Các câu hỏi về hàm dò tìm dữ liệu (Lookup, Vlookup, Hlookup...)

Liên hệ QC

Closed poll

  • 1

    Votes: 1 100.0%
  • 2

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    1
  • Poll closed .
Status
Không mở trả lời sau này.
File 2003.

File 2003.

Tôi không hiểu hết được các công thức, nên chưa biết vận dụng như thế nào để đạt được hiệu quả.

Mong các bạn chỉ dẫn cụ thể thì tôi mới hiểu được.

Cảm ơn các bạn.
 

File đính kèm

  • 2008_2003.rar
    633 KB · Đọc: 39
Có phải bạn muốn lấy chỉ số Open theo ngày và theo mã...
File của bạn dùng Excel 2007, sao bạn không thử hàm SumIfs, còn Excel 2003 thì dùng sumsproduct.

Đúng là tôi bị chi phối bỡi chữ Vlookup trên tiêu đề thật. Với dữ liệu dạng số thì đúng là có thể dùng Sumproduct.
 
File 2003.

Tôi không hiểu hết được các công thức, nên chưa biết vận dụng như thế nào để đạt được hiệu quả.

Mong các bạn chỉ dẫn cụ thể thì tôi mới hiểu được.

Cảm ơn các bạn.

Mình hoàn thành file giúp bạn luôn. Trong file mình dùng Vlookup kết hợp với Match Offset và thêm một cách dùng Sumproduct. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên dùng Vlookup vì trong data có một số vùng dữ liệu dạng Text (chứ không phải dạng Number) Nếu dùng Sumproduct sẽ không ra kết quả mong muốn. Hơn nữa, dùng Vlookup tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều.

Thân!

Có một số kết quả trả về #N/A do dữ liệu không có. Nếu muốn khắc phục bạn chèn thêm If(Isna(... vào nha
 

File đính kèm

  • 2008.rar
    636 KB · Đọc: 90
File 2003.

Tôi không hiểu hết được các công thức, nên chưa biết vận dụng như thế nào để đạt được hiệu quả.

Mong các bạn chỉ dẫn cụ thể thì tôi mới hiểu được.

Cảm ơn các bạn.

Theo mình: với lượng dữ liệu lớn thế này thì tốt nhất là dùng AdvancedFilter xử lý cực nhanh​


Xem file đính kèm: TẠI ĐÂY
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phân tiền

Hi các bạn, Mình thấy công thức của bạn Boyxin cung cấp cho mình là đúng rồi, nhưng chỉ còn cài công thức ở những ô chứa ngày thôi, nhờ bạn giải thích dùm mình công thức của bạn và cho ví dụ thì càng tốt. Sau khi xem lại phiên bản mới mình vẫn thấy nó cứ trơ trơ không nhúc nhích gì hết. Có nghĩa là sau khi xóa các khoản thanh toán đi thì các ô ở cột trị giá và ngày vẫn còn đó, nó không đi đâu hết. Vậy một lần nữa nhờ bạn giải thích cho mình công thức của bạn, mình nghĩ sau khi mình hiểu công thức mình có thể tự xoay sở được/ Một lần nữa cảm ơn các bạn nhiều vì đã nhiệt tình giúp đỡ mình. Thân!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi các bạn,
Mình thấy công thức của bạn Boyxin cung cấp cho mình là đúng rồi, nhưng chỉ còn cài công thức ở những ô chứa ngày thôi, nhờ bạn giải thích dùm mình công thức của bạn và cho ví dụ thì càng tốt. Sau khi xem lại phiên bản mới mình vẫn thấy nó cứ trơ trơ không nhúc nhích gì hết. Có nghĩa là sau khi xóa các khoản thanh toán đi thì các ô ở cột trị giá và ngày vẫn còn đó, nó không đi đâu hết. Vậy một lần nữa nhờ bạn giải thích cho mình công thức của bạn, mình nghĩ sau khi mình hiểu công thức mình có thể tự xoay sở được/ Một lần nữa cảm ơn các bạn nhiều vì đã nhiệt tình giúp đỡ mình.

Thân!

THANG 03-2008 VBA_Modified By_boyxin.rar

Là bản chạy bằng VBA, bạn phải Set Security về Low hoặc Medium bằng cách vào Tools\Macro\Security... thì file mới hoạt động

Cách sử dụng: chỉ nhập, xóa (thay đổi trong vùng B6:E40 và I6:I40) thì mới kích hoạt code

Muốn xem code thì nhấn Alt + F11
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Kích hoạt bằng cách nào vậy bạn, mình lúa lắm nên nhờ bạn chỉ giúp, cám ơn nhiều nha!!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Kích hoạt bằng cách nào vậy bạn, mình lúa lắm nên nhờ bạn chỉ giúp, cám ơn nhiều nha!!!

  1. Khởi động Excel: Start\Programs\Microsoft Office\Microsoft Office Excel
  2. Vào Tools\Macro\Security... bạn chọn Low hoặc Medium rồi nhấn OK
  3. Thoát Excel
  4. Mở File THANG 03-2008 VBA_Modified By_boyxin.xls

Bạn hãy thử: nhập, xóa (thay đổi trong vùng B6:E40 và I6:I40) và xem kết quả phần chia tiền có đúng không?
 
Cảm ơn bạn

Cảm ơn các bạn.

Hiện tại, có 1 vấn đề chưa giải quyết được.

Vì số lượng mã chứng khoán là thay đổi theo thời gian, do có các cổ phiếu mới niêm yết.

Do đó, nếu cố định thông số 142 thì sẽ có những chố không đúng.

Các bạn có cách nào cho số 142 như là 1 biến số sao cho kết quả luôn luôn đúng không?

Cảm ơn các bạn.
 
Cảm ơn các bạn.

Hiện tại, có 1 vấn đề chưa giải quyết được.

Vì số lượng mã chứng khoán là thay đổi theo thời gian, do có các cổ phiếu mới niêm yết.

Do đó, nếu cố định thông số 142 thì sẽ có những chố không đúng.

Các bạn có cách nào cho số 142 như là 1 biến số sao cho kết quả luôn luôn đúng không?

Cảm ơn các bạn.

Thay số 142 bằng hàm Countif. Dựa vào cột ngày đếm số mã CK giao dịch trong ngày đó. Bạn xem file đính kèm.

P/S: Mình sửa lại công thức cột ngày cho bạn luôn đó.
 

File đính kèm

  • 2008.rar
    650.3 KB · Đọc: 53
Cảm ơn các bạn.

Hiện tại, có 1 vấn đề chưa giải quyết được.

Vì số lượng mã chứng khoán là thay đổi theo thời gian, do có các cổ phiếu mới niêm yết.

Do đó, nếu cố định thông số 142 thì sẽ có những chố không đúng.

Các bạn có cách nào cho số 142 như là 1 biến số sao cho kết quả luôn luôn đúng không?

Cảm ơn các bạn.
Tôi thấy file của bạn lớn quá, nên dùng AuToFilter cho nó lẹ. Còn không thì phải VBA.
 
Tôi thấy file của bạn lớn quá, nên dùng AuToFilter cho nó lẹ. Còn không thì phải VBA.

Trong file tác giả muốn dữ liệu tự Update theo ngày (vì thế mới có công thức ở cột ngày). Nếu dùng AutoFilter hoặc VBA thì kế hoạch này phá sản.
 

File đính kèm

  • AdvancedFilter 01.rar
    643.6 KB · Đọc: 58
VBA đây: Bạn xem dữ liệu có tự update không nhé

File này là tự update àh???
1. File sử dụng macro với sự kiện Worksheet_Change áp dụng cho cell B2. Nếu data thay đổi mà không chọn lại code thì chẳng có gì thay đổi cả.
2. Tác giả muốn dữ liệu tự update theo ngày, nếu chẳng làm gì cả thì cột ngày cũng phải được update đến ngày hiện tại. Macro của bạn chưa làm được điều này.
 
File này là tự update àh???
1. File sử dụng macro với sự kiện Worksheet_Change áp dụng cho cell B2. Nếu data thay đổi mà không chọn lại code thì chẳng có gì thay đổi cả.
2. Tác giả muốn dữ liệu tự update theo ngày, nếu chẳng làm gì cả thì cột ngày cũng phải được update đến ngày hiện tại. Macro của bạn chưa làm được điều này.

sặc
Toàn người giúp tranh luận với nhau
không thấy người hỏi lên tiếng xem cuối cùng là muốn thế nào



  1. Nếu muốn tự động đến như vậy thì cũng đâu có khó. chọn sheet thì kich hoạt VBA luôn cũng được chứ không riêng gì cells nào
  2. Ở đây là lọc ra những code. khi thêm mới vào data thì có phải lọc ra những code khác không?.

  • Nếu câu trả lời là có: OK coi như file đã xong
  • Nếu câu trả lời là không: thì lại càng đơn giản hơn
mà hình như: tự cập nhật như bạn nói là theo ý của bạn, có thấy chủ topic nêu chỗ nào đâu (hay là mình đọc chưa kỹ)

Vấn đề ở đây là giúp và đề xuất có giải pháp tính toán, xử lý dữ liệu nhanh còn dùng cái nào là do người sử dụng
 
Lần chỉnh sửa cuối:
mà hình như: tự cập nhật như bạn nói là theo ý của bạn, có thấy chủ topic nêu chỗ nào đâu (hay là mình đọc chưa kỹ)

Bạn xem công thức ở cột ngày trong file gốc của chủ topic sẽ biết chủ topic có muốn dữ liệu tự cập nhật theo ngày hay ko.
 
Hàm if lồng hàm Vlookup

Mình muốn làm 1 hàm điều kiện lồng hàm VLlookup để tìm ra nhân viên phù hợp với yêu cầu tuyển chọn : Postcode bắt đầu là số 2, Salary cơ bản là 3000 và trình độ học vấn ít nhất là High school. Bảng dò tìm dựa trên bảng Emplooyee. Show thông tin tại bảng Observation. Tại cột Postcode, ứng viên nào không đạt yêu cầu sẽ show "Not Suitable", ứng viên nào đạt yêu cầu sẽ show postcode của ứng viên đó ra. Tại cột Salary làm tương tự. Mình đã dùng thử hàm If lồng hàm Vlookup, nhưng đến phần if giá trị đúng thì không biết làm ntn.
 

File đính kèm

  • trial.rar
    17 KB · Đọc: 69
không thấy điểm tự như thế nào, ví dụ như số thứ tự chẳng hạn. Còn theo mình nghĩ thì giống việc lọc dữ liệu thỏa đk hơn. Nhưng vẫn chưa hình dung được lọc theo Postcode hay Salary đây! Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Dùng hàm Vlookup nhưng không được?

Mình đang cần gấp ai giúp .Mình có 2 bảng A và B.Đây là 2 file dữ liệu thu cước.Bảng A là danh sách tổng hợp. Bảng B là danh sách đã thu nhưng bảng B lại k có mã sổ theo địa phương.Mình dùng hàm VLookup để lấy Mã sổ từ A sang B nhưng toàn lỗi.Tiêu chí là lấy từ Số hóa đơn.Vì số hóa đơn là duy nhất.Ai biết làm ơn giúp mình.Xin cảm ơn.
File A
http://www.2shared.com/file/4326264/.../A_online.html
File B
http://www.2shared.com/file/4326262/.../B_online.html
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?do=post_thanks_add&p=115909
progress.gif
 
Mình đang cần gấp ai giúp .Mình có 2 bảng A và B.Đây là 2 file dữ liệu thu cước.Bảng A là danh sách tổng hợp. Bảng B là danh sách đã thu nhưng bảng B lại k có mã sổ theo địa phương.Mình dùng hàm VLookup để lấy Mã sổ từ A sang B nhưng toàn lỗi.Tiêu chí là lấy từ Số hóa đơn.Vì số hóa đơn là duy nhất.Ai biết làm ơn giúp mình.Xin cảm ơn.
File A
http://www.2shared.com/file/4326264/.../A_online.html
File B
http://www.2shared.com/file/4326262/.../B_online.html
progress.gif
Khi dữ liệu dòng dưới giống dòng trên bạn không nên để trống nhé! Nếu không muốn nhìn thấy thì tô chữ màu trắng.
 

File đính kèm

  • gop chung A&B vao 1file.rar
    206.3 KB · Đọc: 61
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom