Tắt thông báo Security Warning Automatic update .... và di chuyển đến ô chứa dữ liệu cuối cùng của bảng

Liên hệ QC

chothadiem

Thành viên hoạt động
Tham gia
29/10/18
Bài viết
188
Được thích
50
Xin chào các anh/chị!
Xin được nhờ các anh/chị giúp em 02 vấn đề sau:
1/ Em mở file excel thì hiện thông báo "Security Warning Automatic update ...." (như hình 1) Vào đâu để tắt vĩnh viễn thông báo đó đi để lần sau mở file excel lên không thấy thông báo đó nữa và tắt thông báo đó đi dữ liệu liên kết với các file khác có bị ảnh hưởng gì không ạ?
2/ Em dùng tổ hợp phím (Ctrl + End) để di chuyển đến ô cuối cùng có chứa dữ liệu trông bàn tính (ý em là chỉ muốn di chuyển đến ô của dòng cuối cùng là ô nào đó của dòng thứ 145 nhưng khi sử dụng (Ctrl + End) lại di chuyển đến ô WWO148 (hình 2), em không hiểu tại sao? và làm thế nào để di chuyển đến ô AE145 (hình 3) ạ?
em có file đính kèm, em xin ảm ơn!

1111.png333333.png2222.png
 

File đính kèm

  • PL.xlsx
    51.9 KB · Đọc: 7
1/
1586939306917.png

2/
File kèm.
 

File đính kèm

  • PL.xlsx
    36 KB · Đọc: 6
Bạn xem file đính kèm nhé. Dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+E
Code:
Public Sub End_Row()
Dim row_i As Long
row_i = Sheet1.Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
Cells(row_i, "A").Select
End Sub
 

File đính kèm

  • PL.xlsm
    52.3 KB · Đọc: 3
Em cảm ơn thầy! thầy cho em hỏi ý 2:
2/ Em dùng tổ hợp phím (Ctrl + End) để di chuyển đến ô cuối cùng có chứa dữ liệu trông bàn tính (ý em là chỉ muốn di chuyển đến ô của dòng cuối cùng là ô nào đó của dòng thứ 145 nhưng khi sử dụng (Ctrl + End) lại di chuyển đến ô WWO148 (hình 2), em không hiểu tại sao? và làm thế nào để di chuyển đến ô AE145 (hình 3) ạ?
Nguyên nhân do đâu vậy ạ? em không hiểu? thầy có thể chỉ giúp em ạ!
Em cảm ơn thầy!
Bài đã được tự động gộp:

Bạn xem file đính kèm nhé. Dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+E
Code:
Public Sub End_Row()
Dim row_i As Long
row_i = Sheet1.Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
Cells(row_i, "A").Select
End Sub
Em cảm ơn anh!
 
Nguyên nhân do đâu vậy
Ctrl + End: Nhảy tới cell là giao điểm của Row và Column cuối cùng chứa dữ liệu.

Chứa dữ liệu ở đây không phải nhất thiết là có dữ liệu nhìn thấy mà có thể là đã từng ghi dữ liệu/ định dạng mà chưa Clear đi.

Giải thích chi tiết hơi dài dòng.
Bạn làm ví dụ như này:
Mở file Excel mới hoàn toàn.
Nhấn Ctrl + End => tới đâu?
Nhập vào G10 là số 1, enter rồi lại Delete đi.
Nhấn Ctrl + Home, rồi nhấn Ctrl + End => tới đâu.
--> Tự rút kết luận.

Đại khái thế.
 
Ctrl + End: Nhảy tới cell là giao điểm của Row và Column cuối cùng chứa dữ liệu.

Chứa dữ liệu ở đây không phải nhất thiết là có dữ liệu nhìn thấy mà có thể là đã từng ghi dữ liệu/ định dạng mà chưa Clear đi.

Giải thích chi tiết hơi dài dòng.
Bạn làm ví dụ như này:
Mở file Excel mới hoàn toàn.
Nhấn Ctrl + End => tới đâu?
Nhập vào G10 là số 1, enter rồi lại Delete đi.
Nhấn Ctrl + Home, rồi nhấn Ctrl + End => tới đâu.
--> Tự rút kết luận.

Đại khái thế.
Em cảm ơn thầy!
Vậy để xóa được vùng đã từng ghi dữ liệu/ định dạng thì vào đâu để xóa vậy ạ!
có phải là cái "Clear All" không thưa thầy?
Em đã thử "Clear All" nhưng không đúng.
Như ở trên thầy đã làm cách nào để giới hạn lại bảng tính là vùng bảng tính được giới hạn bởi ô AE145 và đã xóa bớt vùng bảng tính ban đầu đi?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em cảm ơn thầy!
Vậy để xóa được vùng đã từng ghi dữ liệu/ định dạng thì vào đâu để xóa vậy ạ!
có phải là cái "Clear All" không thưa thầy?
Em đã thử "Clear All" nhưng không đúng.
Như ở trên thầy đã làm cách nào để giới hạn lại bảng tính là vùng bảng tính được giới hạn bởi ô AE145 và đã xóa bớt vùng bảng tính ban đầu đi?
Clear là là dầu gội đầu. Clear All là dầu tắm :p:p:p
 
được nhé bạn
xem file đính kèm
Vâng em cảm ơn anh, có cái này muốn hỏi anh thêm chút nữa:
Giả sử tại ô AI400 em lỡ tay gõ nội dung bất kỳ nào vào ô đó và sau đó xóa nội dung đó đi.
Tiếp đó thực hiện thao tác (Ctrl + End) thì sẽ di chuyển đến Ô AI400 mà không phải di chuyến đến ô AE145 như anh giúp!
Giờ có cách nào để nhấn (Ctrl + End) cho kết quả di chuyển đến ô AE145 mà không phải ô AI400
Ở bài #2 thầy befaint đã xóa kiểu gì đó (như trong trường hợp này xóa kiểu gì đó ở Ô AI400 ) để khi nhấn (Ctrl + End) di chuyển đến ô mong muốn là AE145
 
Vâng em cảm ơn anh, có cái này muốn hỏi anh thêm chút nữa:
Giả sử tại ô AI400 em lỡ tay gõ nội dung bất kỳ nào vào ô đó và sau đó xóa nội dung đó đi.
Tiếp đó thực hiện thao tác (Ctrl + End) thì sẽ di chuyển đến Ô AI400 mà không phải di chuyến đến ô AE145 như anh giúp!
Giờ có cách nào để nhấn (Ctrl + End) cho kết quả di chuyển đến ô AE145 mà không phải ô AI400
Ở bài #2 thầy befaint đã xóa kiểu gì đó (như trong trường hợp này xóa kiểu gì đó ở Ô AI400 ) để khi nhấn (Ctrl + End) di chuyển đến ô mong muốn là AE145
Nhấp chuột phải vào ô AI400 chọn Clear content
 
Không được anh, xóa bằng ( Clear content ) rồi nhưng khi ấn (Ctrl + End) vẫn di chuyển tới ô đó.
Trong Sheet TT 03, Excel nó hiểu đã sử dụng đến Cell WWO148, nếu bạn muốn di chuyển đến Cell AE145 thì thực hiện như sau:
- Xóa tất cả các cột trống bên phải: Chọn cột AF, nhấn Shift rồi kéo thanh cuộn sang phải chọn cột XFD và click phải chuột chọn Delete.
- Xóa tất cả các dòng trống bên dưới: Chọn dòng 146, nhấn Shift rồi kéo thanh cuộn xuống chọn dòng cuối cùng và click phải chuột chọn Delete.
 
Trong Sheet TT 03, Excel nó hiểu đã sử dụng đến Cell WWO148, nếu bạn muốn di chuyển đến Cell AE145 thì thực hiện như sau:
- Xóa tất cả các cột trống bên phải: Chọn cột AF, nhấn Shift rồi kéo thanh cuộn sang phải chọn cột XFD và click phải chuột chọn Delete.
- Xóa tất cả các dòng trống bên dưới: Chọn dòng 146, nhấn Shift rồi kéo thanh cuộn xuống chọn dòng cuối cùng và click phải chuột chọn Delete.
Em có vấn đề sau xin được nhờ thầy giúp thêm:
Tạo đoạn code di chuyển đến ô giao nhau của cột đầu tiên chứa dữ liệu (cột đầu tiên tính theo chiều từ trái sang) và dòng cuối cùng chứa dữ liệu (chỉ chứa dữ liệu chứ không tính đến định dạng ô), code này có tác dụng trên trên sheet hiện hành bất kỳ trong file excel.
Em có đoạn code sau được tạo giúp bởi các anh, chị trên GPE nhưng mỗi lần sử dựng code trên sheet nào đó phải đổi tên sheet., nhờ các anh, chị chỉnh sửa giúp em để code đáp ứng được vấn đề em nêu trên ạ! đoạn code như sau:
Mã:
Public Sub End_Row()
Dim row_i As Long
row_i = Sheet1.Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
Cells(row_i, "A").Select
End Sub
Em cảm ơn thầy!
 
Em có vấn đề sau xin được nhờ thầy giúp thêm:
Tạo đoạn code di chuyển đến ô giao nhau của cột đầu tiên chứa dữ liệu (cột đầu tiên tính theo chiều từ trái sang) và dòng cuối cùng chứa dữ liệu (chỉ chứa dữ liệu chứ không tính đến định dạng ô), code này có tác dụng trên trên sheet hiện hành bất kỳ trong file excel.
Em có đoạn code sau được tạo giúp bởi các anh, chị trên GPE nhưng mỗi lần sử dựng code trên sheet nào đó phải đổi tên sheet., nhờ các anh, chị chỉnh sửa giúp em để code đáp ứng được vấn đề em nêu trên ạ! đoạn code như sau:
Mã:
Public Sub End_Row()
Dim row_i As Long
row_i = Sheet1.Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
Cells(row_i, "A").Select
End Sub
Em cảm ơn thầy!
ActiveSheet.
 
Em có vấn đề sau xin được nhờ thầy giúp thêm:
Tạo đoạn code di chuyển đến ô giao nhau của cột đầu tiên chứa dữ liệu (cột đầu tiên tính theo chiều từ trái sang) và dòng cuối cùng chứa dữ liệu (chỉ chứa dữ liệu chứ không tính đến định dạng ô), code này có tác dụng trên trên sheet hiện hành bất kỳ trong file excel.
Em có đoạn code sau được tạo giúp bởi các anh, chị trên GPE nhưng mỗi lần sử dựng code trên sheet nào đó phải đổi tên sheet., nhờ các anh, chị chỉnh sửa giúp em để code đáp ứng được vấn đề em nêu trên ạ! đoạn code như sau:
Mã:
Public Sub End_Row()
Dim row_i As Long
row_i = Sheet1.Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
Cells(row_i, "A").Select
End Sub
Em cảm ơn thầy!
Tôi không biết chọn Cell cuối với mục đích để làm gì? Nên chỉ đưa ra cái chung thôi.
1/ Chọn Cell có chứa dữ liệu cuối cùng cột A:
Mã:
Sub ChonCellCuoi_CoDuLieu()
    ActiveSheet.Cells(10000, 1).End(xlUp).Select
End Sub

2/ Chọn Cell trống cuối cùng có chứa dữ liệu cột A:

Mã:
Sub ChonCellTrong_CuoiCung()
    ActiveSheet.Cells(65536, 1).End(xlUp).Offset(1, 0).Select
End Sub
 
Hàm nhận một tham số Optional là Sheet cần nhảy qua.

Bên trong hàm, nếu Sheet cần nhảy qua là trống thì làm việc trên sheet hiện hành. Nếu không trống thì activate sheet này.
 
Web KT
Back
Top Bottom