Các câu hỏi về lọc dữ liệu

Liên hệ QC
Rất chân thành cảm ơn ACE, nhưng có công thức nào lọc được không? Tôi không dành về macro nên không hiểu cấu trúc gì cả tongquangtuyen à.
 
Rất chân thành cảm ơn ACE, nhưng có công thức nào lọc được không? Tôi không dành về macro nên không hiểu cấu trúc gì cả tongquangtuyen à.
Bạn í đã nói "hổng dành" về macro, mà lại tiếp cho bạn í mấy cái "cót, kiết" nữa thì bạn í "tẩu hỏa nhập ma" là phải
Gởi bạn một cách giải bằng công thức
 

File đính kèm

  • Lọc_ct.xls
    24.5 KB · Đọc: 78
Mình góp vào tí, file của tongquangtuyen có thể bỏ nút "lọc", mà sau khi nhập vào ô G2 và enter thị được lọc luôn, tiết kiệm được 1 thao tác....

Lần sau trong code bạn đưa
PHP:
Application.ScreenUpdating = False

lên trên nha chứ đưa phía dưới có tác dụng gì
 
giúp em phần advanced filter

các pác ơi,gõ điều kiện ntn để cho nó ra:lọc ra những người hoặc là nữ hoặc ở phòng vật tư có ngày công >22.lọc ra những người có tháng sinh là 6 tháng đầu năm. [FONT=&quot]1) [/FONT][FONT=&quot] Lọc ra những người ở Phòng Vật Tư và Phòng Hành Chính sinh vào tháng 6 hoặc tháng 11.[/FONT]
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    22 KB · Đọc: 31
hỏi về cách lọc dữ liệu

Giờ mình có 1 file excel (file đính kèm) muốn chuyển tên công ty vào 1 cột, địa chỉ vào 1 cột, và điện thoại vào 1 cột, email vào 1 cột như trong file đính kèm thì làm như thế nào?

Mong được mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều!
 

File đính kèm

  • du lieu.rar
    148 KB · Đọc: 76
Giờ mình có 1 file excel (file đính kèm) muốn chuyển tên công ty vào 1 cột, địa chỉ vào 1 cột, và điện thoại vào 1 cột, email vào 1 cột như trong file đính kèm thì làm như thế nào?

Mong được mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều!

Tạm dữ liệu này cho bạn, không hoàn hảo, chưa đủ nhưng dùng tạm nhé !
File đính kèm
 

File đính kèm

  • du lieu_cty.rar
    220.8 KB · Đọc: 111
Lần chỉnh sửa cuối:
File bạn đính kèm bạn đã làm rồi? Ý của bạn có gì khác sao?
Xin lỗi bạn xuanhoaspt. Mình download nhầm file của dat_butmuc nên mới ngớ ngẫn thế.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Giờ mình có 1 file excel (file đính kèm) muốn chuyển tên công ty vào 1 cột, địa chỉ vào 1 cột, và điện thoại vào 1 cột, email vào 1 cột như trong file đính kèm thì làm như thế nào?

Mong được mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều!
Xin góp thêm một cách:
1. Vì dữ liệu quá lớn nên đã cắt bỏ bớt, nếu cần thì kéo copy các ô công thức xuống.
2. Thêm 3 cột phụ, dấu đi khi cần.
 

File đính kèm

  • du lieu.rar
    11.9 KB · Đọc: 64
Giúp lọc dữ liệu

Các anh chị giải giúp em bài toán lọc dữ liệu này với, em làm mãi mà chưa xong, cám ơn các anh chị nhiều
 
bác nào chỉ e cách lọc này cái:
Bảng học sinh có Tên, Điểm Môn 1, Điểm môn 2
Bây giờ e cần lọc học sinh có môn trượt, cụ thể là đưa ra bảng lọc học sinh bị trượt 1 trong 2 môn
bác nào biết chỉ e cái
 
giúp tôi vấn đề này

Tôi mới có thấy một file excel nhìn rất tiện dụng mà không biết làm như thế nào? Có phải là dùng combobox không hay là vb, các chuyên gia cho mình biết và hướng dẫn mình làm tương tự được như thế hoặc đơn giản hơn vì mình cũng không dành lắm
hình ảnh nó như file đính kèm
 

File đính kèm

  • untitled.JPG
    untitled.JPG
    106.1 KB · Đọc: 206
nhưng mà em ga món này lắm, các anh nào giúp em làm như thế một lần bằng những hình ảnh thì em mới biết và hiểu được. Các bác giúp em với
 
Trong excel lọc bằng autoFiler sau đó chọn Custom thì em thấy cac mục như:equals,
is greater than,is less than, begin with, ends with, contain....
 
Xin giúp đỡ về lọc dữ liệu
Tôi có 1 file "Đơn đề nghị đặt hàng" trong đó gồm 2 sheet:
Sheet 2 là dữ liệu;
Ở sheet 1 là Đơn hàng. Ở sheet này, tôi muốn khi lựa chọ tên nhà cung cấp (NCC) thì tất cả các dữ liệu liên quan của NCC đó xuất hiện để in thành 1 đơn hàng
Kính nhờ các anh, chị, em trên diễn đàn viết Code giùm.
Chân thành cảm ơn
 

File đính kèm

  • DON HANG DE NGHI.xls
    87 KB · Đọc: 19
Kính gửi các anh, em có một file excel sử dụng công thức lặp lại rất nhiều lần. Phần dữ liệu em nhập thì nhiều có thể lên đến hàng trăm dòng, mỗi dòng khoảng vài chục cột, và gồm nhiều sheet link đến nhau.
Các hàng em dùng thường như sau:
=IF(ISBLANK(F4),"",WORKDAY(M4,1))
=IF(ISBLANK(VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103,COL UMN(Tonghop!F4)-1,0)),"",VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103,COLUMN (Tonghop!F4)-1,0))
vv....

Chỉ khác phần địa chỉ cell thôi.
Em gửi kèm file theo, các anh chị có cách nào tinh giảm hàm hoặc đặt tắt hàm để cho nó nhẹ hơn được không ạ. Xin chân thành cảm ơn

P.S: Vì lý do file dung lượng lớn nên em đã xóa bớt một số cái và nén lên đây.

Link file đính kèm em đã attach lên ở topic khác
 
Trong 1 file excel em có rất nhiều ô công thức như sau:=IF(ISBLANK(VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103,COLUMN(Tonghop!F4)-1,0)),"",VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103,COLUMN(Tonghop!F4)-1,0))Trong đó em chỉ thay đổi mỗi F4 thành H4 hoặc I4,vv....Vậy thì có cách nào để mình rút gọn công thức hoặc đưa F4 đó thành một biến trong 1 công thức rút gọn nào đó để tinh giản dung lượng với công thức không ạ
 
=IF(ISBLANK(VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103 ,COLUMN(Tonghop!F4)-1,0)),"",VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103,COLUMN (Tonghop!F4)-1,0))
Công thức này thừa ISBLANK, sao lại phải kiểm tra rỗng rồi lại cho kết quả là rỗng?
Nếu không bẫy lỗi thì bạn chỉ cần dùng: VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103 ,COLUMN(Tonghop!F4)-1,0) là đủ. Phần cột dữ liệu dò COLUMN(Tonghop!F4)-1, bạn có thể thay bằng COLUMN(E:E), vì nó trả ra giá trị là 5. Khi kéo chuột, giá trị COLUMN này thay đổi, vậy công thức của bạn chỉ cần:
=VLOOKUP($E$1,Tonghop!$B$4:$CZ$1103 ,COLUMN(E:E),0)
 
Thứ nhất là em nhầm, nếu tìm bị lỗi thì ra khoảng trắng. Tức là isna chứ không phải isblank
Thêm nữa là thứ tụ cột hoàn toàn không liên tiếp mà do sheet dữ liệu nhiều cột quá, nên đếm thứ tự cột mệt nên em để hàm column vào để nó tự tìm số thứ tự cột luôn ấy ạ.
 
Web KT
Back
Top Bottom