Chia sẻ tâm tư, xả nỗi lòng

  • Thread starter Thread starter befaint
  • Ngày gửi Ngày gửi
Liên hệ QC
:D :D :D Cri me :D :D :D

Em bên anh trên bờ cát trắng
Ào ạp vỗ bờ những con sóng trầm tư
& mang cả những lung linh huyền thoại
Lặng lẽ ưu tư điệp khúc nhớ thương

Ngoài xa kia 1 con tàu lặng lẽ
Nhấp nhô theo đợt sóng vỗ về
Trời & nước hòa ca, trộn lẫn
Mảng xanh đen Hắc hải thân thương

Biển bừng lên khi mặt trời hé lộ
Những lung linh phản chiếu ánh bình minh
Sepactopol uy nghi & hiện hữu
Anh trỡ về đây huyền diệu tuyệt vời.

(Họa thơ dịch của bạn Hữu, đồng niên)
 

File đính kèm

  • Sebatopol.JPG
    Sebatopol.JPG
    108.6 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào Thầy và các anh chị trong DD. Trước hết cho em gửi lời Cám ơn tới Thầy @batman1 và anh @HieuCD , anh @ongke0711 đã giúp em rất nhiều, em tham gia DD từ năm 2016 và có gần 700 bài viết mà không tự viết nỗi một đoạn code, toàn đưa bài lên hỏi không à, riết rồi mấy Thầy và các anh chị "CHÁN" quá chả thèm trả lời luôn. em thấy em sao "NGU" quá, có mấy anh chị chỉ tham gia DD một hai năm là trình độ code VBA lên hẳn. Em đây chỉ "RẬP KHUÔN" thì được (Tức file có cùng cấu trúc thì em cứ "Bê" code qua mà xài thôi, chứ khác cấu trúc một hai cột là lại hỏi). Mặc dù em cũng đã mua sách VBA về học, mà chẳng "VÀO ĐẦU". Em chỉ quanh quẩn mấy vấn đề "NHẬP-XUẤT-TỒN" thôi mà chẳng làm được.
Em xin "Xả nỗi lòng" của em.
 
Luật phòng chống tác hại rượu bia đã có hiệu lực gần tuần; & là người dăn, mình cũng muốn nó như 1 cuộc cách mạng (CM) không đầu voi đuôi chuột!
Mong rằng ước muốn của mình không hão huyền, vì

Vì cuộc CM nào cũng cần có lực lượng CM; Nhưng cuộc CM này có lực lương CM bao gồm bọn thảo khầu lục lâm thì chắc chả ăn thua gì đâu!

Hạ hồi phân giải thôi,. . . . chán mớ đồi! :D

BS: Xem ảnh bài #363 để thêm chiêm nghiệm!
 
Giờ đăng bài báo bài vi phạm mà phải chờ kiểm duyệt nữa thì ai mất công đăng làm gì!!!


1585756048351.png
 
Sờ có mát hôn?
Người ăn chay mà nghe tiếng sờ-mát đâu còn thấy ngon nữa.
 
Hổng biết. Tôi chỉ biết cái món hủ tíu lòng, có tim (tâm), tỳ (tư), tuỷ (nổi), và lòng bi giờ tuyệt chủng ở SG rồi.
Món ấy rẻ, nên thời đại "đất mắc như vàng" này người bán phải thêm thắt chế biến để lấy giá cao hơi mới đủ sở hụi.

Cũng như cửa hàng bún riêu rẻ tiền, chỉ bún vả riêu cua, cà, không thêm gì khác, tôi hay ăn ở Hưng Yên bi giờ đóng cửa rồi.
 
@befaint Vườn rau nhà anh sịn sò nhỉ? Nó là thủy canh phải không ạ?
 
Tôi chỉ biết cái món hủ tíu lòng, có tim (tâm), tỳ (tư), tuỷ (nổi), và lòng bi giờ tuyệt chủng ở SG rồi.
Khi xưa nuôi lợn nuôi heo bằng nấu cám từ cám xát gạo, với rau khoai lang (cả dây già và lá), rau bèo, thân cây chuối, dọc khoai môn/ mùng/ khoai ngứa... Rồi khi mổ thịt chúng, trong ruột vẫn còn sán lá, giun đũa mới ngon anh ơi. Khi nay nuôi bằng cám ăn thẳng hết ngon rồi. :p
 
Thời buổi tấc đất tấc vàng này, vừa có cái nhà kính lớn thế, cộng thêm cái ao cá thì hắn ta là triệu phú đô la rồi.
Tấc đất tấc vàng tùy nơi thôi. Bác có 2 mảnh, người ta có 10 mảnh, nhưng rất có thể chỉ 1 mảnh của bác ăn đứt 10 mảnh của người ta rồi. :D
 
Khi xưa nuôi lợn nuôi heo bằng nấu cám từ cám xát gạo, với rau khoai lang (cả dây già và lá), rau bèo, thân cây chuối, dọc khoai môn/ mùng/ khoai ngứa... Rồi khi mổ thịt chúng, trong ruột vẫn còn sán lá, giun đũa mới ngon anh ơi. Khi nay nuôi bằng cám ăn thẳng hết ngon rồi. :p
Thời buổi bây giờ ai công đâu cầm con dao xắc chuối mà xắc. Thái nửa thân chuối oằn cả vai. Rồi còn phải giã nát, phải ủ lên men...
Bèo thì ai lội ao vớt bèo, bèo Nhật bản (lục bình) thì còn xắc. Chứ bèo cánh thì cũng giã, không phải ủ nhưng thường thì cũng phải nấu chung cám lợn.
 
Thời buổi bây giờ ai công đâu cầm con dao xắc chuối mà xắc. Thái nửa thân chuối oằn cả vai. Rồi còn phải giã nát, phải ủ lên men...
Bèo thì ai lội ao vớt bèo, bèo Nhật bản (lục bình) thì còn xắc. Chứ bèo cánh thì cũng giã, không phải ủ nhưng thường thì cũng phải nấu chung cám lợn.
Chỗ em gọi là thái chuối, băm bèo.
Dùng một con dao phay (gọi tên là vậy), giống loại dao thái của đầu bếp nhưng bản to và dài để không bị vướng thân cây chuối, nhất là mấy cây chuối hột thân rất to. Dao phay vừa thái vừa dùng băm rau được.
Chuối thái mỏng rồi băm nhỏ qua qua, cho vào nấu cùng cám gạo hoặc trộn sống với cám gạo đã nấu, chúng vẫn ăn ngon lành;
chỉ với đám lợn con mới cần cho vào cối đá giã nát và nấu.
Còn ủ lên men thì kỳ công quá, nhà nào có nấu rượu thì mới ủ chung với bã / bỗng rượu thôi.
 
Chỗ em gọi là thái chuối, băm bèo.
Dùng một con dao phay (gọi tên là vậy), giống loại dao thái của đầu bếp nhưng bản to và dài để không bị vướng thân cây chuối, nhất là mấy cây chuối hột thân rất to. Dao phay vừa thái vừa dùng băm rau được.
Chuối thái mỏng rồi băm nhỏ qua qua, cho vào nấu cùng cám gạo hoặc trộn sống với cám gạo đã nấu, chúng vẫn ăn ngon lành;
chỉ với đám lợn con mới cần cho vào cối đá giã nát và nấu.
Còn ủ lên men thì kỳ công quá, nhà nào có nấu rượu thì mới ủ chung với bã / bỗng rượu thôi.
Chắc bạn nói chuyện nuôi đôi lợn. Có một chuồng lợn thì cây dao thái chuối dài như cây rựa, hơi cong giống cây rựa xắc mới hiệu quả. Cối giã cũng hơn nửa thước đường kính. Cái chày có cán như búa.
 
Chào Thầy và các anh chị trong DD. Trước hết cho em gửi lời Cám ơn tới Thầy @batman1 và anh @HieuCD , anh @ongke0711 đã giúp em rất nhiều, em tham gia DD từ năm 2016 và có gần 700 bài viết mà không tự viết nỗi một đoạn code, toàn đưa bài lên hỏi không à, riết rồi mấy Thầy và các anh chị "CHÁN" quá chả thèm trả lời luôn. em thấy em sao "NGU" quá, có mấy anh chị chỉ tham gia DD một hai năm là trình độ code VBA lên hẳn. Em đây chỉ "RẬP KHUÔN" thì được (Tức file có cùng cấu trúc thì em cứ "Bê" code qua mà xài thôi, chứ khác cấu trúc một hai cột là lại hỏi). Mặc dù em cũng đã mua sách VBA về học, mà chẳng "VÀO ĐẦU". Em chỉ quanh quẩn mấy vấn đề "NHẬP-XUẤT-TỒN" thôi mà chẳng làm được.
Em xin "Xả nỗi lòng" của em.
Hi hi ,,,,...
Em cũng thế chị oi
Môn này sao mờ khó thế, cứ hỏi và học thuộc xong nó lại thăng hoa đi đâu ấy.
Nhiều lúc đăng bài lên hỏi ngại quá cơ chị oi.
1_Múa vui.gif
 
Có bao nhiêu chỗ trống ấy che lại cho học trò mướn lời hơi.
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom