Add-In A-Tools - Truy vấn (lọc), soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng

Liên hệ QC
Em gởi file ạ. Trên máy em vẫn không được anh ơi
 

File đính kèm

  • BS_SQL(Renno_Group).xlsx
    37.8 KB · Đọc: 12
Em gởi file ạ. Trên máy em vẫn không được anh ơi
Mình đã xem file của bạn, đúng là khi thêm RECNO thì không ra đúng GROUP, lỗi này do chưa có cột nào được thống kê. Vậy em làm như sau:
1. SQL cảu em vẫn như vậy:
SELECT recno(),dt_DATA.idCB, dt_DATA.MSNV, dt_DATA.HoVaTen
FROM dt_DATA
WHERE dt_DATA.HoVaTen <>''
ORDER BY dt_DATA.idCB

2. Phần OPTIONS sửa là:
INSERT=YES;GROUP(1);FOOTER(2=Số đối tượng: [COUNT(<0>)]);

Với FOOTER(2=Số đối tượng: [COUNT(<0>)]) thì tại cột số 2 trong bảng (thứ 3 trong sheet) sẽ hiển thị là: "Số đối tượng là 25". (25 là số đếm thay đổi mỗi nhóm, nó đếm giá trị trên cột 0.
 
Mình đã xem file của bạn, đúng là khi thêm RECNO thì không ra đúng GROUP, lỗi này do chưa có cột nào được thống kê. Vậy em làm như sau:
1. SQL cảu em vẫn như vậy:
SELECT recno(),dt_DATA.idCB, dt_DATA.MSNV, dt_DATA.HoVaTen
FROM dt_DATA
WHERE dt_DATA.HoVaTen <>''
ORDER BY dt_DATA.idCB

2. Phần OPTIONS sửa là:
INSERT=YES;GROUP(1);FOOTER(2=Số đối tượng: [COUNT(<0>)]);

Với FOOTER(2=Số đối tượng: [COUNT(<0>)]) thì tại cột số 2 trong bảng (thứ 3 trong sheet) sẽ hiển thị là: "Số đối tượng là 25". (25 là số đếm thay đổi mỗi nhóm, nó đếm giá trị trên cột 0.
Cảm ơn anh nhiều
 
Cho em hỏi tí bản free giới hạn bao nhiêu dòng thế anh. Và giới hạn dòng là giới hạn dòng trả về kết quả hay giới hạn dòng đọc ở data gốc
 
Làm thế nào để bỏ dòng bôi màu này vậy add? mình dùng hàm distinct để chọn danh sách duy nhất nhưng nó ra có dòng trống phía dưới, mình không biết bỏ nó đi làm sao cả? nên nhờ add hổ trợ.
Thank
NHO TU VAN.jpg
 
Anh Tuân ơi giúp e với. e dùng a-tools lọc dữ liệu và có chèn hàm excel tính thêm các cột. mà cứ 2 hàm trở lên là lỗi. (thêm1 hàm excel thì chạy)
anh chỉ lỗi và hương dẫn giúp e với ạ. e cám ơn anh.
 

File đính kèm

  • NHAP.xlsx
    284.7 KB · Đọc: 5
  • bỏ bớt 2 hàm thig chạy.jpg
    bỏ bớt 2 hàm thig chạy.jpg
    92.2 KB · Đọc: 10
  • lỗi.jpg
    lỗi.jpg
    92 KB · Đọc: 10
Bluesofts phát hành Add-in A-Tools v9.4.0.7: 29-05-2021
+ Nâng cấp: Hàm CELL, RANGE lồng trong hàm BS_SQL nhận diện giá trị thời gian trên bản tính tốt hơn.
Giả thiết ô A4 chứa giá trị ngày và giờ là: 29-05-2021 08:15:00 AM
điều kiện lọc BS_SQL("SELECT...WHERE THOIGIAN>=CELL(A4)
Phiên bản cũ (từ 9.4.0.6 về trước công thức phải là:
BS_SQL("SELECT...WHERE THOIGIAN>=CELL(A4, D, #MM/dd/yy hh:mm:ss#)

+ Nâng cấp: Thuộc tính GROUP trong hàm BS_SQL cho phép nhóm các cột với bảng kết quả mà không cần phải có cột thống kê, tức không có tính toán ở FOOTER.
Phiên bản cũ nếu bảng kết quả không có cột số lượng cần thống kê thì bắt buộc phải khai báo thuộc tính FOOTER(..) thì GROUP mới chạy.
Phiên bản mới chỉ cần GROUP(..) mà không cần FOOTER với bất kỳ bảng giá trị nào.

+ Nâng cấp: tốc độ khởi động Excel nhanh hơn các phiên bản cũ.
(*) Download
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bluesofts phát hành Add-in A-Tools v9.4.0.7: 29-05-2021
+ Nâng cấp: Hàm CELL, RANGE lồng trong hàm BS_SQL nhận diện giá trị thời gian trên bản tính tốt hơn.
Giả thiết ô A4 chứa giá trị ngày và giờ là: 29-05-2021 08:15:00 AM
điều kiện lọc BS_SQL("SELECT...WHERE THOIGIAN>=CELL(A4)
Phiên bản cũ (từ 9.4.0.6 về trước công thức phải là:
BS_SQL("SELECT...WHERE THOIGIAN>=CELL(A4, D, #MM/dd/yy hh:mm:ss#)

+ Nâng cấp: Thuộc tính GROUP trong hàm BS_SQL cho phép nhóm các cột với bảng kết quả mà không cần phải có cột thống kê, tức không có tính toán ở FOOTER.
Phiên bản cũ nếu bảng kết quả không có cột số lượng cần thống kê thì bắt buộc phải khai báo thuộc tính FOOTER(..) thì GROUP mới chạy.
Phiên bản mới chỉ cần GROUP(..) mà không cà FOOTER với bất kỳ bảng giá trị nào.

+ Nâng cấp: tốc độ khởi động Excel nhanh hơn các phiên bản cũ.
(*) Download
Em cám ơn Anh đã hướng dẫn cha sẻ công thức trên. A giúp e viết hàm tính 2 cột e để 0 và 0 nha a. e ghép hàm Vlookup vô câu lệnh BS_SQL. Ghép 1 hàm vlookup thì chạy mà e ghép thêm hàm if và thêm 1 hàm vlookup nữa hàm báo lỗi (ghép 1 hàm ì và 2 hàm vlookup). Mong a xem file và giúp đõ e ạ. Em cám ơn anh nhiều.
 
Anh Tuân ơi giúp e với. e dùng a-tools lọc dữ liệu và có chèn hàm excel tính thêm các cột. mà cứ 2 hàm trở lên là lỗi. (thêm1 hàm excel thì chạy)
anh chỉ lỗi và hương dẫn giúp e với ạ. e cám ơn anh.

Không biết lỗi gì mà file này của em dùng hai hàm VLookup lồng trong BS_SQL gặp lỗi. Mình sẽ tìm hiểu nó sau. Hiện tại mình gửi cho bạn cách làm công thức không cần thời hàm VLOOKUP cảu Excel đảm bảo tốc độ chạy nhanh hơn nhiều.
Ví dụ ô F6 bạn đặt công thức SQL là:
SQL:
SELECT XE,TAI,CAN,CAD,[13T],IIf(CAN>=3,100000,0) AS [T13T],  g.TCAN, t.TCAD
FROM
       ((SELECT XE, TAI, Sum(CAN) AS CAN, Sum(CAD) AS CAD, Sum([13T]) AS [13T]
         FROM NHAP
        WHERE NGAY_CA = CELL(C6)        
        GROUP BY XE, TAI ) d
LEFT JOIN G_CA g ON d.CAN=g.C )
LEFT JOIN G_CA t ON d.[13T]=t.C

Bây giờ tại báo cáo, ô A9 bạn đặt công thức:
=bs_Sql(F6 & LEFT(C6,0),"INSERT=YES;HR=NO;")

Bạn tải file đính kèm để chạy.
 

File đính kèm

  • NHAP.xlsx
    289.9 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Bluesofts phát hành Add-in A-Tools v9.4.0.8: 09-06-2021
Các nâng cấp chính:
+ Sửa: Khi Excel mất theme A-Tools không thông báo lỗi "Please re-install Add-in A-Tool .... COMCTL32.dll.."
+ Sửa: Hàm BS_PIC nhận đường dẫn tập tin ảnh qua thư mục share trong mạng LAN. Không cần phải dùng phương thức "file://" như các phiên bản cũ.
+ Sửa: Các thuộc tính trong class BSFormulaInfo được lưu lại trong quá trình chạy công thức của nó.
+ Nâng cấp: Nền tảng lập trình hàm cùng thư viện BSFormulaArray, BSFormulaInfo tốt hơn.
+ Thêm: Các thuộc tính trong viện BSFormulaArray bổ sung:
BSFormulaArray.Tag - cho phép lưu giá trị bất kỳ trong quá trình chạy code.
BSFormulaArray.IsProccessing - Báo cho biết công thức mảng đang chạy hay không.
+ Thêm: thêm file ví dụ lập trình hàm định dạng màu - Hàm chạy như thủ tục (Sub/Macro):
A-Tools VBA Programming\Function Format.xlsm
+ Một số lỗi nhỏ của các phiên bản trước cũng đã được sửa.

(*) Trong link video tôi SHARE mã nguồn lập trình VBA tạo hàm UDF chạy như macro/Sub. Công thức không thể định dạng màu sắc khác nhau trong ô. Hàm FormatText lập trình với Add-in A-Tools làm được điều này theo cách của nó.
(*) Download Source code: https://drive.google.com/file/d/110CCRFHSVujgV0xO7rqM3CVu-hjLOfgF/view?usp=sharing
(*) Download
 
Bluesofts phát hành Add-in A-Tools v9.5.0.0: 05-08-2021

Đây là phiên bản nâng cấp liên quan tới các chức năng:
+ Chia sẻ mạng; Hàm gộp file
+ Nhập liệu nâng cao
+ ActiveX Controls BSAC
+ Link trợ giúp đầy đủ trên website tiếng Việt và Anh.

Chi tiết như sau:

I. Add-in A-Tools

+ Sửa: hàm BS_SORTARRAY lỗi khi sắp xếp mảng một chiều.
+ Sửa: hàm BS_JOIN lỗi khi chạy trong file chia sẻ từ máy chủ với tính huống gộp các sheet nằm trong chính file có công thức.
+ Sửa: chức năng Nhập liệu nâng cao, cho phép chạy đúng khi các ô nhập liệu bị trộn nhiều cột hoặc nhiều dòng. Bản cũ lỗi khi ô chọn bị trộn (merge cell), bạn nhập nhiều dòng giá trị sẽ từ danh sách tìm kiếm vào sheet bị thiếu.
+ Sửa: Giao diện một số cửa sổ bị thiếu icon của các button.
+ Nâng cấp: Chức năng chia sẻ mạng
- Khi máy khách kết nối máy chủ đợi lâu có thể nhấn nút "Hủy bỏ", phiên bản cũ phải chờ hết Time out".
- Khi máy khách mở vùng, sheet từ máy chủ nhận được trạng thái máy chủ đang xử lý sheet trong khi truyền về máy khách.
+ Nâng cấp: Menu "Help online"
- File Excel help mở ra chứa link theo hai ngôn ngữ Việt, Anh
- Các link trong menu trợ giúp tự động mở link trên website tùy vào ngôn ngữ hiển thị trong Add-in A-Tools.
- Tất cả các link hỗ trợ đều trỏ về website của Bluesofts (phiên bản cũ link trên Youtube).
+ Nâng cấp: các màn hình đều có nút trợ giúp tùy theo ngôn ngữ hiển thị của Add-in A-Tools mà mở website tiêng Việt hoặc Anh.

+ Nâng cấp: Công cụ "EnableAddinExcel" lên verion 2.4 có khả năng khôi phục menu A-Tools tốt hơn.

II. ActiveX Controls BSAC.ocx (Bluesofts ActiveX Controls)

+ Sửa lỗi khi code tạo Task Pane ở một file nhưng Task Pane ở file khác. Lỗi này do cơ chế cũ tạo Task Pane trên ActiveWindow.

+ Cho phép tạo Task Pane có Caption/tên trùng nhau. Phiên bản cũ không cho phép. Khi nhập trùng tên bạn cần khai báo thuộc tính ID để đảm bảo khác nhau.
+ BSTaskPane và BSTaskPaneX thêm thuộc tính ID: thuộc tính này làm cơ sở tìm kiếm. Nếu không nhập nó tự nhận giá trị là Caption - Tên của Task Pane.
Trong trường hợp Task Pane giống nhau về Caption thì phải khai báo ID.

+ Cho phép tạo Task Pane trên một Window bất kỳ của ứng dụng Office.
- Với TBSTaskPaneX
TBSTaskPaneX.Create(Me, "Tên", Application, Workbook"[Tên wb"].Windows(1))
- Với TBSTaskPane
Dim TPs As New BSTaskPanes
Dim TP as BSTaskPane
Set TP = TPs.Add("Tên", Me, Window:=ActiveWindow)

+ Các thủ tục và hàm trong BSTaskPanes thêm tham số tùy chọn Window. Tham số này làm cơ sở tìm kiếm các Task Pane nằm trong Window chỉ định.
Sub Clear([Window])
Function IndexOf(Item, [Window]) As Long
Sub Remove(Index, [Window])
+ Cung cấp các ví dụ đầy đủ hơn của BSAC.

(*) Download

 
Web KT
Back
Top Bottom