File Excel Cộng điểm và xếp loại dùng chung cho THCS & THPT

Liên hệ QC
..................................
2./ Mình chỉ có thắc mắc là tại sao có rất nhiều tiện ích Sổ điểm chỉ có nhập 1 con điểm của 1 cột hệ số thôi hoặc chỉ có 1 con ở điểm thi mà vẫn xuất TBM và thống kê luôn cho dù hoàn toàn HS đó vắng các con điểm kia? .......................

"Gần hết năm học tôi mới biết đến chương trình chia điểm của thầy, tôi dạy rất nhiều lớp, thầy có cách nào để tôi khỏi phải nhập điểm HKI mà chương trình vẫn tính được điểm HKII và điểm cả năm không ạ?"

Trên đây là một trong rất nhiều yêu cầu mà các thầy cô đã dùng chương trình chia điểm gởi về hỏi tôi. Giống như thầy ITGS đã nói, đã là GV không thể nào không biết số cột điểm tối thiểu được khống chế cho môn của mình, hơn nữa một HS muốn được sơ kết bộ môn thì nhất thiết phải có điểm thi học kỳ. Vậy với yêu cầu (chẳng hạn của 1 GV mà tôi đã nêu lại ở trên) các thầy biết tôi đã xử lý thế nào không, tôi viết lại công thức cho GV đó và chỉ khống chế bắt buộc có điểm thi học kỳ I, tôi hướng dẫn GV đó nhập điểm TBHKI vào 1 ô duy nhất đó là cột điểm thi HKI (ăn gian 1 chút) để chương trình ra điểm HKI đúng thực tế của GV đó và nhanh nhất, đương nhiên các con điểm của HKII thì phải nhập đủ chứ nếu không thì dùng chương trình chi cho mất công.

Tôi nghĩ chương trình của bất cứ một GV nào cũng đều có ý đồ và cách xử lý tình huống bất thường, dự kiến yêu cầu đột xuất hết thôi. Cái chính là các công thức có cho ra kết quả chính xác so với quy chế hiện hành hay không. Còn các chỗ mà người viết để mở cho việc xử lý yêu cầu đột xuất như vậy đôi khi rất ít ảnh hưởng đến việc sai quy chế bởi lẻ người dùng cũng là một cái máy thông minh đến mức tuyệt vời.

Nhân đây xin gởi lại chương trình chia điểm nhờ các thầy cô góp ý tiếp (thầy Văn cho em để chương trình ở chỗ này 1 lần nữa nhé thầy)
http://dpsang.googlepages.com/Chiadiem.rar
(password em dùng trong này là 211183 hoặc HuynhDao)

Cũng hơi lâu rồi em không tiến hành nghiên cứu nâng chất lượng bản chia điểm nữa, nếu thầy thấy có chỗ nào có thể nâng cấp, bổ sung được cho bảng tính của em thầy vui lòng chỉnh sửa giúp em với. Thanks thầy nhiều nhiều!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chương trình của bạn là chương trình dùng chung cả trường. CT này buộc tất cả các GV phải nhập điểm của môn mình, khi đó bảng điểm của lớp mới được cập nhật và sơ kết.
Tôi xin post một bảng tính điểm của mình. Bảng này được tôi tạo cho GV bộ môn và GVCN dùng riêng.
Đối với GVBM, chỉ cần dùng TB-MON là đã sử lý được KQ cho môn mình rồi.
Còn đối với GVCN, nhập điểm TB các môn, số ngày nghỉ của HS là CT sẽ sơ kết Điểm, hạng và nhiều thứ khác.
(Chương trình này cũng dùng được cho cả bậc THCS và THPT luôn đó. Ct không bắt buộc cả trường phải cùng tham gia vào bảng tính)
http://www.mediafire.com/?3mdyzgcldbt

Link die rồi bác ơi! Làm ơn post lại giùm nha!
 
tham gia một chương trình do mình thiết kê xin chỉ giúp đặc biệt là tốc độ quá chậm

Mình tham gia một chương trình do mình tự làm quí thầy cô có thể dùng và góp ý thêm
link nè cái của mình thiết kế nặng quá hình như upload lên không được hay sao chỉ có một ít thôi không đầy đủ các môn
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=39559&d=1262067233
link chương trình hoàn thiện nè mình mới đưa lên các bạn xem nhé

http://www.4shared.com/file/189556686/1d92f8a5/CHUONG_TRINH_QUAN_LY_HOC_SINH_.html
 
Lần chỉnh sửa cuối:
các bạn nên xem lại ở phần chiếu cố và đọc kỹ văn bản của bộ nhé
 
đâylà tiện ích gvcn giúp các thầy cô trong việc : Cộng điểm, xếp loại, xếp vị thứ, xét danh hiệu, xét lên lớp, xét tốt nghiệp, lập phiếu liên lạc, tính các tỉ lệ % (có tính riêng cho hs nữ),....
Mong sự góp ý của các bạn.
không xem được hàm thống kê số lượng nữ? Có thể giúp đỡ được ko? để cùng tham khảo
 
Thống kê số nữ

không xem được hàm thống kê số lượng nữ? Có thể giúp đỡ được ko? để cùng tham khảo
Bạn có thể tham khảo file kèm theo, hoặc vào mục đề tài "Thống kê thể dục" để tải file ví dụ đếm số nữ dân tộc.
 

File đính kèm

  • dem nu, dan toc.zip
    21 KB · Đọc: 103
Bạn có thể tham khảo file kèm theo, hoặc vào mục đề tài "Thống kê thể dục" để tải file ví dụ đếm số nữ dân tộc.
----
Xin phép Bạn le phuong van, tôi có một ý nhỏ:
Công thức cột R:TBm của Bạn là:
Mã:
R6=IF(COUNT($Q6)=0;"";ROUND(SUM($E6:$Q6;$L6:$Q6;$Q6)/COUNT($E6:$Q6;$L6:$Q6;$Q6);1))
1. Các dấu $ có cần thiết không, khi ta chỉ kéo công thức xuống dưới.
2. Vì các dấu $ này mà không thể copy công thức từ cột TBm/HK1 sang cột TBm/HK2 một cách bình thường, phải điều chỉnh địa chỉ các cột lại trong khi cấu trúc các cột giống nhau.
3. Theo tôi thì như thế này:
Mã:
R6=IF(Q6="";"";ROUND(AVERAGE(E6:Q6;L6:Q6;Q6);1))
Rất xin lỗi vì mỗi người mỗi ý.
Thân mến.
 
Giải thích

----
Xin phép Bạn le phuong van, tôi có một ý nhỏ:
Công thức cột R:TBm của Bạn là:
Mã:
R6=IF(COUNT($Q6)=0;"";ROUND(SUM($E6:$Q6;$L6:$Q6;$Q6)/COUNT($E6:$Q6;$L6:$Q6;$Q6);1))
1. Các dấu $ có cần thiết không, khi ta chỉ kéo công thức xuống dưới.
2. Vì các dấu $ này mà không thể copy công thức từ cột TBm/HK1 sang cột TBm/HK2 một cách bình thường, phải điều chỉnh địa chỉ các cột lại trong khi cấu trúc các cột giống nhau.
3. Theo tôi thì như thế này:
Mã:
R6=IF(Q6="";"";ROUND(AVERAGE(E6:Q6;L6:Q6;Q6);1))
Rất xin lỗi vì mỗi người mỗi ý.
Thân mến.
Trước hết cám ơn sự góp ý của bạn.
Mình xin giải thích công thức lằng nhằng trên như sau:
1- Chương trình cộng điểm xếp loại mình viết từ năm 2002, lúc đó dùng Office 2000 và không dùng dấu $, kéo công thức cho các ô dưới, hôm sau xem lại thì lạ thay các công thức đều bị "chạy" chỉ có hàng đầu là đúng thôi, mình đã vào Tool, Option để chỉnh, nhưng chưa yên tâm nên chơi luôn dấu $ cho chắc "Cẩn tắc vô ưu" mà.
2- Khi viết cho QĐ 40 mình không dùng hàm count(Q6)=0 mà là Q6="", nhưng khi QĐ 51 ra đời, Sheet Nhạc, Vẽ thì nhận xét (G, K, TB, Y, Kém), nhưng dùng cho cấp 3 thì 2 sheet này là môn Quốc phòng và Tin thì cộng điểm. Nên mình viết công thức cho 2 sheet này để người dùng cộng điểm được mà nhận xét cũng được nên có hàm count. Khi copy công thức này cho các sheet khác, xóa lệnh nhận xét để chỉ còn lệnh cộng điểm thì do bị sót nên còn "tàn dư" của công thức cũ!
 
Tiện ích cho sổ điểm GV THCS Xếp loại theo quy chế 51

Mình tạo được một tiện ích tính điểm cho GV THCS bằng VBA dành cho các môn xếp loại theo quy chế 51 chia sẻ vơi các bạn
 

File đính kèm

  • tien ích sodiêmTHCs-NTN.rar
    144 KB · Đọc: 244
Góp ý chương trình tính điểm

Mình tạo được một tiện ích tính điểm cho GV THCS bằng VBA dành cho các môn xếp loại theo quy chế 51 chia sẻ vơi các bạn
Mình đã xem và có một số ý nhận xét sau:
1) Nên thêm quy chế cho điểm tối thiểu của từng môn
2) Các Sheet xếp loại (N, H, TD), không thể dùng cho đại trà các trường. Vì mỗi địa phương có quy chế riêng cho việc xếp loại này (Hiện nay tôi đã có quy chế nhận xét cho các môn đó ở các tỉnh khác nhau: An Giang, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Đắc Lắc)
3) Riêng Sheet TD nên bổ sung trường hợp HS được miễn
4) Đặc biệt bạn xem lại các trường hợp xếp loại HK,CN nằm trong diện hạ bậc đều có sai sót
(VD: Các môn đều 9, môn nhận xét đều G, có 1 môn: 1 , chương trình của bạn vẫn xếp loại G?, hoặc thêm môn thứ nhì: 3 chương trình của bạn xếp TB?)
Nếu có phát hiện gì thêm mình sẽ góp ý
 
Kính gửi các thầy cô đã và đang viết các chương trình tính điểm TBM cho GVCN hoặc GVBM!
Là 1 thành viên mới tham gia diễn đàn này tôi có 1 số ý kiến mong các thầy cô xem xét.
1) Ưu điểm
- Các chương trình đều dễ sử dụng (có chương trình thì mang tính chuyên nghiệp cao)
- Giúp cho GV giảm thiểu tương đối về thời gian.
- Cho kết quả chính xác.
2) Một số hạn chế
- Trong nhiều trường hợp đặc biệt nếu có 1 học sinh chuyển từ nơi khác về thì sẽ phải chỉnh sửa, định dạng hàng cho các sheet môn học, TBHK1, TBHK2, TBCN... (chương trình của thầy Lê Phương Văn thì lấy tối đa 45 em/lớp)
- Các môn học có cơ số điểm khác nhau về HS1, HS2. Như vậy các môn chỉ có 1 -> 2 tiết/tuần thì số cột nhập điểm thừa ra nhiều => Trang bảng tính không cân đối.Có chương trình thì cho phép khai báo số điểm ngay từ ban đầu và các điểm cùng hệ số được phép nhập trong 1 cột nhưng chỉ có ích khi nhập 1 loạt tất cả các loại điểm đã có, còn nhập thường xuyên thì lại phải F2 hoặc xoá đi gõ lại các điểm đó.
3) Ý kiến đề xuất
- Rất mong các thầy cô xem xét và nghiên cứu tiếp để hoàn thiện chương trình quản lý điểm của mình và chia sẻ với đồng nghiệp.
- Tôi đánh giá rất cao chương trình của thầy Lê Phương Văn. Vì đây là chương trình khi đã triển khai thì bắt buộc các GV đều phải tính toán điểm môn dạy của mình. Như vậy rất thuận tiện cho BGH quản lý theo dõi tiến độ vào điểm trong sổ cá nhân và vào điểm trong máy. Giúp cho BGH có thể thống kê kết quả 2 mặt giáo dục của toàn trường thông qua kết quả thống kê của từng lớp.
- Cần có thêm 1 chương trình nữa cho BGH quản lý thông qua 3 sheet quan trọng nhất đó là bảng tổng hợp kết quả HK1, HK2 và cả năm của từng lớp để tạo 1 cơ sở dữ liệu cho toàn trường. Qua đó sẽ rất tiện cho việc thống kê, phân loại, trích lọc danh sách thi đua khen thưởng và danh sách học sinh theo địa bàn cư trú.
XIN CẢM ƠN CÁC THẦY CÔ!
 
Kính gửi các thầy cô.
Qua các tiện ích của các thầy cô tôi xin phép được chắt lọc cho đúng ý tưởng quản lý của minh và quan trọng nhất là phù hợp với đơn vị của mình. Vậy tôi xin được gửi lên nhờ các thầy cô xem giúp và góp ý.
Trong phần gửi lên tôi chỉ trích 1 file lớp trong thư mục LOP, 1 file Thống kê trong thư mục BGH (tất cả được giải nén vào ổ D:).
Cần giúp đỡ
- Số lớp có thể thay đổi nhiều hay ít -> Vì vậy file Thống kê trong thư mục BGH cũng được cập nhật theo.
- Tạo cách khai báo đầu năm về số lớp và số lượng học sinh của 1 lớp.
- Các sheet điểm có thể giới hạn số cột vào điểm (dựa vào số điểm tối thiểu +2;3). Kẻ khung đến học sinh cuối cùng trong danh sách (không kẻ thừa như 1 số tiện ích khác)
Xin cám ơn các thầy cô và những ai quan tâm!
(Do dung lượng hơi lớn nên đành phải qua đây mong mọi người thông cảm)
 
Gửi Lê phương Văn

Mình đã xem và có một số ý nhận xét sau:
1) Nên thêm quy chế cho điểm tối thiểu của từng môn
2) Các Sheet xếp loại (N, H, TD), không thể dùng cho đại trà các trường. Vì mỗi địa phương có quy chế riêng cho việc xếp loại này (Hiện nay tôi đã có quy chế nhận xét cho các môn đó ở các tỉnh khác nhau: An Giang, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bình Định, Đắc Lắc)
3) Riêng Sheet TD nên bổ sung trường hợp HS được miễn
4) Đặc biệt bạn xem lại các trường hợp xếp loại HK,CN nằm trong diện hạ bậc đều có sai sót
(VD: Các môn đều 9, môn nhận xét đều G, có 1 môn: 1 , chương trình của bạn vẫn xếp loại G?, hoặc thêm môn thứ nhì: 3 chương trình của bạn xếp TB?)
Nếu có phát hiện gì thêm mình sẽ góp ý
Mình không có thời gian lên mạng nên vào mạng hơi muộn khi đã TKHK I rồi nên chưa phát hiện ra sai sót mong bạn sửa lai code giúp mình pass VBA là ninh hoặc ngninh
 
Tăng danh sách học sinh

Bạn Le_Phuong_Van cho mình hỏi cái, phần mềm tien ich GVCN 78khoa.zip bạn viết danh sách học sinh có 50, mình muốn tăng danh sách học sinh lên thì phải làm như thế nào, Rất cảm ơn bạn
Do số người cần danh sách học sinh trên 50 là rất ít, nên mình đã dừng lại phiên bản đó đã lâu và cũng ít tiện ích hơn so với bản mới. Tuy chỉ thêm 5 HS nhưng phải qua nhiều công đoạn rất mất thời gian để chỉnh sửa. Mình sẽ gởi cả 2 qua email để bạn tham khảo bổ sung
pass: van
 
Cảm ơn bạn Le_Phuong_Van, mình đã nhận được phần mềm bạn giửa vào mail cho mình!. Hiện nay mình gặp một vấn đề thế này, rất mong bạn giúp đỡ. Cụ thể là thế này:
Học kỳ I, mình có sử dụng phần mềm VEMIS do Sở GD&ĐT tỉnh mình bồi dưỡng, mình đã làm thành công và xuất ra EXCEL kết quả các lớp (TB các môn và TB HKI), mình thấy phần mềm đó chạy chậm, dùng CSDL nên rất hay lỗi (hiện nay mình đã bị lỗi phần mềm đó) nên HK II này mình đang định sử dụng phần mềm của bạn (mình thấy phần mềm này rất phù hợp với trường mình). Nhưng khốn lỗi phần mềm VEMIS mà mình dùng ở HK I đã bị lỗi hết, giờ chỉ còn lại kết quả TB môn và TB HK I của các lớp, chuyện ko chỉ ở đó, phần mềm VEMIS đó tính TBHK không dựa và TB các môn (đã làm tròn) mà dựa vào TBm ở dạng chưa làm tròn. Do đó, khi mình copy điểm TBm HKI của mình vào phần mềm của bạn (dĩ nhiên paste điểm vào cột ĐTHI) thì được ĐTB HKI không khớp với ĐTB HKI mà phần mềm VEMIS đã tính( mà điểm này đã vào sổ cái rồi). Vì vậy mình muốn hỏi và nhờ bạn giúp đỡ:
- Cột TBHKI mình dã mở khoá và Copy và Paste từ ngoài vào có được không? Nó có ảnh hưởng jì đến thống kê và tính điểm TBCN không, còn điểm TBHKII mình sẽ làm bình thường.
- Mình định dùng phần mềm này cho cả trường (23 lớp) bạn có thể hộ mình file thống kê HL theo khối và theo toàn trường được không?
Một lần nữa rất cảm ơn bạn !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Copy và Paste vào phần mềm

...phần mềm VEMIS đó tính TBHK không dựa và TB các môn (đã làm tròn) mà dựa vào TBm ở dạng chưa làm tròn. Do đó, khi mình copy điểm TBm HKI của mình vào phần mềm của bạn (dĩ nhiên paste điểm vào cột ĐTHI) thì được ĐTB HKI không khớp với ĐTB HKI mà phần mềm VEMIS đã tính( mà điểm này đã vào sổ cái rồi). Vì vậy mình muốn hỏi và nhờ bạn giúp đỡ:
- Cột TBHKI mình dã mở khoá và Copy và Paste từ ngoài vào có được không? Nó có ảnh hưởng jì đến thống kê và tính điểm TBCN không, còn điểm TBHKII mình sẽ làm bình thường.
- Mình định dùng phần mềm này cho cả trường (23 lớp) bạn có thể hộ mình file thống kê HL theo khối và theo toàn trường được không?
Một lần nữa rất cảm ơn bạn !
- Việc tính điểm của phần mềm VEMIS như thế là không đúng quy chế! Nếu đã thấy sai thì phải sửa, các phần mềm chỉ để tham khảo không có tính pháp lý. Nếu có đoàn thanh tra kiểm tra thực tế trên giấy tờ, bạn không thể đổ lỗi cho phần mềm, và dĩ nhiên bạn không thể nào bắt "người khác" cũng phải sai như bạn.
- Nếu bạn mở khóa , copy vào bảng điểm tổng hợp luôn thì kết quả TB HK2, CN không ảnh hưởng gì nhưng bảng điểm sẽ bị mất công thức, làm chức năng lọc HS giỏi, TT, thi lại không thực hiện được, vì ô có công thức sẽ khác với ô không có công thức.
- Việc thống kê cho toàn khối, toàn trường mình đã làm thử trên excel nhưng có nhiều thao tác gây rắc rối cho người dùng nên lại thôi.
 
Các bước up file

làm sao để up một file của mình từ máy lên trên này hả???xin cho mình lời hướng dẫn tí nhé!!!cảm ơn nhiều
- Bấm vào "Trả lời với trích dẫn"
- Bấm "Đổi sang khung lớn"
- Trả lời vào khung "Soạn thảo tin nhắn riêng"
- Lăn chuột xuống khung "Chức năng", bấm vào ô "Tải file từ máy"
- Trong khung hiện ra, bạn chọn Browse, chọn tiếp ổ đĩa tìm file cần up, chọn file cần up - Open - Bạn bấm tiếp vào ô "Tải lên"
Cuối cùng bấm "Coi lại bài", nếu đồng ý thì bấm "Gởi trả lời"
 
Mình cần file cộng điểm mới nhất . Các bạn up links dùm mình với
 
Web KT
Back
Top Bottom