Các câu hỏi về hàm dò tìm dữ liệu (Lookup, Vlookup, Hlookup...)

Liên hệ QC

Closed poll

  • 1

    Votes: 1 100.0%
  • 2

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    1
  • Poll closed .
Status
Không mở trả lời sau này.
Theo tôi đoán thì nguyên nhân là do khi bạn đặt công thức tìm kiếm thì vùng dữ liệu của bạn là vùng chưa có những tên vật tư và giá cũ nên khi bạn tìm kiếm thì chỉ cho kết quả là những vật tư cũ. Bạn thử tìm hiểu thêm bài về mảng động của bác anhtuan1066 xem http://www.giaiphapexcel.com/forum/search.php?searchid=2085741&pp=25 -+*/
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Theo tôi đoán thì nguyên nhân là do khi bạn đặt công thức tìm kiếm thì vùng dữ liệu của bạn là vùng chưa có những tên vật tư và giá cũ nên khi bạn tìm kiếm thì chỉ cho kết quả là những vật tư cũ. Bạn thử tìm hiểu thêm bài về mảng động của bác anhtuan1066 xem http://www.giaiphapexcel.com/forum/search.php?searchid=2085741&pp=25 -+*/
Bạn ko hiểu ý mình rồi. Mình đặt công thức đến 15000 dòng lận mà file mình chỉ có chừng 8000 dòng là cùng, ý mình giả sử là "co nhựa 34" giá ngày 1/1 là 15K nhưng ngày 15/7 nó tăng lên 20K chẳng hạn. Hàm Vlookup khi dò thì nó chọn ra là 15K chứ ko chọn ra 20K, do 15K nằm ở dòng 225 chẳng hạn còn 20K thì nằm ở 2000 nên nó ko tìm ra. Số liệu vì thế ko chính xác. Ý mình là có cách nào cho nó dò từ dưới lên ko? vậy thôi. Dù sao cũng thanks bạn đã trả lời. À!!! đường links bạn cho sai rồi, vô ko dc
 
Re:

M hiểu ý bạn!Bạn muốn tìm dữ liệu cập nhật mới!!!!Bạn nên dùng Macro cho đơn giản.
Nếu bạn muốn sử dụng hàm thì bạn vào trong hòm thư trong diễn đàn của bạn. M gửi cho file mẫu m lập thử. Bạn nhập dữ liệu đến đâu thì cũng có thể tìm được giá trị cập nhật đến đó.
Bonne chance!





----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Học làm chi cho đầu to, mắt trố???
http://www.youtube.com/watch?v=VfSYeXPQaQI&feature=related
Alizée, chanteuse connue à l'étranger!!!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn đến đây tham khảo

Mình đặt công thức đến 15000 dòng lận mà file mình chỉ có chừng 8000 dòng là cùng, ý mình giả sử là "co nhựa 34" giá ngày 1/1 là 15K nhưng ngày 15/7 nó tăng lên 20K chẳng hạn. Hàm Vlookup khi dò thì nó chọn ra là 15K chứ ko chọn ra 20K, do 15K nằm ở dòng 22 chẳng hạn còn 20K thì nằm ở 200 nên nó ko tìm ra. Số liệu vì thế ko chính xác. Ý mình là có cách nào cho nó dò từ dưới lên ko?

http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=174716#11

Nếu chưa làm được mình sẽ giúp cụ thể hơn.

(Gợi ý cho rõ hơn: tương lai hàm lVLOOKUP() của bạn không cần đến tham số Col)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu bạn muốn lấy giá cao nhất thì mình lồng thêm hàm Max. Nếu bạn muốn lấy giá cho từng thời gian nhập, thì bạn sang sheet khác để làm và vùng dữ liệu là sheet mà bạn cập nhật.
 
Vậy có cách ko cần dùng hàm. Khi thêm thông tin về giá thay đổi gì đó thì ta thay đổi từ dưới lên. Các thông tin mới bao giờ cũng ở bên trên.
 
Mình ko rành về VB, bạn có thể hướng cách nào dể dc ko? Mình chỉ cần yêu cầu hàm Vlookup đó, dò từ dưới lên thôi. Vậy thôi. Dù sao cùng thanks bạn
Cái này công thức có thể làm được.. Tuy nhiên bạn nên đưa file lên cho đở lòng vòng
(file lớn quá hãy cắt bỏ bớt dử liệu, chừa lại chừng vài chục dòng là được rồi)
 
Thắc Mắc về Hàm Vlookup

tại sao công thức hàm vlookup đúng với các kí tự bằng chữ được trích trong chuỗi mà ko chấp nhận các kí tự số trong chuỗi tìm kiếm, các pro chỉ em cách sửa luôn nhá
thanks
 

File đính kèm

  • Book2.xls
    13.5 KB · Đọc: 21
thắc mắc hàm vlookup

các bạn xem file của mình rồi chỉ cách sửa sai trong hàm vlookup nhé.
 

File đính kèm

  • Book2.xls
    13.5 KB · Đọc: 22
tại sao công thức hàm vlookup đúng với các kí tự bằng chữ được trích trong chuỗi mà ko chấp nhận các kí tự số trong chuỗi tìm kiếm, các pro chỉ em cách sửa luôn nhá
thanks
Đơn giản bạn chỉ cần định dạng lại mã hàng (số 33) thành kiểu tex là ok !
bạn thử xem nhá
LQH
 
Khi ban dùng hàm vlookup thi diều kien do và vùng dò phải giống nhau,neu diều kiện do là dạng text thì vùng dò cũng phải dạng text, còn diều kiện dò là số thì vùng dò cũng phải là số.
Bạn chì cần thêm : value(left(A2,2)) LÀ ra ah.
Chúc bạn thành công .
 
Hàm Vlookup trong bài của bạn sai là do số 33 trong hàm left của bạn nó hiểu là kiểu text

B6=VLOOKUP(VALUE(LEFT(A6;2));B12:C14;2;)
 
Nhưng tại B3 dùng công thức trên bị báo lỗi # value. bạn thử xem sao?
B3=VLOOKUP(VALUE(LEFT(A3;2));B12:C14;2;) -> # value
Thì Mình chỉ sửa lỗi công thức do bạn ấy hỏi thôi chứ áp dụng cho hết bảng thì chỉ cần sửa lại số 33 thành text '33 như bạn là được rồi. (Do Bạn ấy hỏi lỗi hàm vlookup là sai ở chổ nào kia mà)
 
Hic! Mình cũng thử value nhưng mà thế thì chỉ được những nơi nào có 33 là đúng. Nếu kéo auto find thì các cái kia lại là sai. Có cách nào mà viết câu lệnh xong mà kéo find đúng cho toàn bộ không? Các pro?
 
Hic! Mình cũng thử value nhưng mà thế thì chỉ được những nơi nào có 33 là đúng. Nếu kéo auto find thì các cái kia lại là sai. Có cách nào mà viết câu lệnh xong mà kéo find đúng cho toàn bộ không? Các pro?
Đương nhiên cách này không xài được rồi
Làm như Laohiep là nhanh nhất ---> Chuyển cell B13 thành dạng TEXT... Nếu không thế thì e rằng công thức của bạn phải dài ra thêm
 
Hic! Mình cũng thử value nhưng mà thế thì chỉ được những nơi nào có 33 là đúng. Nếu kéo auto find thì các cái kia lại là sai. Có cách nào mà viết câu lệnh xong mà kéo find đúng cho toàn bộ không? Các pro?
Không muốn thay 33 thành dạng text thì ct hơi dài đó.
Mã:
=VLOOKUP(IF(ISERROR(LEFT(A3;2)*1);LEFT(A3;2);LEFT(A3;2)*1);$B$11:$C$14;2;0)
 
Hàm VLookup tìm kiếm lâu và lưu dữ liệu cũng lâu

Mình đang gặp phải 2 vấn đề trên,các bạn có ai có cách nào để làm tăng tốc độ tìm kiếm của hàm vlookup lên và việc lưu dữ liệu cũng nhanh hơn ko?
Chỉ riêng excel mình mới bị vậy thôi,còn các chương trình khác thì chạy bình thường.
Giúp mình với nha các bạn !
Thk mọi người nhìu lắm !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom