Bài của bạn có thể dùng hàm IF để giải quyết vấn đề, tuy nhiên theo mình thì như vậy khá dài khó kiểm soát lỗi và sửa chữa dữ liệu, nên mình tạo bảng phụ và dùng hàm inde cho dễ dàng hơn. Mời bạn xem File kèm.Tôi có một bảng dữ liệu cần tính điểm, Nhờ các đồng nghiệp lập giúp công thức
tổng điểm trong cột L được lấy từ 2 cột một ( theo tiêu chuẩn ghi ngay trên file đính kèm )
Xin cám ơn trước
253
Bảng phụ có 2 giá trị K thì làm sao mà dùng Match được??! Với lại làm gì có học lực kém. Nếu kém thì ngồi ở lớp 6 hoài chứ sao lên lớp 9 đượcBài của bạn có thể dùng hàm IF để giải quyết vấn đề, tuy nhiên theo mình thì như vậy khá dài khó kiểm soát lỗi và sửa chữa dữ liệu, nên mình tạo bảng phụ và dùng hàm inde cho dễ dàng hơn. Mời bạn xem File kèm.
Bảng phụ có 2 giá trị K thì làm sao mà dùng Match được??!
Với lại làm gì có học lực kém. Nếu kém thì ngồi ở lớp 6 hoài chứ sao lên lớp 9 được![]()
Sai sót tí mà BácBảng phụ có 2 giá trị K thì làm sao mà dùng Match được??! Với lại làm gì có học lực kém. Nếu kém thì ngồi ở lớp 6 hoài chứ sao lên lớp 9 được![]()
Tác giả có nói "Những trường hợp khác thì 2.5" Vậy chúng ta có lường hết được những trường hợp đó là gì không mà thêm vào là kém. Tốt nhất là trong bảng dò mỗi chiều chỉ nên có 3 giá trị và chèn thêm If(Iserror()) vào Index.Thì Cop_kh sủa cột cuối cùng (S7) thành "Kém" hay "Kái gì gì đó"!
Í sao bắt tui ngồi lớp 6? tui mới học kém ở lớp 9 vì ham chơi chứ các năm khác tui "G" cơ mà!
Tốt nhất là trong bảng dò mỗi chiều chỉ nên có 3 giá trị và chèn thêm If(Iserror()) vào Index.
Gửi bạn file này, bào chế lại từ file của Cop_kh: vận dụng Name để công thức dễ hiểu hơn và ngắn gọn hơn, kèm bẫy lỗi cho trường hợp học lực kém.Cám ơn GPE đã giúp tôi , có gì xin được giúp đỡ tiêp.
Xếp loại hạnh kiểm có 4 loại : Tốt =T; khá = K; Trung bình = Tb; yếu = Y;
Xếp loại học lực có 5 loại : Giỏi = G; khá = K; trung bình = Tb; yếu = Y; kém = kém ( tuy nhiên có thể bỏ qua kém , vì nếu kém không lên lớp, học lại thì dùng điểm năm sau)