Nhờ giúp đỡ load file add-in vào file excel đuôi ".xlsm" để sử dụng

Liên hệ QC

dangky47h

Thành viên thường trực
Tham gia
4/9/17
Bài viết
329
Được thích
41
Giới tính
Nam
E có dùng add-in (được tạo có mật khẩu) , E load vào thì khi sử dụng cho excel lưu đuôi ".xlsm" thì lại phải load lại (mỗi lần mở file đuôi ".xlsm" lên sử dụng phải load lại add-in đó)
Nhờ các A Chị, các Thầy giúp em có cách nào để khi sử dụng file đuôi ".xlsm" thì không phải load lại add in đó không ạ!
 
E muốn sử dụng add in để thuận tiện hơn khi sử dung file .xlsm thông qua phần mềm quản lý chất lượng
E gửi file quản lý chất lượng định dạng .xlsm, E nhờ Thầy thêm giúp E các vấn đề:
1. Đường GridHighLighter - trợ giúp bảng tính Excel
2. Quản lý các Sheet (có thể chọn hay ẩn các sheet mình muốn)
3. Phím tắt Chuyển đổi qua lại giữa 2 sheet
Trời đất ơi! Làm cái gì tập trung làm một thứ thôi bạn à. Với trình độ của bạn mà làm hết cái đống này sẽ lập tức "tẩu hỏa nhập ma" ngay
Nếu bạn đồng ý tôi sẽ tập trung làm cho bạn cái AddIn ẩn hiện sheet, làm ngon lành đàng hoàng và bảo đảm không có chuyện chạy được với file xls mà không được với xlsm đâu
Thiết kế của tôi đại khái sẽ thế này:

Capture.JPG

Form gồm 2 listboxes: 1 chứa các sheets hiện và một chứa các sheets ẩn. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều sheet (bằng cách click vào giữ phím Ctrl) rồi:
1> Hoặc là double để chuyển đối tượng từ ListBox này sang ListBox khác, đồng thời thay đổi luôn trạng thái ẩn hiện của nó
2> Hoặc là bấm vào nút ">>>" hoặc "<<<" để chuyển đối tượng từ ListBox này sang ListBox khác, đồng thời thay đổi luôn trạng thái ẩn hiện của nó
---------
Đại khái thế
 
Upvote 0
Trời đất ơi! Làm cái gì tập trung làm một thứ thôi bạn à. Với trình độ của bạn mà làm hết cái đống này sẽ lập tức "tẩu hỏa nhập ma" ngay
Nếu bạn đồng ý tôi sẽ tập trung làm cho bạn cái AddIn ẩn hiện sheet, làm ngon lành đàng hoàng và bảo đảm không có chuyện chạy được với file xls mà không được với xlsm đâu
Thiết kế của tôi đại khái sẽ thế này:

View attachment 200505

Form gồm 2 listboxes: 1 chứa các sheets hiện và một chứa các sheets ẩn. Bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều sheet (bằng cách click vào giữ phím Ctrl) rồi:
1> Hoặc là double để chuyển đối tượng từ ListBox này sang ListBox khác, đồng thời thay đổi luôn trạng thái ẩn hiện của nó
2> Hoặc là bấm vào nút ">>>" hoặc "<<<" để chuyển đối tượng từ ListBox này sang ListBox khác, đồng thời thay đổi luôn trạng thái ẩn hiện của nó
---------
Đại khái thế
Vâng, E cám ơn Thầy, với định dạng .xlsm khi không mở qua phần mềm e đang dùng (e mở trực tiếp bằng Excel) thì mọi add-in e load ban đầu vẫn chạy được.
Ý Em là : khi mở định dạng .xlsm qua phần mềm (quản lý chất lượng) thì lần nào em cũng phải load lại add-in đó (nếu dùng code chèn trực tiếp vào file định dạng .xlsm đó thì ổn, còn dùng add-in thì khi mở định dạng .xlsm qua phần mềm e sử dụng cứ phải load lại add-in sau mỗi lần mở file định dạng .xlsm bằng phần mềm đó). Nên e đã gửi file định dạng .Xlsm nhờ Thầy chèn Code trực tiếp vào đó, nếu dùng add-in thì lần nào mở file .xlsm bằng phần mềm e đều phải load lại add-in đó ạ! như vậy sẽ rất không tiện.
Vấn đề E trình bày hơi dài dòng một chút, hi ....Mong thầy giúp đỡ E ạ!
 
Upvote 0
Vâng, E cám ơn Thầy, với định dạng .xlsm khi không mở qua phần mềm e đang dùng
Đọc kỹ lại thì thấy có gì đó không ổn
Bạn đang dùng phần mềm nào đó để mở Excel và AddIn không load? Thế thì căng nha! Ai biết phần mềm đó là phần mềm nào? Nó hoạt động ra sao?
 
Upvote 0
Đọc kỹ lại thì thấy có gì đó không ổn
Bạn đang dùng phần mềm nào đó để mở Excel và AddIn không load? Thế thì căng nha! Ai biết phần mềm đó là phần mềm nào? Nó hoạt động ra sao?
E dùng phần mềm quản lý chất lượng, Em làm hoàn công Thầy ạ! Thầy có thể bớt chút thời gian vào tiview giúp E để chỉnh trực tiếp trên phần mềm đó được không ạ!
 
Upvote 0
bạn cho mọi người đoạn video mô ta để mọi người biết mà giúp chứ nói như vậy không cụ thể lắm
 
Upvote 0
mình thấy load bình thường mà
LÚc nãy em có tải mở các File của chủ Topic này này, sau đó thì bị lỗi như trong hình, mà có sheet bị như thế có sheet bình thường, em đã thử khởi động lại máy tính hoặc sử dụng code:
Mã:
Sub reset()
    Application.CommandBars("Cell").reset
End Sub
nhưng không được, mọi người giúp em sửa lỗi này được không ạ ? Em xin cảm ơn
P/S: Lỗi chỉ xuất hiện ở nhưng Sheet có chế độ là Page Break Preview, còn chế độ khác bình thường ạ
 

File đính kèm

  • Untitled1.jpg
    Untitled1.jpg
    224.4 KB · Đọc: 9
  • Untitled2.jpg
    Untitled2.jpg
    269.7 KB · Đọc: 9
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom