Các câu hỏi về thời gian, tính toán giờ, ngày, tháng, năm được post ở đây

Liên hệ QC
câu này bác trả lời câu hỏi của em phải không vậy bác?
EM muốn là tự động lấy ngày cuối tháng của cái tháng chứa ngày trong ô trừ đi ngày trong ô mà bác. Ví dụ ô A1 là 1/4 thì ô B1 sẽ là 30/4-1/4=29 Nhưng khi ô A2 là 1/3 thì ô B2 sẽ là 31/3-1/3=30 Xin nhờ mọi người giúp
B1 =EOMONTH(A1, 0)-A1
Nhưng nếu báo lỗi phải cài Analysis Toolpak
 
Mình có một vấn đề nan giải, mong các cao thủ ra tay nghĩa hiệp cứu vớt ^_^.
Hiện mình cần tính tổng thời gian cho trường hợp như sau:
A1: Thời gian đặt hàng = 9:00
B1: Ngày đặt hàng = 1/4/2011
C1: Thời gian có hàng = 7:00
D1: Ngày có hàng = 4/4/2011
E1: Tính Tổng Thời gian có hàng (giờ:phút:giây)= ??? (chỉ tính các giờ hành chính và ngày làm việc)
Mong các cao thủ ra tay cứu vớt! Mình rất cám ơn
 
Mình có một vấn đề nan giải, mong các cao thủ ra tay nghĩa hiệp cứu vớt ^_^.
Hiện mình cần tính tổng thời gian cho trường hợp như sau:
A1: Thời gian đặt hàng = 9:00
B1: Ngày đặt hàng = 1/4/2011
C1: Thời gian có hàng = 7:00
D1: Ngày có hàng = 4/4/2011
E1: Tính Tổng Thời gian có hàng (giờ:phút:giây)= ??? (chỉ tính các giờ hành chính và ngày làm việc)
Mong các cao thủ ra tay cứu vớt! Mình rất cám ơn
Thì =D1+C1-B1-A1
Định dạng lại E1 theo kiểu [h]:mm:ss
 

File đính kèm

  • Test1.xls
    33 KB · Đọc: 8
anh ơi! nếu chỉ tính tổng thời gian thôi thì làm như anh nói là đúng rồi, nhưng yêu cầu ở đây là tính tổng thời gian theo giờ hành chính tức chỉ cộng những khoảng thời gian từ 08:00 đến 17:30 thôi và còn phải trừ các ngày nghĩ lễ, ngày chủ nhật nếu có nữa.
 
anh ơi! nếu chỉ tính tổng thời gian thôi thì làm như anh nói là đúng rồi, nhưng yêu cầu ở đây là tính tổng thời gian theo giờ hành chính tức chỉ cộng những khoảng thời gian từ 08:00 đến 17:30 thôi và còn phải trừ các ngày nghĩ lễ, ngày chủ nhật nếu có nữa.
Ẹc... Ẹc... e rằng công thức làm không xong yêu cầu này, lập trình VBA thôi
 
Làm tròn tháng

]Em chào các anh chị,
Em có vấn đề này muốn nhờ các anh các chị giúp đỡ em với ạ.
Em làm một bảng theo dõi thâm niên công tác, nhưng bây h em muốn lấy dữ liệu ở cột thâm niên công tác theo năm và tháng thôi (bỏ qua ngày). - và nếu lớn hơn 15 ngày sẽ được tính là 1 tháng
Ví dụ: 29 tháng 8 ngày thì sẽ là 2 năm 5 tháng
7 tháng 16 ngày thì sẽ là 8 tháng
Em nhờ các anh các chị giúp em viết hàm cho kiểu dữ liệu em muốn lấy này với ạ.
Em cám ơn nhiều.
Em không biết xoá file đính kèm lúc đầu có pass em up lên. Em đã xoá pass và up lại file rồi ạ.
 

File đính kèm

  • Copy of Tham nien cong tac.xls
    34 KB · Đọc: 9
  • Copy of Tham nien cong tac.xls
    34 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
File có pass, bạn tự làm đi nha.
 
Muốn xoá file, cũng nhấn nút "tải file từ máy", sau đó nhấn nút "remove" kế bên tên file đã tải lên.

Xem file kèm theo để biết cách làm (2 cột phụ) sau đó muốn gộp lại 1 cột thì gộp.
 

File đính kèm

  • Tham nien.xls
    30.5 KB · Đọc: 15
Hihi, chọt sư phụ 1 cái nà:
Sư phụ ptm viết công thức:
=IF(OR(E7="",E7>$C$5),"",G7+(H7=12)&" năm "&MAX(H7-12,H7)&" tháng")
Zậy thì nếu H7 = 12 nó vẫn cứ là 12 chứ hỏng có về 0

Sửa lại 1 miếng màu xanh:

=IF(OR(E7="",E7>$C$5),"",G7+(H7=12)&" năm "&MOD(H7,12)&" tháng")

He he!
 
Xin chỉ giúp về công thức tính ngày

Xin chào mọi người,
Mình đang phải làm bảng tính công nợ của khách hàng. Trong đó mìnhkhông biết phải đặt công thức như thế nào cho cột tính thời gian nợ của khách. Mọi người chỉ giúp mình với.
ví dụ:
- Cột A : Hạn phải TT
- Cột B : Ngày KH TT
- Cột C : Số ngày nợ (tính đến thời điểm hiện tại)

Trong cột C mình muốn thể hiện:
- Nếu cột B để trống: thì cột C = thời điểm hiện tại (now) - cột A
- Còn nếu cột B có ghi ngày: thì cột C = cột B - Cột A

Mình làm mãi mà không được.
Xin cảm ơn mọi người nhiều.
 
Thì bạn dùng hàm IF thôi! Ví dụ tại ô C2 nhập vào cộng thức:
Mã:
=IF(B2="";TEXT(TODAY()-A2;"#");TEXT(B2-A2;"#"))
Chúc bạn thành công!
 
Thì bạn dùng hàm IF thôi! Ví dụ tại ô C2 nhập vào cộng thức:
Mã:
=IF(B2="";TEXT(TODAY()-A2;"#");TEXT(B2-A2;"#"))
Chúc bạn thành công!

Logica cho mình hỏi thêm nhé.
Sau khi mình hoàn thiện công thức này, nhưng mình không thể định dạng theo điều kiện cho cột C này theo kiểu:
Nếu giá trị lớn hơn hoặc = 0 thì ô đó sẽ được bôi màu và chữ sẽ đậm đổi màu.
Bạn giúp mình với nhé.
Cảm ơn bạn nhiều.
 
Logica cho mình hỏi thêm nhé.
Sau khi mình hoàn thiện công thức này, nhưng mình không thể định dạng theo điều kiện cho cột C này theo kiểu:
Nếu giá trị lớn hơn hoặc = 0 thì ô đó sẽ được bôi màu và chữ sẽ đậm đổi màu.
Bạn giúp mình với nhé.
Cảm ơn bạn nhiều.
Vì dữ liệu trong cột C không phải là number.
Nhập lại Công thức ô C2:
Định dạng cột C General hoặc Number...
Lúc này Conditional Formatting ... thử xem.
 
Cho mình hỏi, giờ mình muốn tạo ct để tự động cập nhật tt từ các ô trước đó thì làm ntn ?
Vd như hình dưới đây, mình quản lý ngày tháng nhập xuất của tb, thời hạn BH còn lại --> trạng thái

Cám ơn các bạn.
http://imageshack.us
 

File đính kèm

  • ham ngay thang.jpg
    ham ngay thang.jpg
    19 KB · Đọc: 47
Viết giúp hàm trừ thời gian

Chào các bác,
Nhờ các bác viết giùm mình hàm trừ thời gian như trong fileđính kèm, với điều kiện là không tính khoảng thời gian 23-24h và 0-5h của cácngày.
Cảm ơn các bác.
 

File đính kèm

  • time.xlsx
    9.7 KB · Đọc: 8
Chào các bác,
Nhờ các bác viết giùm mình hàm trừ thời gian như trong fileđính kèm, với điều kiện là không tính khoảng thời gian 23-24h và 0-5h của cácngày.
Cảm ơn các bác.
Bạn dùng công thức này
Mã:
=MAX(23/24-MAX(MOD(A2,1),5/24),0)+(INT(B2)-INT(A2))*18/24-MAX(23/24-MAX(MOD(B2,1),5/24),0)
Nếu muốn ra số giờ thì nhân thêm 24.
 

File đính kèm

  • Time.xls
    26 KB · Đọc: 7
Bạn dùng công thức này
Mã:
=MAX(23/24-MAX(MOD(A2,1),5/24),0)+(INT(B2)-INT(A2))*18/24-MAX(23/24-MAX(MOD(B2,1),5/24),0)
Nếu muốn ra số giờ thì nhân thêm 24.
Công thức huuthang bị lỗi nếu số ngày chênh lệch >=2 (file đính kèm)
Kiểm tra công thức này xem sao:
=MAX(0,IF(HOUR(B2)<5,INT(B2)-1+23/24,IF(HOUR(B2)>=23,INT(B2)+23/24,B2))-IF(HOUR(A2)<5,INT(A2)+5/24,IF(HOUR(A2)>=23,INT(A2)+1+5/24,A2)))
Trong đó cách tính:
* End time: nếu giờ <5 thì lùi về mốc 23h ngày hôm trước; nếu giờ>=23 thì lùi về mốc 23h
* Start time: nếu giờ <5 thì tăng lên mốc 5h cùng ngày; nếu giờ>=23 thì tăng lên mốc 5h hôm sau
Xem file đính kèm nhé.
 

File đính kèm

  • time(1).xls
    28.5 KB · Đọc: 7
Công thức huuthang bị lỗi nếu số ngày chênh lệch >=2 (file đính kèm)
Kiểm tra công thức này xem sao:
=MAX(0,IF(HOUR(B2)<5,INT(B2)-1+23/24,IF(HOUR(B2)>=23,INT(B2)+23/24,B2))-IF(HOUR(A2)<5,INT(A2)+5/24,IF(HOUR(A2)>=23,INT(A2)+1+5/24,A2)))
Trong đó cách tính:
* End time: nếu giờ <5 thì lùi về mốc 23h ngày hôm trước; nếu giờ>=23 thì lùi về mốc 23h
* Start time: nếu giờ <5 thì tăng lên mốc 5h cùng ngày; nếu giờ>=23 thì tăng lên mốc 5h hôm sau
Xem file đính kèm nhé.
Bạn xem lại kết quả đi. Những chỗ kết quả khác giữa tôi và bạn là bạn chưa đúng chứ không phải tôi chưa đúng.
 
Web KT
Back
Top Bottom