Các câu hỏi về lọc dữ liệu

Liên hệ QC
Chào mọi người, E không bít đạt câu hỏi này ở phàn lọc dữ liệu có đúng ko nữa. Nhưng mong các bác chỉ giáo. Thực sự là kiến thức excel của e quá hạn hep. E không biết gọi cái này là gì. E xin up công việc mà e đang phải làm lên đây, mong ng giúp e làm thế nào để khi chỉ vào những ô vàng thì n hiện 1 hình vuông nhỏ bên trên ghi:2pax-DTT, 02 pax-MISTRAL,.....Mong mọi ng chỉ giáo.
 

File đính kèm

  • Resume.xls
    28 KB · Đọc: 11
Các bạn giúp mình với, vấn đề của mình như sau:Ví dụ: có 3 cột
Công ty 1: B1: xây dựng nhà C1:công nghiệp D1: nhà gia đình
Công ty 2: B2: cầu đường C2:dân dụng D2: vật liệu xây dựng
Công ty 3: B3: nông trại C3: nông nghiệp D3:lâm nghiệp
...
Bây giờ mình muốn lọc tìm hàng nào có từ "xây dựng" ở các cột thì làm sao hả mọi người? Ý mình muốn như vd này là lấy được 2 hàng đầu tiên (Công ty 1 và 2)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin chào mọi người.
MÌnh có 1 bảng dữ liệu cần xử lý. xin mọi người giúp đỡ. Mình có tiệp đính kèm.
Đề bài là:
1: Mình muốn lọc loại bỏ tất cả nhưng dữ liệu trùng nhau trong "A". Với điều kiện colums "D" luôn được giữ lại giá trị cao nhất.
VD:
.............A.................................B....................C...................D
1: 8690351000877..............Chocopop85g..........5,7...............9,90 ( Loại bỏ giá trị thấp hơn )
2: 8690351000877..............Chocopop85g..........6,5...............10,90

2:
Sau khi loại bỏ xong thì mình muốn xoá 1 lần nữa tất cả giá trị dưới 8 ký tự. Dựa theo columns "A".
Vì tiệp đính kèm 4.86Mb. Nên mình xin up lên mediafire. Nếu vi phạm nội quy xin BQT nhắc nhở để mình sửa. http://www.mediafire.com/view/?h647goaim2ih1du
Xin chân thành cảm ơn
Thân.

không tải được,cái này chắc fai xài vba
 
Xin chào mọi người.
MÌnh có 1 bảng dữ liệu cần xử lý. xin mọi người giúp đỡ. Mình có tiệp đính kèm.
Đề bài là:
1: Mình muốn lọc loại bỏ tất cả nhưng dữ liệu trùng nhau trong "A". Với điều kiện colums "D" luôn được giữ lại giá trị cao nhất.
VD:
.............A.................................B....................C...................D
1: 8690351000877..............Chocopop85g..........5,7...............9,90 ( Loại bỏ giá trị thấp hơn )
2: 8690351000877..............Chocopop85g..........6,5...............10,90

2:
Sau khi loại bỏ xong thì mình muốn xoá 1 lần nữa tất cả giá trị dưới 8 ký tự. Dựa theo columns "A".
Vì tiệp đính kèm 4.86Mb. Nên mình xin up lên mediafire. Nếu vi phạm nội quy xin BQT nhắc nhở để mình sửa. http://www.mediafire.com/view/?h647goaim2ih1du
Xin chân thành cảm ơn
Thân.
Dữ liệu của bạn rất nhiều nhưng tôi thấy chỉ yêu cầu trợ giúp thao tác trên sheet1
File của bạn yêu cầu lọc theo Cột A: Tại Cột A có nhiều mã bao gồm cả ký tự Char(160).
- Vậy tôi làm Code:
+1) Lọc mã Cột A loại bỏ ký tự Char(160)
+2) Với yêu cầu 2 cũng không tính char(160) vào độ dài mã
+3) Tôi cắt bớt dữ liệu up File lên đây, bạn coppy lại dữ liệu để Test nha
 

File đính kèm

  • Gpe22.zip
    115 KB · Đọc: 18
Lọc 2 hàng thỏa 2 điều kiện trong bảng dữ liệu

Em kính nhờ các bác chỉ giúp em bài toán lọc trong file đính kèm. Em xin trân thành cảm ơn nhiều !

Em có 1 bảng dữ liệu số 0,1. Em muốn tìm 2 hàng trong bảng tính này thỏa mãn ĐK sau:
Có tổng 2 cột tương ứng >0 và thỏa ĐK này dài nhất.

Rất mong được giúp đỡ !
 

File đính kèm

  • Tim 2 dong co tong cac hang lon hon 0.rar
    35.2 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Em kính nhờ các bác chỉ giúp em bài toán lọc trong file đính kèm. Em xin trân thành cảm ơn nhiều !

Em có 1 bảng dữ liệu số 0,1. Em muốn tìm 2 hàng trong bảng tính này thỏa mãn ĐK sau:
Có tổng 2 cột tương ứng >0 và thỏa ĐK này dài nhất.

Rất mong được giúp đỡ !

Ko có file đính kèm nào hết bạn ơi???
Có thể bạn ko đính kèm được vì file quá lớn. Thử zip lại và gởi lại đi nào :)
 
Nhờ các anh chị chỉ giáo giùm em với ạ.
Em có 2 mảng dữ liệu, kiểu X1 Y1 Z1 và X2 Y2 Z2 với rất nhiều dòng. Giờ em muốn gộp 2 mảng này vào với nhau, với điều kiện: Nếu ở bất kỳ vị trí nào có giá trị X1 = X2 và Y1 = Y2 thì cho giá trị Z2 vào cột thứ 4 cạnh Z1. Nếu không đạt điều kiện thì bỏ trống. Vậy em phải làm thế nào ạ?
Ví dụ thế này ạ
X1 Y1 Z1a X2 Y2 Z2
1 a 2a 3aa 3a 4a 5
3 a 4a 2aa 1a 3a 5
thì sẽ ra kết quả là:
X1 Y1 Z1 Z2
1 a 2a 3
3 a 4a 2a 5
1a 3a 5
 

File đính kèm

  • test.xlsx
    8.6 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhờ các anh chị chỉ giáo giùm em với ạ.
Em có 2 mảng dữ liệu, kiểu X1 Y1 Z1 và X2 Y2 Z2 với rất nhiều dòng. Giờ em muốn gộp 2 mảng này vào với nhau, với điều kiện: Nếu ở bất kỳ vị trí nào có giá trị X1 = X2 và Y1 = Y2 thì cho giá trị Z2 vào cột thứ 4 cạnh Z1. Nếu không đạt điều kiện thì bỏ trống. Vậy em phải làm thế nào ạ?
Ví dụ thế này ạ
X1 Y1 Z1a X2 Y2 Z2
1 a 2a 3aa 3a 4a 5
3 a 4a 2aa 1a 3a 5
thì sẽ ra kết quả là:
X1 Y1 Z1 Z2
1 a 2a 3
3 a 4a 2a 5
1a 3a 5
Chọn Đổi Sang Khung Lớn rồi gời file lên bạn ơi, không ai "siêng" tạo bảng dữ liệu cho bạn đâu.
 
Nhờ các anh chị chỉ giáo giùm em với ạ.
Em có 2 mảng dữ liệu, kiểu X1 Y1 Z1 và X2 Y2 Z2 với rất nhiều dòng. Giờ em muốn gộp 2 mảng này vào với nhau, với điều kiện: Nếu ở bất kỳ vị trí nào có giá trị X1 = X2 và Y1 = Y2 thì cho giá trị Z2 vào cột thứ 4 cạnh Z1. Nếu không đạt điều kiện thì bỏ trống. Vậy em phải làm thế nào ạ?
Ví dụ thế này ạ
X1 Y1 Z1a X2 Y2 Z2
1 a 2a 3aa 3a 4a 5
3 a 4a 2aa 1a 3a 5
thì sẽ ra kết quả là:
X1 Y1 Z1 Z2
1 a 2a 3
3 a 4a 2a 5
1a 3a 5

Em đã gửi file excel rồi ạ, các anh chị xem giúp hộ em với. File của em rất nặng nên em chỉ copy vài dòng tham khảo thôi ạ.
 

File đính kèm

  • test.xlsx
    8.6 KB · Đọc: 3
Nhờ các anh chị chỉ giáo giùm em với ạ.
Em có 2 mảng dữ liệu, kiểu X1 Y1 Z1 và X2 Y2 Z2 với rất nhiều dòng. Giờ em muốn gộp 2 mảng này vào với nhau, với điều kiện: Nếu ở bất kỳ vị trí nào có giá trị X1 = X2 và Y1 = Y2 thì cho giá trị Z2 vào cột thứ 4 cạnh Z1. Nếu không đạt điều kiện thì bỏ trống. Vậy em phải làm thế nào ạ?
Ví dụ thế này ạ
X1 Y1 Z1a X2 Y2 Z2
1 a 2a 3aa 3a 4a 5
3 a 4a 2aa 1a 3a 5
thì sẽ ra kết quả là:
X1 Y1 Z1 Z2
1 a 2a 3
3 a 4a 2a 5
1a 3a 5

Bạn thử tham khảo file đính kèm này xem có giúp gì được không.
 

File đính kèm

  • Copy of test.xlsx
    10 KB · Đọc: 14
Em đã gửi file excel rồi ạ, các anh chị xem giúp hộ em với. File của em rất nặng nên em chỉ copy vài dòng tham khảo thôi ạ.
Hình như kết quả hơi "kỳ kỳ", Nhở X1 và Y1 bị trùng nhau và nếu trùng X2 và Y2 nữa thì lấy sang cột kế Z1 cho dòng nào?
Thử bấm vào mũi tên một cái coi sao. Hổng trúng thì ... trật.
Híc!
 

File đính kèm

  • KyQua.rar
    9.6 KB · Đọc: 11
Hình như kết quả hơi "kỳ kỳ", Nhở X1 và Y1 bị trùng nhau và nếu trùng X2 và Y2 nữa thì lấy sang cột kế Z1 cho dòng nào?
Thử bấm vào mũi tên một cái coi sao. Hổng trúng thì ... trật.
Híc!
Vì đây là kết quả em nội suy ra với gần 300.000 dòng nên em chưa để ý vấn đề này được. Cảm ơn anh đã nhắc nhở ạ.
Vậy nếu em muốn bỏ các điểm có trùng tọa độ thì làm thế nào ạ? Bỏ điểm nào cũng được ạ. Miễn sao 1 tọa độ X, Y có 1 kết quả ấy ạ. Hoặc lấy trung bình Z của các điểm có trùng tọa độ X, Y thì làm thế nào ạ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
mình muốn hỏi hàm lọc =INDEX($A$2:$A$221;MATCH(0;COUNTIF($D$1:D2;$A$2:$A$221);0);) thì hàm COUNTIF($D$1:D2;$A$2:$A$221) có ý nghĩa như thế nào?
 
Em có cấu trúc câu như thế này
abandoned (adj) /ə'bændənd/ bị bỏ rơi, bị ruồng bỏ
Em muốn lọc dữ liệu chỉ lấy trong () như (adj) thì làm thế nào?
Mong các bác chỉ giúp cho
 
Em có cấu trúc câu như thế này
abandoned (adj) /ə'bændənd/ bị bỏ rơi, bị ruồng bỏ
Em muốn lọc dữ liệu chỉ lấy trong () như (adj) thì làm thế nào?
Mong các bác chỉ giúp cho

Nếu như tại ô A1 có chuỗi là:

abandoned (adj) /ə'bændənd/ bị bỏ rơi, bị ruồng bỏ

Thì công thức sẽ như sau:

=MID(A1,FIND("(",A1),FIND(")",A1)-FIND("(",A1)+1)
 
Bác cho em hỏi nốt Em có câu thế này
(v) /ə'bændən/ bỏ, từ bỏ
Em chỉ muốn lấy phần chữ tiếng Việt bỏ ko lấy chữ trong () và // thì làm thế nào ạ ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
bạn nào làm giúp mình cái này dc ko
Em lập 1 file excel theo dõi các sản phẩm thương mại.
1. Số ref em đặt như sau:
VD: 7402001
- Số đầu tiên: mã số ngành trading
- Số thứ nhì: 4 = năm 2014
- Số thứ ba: 02 = tháng Feb
- Ba số cuối là số thứ tự, chạy từ 001 đến 999.




2. Nguyên tắc sử dụng số ref:
- Mỗi sản phẩm hoặc một đợt hàng có một số ref, không trùng lặp
- Nếu đã cấp số ref cho 1 sản phẩm/ đợt hàng sau đó không triển khai sản phẩm/ đợt hàng đó thì huỷ bỏ số ref, không tái sử dụng số ref đó.
- Các loại chứng từ liên quan đến sản phẩm/ đợt hàng đó thì cấp số văn bản theo số ref chính. Nếu cần phân biệt thì thêm ký số ở phía trước, hoặc số thứ tự ở phía sau.
VD: số ref gối kể chuyện là 7402003 à số hợp đồng với từng cửa hàng là: SC7402003-S01 (tức Sales contract 7402003 – store 01); số cuối S01 sẽ tăng dần theo từng cửa hàng…
à Số biên bản giao nhận hàng là DR7402003-S01-1 (tức Delivery receipt 7402003 – store 01 – biên bản giao hàng số 1)
- Số ref được thống nhất sử dụng trong tất cả bộ phận liên quan (phòng TM & M; kế toán; giao nhận hàng…)
 
bạn nào làm giúp mình cái này dc ko
Em lập 1 file excel theo dõi các sản phẩm thương mại.

Bạn nên đưa file lên,
bạn nhấp vào "Đổi Sang Khung lớn"--->"Tải file từ máy"
dung lượng file vừa thôi, lớn thì nén lại, lớn quá thì gởi ké vào trang nào đó rồi dẫn link tới

ko có file bạn ngồi chờ mút chỉ, chắc cũng ko ai giúp bạn đâu,(ai mà siêng dữ zậy..........--=0)
 
Các cao thủ chỉ giúp : Cách lọc dữ liệu có tên cột giống nhau và sắp xếp chúng lại gần nhau

VD:
số lượng Đơn giá
tenvattu ct1 ct2 ct3 ct1 ct2 ct3
bàn123102030
ghê123102030
máy tính123102030
điện thoại123102030

Chỉ giúp cách lọc dữ liệu như sau : cột A (1*10), cột B (2*20), cột D(3*30) (Các cột có cùng tiêu đề cột thì nhân với nhau) và tạo thanh 1 sheet mới
 
Web KT
Back
Top Bottom