Nhờ giúp đỡ load file add-in vào file excel đuôi ".xlsm" để sử dụng

Liên hệ QC

dangky47h

Thành viên thường trực
Tham gia
4/9/17
Bài viết
329
Được thích
41
Giới tính
Nam
E có dùng add-in (được tạo có mật khẩu) , E load vào thì khi sử dụng cho excel lưu đuôi ".xlsm" thì lại phải load lại (mỗi lần mở file đuôi ".xlsm" lên sử dụng phải load lại add-in đó)
Nhờ các A Chị, các Thầy giúp em có cách nào để khi sử dụng file đuôi ".xlsm" thì không phải load lại add in đó không ạ!
 
E có dùng add-in (được tạo có mật khẩu) , E load vào thì khi sử dụng cho excel lưu đuôi ".xlsm" thì lại phải load lại (mỗi lần mở file đuôi ".xlsm" lên sử dụng phải load lại add-in đó)
Nhờ các A Chị, các Thầy giúp em có cách nào để khi sử dụng file đuôi ".xlsm" thì không phải load lại add in đó không ạ!
Trong sự kiện Auto_Open của file xlsm thì bạn dùng lệnh mở file Add-Ins, còn sự kiện Auto_Close thì bạn tắt Add-Ins.
 
Upvote 0
E có dùng add-in (được tạo có mật khẩu) , E load vào thì khi sử dụng cho excel lưu đuôi ".xlsm" thì lại phải load lại (mỗi lần mở file đuôi ".xlsm" lên sử dụng phải load lại add-in đó)
Nhờ các A Chị, các Thầy giúp em có cách nào để khi sử dụng file đuôi ".xlsm" thì không phải load lại add in đó không ạ!
Bạn này đăng bài lung tung quá.
https://www.giaiphapexcel.com/diend...xcel-đuôi-xlsm-để-sử-dụng.136444/#post-870661
 
Upvote 0
Trong sự kiện Auto_Open của file xlsm thì bạn dùng lệnh mở file Add-Ins, còn sự kiện Auto_Close thì bạn tắt Add-Ins.
Trong sự kiện Auto_Open của file xlsm thì bạn dùng lệnh mở file Add-Ins, còn sự kiện Auto_Close thì bạn tắt Add-Ins.
Vâng, hi Thầy giúp E rõ hơn chút được không ạ!
Bài đã được tự động gộp:

E đăng vào lập trình excel Thầy ạ!
 
Upvote 0
Vâng, hi Thầy giúp E rõ hơn chút được không ạ!
Bài đã được tự động gộp:


E đăng vào lập trình excel Thầy ạ!
Thử code này xem sao.

Mã:
Public Wb As Workbook
Public Sub Auto_Open()
    Set Wb = Workbooks.Open(ThisWorkbook.Path & "\MyAddIns.xlam")
End Sub
Public Sub Auto_Close()
    Wb.Close
End Sub
 
Upvote 0
Thử code này xem sao.

Mã:
Public Wb As Workbook
Public Sub Auto_Open()
    Set Wb = Workbooks.Open(ThisWorkbook.Path & "\MyAddIns.xlam")
End Sub
Public Sub Auto_Close()
    Wb.Close
End Sub
Vâng! Tức là sử dụng đoạn code vào file dạng ".xlsm" xem có sử dụng những add-in đã load vào đúng k Thầy?
 
Upvote 0
Vâng! Tức là sử dụng đoạn code vào file dạng ".xlsm" xem có sử dụng những add-in đã load vào đúng k Thầy?
Muốn biết đúng sai thì tự bạn test thử xem sao. Khi nào không được thì bàn tiếp, chứ ngồi gõ kiểu này tới chiều vẫn vậy.
 
Upvote 0
E có dùng add-in (được tạo có mật khẩu) , E load vào thì khi sử dụng cho excel lưu đuôi ".xlsm" thì lại phải load lại (mỗi lần mở file đuôi ".xlsm" lên sử dụng phải load lại add-in đó)
Nhờ các A Chị, các Thầy giúp em có cách nào để khi sử dụng file đuôi ".xlsm" thì không phải load lại add in đó không ạ!
Tại sao lại có ý tưởng kỳ lạ vậy?
 
Upvote 0
Trong file Excel định dạng .xls E thấy nó chạy bình thường, nhưng khi file đó định dạng .xlsm thì không chạy được mà phải load mới, E cũng chưa rõ Thầy ạ! nhờ Thầy chỉ giáo thêm
Thế thì thay vì giải quyết tận gốc bằng cách xem lại điều gì đã xảy ra trong code, bạn lại đi chọn cách "né tránh"
Muốn giải quyết tận gốc, phải xem code mới biết
 
Upvote 0
Để chạy code này phải có 2 điều kiện. Thứ nhất phải có file MyAddIns.xlam, thứ hai file Add-Ins đó phải nằm chung thư mục với file xlsm.
E tạo một thư mục và cho 2 file, một file có định dạng .xlsm, một file là add-in định dạng .xlam
Sau đó e copy đoạn code của Thầy vào module trong file định dạng .xlsm và load add-in vào thì thấy báo như hình sau
45.jpg543554.jpg
E cám ơn Thầy ạ!
Bài đã được tự động gộp:

Thế thì thay vì giải quyết tận gốc bằng cách xem lại điều gì đã xảy ra trong code, bạn lại đi chọn cách "né tránh"
Muốn giải quyết tận gốc, phải xem code mới biết
Vâng ạ! cụ thể như sau Thầy ạ!
E có add-in ẩn và hiện Sheet, khi load vao thì sử dụng trong file định dạng .xls thì sử dụng bình thường
nhưng khi sử dụng trong file định dạng .xlsm thì lại phải load lại
E nhờ Thầy giúp E để load add in đó vào sử dụng cho file định dạng .xlsm để lần sau e mỗi khi sử dụng file .xlsm em không phải load lại
 

File đính kèm

  • Add -in An hien cac Sheet ( Ctrl + Shift + S ).xla
    79 KB · Đọc: 17
  • File dinh dang.xlsm
    7.8 KB · Đọc: 15
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
E tạo một thư mục và cho 2 file, một file có định dạng .xlsm, một file là add-in định dạng .xlam
Sau đó e copy đoạn code của Thầy vào module trong file định dạng .xlsm và load add-in vào thì thấy báo như hình sau
View attachment 200378View attachment 200379
E cám ơn Thầy ạ!
Bài đã được tự động gộp:


Vâng ạ! cụ thể như sau Thầy ạ!
E có add-in ẩn và hiện Sheet, khi load vao thì sử dụng trong file định dạng .xls thì sử dụng bình thường
nhưng khi sử dụng trong file định dạng .xlsm thì lại phải load lại
E nhờ Thầy giúp E để load add in đó vào sử dụng cho file định dạng .xlsm để lần sau e mỗi khi sử dụng file .xlsm em không phải load lại
Bạn hỏi bài kiểu này tới tết cũng không được kết quả mong muốn.
 
Upvote 0
Bạn hỏi bài kiểu này tới tết cũng không được kết quả mong muốn.
Vâng, E cám ơn Thầy! file định dạng .xlsm đó được tạo bởi 1 phần mềm, nên khi mở file .xlsm đó ra bởi phần mềm đó thì add-in đó muốn dùng được thì lại phải load lại trực tiếp mặc dù đã add-in đó đã được load khi sử dụng excel ( file .xlsm mở lên trực tiếp bởi phần mềm excel thì add-in đã load vẫn sử dụng được Thầy ạ)
Thầy cho E hỏi có cách nào để khi mở định dạng .xlsm bằng phần mềm mà add-in đã load vẫn có tác dụng mà không cần phải load lại không ạ!
 
Upvote 0
E tạo một thư mục và cho 2 file, một file có định dạng .xlsm, một file là add-in định dạng .xlam
Sau đó e copy đoạn code của Thầy vào module trong file định dạng .xlsm và load add-in vào thì thấy báo như hình sau
View attachment 200378View attachment 200379
E cám ơn Thầy ạ!
Bài đã được tự động gộp:


Vâng ạ! cụ thể như sau Thầy ạ!
E có add-in ẩn và hiện Sheet, khi load vao thì sử dụng trong file định dạng .xls thì sử dụng bình thường
nhưng khi sử dụng trong file định dạng .xlsm thì lại phải load lại
E nhờ Thầy giúp E để load add in đó vào sử dụng cho file định dạng .xlsm để lần sau e mỗi khi sử dụng file .xlsm em không phải load lại
Tôi chưa từng thấy cái code và thiết kế form ẩn hiện sheet kiểu nào kỳ lạ thế này cả
Lời khuyên: Đập bỏ hết xây lại .Bị nó.. thấy ghê quá! Gì mà CheckBox rồi OptionButton linh tinh và rối mù vậy?
Bạn mô tả yêu cầu, nếu rảnh tôi làm lại toàn bộ cho
 
Upvote 0
Tôi chưa từng thấy cái code và thiết kế form ẩn hiện sheet kiểu nào kỳ lạ thế này cả
Lời khuyên: Đập bỏ hết xây lại (bị nó.. thấy ghê quá)
Bạn mô tả yêu cầu, nếu rảnh tôi làm lại toàn bộ cho
Vâng, E dùng dùng 1 phần mềm (e đang dùng phần mềm quản lý chất lượng) và khi lưu file có định dạng ".xlsm"
1. Nếu mở file đuôi .xlsm được tạo bởi phần mềm bằng cách mở trực tiếp thông qua phần mềm Excel thì có thể sử dụng được các Add-in đã load vào trước đó.
2. Nếu mở file đuôi .xlsm này thông qua phần mềm (quản lý chất lượng) để sử dụng nó thì các Add - in load trước đó không có tác dụng (cần phải load lại các add-in) sau mỗi lần mở lên
Thầy cho Em hỏi có cách nào để khi sử dụng file có định dạng ".xlsm"( được tạo bởi bằng phần mềm quản lý chất lượng) bằng phần mềm quản lý chất lượng mà các add-in đã load vào vẫn sử dụng bình thường như sử dụng trực tiếp phần mềm Excel (tức là không cần phải load lại mỗi khi mở phần mềm quản lý chất lượng lên)
E cám ơn Thầy!
 
Upvote 0
Vâng, E dùng dùng 1 phần mềm (e đang dùng phần mềm quản lý chất lượng) và khi lưu file có định dạng ".xlsm"
1. Nếu mở file đuôi .xlsm được tạo bởi phần mềm bằng cách mở trực tiếp thông qua phần mềm Excel thì có thể sử dụng được các Add-in đã load vào trước đó.
2. Nếu mở file đuôi .xlsm này thông qua phần mềm (quản lý chất lượng) để sử dụng nó thì các Add - in load trước đó không có tác dụng (cần phải load lại các add-in) sau mỗi lần mở lên
Thầy cho Em hỏi có cách nào để khi sử dụng file có định dạng ".xlsm"( được tạo bởi bằng phần mềm quản lý chất lượng) bằng phần mềm quản lý chất lượng mà các add-in đã load vào vẫn sử dụng bình thường như sử dụng trực tiếp phần mềm Excel (tức là không cần phải load lại mỗi khi mở phần mềm quản lý chất lượng lên)
E cám ơn Thầy!
E muốn sử dụng add in để thuận tiện hơn khi sử dung file .xlsm thông qua phần mềm quản lý chất lượng
E gửi file quản lý chất lượng định dạng .xlsm, E nhờ Thầy thêm giúp E các vấn đề:
1. Đường GridHighLighter - trợ giúp bảng tính Excel
2. Quản lý các Sheet (có thể chọn hay ẩn các sheet mình muốn)
3. Phím tắt Chuyển đổi qua lại giữa 2 sheet
 

File đính kèm

  • Hoan Cong.xlsm
    1.9 MB · Đọc: 20
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom