Add-In A-Tools - Truy vấn (lọc), soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng

Liên hệ QC
em tạo query trong access và trong query này em dùng hàm nz(), sau đó dùng công cụ A-tool của anh để lấy dữ liệu của query này sang excel thì bị báo lỗi "unrecognized nz() function"


Bạn đã dùng hàm gì? Trong A-Tools không có hàm NZ(). Bạn chịu khó đọc message nói gì để tôi hiểu còn khắc phục. Bạn có thể đưa công thức bạn viết lên đây tôi tìm lỗi.
 
help me _ A-Tool

hiện mình đang sử dụng A-Tool nhưng gặp vấn đề này khó khăn quá, các bác có thể giúp được không. ỏ trong sheet BC_công nợ đó, nếu làm bằng sumproduct thì được cả số dư đầu kỳ, phát sinh trong kỳ và dư cuối kỳ luôn. Nhưng nhu thế thì chạy chậm quá khi NHAP tăng lên. mình muốn sử dụng A-Tool có đựoc không. Các bác xem giúp ngay cho nha, mình đang rất cần, còn phải cập nhập thêm nhiều số liệu nữa, nếu có thể cho số di động mình tiện liên lạc nha. Nếu bác nào có thời gian có thể giúp hộ thêm phần chi tiết vật tư nha. số cột tương đương với LY_DO
 

File đính kèm

  • KTCNVL.zip
    110.4 KB · Đọc: 33
hiện mình đang sử dụng A-Tool nhưng gặp vấn đề này khó khăn quá, các bác có thể giúp được không. ỏ trong sheet BC_công nợ đó, nếu làm bằng sumproduct thì được cả số dư đầu kỳ, phát sinh trong kỳ và dư cuối kỳ luôn. Nhưng nhu thế thì chạy chậm quá khi NHAP tăng lên. mình muốn sử dụng A-Tool có đựoc không. Các bác xem giúp ngay cho nha, mình đang rất cần, còn phải cập nhập thêm nhiều số liệu nữa, nếu có thể cho số di động mình tiện liên lạc nha. Nếu bác nào có thời gian có thể giúp hộ thêm phần chi tiết vật tư nha. số cột tương đương với LY_DO

Tôi rất vui vì nhận thấy bạn đã sử dụng A-Tools rất tốt vào công việc của chính mình!
Tôi đã làm sổ BC_công nợ tại sheet có tên "BC_cong no" bằng A-Tools Pro. Trong sheet NHAP của bạn tôi không biết dấu hiệu nào để phân biệt số dư đầu? Nếu bạn chỉ ra tôi sẽ làm ngay cho bạn.

Một điều cần chú ý khi lập công thức trong Excel. Nếu số ký tự trong công thức >255 ký tự bạn hãy ghép chuỗi (văn bản) trong công thức thành một hay nhiều đoạn.

Giả sử công thức là
Mã:
="SELECT RECNO() AS STT, N.KHACH_HANG, 0 AS Du_Dau, Sum(N.SLV28LC),
  Sum(N.SLV28LB), Sum(N.SLD28L), Sum(N.SLV24L), Sum(N.SLD24L),
  Sum(N.SLV24C), Sum(N.SLD24C), Sum(N.SLV24S), Sum(N.SLD24S),
  Sum(N.SLCAM), Sum(N.SLBI), Sum(N.SLCHANH), Sum(N.SLCOLA),
  Sum(N.TONG_TIEN)
FROM NHAP N
WHERE N.NGAY BETWEEN Range(B4) AND Range(B5)
GROUP BY N.KHACH_HANG"

Công thức trên Excel sẽ báo lỗi vì số ký tự quá 255, bạn hãy sửa lại như thế này:

Mã:
="SELECT RECNO() AS STT, N.KHACH_HANG, NULL AS Du_Dau, Sum(N.SLV28LC),
  Sum(N.SLV28LB), Sum(N.SLD28L), Sum(N.SLV24L), Sum(N.SLD24L),
  Sum(N.SLV24C), Sum(N.SLD24C), Sum(N.SLV24S), Sum(N.SLD24S),[B][COLOR="Red"]" & "[/COLOR][/B]
  Sum(N.SLCAM), Sum(N.SLBI), Sum(N.SLCHANH), Sum(N.SLCOLA),
  Sum(N.TONG_TIEN),NULL,''
FROM NHAP N
WHERE N.NGAY BETWEEN Range(B4) AND Range(B5) 
GROUP BY N.KHACH_HANG"

A-Tools Pro có thể lập những báo cáo động phức tạp hơn báo cáo bạn đã làm!

Bạn tải file tôi làm nhé!
 

File đính kèm

  • KTCNVL.zip
    140.7 KB · Đọc: 107
help me _ A-Tool_2

Bác nào đã và đang dùng A-Tools giúp tui một tay.Tui dùng A-Tools để lấy báo cáo nhưng bên cột E của BC_NHAPVO_NPP chỉ lấy được dữ liệu số thôi còn chữ thì không lên mặc dù bên sheet NHAPVO cột E vẫn có dữ liệu chữ và số.
 

File đính kèm

  • BANG_KE_GIAO_NHAN_HANG_2008.zip
    157.6 KB · Đọc: 91
Lần chỉnh sửa cuối:
A-Tool and Excel 2007

Chào anh Tuấn, Xin anh cho biết là A-Tools (v4.0.0000) có hỗ trợ table trong Excel (cụ thể là 2007) ko? Hiện tôi đang dùng chức năng Table để tạo bảng dữ liệu. Tuy nhiên chức năng SQL Builder lại ko nhận diên được Table này. Dưới đây là ví dụ minh họa:
1. Trong sheet1 có 1 table với tên là "BangNhanSu".
2. Để chắc ăn tôi đã tạo thêm 1 Name là Tbl_NS refers đến BangNhanSu này. ;;;;;;;;;;;
3. Mở SQL Builder, tôi chỉ thấy Sheet1$ trong phần Tables, hơn nữa kéo cái này vào diagram cũng ko cho ra bất kỳ nội dung nào. :=\+

Rất hi vọng A-Tools có thể support loại đối tượng này trong Excel.
Cám ơn anh.
 

File đính kèm

  • DemoNS.rar
    6.7 KB · Đọc: 33
  • DemoNS.JPG
    DemoNS.JPG
    27.6 KB · Đọc: 13
Chào anh Tuấn, Xin anh cho biết là A-Tools (v4.0.0000) có hỗ trợ table trong Excel (cụ thể là 2007) ko? Hiện tôi đang dùng chức năng Table để tạo bảng dữ liệu. Tuy nhiên chức năng SQL Builder lại ko nhận diên được Table này. Dưới đây là ví dụ minh họa:
1. Trong sheet1 có 1 table với tên là "BangNhanSu".
2. Để chắc ăn tôi đã tạo thêm 1 Name là Tbl_NS refers đến BangNhanSu này. ;;;;;;;;;;;
3. Mở SQL Builder, tôi chỉ thấy Sheet1$ trong phần Tables, hơn nữa kéo cái này vào diagram cũng ko cho ra bất kỳ nội dung nào. :=\+

Rất hi vọng A-Tools có thể support loại đối tượng này trong Excel.
Cám ơn anh.

A-Tools SQL Builder là công cụ trợ giúp việc lập công thức trong hàm BS_SQL (việc chính là tạo được câu lệnh SQL đúng ngữ pháp). Trong công cụ này, với CSDL Excel nó sẽ nhận dạng các Tables thông qua Names do người dùng định nghĩa. Trong file của anh Name "BangNhanSu" là do máy tạo ra thuộc dạng đặc biệt, bản chất nó không phải Name theo đúng nghĩa người dùng, anh sẽ không xóa được nó trong cửa sổ "Name Manager".

Name BangNhanSu tham chiếu tới vùng Sheet1$A4:D8 . Tất cả các Name tham chiếu tới vùng này cũng đều lỗi với A-Tools.

(*) Cách khắc phục
Có thể sử dụng công thức mà với câu lệnh SQL, sau mệnh đề FROM thay vì dùng Name "BangNhanSu" anh dùng địa chỉ của vùng đó. Quy tắc gõ địa chỉ với A-Tools: [Tên sheet$vùng]

Mã:
=bs_sql("select * from [Sheet1$A4:D8]")

(*) Trong Excel, với địa chỉ, phần ngăn cách giữa tên sheet và vùng là dấu chấm than (!), ví dụ Sheet1!A4:D8 còn A-Tools là Sheet1$A4:D8

Dùng dấu [] bao quang tên table, field, địa chỉ Excel nếu các tên đó là chuỗi có dấu cách hay có các ký tự có dấu.

Ví dụ

Mã:
=bs_sql("select * from [Bảng chi tiết nhập hàng$A4:D8]")

Chúc anh thành công!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh Tuấn,
Một trong những ưu điểm chính của Table so với Range là khả tăng tự động co giãn về số dòng. Khi tham chiếu đến 1 (số) cột nào đó của Table (vd: VLOOKUP("C",BangNhanSu[[Tên]:[Tuổi]],3,FALSE)) tôi không còn phải quan tâm xem cột đó có chứa bao nhiêu dòng, Table cares việc đó cho tôi. Ngoài ra Table cung cấp sẵn khả năng trình bày màu sắc và tự kiểm tra tính chất tabular của dữ liệu.

Vậy khi chuyển sang dùng Range để tương tác với A-Tools, những ưu điểm kể trên phần nào bị mất đi. Hi vọng các phiên bản gần đây sẽ hỗ trợ loại đối tượng này.

Regards,

p/s: Về nguyên tắc, Excel đưa ra khái niệm Table này để có được sự tương thích với các Table trong các database khác như SQLServer, Access...; sử dụng Range thay cho Table là ko formal.
 
Anh Tuấn,
Một trong những ưu điểm chính của Table so với Range là khả tăng tự động co giãn về số dòng. Khi tham chiếu đến 1 (số) cột nào đó của Table (vd: VLOOKUP("C",BangNhanSu[[Tên]:[Tuổi]],3,FALSE)) tôi không còn phải quan tâm xem cột đó có chứa bao nhiêu dòng, Table cares việc đó cho tôi. Ngoài ra Table cung cấp sẵn khả năng trình bày màu sắc và tự kiểm tra tính chất tabular của dữ liệu.

Vậy khi chuyển sang dùng Range để tương tác với A-Tools, những ưu điểm kể trên phần nào bị mất đi. Hi vọng các phiên bản gần đây sẽ hỗ trợ loại đối tượng này.

Regards,

p/s: Về nguyên tắc, Excel đưa ra khái niệm Table này để có được sự tương thích với các Table trong các database khác như SQLServer, Access...; sử dụng Range thay cho Table là ko formal.

Vâng, ứng dụng Table trên Excel cũng rất hay. Có thể phiên bản mới của A-Tools sẽ có thể thực hiện được với Name tạo ra từ Table, rất có thể giải pháp mới sẽ là

=BS_SQL("select ....from TABLE(BangNhanSu)...where...")

người dùng sẽ không phẩi chỉ ra địa chỉ sheet$vùng...

Còn việc nhận ra Name trong SQL Builder, hiện tại em chưa có giải pháp +-+-+-+.
 
A-Tools v4.0.3, ngày 22/07/08

Xin gứi các bạn phiên bản mới A-Tools v4.0.3

Phiên bản v4.0.3 đã sửa lỗi xung đột với PM bộ gõ Unikey.

Các bạn có thể download tại trang đầu
 
Lần chỉnh sửa cuối:
A-Tools v4.0.4, ngày 25/07/08

Xin gửi các bạn phiên bản mới A-Tools v4.0.4, ngày 25/07/08

+ Sửa lỗi không tương thích giữa A-Tools với phần mềm bộ gõ Unikey khi gõ chuỗi Unicode có dấu trong Excel: Dialog có EditBox; MSForms.TextBox; MSForms.ComboBox, ...các control trong thư viện FM20.DLL. Lỗi này xảy ra với phiên bản v4.0.3 sửa lỗi trong Excel Worksheet.



Với phiên bản này hy vọng chuyện về Unikey và A-Tools mọi người không còn phải bận tâm nữa.

Nếu các bạn đang dùng A-Excel có thể vào trang www.bluesofts.net để nâng cấp phiên bản mới.

Các bạn có thể download tại trang đầu
 
Ủa sao mình download cái A-tool Pro về rồi, nó = 136.5 KB phải không?
Mà sao nhấn vào nó, nó hiện lên một cái cửa sổ Cmd đen thui, rùng mình một tí, rồi tắt mất.
Chẳng thấy có gì mới lạ trong máy hết?
 
Ủa sao mình download cái A-tool Pro về rồi, nó = 136.5 KB phải không?
Mà sao nhấn vào nó, nó hiện lên một cái cửa sổ Cmd đen thui, rùng mình một tí, rồi tắt mất.
Chẳng thấy có gì mới lạ trong máy hết?

Em đã upload lại rồi anh ạ.
 
Trên máy mình có cả Excel 2003 và Excel 2007.
Muốn cài cho cả hai thì phải làm sao?

Bởi vì, khi tôi cài cho Excel2003, thì Excel2007 không có A-Tool.
Quay ra cài thêm một lần nữa với lựa chọn Excel 2007, thì ở Excel 2003 báo lỗi...

Thêm một câu hỏi nữa: Muốn cài A-Tool vào thư mục khác C:\A-tools thì phải làm sao?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Trên máy mình có cả Excel 2003 và Excel 2007.
Muốn cài cho cả hai thì phải làm sao?

Bởi vì, khi tôi cài cho Excel2003, thì Excel2007 không có A-Tool.
Quay ra cài thêm một lần nữa với lựa chọn Excel 2007, thì ở Excel 2003 báo lỗi...

Thêm một câu hỏi nữa: Muốn cài A-Tool vào thư mục khác C:\A-tools thì phải làm sao?

Hiện tại A-Tools phải yêu cầu cài vào địa chỉ C:\A-Tools\ không thay đổi được địa chỉ này, lý do là để thống nhất công thức giữa các máy. VÍ dụ máy 1 cài vào C:\A-Tools lầm công thức trên một file, nếu file này gửi sang máy mà A-Tools được cài ở đường dẫn C:\A-Tools07 thì Excel sẽ thông báo lỗi không tìm thấy công thức. Trước đây em đã định cho phép cài trên nhiều phiên bản Excel cùng một lúc nhưng vì lỗi trên mà buộc phải chỉ được cài trên một phiên bản. Vấn đề này em sẽ nghiên cứu và hoàn thiện nó.
 
Video demo cách tạo "DBKEY", liên kết dữ liệu bên ngoài

Mời bạn xem thêm video demo cách tạo "DBKEY", lập sổ tổng hợp, lấy dữ liệu từ một file bên ngoài.

Video Demo

Nếu đường truyền kém, bạn có thể download về máy xem.
 
Tôi dùng Atools để lập báo cáo , chạy ổn định ,tốt .
Có vấn đề là khi đặt tên vùng theo name động thì không truy vấn được . Mong tác giả quan tâm chỉ dẫn. Xin cảm ơn
 
Tôi dùng Atools để lập báo cáo , chạy ổn định ,tốt .
Có vấn đề là khi đặt tên vùng theo name động thì không truy vấn được . Mong tác giả quan tâm chỉ dẫn. Xin cảm ơn

Bạn có thể cho tôi một file dữ liệu có name động làm ví dụ được không?
 
Cám ơn Bác đã quan tâm tôi xin gửi cho Bác file vidu nhờ Bác giúp . Trong file này tôi dặt tên vùng thông thường là Data thì Atools hoạt động OK. Nhưng khi tôi đặt tên vùng động là Data1 thì có vấn đề ngay , Mong tác giả giúp đỡ
Ps: Tôi có thể mua Atools bằng tin nhắn nạp tiền vào số máy của Bác có được không?

Tôi xin gửi file vi du ................
 

File đính kèm

  • Vidu1.xls
    46 KB · Đọc: 17
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
BS_SQL với Name động

Cám ơn Bác đã quan tâm tôi xin gửi cho Bác file vidu nhờ Bác giúp . Trong file này tôi đặt tên vùng thông thường là Data thì Atools hoạt động OK. Nhưng khi tôi đặt tên vùng động là Data1 thì có vấn đề ngay , Mong tác giả giúp đỡ

Tôi xin gửi file vi du ................

Công thức đặt name động của bạn
Mã:
Data1 =INDIRECT("Data!$A$3:"&ADDRESS(3+Data!$J$1,9))
Mục đích để nhận địa chỉ vùng là : Data!$A$3:$I$61

Cách giải quyết như sau:
1) Cần sửa công thức trong Data1 như sau:
Mã:
[COLOR="Blue"]Data1="[Data$A3:"&ADDRESS(3+Data!$J$1,9,[B][COLOR="Red"]4[/COLOR][/B]) & "]"
[/COLOR]
Không dùng hàm INDIRECT()

Mục đích để nhận địa chỉ vùng là : [Data$A3:I61] (*)

(Số 4 để hàm ADDRESS trả về địa chỉ tương đối.)
Trong ngôn ngữ SQL với Excel: thay ! = $ và chỉ dùng địa chỉ tương đối.

2) Khi cần nhận kết quả của công thức Excel trong khai báo SQL của A-Tools, cần dùng hàm FORMULA

Với cách đặt Name thông thường (name tĩnh) công thức là:
=BS_SQL("SELECT * FROM Data1")
Với Name động là:
Mã:
	=BS_SQL("SELECT * FROM [COLOR="Red"]FORMULA[/COLOR]([COLOR="Blue"]Data1[/COLOR])")
Bạn nhớ là Data1 được đặt theo quy định ở 1)

(Để biết thêm về hàm FORMULA, bạn tham khảo file "C:\A-Tools\HELP & DEMOS\Bai 2 - Cac ham ho tro nhom ham Database Functions.xls")

Tóm lại, A-Tools cho phép làm việc với Name động!
Các bạn tải file về tham khảo nhé!
 

File đính kèm

  • Vidu1_Sua.xls
    75.5 KB · Đọc: 27
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi kiểm tra lại phát hiện ra trong file vídu_sua: công thức truy vấn với vùng động data1 vẫn bình thường, nhưng kết quả truy vấn vẫn là vùng data chứ không phải là data1.
Không hiểu tôi có gì sai không mong tác giả quan tâm giúp đỡ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom