AI muốn lập trình DLL cho Excel và các loại bằng Delphi thì xem video này nhé!

Liên hệ QC

Nguyễn Duy Tuân

Nghị Hách
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
4,649
Được thích
10,138
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Giáo viên, CEO tại Bluesofts
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Không anh , em ket noi qua intenet
(Control Panel -> FireWall đã thiết lập đúng port 1711 của A-Tools chưa? ) cai này là kiểm tra cả 2 máy hay chỉ máy chủ thôi anh

Khi kết nối Excel qua internet với A-Tools bắt buộc phải làm 2 bước (quy định chung cho các phần mềm) :
1. Mở cổng modem với port: 1711
2. DÙng IP tĩnh hoặc IP internet để kết nối.
 
Upvote 0
Sao anh không viết 1 tool cấu hình Router đi anh

Mình thấy viết ứng dụng tự cấu hình rất khó. Mỗi modem người quản trị mạng lại có user riêng và mẫu form thiết lập riêng, chưa kể hệ thống modem lại kết nối với nhau nữa... Nên hiện nay việc thiết lập modem vẫn phải để cho quản trị mạng họ làm em à.
 
Upvote 0
1/ Cũng vì mê code két hôm rồi Mạnh kéo mấy tay lắp camera tới nó cấu hình cho cái Modem Viettel F608 mãi không được ... xong ra về buồn thui à
2/ Mạnh keo Viettel nó trả lời là nó bảo đảm cho mang internet kết nối ok còn cái đó nó không hổ trợ ... tự xử lấy
3/ Ra Viettel hỏi gói IP tĩnh thì nó keo ................... OK ................... vậy là đang để đó xem xét :D:oops:
Bài đã được tự động gộp:

Sao anh không viết 1 tool cấu hình Router đi anh
Thế mà keo hôm em kết nối qua Internet thành công làm Mạnh mừng hụt hehehehehehe
 
Upvote 0
Em thấy có 1 tool người ta viết chỉ cần nhập Pass va User là nó sẽ liệt kê thông tin của Router, mà anh nói đúng tùy loại Modem, chứ không phải cái nào cũng giống nhau.

TO kieu manh jzậy là cái của anh nó kết nối In tẹt nét được rồi nhé chẳng qua chưa mở Post

(Em có biết đâu nè kết nối trong lòng vòng có 1 cái máy tính, tưởng là kết nối đơn giản do kiến thức chỉ biết phần ngọn không biết phần gốc sorysory)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Em thấy có 1 tool người ta viết chỉ cần nhập Pass va User là nó sẽ liệt kê thông tin mình cần ra hết, mà anh nói đúng tùy loại Modem, chứ không phải cái nào cũng giống nhau.

TO kieu manh jzậy là cái của anh nó kết nối In tẹt nét được rồi nhé chẳng qua chưa mở Post
Kiểu này mạnh lại phải ra Viettel nâng cấp gói cước + IP tĩnh đây ....
Mê code két khổ thế đấy ..................
Còn cái Modem F680 của mạnh là mấy tay chuyên làm camera chào thua rồi đó

Vậy là Anh em Mình đi đứng hướng Mặt trời mọc ròi đó he ................ :D:D
 
Upvote 0
Vậy Mạnh chốt đại 1 câu .... Nếu Sai thì chốt lại He ???!!

1/ Mở Port Modem cho phép kết nối từ xa
2/ Mở Port dưới tường lửa cho phép kết nối từ xa
.....
4/ Nếu 2 cái trên OK thì ta có thể xài ADO bình thường truy vấn duy liệu từ xa vậy .... cần chi phải phức tạp cho mệt he
5/ Nếu ngon nữa ta làm trên DataSnap cái Server hay (TCP Server-Client ) cho nó Chạy Auto khi mở máy tính vậy là từ xa ta kết nối ok he

6/ Nếu Mạnh phán sai thì phán lại lo chi -0-0-0-===\.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Vậy Mạnh chốt đại 1 câu .... Nếu Sai thì chốt lại He ???!!

1/ Mở Port Modem cho phép kết nối từ xa
2/ Mở Port dưới tường lửa cho phép kết nối từ xa
.....
4/ Nếu 2 cái trên OK thì ta có thể xài ADO bình thường truy vấn duy liệu từ xa vậy .... cần chi phải phức tạp cho mệt he
5/ Nếu ngon nữa ta làm trên DataSnap cái Server hay (TCP Server-Client ) cho nó Chạy Auto khi mở máy tính vậy là từ xa ta kết nối ok he

6/ Nếu Mạnh phán sai thì phán lại lo chi -0-0-0-===\.

Trong Delphi, với các loại CSDL Excel, Access, Foxpro (không phải CSDL Server) thì có thể dùng ADO và kết nối mạng LAN. Còn các loại CSDL theo chuẩn Client - Server khác thì đừng dùng ADO. Dùng FireDAC.
 
Upvote 0
Vậy Mạnh chốt đại 1 câu .... Nếu Sai thì chốt lại He ???!!

1/ Mở Port Modem cho phép kết nối từ xa
2/ Mở Port dưới tường lửa cho phép kết nối từ xa
.....
4/ Nếu 2 cái trên OK thì ta có thể xài ADO bình thường truy vấn duy liệu từ xa vậy .... cần chi phải phức tạp cho mệt he
5/ Nếu ngon nữa ta làm trên DataSnap cái Server hay (TCP Server-Client ) cho nó Chạy Auto khi mở máy tính vậy là từ xa ta kết nối ok he

6/ Nếu Mạnh phán sai thì phán lại lo chi -0-0-0-===\.
Có phải anh đang test cái DataSnap REST?

Ngay từ đầu thì em cũng đã nói với anh là nếu kết nối qua Internet thì điều trước tiên anh phải có là IP tĩnh. Sau đó mới tính tiếp được.

1545376419713.png
 
Upvote 0
Có phải anh đang test cái DataSnap REST?

Ngay từ đầu thì em cũng đã nói với anh là nếu kết nối qua Internet thì điều trước tiên anh phải có là IP tĩnh. Sau đó mới tính tiếp được.

View attachment 209787
Chính xác là vậy
Thực ra ko có IP tĩnh ta vẫn chơi chiêu lấy được dữ liệu .... nhưng quan trọng nhất là Mở Port Modem ( như cái Modem của mạnh là thua)

Ý Tưởng của Mạnh là vầy:

1/ Mở Port Modem OK
2/ Mở Port dưới Tường Lửa OK

3/ xong từ máy chủ ta xài code lấy IP Internet Lưu vào OneDrive ( hay lên đâu đó tùy thích ) khi khởi động máy tính
4/ Từ máy khách muốn có IP máy chủ thì xài code tải file IP máy chủ đó về xài

Tại sao phải làm vậy vì IP động nó luôn thay đổi khi khởi động lại Modem hay có sự tác động vào nó ....vv mất điện vv

5/ vậy từ máy chủ ta không muốn ko cho ai kết nối nữa thì xóa cái file IP đi là xong... an toàn và bảo mật
6/ Code lấy IP thì có nhiều cách lấy Mạnh tạm lấy code sau xài đỡ vậy
Mã:
Private Sub GetIpInternetPublic()
    Dim xx, ss, GetIP As String, IP
    GetIP = "http://dynupdate.no-ip.com/ip.php"
    Rem GetIP = "http://www.networksecuritytoolkit.org/nst/tools/ip.php"
    Set xx = CreateObject("MSXML2.ServerXMLHTTP")
    Set ss = CreateObject("ADODB.Stream")
    ss.Type = 1
    xx.Open "GET", GetIP, False, "", ""
    xx.Send
    ss.Open
    ss.Write xx.responseBody
    ss.SaveToFile ThisWorkbook.Path & "\MyIP.txt", 2
    ss.Close
    ''MsgBox "Ðã xong"
End Sub
vậy là bài học truy vấn dữ liệu qua Internet ..... tạm thời chốt lại coi như cơ bản đã học xong
Cảm ơn các Bạn rất nhiều
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Chính xác là vậy
Thực ra ko có IP tĩnh ta vẫn chơi chiêu lấy được dữ liệu .... nhưng quan trọng nhất là Mở Port Modem ( như cái Modem của mạnh là thua)

Ý Tưởng của Mạnh là vầy:

1/ Mở Port Modem OK
2/ Mở Port dưới Tường Lửa OK
3/ xong từ máy chủ ta xài code lấy IP Internet Lưu vào OneDrive ( hay lên đâu đó tùy thích )
4/ Từ máy khách muốn có IP máy chủ thì xài code tải file IP máy chủ đó về xài

Mục đích để làm gì vậy anh.
Nếu vậy sao anh không sử dụng Google làm trung gian gởi tin giữa Clien và Sever (Clien gởi lệnh - Sever chạy lệnh gởi kết quả thông qua google)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
3/ xong từ máy chủ ta xài code lấy IP Internet Lưu vào OneDrive ( hay lên đâu đó tùy thích )
4/ Từ máy khách muốn có IP máy chủ thì xài code tải file IP máy chủ đó về xài

Mục đích để làm gì vậy anh
thì cho máy khách IP máy chủ để truy cập vào máy chủ lấy dữ liệu chứ sao ... khi mình đang xài IP động
 
Upvote 0
thì cho máy khách IP máy chủ để truy cập vào máy chủ lấy dữ liệu chứ sao ... khi mình đang xài IP động
Nếu vậy sao anh không sử dụng Google làm trung gian gởi tin giữa Clien và Sever (Clien gởi lệnh - Sever chạy lệnh gởi kết quả thông qua google)
khỏi cần port rồi, không biết ơn không ta
 
Upvote 0
Nếu vậy sao anh không sử dụng Google làm trung gian gởi tin giữa Clien và Sever (Clien gởi lệnh - Sever chạy lệnh gởi kết quả thông qua google)
khỏi cần port rồi, không biết ơn không ta
cái này Mạnh nghe mới à nha ... ko biết bắt đầu từ đâu
 
Upvote 0
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom