Các câu hỏi về thời gian, tính toán giờ, ngày, tháng, năm được post ở đây

Liên hệ QC

Mình thấy công thức của huthang_bd đúng đó chứ, vd sau nhá:
-start time: 13/06/2011 04:39:51, end time: 15/06/201105:46:30, thì chi tiết thời gian sẽ là:
- ngày 13: 5-23: 18h
- ngày 14: 5-23: 18h
- ngày 15: 5-5:46:30: 0h46’30”
- Tổng thời gian sẽ là: 18+18+0:46:30=36:46:30
Kết quả của bebo021999 là: 48:46:30, chắc bạn cộng thêm ngày13 và 14 mỗi ngày 6h (tổng 12h) từ 23-05h sáng.
 
Mình thấy công thức của huthang_bd đúng đó chứ, vd sau nhá:
-start time: 13/06/2011 04:39:51, end time: 15/06/201105:46:30, thì chi tiết thời gian sẽ là:
- ngày 13: 5-23: 18h
- ngày 14: 5-23: 18h
- ngày 15: 5-5:46:30: 0h46’30”
- Tổng thời gian sẽ là: 18+18+0:46:30=36:46:30
Kết quả của bebo021999 là: 48:46:30, chắc bạn cộng thêm ngày13 và 14 mỗi ngày 6h (tổng 12h) từ 23-05h sáng.
Sorry 2 bạn, mình quên mất phải thêm -INT(B2-A2)*6/24 vào cuối công thức, kết quả đúng như topgun đã tính bằng tay.
Mình vẫn thắc mắc 2 cột kết quả của mình và huuthang vẫn chênh lệch (trong file đính kèm), phần mình bôi màu vàng, hay là mình copy sai công thức chăng?
 

File đính kèm

  • time(1).xls
    29 KB · Đọc: 8
Sorry 2 bạn, mình quên mất phải thêm -INT(B2-A2)*6/24 vào cuối công thức, kết quả đúng như topgun đã tính bằng tay.
Mình vẫn thắc mắc 2 cột kết quả của mình và huuthang vẫn chênh lệch (trong file đính kèm), phần mình bôi màu vàng, hay là mình copy sai công thức chăng?
Định dạng hai cột giống nhau thì sẽ thấy giống nhau.
 
Tìm ngày đáo hạn

Chào các Anh/ Chị Em GPE
Mình đang tính ngày đáo hạn của các khoản gửi nhưng mò mẫm mãi vẫn chưa tìm ra cách tính trên excel. Nhờ các Anh/Chị Em trong diễn đàn tìm giúp mình lời giải hoặc đường link trong GPE về bài tập này nhé (Yêu cầu có trong file đính kèm)!

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các Anh/Chị Em trong diễn đàn GPE
Chân thành cảm ơn và chúc Anh/Chị Em sức khỏe.

Ghi chú:Không dùng VBA
 

File đính kèm

  • Ngay dao han.xls
    21 KB · Đọc: 11
Bạn xem cách làm trong file đính kèm xem đúng ý bạn chưa nhé.
Tôi tạo thêm một bảng phụ để cập nhật tất cả những ngày nghĩ lễ vào đó, bạn mới chỉ đưa ra ngày nghỉ lễ là 30/04/2011;01/05/2011; 9/02/2011 ==> Như vậy theo tôi còn thiều ngày giỗ tổ 10/3 âm lịch, ngày tết dương lịch 1/1 nữa.
 

File đính kèm

  • Copy of Ngay dao han.xls
    23 KB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn xem cách làm trong file đính kèm xem đúng ý bạn chưa nhé.
Tôi tạo thêm một bảng phụ để cập nhật tất cả những ngày nghĩ lễ vào đó, bạn mới chỉ đưa ra ngày nghỉ lễ là 30/04/2011;01/05/2011; 9/02/2011 ==> Như vậy theo tôi còn thiều ngày giỗ tổ 10/3 âm lịch, ngày tết dương lịch 1/1 nữa.
Thực ra mình chỉ liệt kê một số ngày lễ cho tượng trưng thôi vì bản chất các ngày lễ tùy thuộc vào từng quốc gia mà. Bạn xem lại giúp mình có một khoản gửi ngày 20/01/2011 kỳ hạn 01 tháng ngày đáo hạn phải là ngày 21/02/2011 vì ngày 20/02/2011 là ngày Chủ nhật, chắc là còn thiếu gì đó thì phải?
 
Bạn sửa lại công thức như sau nhé: Mình làm cách này hơi dài, chưa nghĩ ra cách nào ngắn hơn, bạn dùng tạm nhé.
=IF(AND(ISNA(MATCH(EDATE(C3,D3),$J$1:$J$9,0)),WEEKDAY(EDATE(C3,D3),2)<>7),EDATE(C3,D3),IF(AND(ISNA(MATCH(EDATE(C3,D3),$J$1:$J$9,0)),WEEKDAY(EDATE(C3,D3),2)=7),EDATE(C3,D3)+1,EDATE(C3,D3)+VLOOKUP(EDATE(C3,D3),$J$1:$L$9,IF(WEEKDAY(EDATE(C3,D3))<>1,3,4),0)))
 
Dùng hàm gì để tính số tuần và ngày lẻ

Em gửi anh chị file excel, mong anh chị giúp đỡ
 

File đính kèm

  • Tinh ngay tuan.xls
    13.5 KB · Đọc: 12
Em có 1 bài toán như này
Cột 1 ngày tháng: VD ngày 01/01/2010
Cột 2 số ngày: VD 45 ngày
Cột 3 ngày tháng: = cột 1 +2 = ngày tháng năm.....

Anh chị cho em hỏi ở cột 3 em dùng hàm gì cho phù hợp ạ???
 
Em có 1 bài toán như này
Cột 1 ngày tháng: VD ngày 01/01/2010
Cột 2 số ngày: VD 45 ngày
Cột 3 ngày tháng: = cột 1 +2 = ngày tháng năm.....

Anh chị cho em hỏi ở cột 3 em dùng hàm gì cho phù hợp ạ???
Bản chất ngày tháng tháng năm là một con số đếm, bắt đầu từ 1/1/1900 (số 1); hôm nay 11/7/2011 là con số 40735. Mỗi ngày là một số .
Giờ = ngày /24 = 1/24
...
Vậy cột 3 của bạn sẽ = cột 1 + 45; định dạng ngày tháng sẽ ra dạng ngày tháng .
 
Chào các Anh chị,
Cột A mình là dữ liệu input ngày-tháng- năm. Dữ liệu tổng hợp mình chỉ tính theo tháng-năm.

Làm thế nào để ra được cột B là Apr-11, May-11... và khi sort hay làm PivotTable, nó sẽ nhận dạng và sắp đúng thứ tự như: Apr-11, May-11, Jun-11, Jul-11... Hiện tại cách mình làm nó sắp xếp thứ tự theo ABC: Apr-11, Jul-11, Jun-11, May-11...
Nhờ các Anh chị giúp đỡ...
 

File đính kèm

  • Month-Year.xls
    25 KB · Đọc: 13
Chào các Anh chị,
Cột A mình là dữ liệu input ngày-tháng- năm. Dữ liệu tổng hợp mình chỉ tính theo tháng-năm.

Làm thế nào để ra được cột B là Apr-11, May-11... và khi sort hay làm PivotTable, nó sẽ nhận dạng và sắp đúng thứ tự như: Apr-11, May-11, Jun-11, Jul-11... Hiện tại cách mình làm nó sắp xếp thứ tự theo ABC: Apr-11, Jul-11, Jun-11, May-11...
Nhờ các Anh chị giúp đỡ...
Cái này dùng chức năng Group trong Pivottable chứ không cần phải cột phụ đâu
Xem video clip này:

[video=youtube;ALF81na-oyg]http://www.youtube.com/watch?v=ALF81na-oyg[/video]
 
Anh chị cho em hỏi:
Giả sử rằng em sinh ngày 05/09/1990 thì dùng công thức gì để ra đáp án : ngày tháng năm ....mà mình đủ 18 tuổi tức
Đáp án là 05/09/2008
 
Anh chị cho em hỏi:
Giả sử rằng em sinh ngày 05/09/1990 thì dùng công thức gì để ra đáp án : ngày tháng năm ....mà mình đủ 18 tuổi tức
Đáp án là 05/09/2008
Có nhiều cách, giả sử ô A1 chứa ngày sinh:
Mã:
=DATE(YEAR(P3)+18,MONTH(P3),DAY(P3))
hoặc ngắn hơn:
Mã:
=EDATE(P3,12*18)
 
Giả sử ô A1 em có ngày 27/07/2011
Vậy ô B1 em dùng công thức gì để cho kết quả: Tháng 7 Năm 2011

Chân thành cảm ơn các anh chị!!!
 
Tại B1 ="Tháng " & MONTH(A1) & " Năm " & YEAR(A1)


Nhưng tôi nghĩ bạn nên định dạng luôn tại A1 cho chắc cú: vào Format Cells, Custom, Type: "Tháng" m "Năm" yyyy
 
Hỏi về vấn đề cơ bản của hàm thời gian

ai giúp em làm bài này với. Em không thể nào viết được định dạng của giây
 

File đính kèm

  • Co Ban - Bai Tap 18 can giai ho.xls
    31 KB · Đọc: 26
Web KT
Back
Top Bottom