File Excel Cộng điểm và xếp loại dùng chung cho THCS & THPT

Liên hệ QC

le phuong van

Thành viên thường trực
Tham gia
18/9/07
Bài viết
306
Được thích
308
File Excel Cộng điểm và xếp loại theo QC58 cho THCS & THPT

Các bạn xem bài trang 17, #168. Đâylà TIỆN ÍCH GVCN giúp các thầy cô trong việc : cộng điểm, xếp loại, xếp vị thứ, xét danh hiệu, xét lên lớp, xét tốt nghiệp, lập phiếu liên lạc, tính các tỉ lệ % (có tính riêng cho HS NỮ),....
Mong sự góp ý của các bạn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn xem nhé

có file đính kèm
 

File đính kèm

  • tien ich GVCNmoi 1.rar
    285.8 KB · Đọc: 13,566
Theo mình. như bạn như tôi và các bạn trong diễn đàn này đều biết gọi là chút ít định dạng chứ hiện có một số giáo viên vùng sâu vùng xa có lẽ họ không biết định dạng dữ liệu họ chỉ biết định dạng mặc định thôi bạn ạ
khi họ bật máy lên mở file ra và cứ thế mà làm
Đối với mình không phải là giáo viên mình chỉ mình chỉ tham khảo và góp ý để bạn giúp cho các giáo viên không phải bị nhầm lẫn khi chấm điểm cho các học sinh. Khi họ đã tin tưởng phần mềm của bạn.
Thân..!
 
Cái khó là xếp lọai HS theo 40, công thức dài quá đọc thì hiểu mà sao không thể rút gọn lại. Đang nghiên cứu sắp "tẩu hỏa nhập ma".
Nghĩ việc xếp lọai không mà ngành GD tạo ra tiêu thức rườm rà quá nhỉ. Hy vọng sẽ có cải tiến.
 
Password: van
Trước khi mở khoá bạn nên sao lại bản khác để dành, phần mềm có rất nhiều công thức không quen dễ làm sai lệch. Nhất là không được XOÁ, THÊM cột hoặc dòng
 
Chương trình của bạn là chương trình dùng chung cả trường. CT này buộc tất cả các GV phải nhập điểm của môn mình, khi đó bảng điểm của lớp mới được cập nhật và sơ kết.
Tôi xin post một bảng tính điểm của mình. Bảng này được tôi tạo cho GV bộ môn và GVCN dùng riêng.
Đối với GVBM, chỉ cần dùng TB-MON là đã sử lý được KQ cho môn mình rồi.
Còn đối với GVCN, nhập điểm TB các môn, số ngày nghỉ của HS là CT sẽ sơ kết Điểm, hạng và nhiều thứ khác.
(Chương trình này cũng dùng được cho cả bậc THCS và THPT luôn đó. Ct không bắt buộc cả trường phải cùng tham gia vào bảng tính)
http://www.mediafire.com/?3mdyzgcldbt
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Để tiện cho GVCN trích báo cáo & theo dõi Hs, bạn lập thêm 2 sheet:
+Tổng hợp thống kê điểm thi các môn học (cuối HKI,HKII).
+Tổng hợp thống kê học lực các môn học ( " ).
Hiện tại, Gv phải xem lại thống kê cuối từng bộ môn và ghi lại để báo cáo.
 
hay thật, đúng ;à dùng excel làm được nhiều thứ, các bạn ơi, mình muốn hỏi là làm thế nào khi kéo thanh trượt chỉ có các cột từ C trở đi bị chạy còn cột B cố định.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cố định hàng và cột

nhatthuc147 đã viết:
hay thật, đúng ;à dùng excel làm được nhiều thứ, các bạn ơi, mình muốn hỏi là làm thế nào khi kéo thanh trượt chỉ có các cột từ C trở đi bị chạy còn cột B cố định.
- Muốn cố định cột A và B, ta kích bôi đen cột C, Kích vào menu: Window trên thanh công cụ rồi kích vào: Freeze Panes.
- Bạn có thể làm hàng 1 và 2 cố định bằng cách bôi đen hàng 3 rồi làm như trên
- Nếu để con trỏ ở vị trí C3, kích vào menu: Window, kích vào Freeze Panes thì cột A; B và hàng 1; 2 đều cố định.
- Nếu muốn bỏ chức năng này: vào Window rồi kích vào Unfree Panes.
 
đây là password nhé:aaaba•
 
Rất cảm ơn thầy Phuong Văn! Chúc thầy mạnh khỏe và có nhiều chương trình hay hơn nữa!
 
le phuong van đã viết:
Toi co xem qua xin gop vai y sau:
- Phan xep loai hoc luc cua ban mọt so truong hop khong chinh xac.
- HS1 : học luc xép loai YEU
HS2: ----------------TB
Nhung ca hai deu xep vi thu dong hang
- Danh hieu ban cho mat di neu HS do bi o lai
- O cap 2 co mot so truong học ki 1 hoc MY THUAT, hoc ki 2 hoc NHAC va nguoc lai bang tinh cau bạn chua xu ly truong hop nay.
- Ban co the cho PASS?
dpsangcva
user_offline.gif
vbmenu_register("postmenu_38815", true);

password của TB-MON:aaaba•

password của SO-KET-LOP:

SO-KET-LOP.xlsabbº
HKI:aaaba•
HKII:aaaba•
C.Năm:aaaba•
Thông Tin:aaaba•
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hỏi le phuong van trong chương trình đã xử lý phần hạ 1 bậc xếp loại HL chưa?
 
Duong_VBA đã viết:
Hỏi le phuong van trong chương trình đã xử lý phần hạ 1 bậc xếp loại HL chưa?
Bạn vào sheet TK CNam, cuối bảng tổng hợp là phần GVCN có thể chỉnh điểm số khi HS thi lại. Ở đây bạn có thể gõ điểm số tuỳ thích để kiẻm tra tính chính xác về phần xếp loại của phần mềm. Bạn có thể nghĩ ra trường hợp nào đó, thậm chí có thể không bao giờ có trên thực tế, nhưng phần mềm vẫn xếp đúng cho trường hợp hạ bậc mà bạn hỏi (ví dụ: các môn đều 9.0 nhưng có 1 môn 1.0, hoặc thêm một môn 4.0). Bạn cứ thử xem.
 
xin chương trình

THưa thầy> Em đang làm quản lý điểm của trung tam GDTX, ở đay đang dạy bổ túc THPT, cacchs tính điểm cơ bản như THPT mới theo 40, Trung tâm đang dạy 10 môn,Toán, lý hóa sinh văn sử địa GDCD, tiếng anh và tin học. trong đó toán ,văn tính hệ số 2. Thầy làm luôn giúp em chương trình quản lý điểm của bổ túc đi, cần quá nhưng vọc tin học cũng chẳng rành mấy, mong thầy thông cảm. Xin chân thành cảm in
 
Chương trình chia Điểm (dùng chung cho cấp THCS và THPT)

Xin gửi các bạn chương trình chia điểm bằng excel dùng chung cho THCS và THPT sau đây nhờ các bạn kiểm tra giúp.
http://download67.mediafire.com/mdodgudj9j2g/3mdyzgcldbt/CT-chia+diem.exe
1. Trong file các bạn tải về sẽ có 2 thư mục:
a) Thư mục File tổng hợp sử dụng cho quy mô cả lớp (buộc mỗi GVBM dạy lớp phải cùng tham gia nhập điểm khi đó bảng tính mới thực hiện các tính năng của nó)
b) Thư mục Dung cho tung ca nhan gồm 2 file dùng riêng cho từng đối tương GV.
+ GVBM dùng file GVBM.xls để nhập điểm và chia TB môn cho môn của mình.
+ GVCN dùng file GVCN.xls để nhập điểm TB từng môn học, hạnh kiểm HS và số ngày nghỉ (có phép và không phép) và lấy KQ chia TB các môn, học lực, danh hiệu, thứ hạng, ... của học sinh.
2. Các file trong đây đã được đặt password, do đó mời các bạn dùng 2 file GVBM.xls và GVCN.xls để kiểm tra các hàm của tôi.
3. BẠn Văn đã từng nhận xét HÀM XẾP HỌC LỰC của tôi không chính xác trong 1 vài trường hợp mà không nêu rõ là trường hợp nào, riêng tôi thì đã kiểm tra và chưa thấy hàm bị lỗi. do đó, tôi thỉnh cầu các bạn, nếu phát hiện các hàm tôi viết có sai sót gì thì cho tôi hay là sai cụ thể trong trường hợp nào để tôi xem xét lại.
4.Các trang bảng tính đều đã được đihj dạng khá kỹ và canh gọn trong trang giấy A4 nên khi dùng các bạn sẽ dễ dàng in ấn được một trang KQ đẹp.
Chúc các bạn vui!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chương trình tôi gửi ở trên khá linh động về các môn học. Môn nào HS không được học hoặc học mà không tính điểm thì chỉ cần các bạn sửa hệ số của môn đó lại thành số 0 là được ngay.

Còn rất nhiều điều có thể linh động được nữa. Tôi nghĩ nếu tôi cho cố định các hệ số hoặc các thông số khác thì các bạn sẽ khó khăn khi sử dụng vì không biết CTrình này có phù hợp với thực tế của các bạn hay không.
 
Bạn dùng chương trình của tôi vẫn không có trở ngại gì, chỉ cần khai báo ban là CB(toán, văn hệ số 2), môn nào không học thì cứ để trống, không ảnh hưởng gì đến việc xếp loại học lực.
nguyễn phú tuân đã viết:
THưa thầy> Em đang làm quản lý điểm của trung tam GDTX, ở đay đang dạy bổ túc THPT, cacchs tính điểm cơ bản như THPT mới theo 40, Trung tâm đang dạy 10 môn,Toán, lý hóa sinh văn sử địa GDCD, tiếng anh và tin học. trong đó toán ,văn tính hệ số 2. Thầy làm luôn giúp em chương trình quản lý điểm của bổ túc đi, cần quá nhưng vọc tin học cũng chẳng rành mấy, mong thầy thông cảm. Xin chân thành cảm in
 
Chào bạn

Cảm ơn bạn về file tổng kết điểm dành cho GVCN. Tôi đang dùng thử, thấy file của bạn chạy rất tốt, nhưng khi tôi chữa lại tên, ds học sinh và nhập điểm vào thì trong phần tổng kết điểm trung bình các môn và học lục không có gì!? Có lẽ mình làm sai cái gì đó... Mình gửi kèm theo đây, bạn kiểm tra lại giùm cho mình với nhé.

Cảm ơn bạn nhiều.
 
Web KT
Back
Top Bottom