Hỏi và đáp các bài tập Access.

Liên hệ QC
1a3def1daeb206dcc62f5a15917e5165_50528865.img004711111.jpg


Ai thiết kế dùm e với, mặc dù thiết kế đi thiết kế lại rồi nhưng vẫn bị sai. hxhx
ở HoaDonID và Ngày Bán trên bảng mẫu phải dưới dạng textbox.
còn tên khách dưới dạng combo box. khi chọn tên khách sẽ kéo theo địa chỉ,email và các thuộc tính dưới form con thay đổi..



File thiết kế của e dưới đây, ai giúp e vs nha.
http://www.mediafire.com/?c5t4cgw871w8zrn
Cả nút tính tổng tiền nữa :(
 

File đính kèm

  • Bai_Tap2.rar
    74.8 KB · Đọc: 62
mọi người giúp mình làm câu: Tạo bảng thống kê doanh thu các mặt hàng theo Địa bàn ( Dùng crosstable)
Địa bàn là 2 kí tự đầu của mã kh.
nếu là DN: Đà Nẵng, HU: Huế, QN: QUảng Nam
Mình cũng dùng hàm iif nhưng khi run thì nó chỉ hiện ra mục làm row heading chứ ko hiện ra nội dung
nếu làm được các ban làm dùm mình và gứi qua mail giúp mình. Cảm ơn.
Mail mình là: dangvanphua3@gm.com (gm là gmail nha)
cảm ơn
 
Nhơ mọi người giải quyết bài tập Access này với. mai phải nộp rồi mà thấy khó quá :(
Tôi làm đc 3 câu đầu , còn từ câu thứ 4 nhờ mọi người giúp với. cám ơn nhiều

Tạo một CSDL có tên QLSV.MDB, rồi tạo các bảng dữ liệu sau:

Bai tap 01.jpg
1. Nhập dữ liệu thích hợp cho các bảng dữ liệu.
2. Đặt khoá chính cho các trường: MASV(DSSV), MASV(DSDIEM), MALOP(DSLOP), Mamon(DSMON).
3. Thiết lập các mối quan hệ giữa các bảng theo sơ đồ sau:


bai tap 02.jpg

4. Tạo một truy vấn BT1 để hiển thị tổng số sinh viên của mỗi lớp là bao nhiêu?
5. Tạo một truy vấn tham khảo chéo BT2 để phản ánh tổng số sinh viên xếp loại Xsắc, Giỏi, khá, Tb, Yếu của mỗi lớp.
6. Từ bảng dữ liệu DSSV, tạo một truy vấn BT3 để tạo ra bảng dữ liệu DSLUU lưu trữ những sinh viên có Mã lớp bắt đầu là T hoăc H.
7. Từ bảng dữ liệu DSSV, tạo một truy vấn BT4 để tạo ra một bảng dữ liệu DSNAM để lưu trữ những sinh viên nam sinh trong năm 1976 bao gồm các thông tin: HOTENV, QUEQUAN, GIOTINH.
8. Từ bảng dữ liệu DSSV, tạo một truy vấn BT5 để tạo ra một bảng dữ liệu DSNU để lưu trữ những sinh viên nữ sinh trong quý 3 năm 1979 bao gồm các thông tin: HOTENV, QUEQUAN, GIOTINH.
9. Tạo một truy vấn BT6 để tăng học bổng cho những sinh viên nữ thêm 30%.
10. Tạo một truy vấn BT7 để nối dữ liệu từ bảng DSNAM vào bảng DSNU.
11. Tạo truy vấn BT8 để xoá những sinh viên có quê quán ở Đà Nẵng và có mã lớp bắt đầu là B.

file CSDL kèm theo : http://www.mediafire.com/download/6jat6tnpyab61xh/bai+tap+tin+hoc.rar

Mn làm giúp
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mọi người ơi giúp mình cái phần mềm quản lý bán hàng này với, nhà mình kinh doanh nên cần phần mềm giúp kiểm tra người mua hàng và in hóa đơn từng khách hàng. nhưng mình lại không rành về access.
- Mình có 2 cái bảng là Bảng Nhập Hàng và Bảng Bán Hàng.

-Trong Bảng nhập hàng em có các cột

+ Ngày mua hàng ( mỗi ngày)
+ Mặt hàng: hạt sen, củ năng, củ sen trong củ sen lại có: lớn, trung, nhỏ, bồn bồn( cái này em tạo 1 form để nhập mặt hàng nhưng củ sen có lớn, trung , nhỏ thì phải làm sao anh).

+ Giá: có thể thay đổi mỗi ngày
+ Cột tổng giá của từng mặt hàng ( mỗi ngày)

Bảng này dùng chỉ dùng để kiểm tra số lượng hàng đã nhập về và tổng giá tiền từ đầu tháng tới giờ.



- Trong Bảng bán cũng giống như bảng nhập, nhưng bảng này là bảng dùng để in ra hoa đơn cho từng khách hàng.

+ Tên người mua ( mỗi ngày)
+ Mặt hàng: hạt sen, củ năng, củ sen trong củ sen lại có: lớn, trung, nhỏ, bồn bồn( 1 khách có thể mua nhiều mặt hàng)
+ giá cũng thay đổi mỗi ngày.
+ tổng giá của người mua từng ngày
+ tổng giá sau 1 tuần của từng khách hàng
Bởi vì em phải in hóa đơn mỗi tuần 1 lần cho từng khách hàng khác nhau .
 
Giúp mình giải bài thực hành này nhé

Lâu rồi k dùng access nên k nhớ..mong các bạn giúp giải giùm phần thực hành
 

File đính kèm

  • Access.rar
    107.6 KB · Đọc: 30
Pro nào giải giúp em bài access này với.

https://docs.google.com/file/d/0B4rl...JmRmpzZDA/edit

Em làm hông có ra. Cụ thể, bảng "muon sach", chỗ mabd em không thể cho 2 mã trùng nhau được, cho em biết lý do được không?

Câu làm form á, làm sub chính phụ em làm 2 bảng thì ra, cái này kết hợp 3 bảng em chịu, có bí quyết gì xin chỉ giúp em.

Còn câu Report em count tổng số sách đã mượn, đếm mã số count([Sach]![MaSach]) mà nó không ra.

Ai thương tình giải giúp em toàn bài ạ, nếu có chi tiết hướng dẫn em cảm ơn.


 
Híc, bạn không đưa bài bạn làm lên để mọi người xem bạn sai chổ nào.
1. Ở bảng MUON SACH bạn không nhập 2 mã MABD trùng nhau tôi nghĩ là do bạn chưa đặt 2 khóa chính ở bảng này cụ thể chọn MABD và MASACH làm khóa chính là được.
2. Ở form thì bạn chọn main lấy dữ liệu ở bảng BAN DOC là đc mà.
3. Ở Report thì hàm cuont bạn để ở Report foter là được mà count([MASACH]).
 
cảm ơn bạn rất nhiều ạ.mình mở được rồi.bạn cho mình hỏi chút
+ giờ mình muốn cài đặt phần mềm chạy bằng access có cách nào mình đặt chỉ chạy cho 1 địa chỉ IP được không ạ
+ có cách nào để file access 2003 chạy được sang 2007 hay 2010 không ạ!
Trân trọng cảm ơn bạn Hai Lúa Miền Tây!
 
cảm ơn bạn rất nhiều ạ.mình mở được rồi.bạn cho mình hỏi chút
+ giờ mình muốn cài đặt phần mềm chạy bằng access có cách nào mình đặt chỉ chạy cho 1 địa chỉ IP được không ạ
+ có cách nào để file access 2003 chạy được sang 2007 hay 2010 không ạ!
Trân trọng cảm ơn bạn Hai Lúa Miền Tây!
+ Không ai làm thế hết bạn. Nhưng gợi ý cho bạn: Viết 1 module lấy địa chỉ IP, vào form khởi động trong sự kiện Load cuả form gọi code lấy IP của máy chạy, so sánh với IP mà bạn qui định, nếu giống thì cho vào, ngược lại thì thoát form.
+ Trong file Access được thiết kế ở 2003 sẽ không chạy được với Access 2007 trở lên nếu như trong file có sử dụng Macro, vì cú pháp của 2003 và 2007 trở lên có khác nên phát sinh lỗi.
 
em xin lỗi vì có thể hỏi hơi nhiều nhưng do em không phải dân học về access nhưng do pm của em chạy trên nền aceess nên em tìm hiểu mà muốn xử lý một số cái.anh có thể hướng dẫn em chi tiết cách viết modun được không anh Hai Lua.
nếu giờ em muốn chạy pm trên access 2007 thì có cách nào nữa không ạ!
Trân trọng cảm ơn anh!
 
Thực sự em rất cần việc cài đặt mà khi người ta cài máy khác k chạy đc file access của mình,công sức em bỏ ra em không muốn người ta lấy dễ vậy,các anh các chị có thể tạo giúp em em sẽ cảm ơn và hậu tạ ạ!mọi chi tiết các anh chị liên hệ em theo số 0934.251.000
em cảm ơn ạ!
 
em cài cho các đơn vị lên muốn nhờ các anh chị :D
 
Lâu rồi em không động vào Access nên mấy cái cơ bản cũng bị quên hết rồi, em chỉ làm được tới câu 5B, câu 5C em nghỉ thì dễ nhưng em lại chưa làm được. Nay em úp lên, mọi người biết giúp em làm để có 1 định hướng cơ bản cho dạng bài tập này ạ. Giải giúp em câu 5 và 6.
Em xin cảm ơn.
Đề trong ảnh, file DB trong tệp đính kém, phiền mọi người ạ
attachment.php
 

File đính kèm

  • BAITAP.zip
    24.9 KB · Đọc: 20
Cho mình hỏi :
Các bạn giúp mình cái bài này :
Mình có Table : tbl_khachhang (ID, HOTEN, DIACHI)
Sau đó mình tạo Query : truyvan_kh, mình đặt điều kiện truy vấn cho ID là fkhachhang()
Sau đó tạo file module tên KhaiBao:
ở file này mình khai báo một biến trung gian là : pkhachhang
sau đó tạo hàm Function fkhachhang gán giá trị fkhachhang = pkhachhang
code
--------------------------------------------------------------------------
Option Compare Database


Public pkhachhang
Function fkhachhang()
pkhachhang = fkhachhang
End Function
--------------------------------------------------------------------------

Tiếp tục mình tạo form frm_khachhang Gồm :
textbox : txtkhachhang ( dùng để nhập mã khách hàng )
command : cmd_view_khachhang ( nút này dùng để mở form sau khi nhập mã khách hàng vào ô textbox : txtkhachhang ở trên
Sau đó mình viết code cho sự kiện click vào nút command cmd_view_khachhang như sau :


code :
--------------------------------------------------------------------------
Private Sub Form_Load()
' khi form load thì giá trị ô textbox để nhập mã khách hàng là không có dữ liệu


txtkhachhang = Null
End Sub
--------------------------------------------------------------------------
Private Sub cmd_view_khachhang_Click()
On Error GoTo Loi
If IsNull(txtkhachhang) Then
MsgBox "Mời bạn nhập mã khách hàng để tra cứu"


Else
pkhachhang = txtkhachhang
DoCmd.OpenReport "report_khachhang", acViewPreview


End If
Loi: Exit Sub


End Sub


--------------------------------------------------------------------------
Giờ mình tạo Report : r_khachhang để khi bấm vào nút cmd_view_khachhang ở trên thì nó mở Report và báo cáo khách hàng theo mã khách hàng ở textbox đã nhập
Ở chỗ này mình bị bí
Mình tạo report như sau
Mình tạo 1 textbox : gán giá trị nó = fkhachhang()
Sau đó tạo các textbox hiển thị khách hàng ( HOTEN, DIACHI... )
nhưng mình không biết làm sao cho các textbox HOTEN, DIACHI nó chạy theo mã khách hàng là fkhachhang() đã được nhập từ form : frm_khachhang
Bạn nào biết thì giúp mình làm cái report với. Mài cả đêm khổ quá ạ. Cảm ơn các bạn
 

File đính kèm

  • KHACHHANG.zip
    29.2 KB · Đọc: 16
pro nào giúp mình với ;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;;
Câu d thuộc câu 2! (file đính kèm có lun đề và bài access ạ)
Untitled.jpg
 

File đính kèm

  • baitap-access.rar
    334.9 KB · Đọc: 15
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình tạo 1 query tu phép nối inner join 2 query khác,tại sao lại có sự khác nhau khi minh đổi thứ tự lấy query nhỉ
ban nào giúp mình với
(2 query khac nhau là query1 ,query 2)
 

File đính kèm

  • New folder.7z
    45.2 KB · Đọc: 11
Xin giúp đỡ về query trong access
Xin chào! em có file quản lý cơ sở vật chất em đã làm nhiều dạng query khác nhau nhưng vẫn không hiển thị được nội dung như yêu cầu nhờ bác chỉ điểm giúp em
Tạo Query THONG_KE_TAI_SAN gồm các thông tin sau

~View attachment h.bmp
Biết rằng: SLN: Là tổng số lượng nhập cùng một mã số tài sản, SLX: Là tổng số lượng xuất ra cùng một mã số tài sản, SLHC: Là số lượng hiện còn được tính như sau: SLHC = SLN – SLX.Tạo Query THONG_KE_TAI_SAN gồm các thông tin sau
https://drive.google.com/file/d/0B6glgUTNwAUAMkdBblJXZWhsLTg/view?usp=sharing
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom