minhducxd3
Thành viên mới

- Tham gia
- 16/2/12
- Bài viết
- 6
- Được thích
- 0
Mấy pro cho em hỏi em muốn tách chuỗi này thành dạng này thì dùng như thế nào vậy


Bạn lưu ý phải có file đính kèm, nhìn thế này làm dễ nhầm.Mấy pro cho em hỏi em muốn tách chuỗi này thành dạng này thì dùng như thế nào vậy
![]()

Ô B với D không được bạn àBạn lưu ý phải có file đính kèm, nhìn thế này làm dễ nhầm.
Tại B
=LEFT(A1,FIND("*",A1)-1)
Tại C
=MID(A1,FIND("*",A1)+1,FIND(")",A1)-1-FIND("*",A1)+1)
Tại D
=MID(A1,FIND("(",A1,FIND("(",A1)+1),FIND(")",A1,FIND(")",A1)+1)-FIND("(",A1,FIND("(",A1)+1)+1)
Tại E
=TRIM(RIGHT(SUBSTITUTE(A1,"*",REPT(" ",100)),LEN(A1)))
Bạn đã thử kiểm tra kỹ ở trên thanh công thức chưa? Hãy nhìn kỹ một lượt 2 công thức này (trên thanh công thức của bạn), bạn sẽ phát hiện ra vấn đề.Ô B với D không được bạn à

Bạn đã thử kiểm tra kỹ ở trên thanh công thức chưa? Hãy nhìn kỹ một lượt 2 công thức này (trên thanh công thức của bạn), bạn sẽ phát hiện ra vấn đề.





Khi copy paste em cũng đã thấy nhưng vội nên ko sửa. Cho em hỏi ngoài lề một chút: Anh và Anh Hoàng Trọng Nghĩa có phải là hai anh em ko anh?Bạn đã thử kiểm tra kỹ ở trên thanh công thức chưa? Hãy nhìn kỹ một lượt 2 công thức này (trên thanh công thức của bạn), bạn sẽ phát hiện ra vấn đề.
Mấy công thức dài nếu dán trực tiếp thì thường hay gặp lỗi cách chữ giống công thức thứ 3 của bạn (FI ND), nếu cho vào tag CODE thì sẽ dễ nhìn và không bị lỗi này. Nhưng mà không sao, người sử dụng nó chắc chắn sẽ phải biết cách xử lý.Khi copy paste em cũng đã thấy nhưng vội nên ko sửa. Cho em hỏi ngoài lề một chút: Anh và Anh Hoàng Trọng Nghĩa có phải là hai anh em ko anh?
Anh Hoàng Trọng Nghĩa là anh... họ của mình, 2 anh em khá giống nhau, ít ra là giống đến 2/3 

Tôi xin lỗi trước nếu có làm bạn phật ý nhé. Nếu là tôi, tôi sẽ viết thêm. Ok rồi, cảm ơn bạn nhé (Hơn nữa, tác giả bài viết có nhiều đóng góp cho DD nữa). Vì đôi khi lên diễn đàn, chúng ta chả biết ai hơn ai về tuổi tác cả, xưng bạn tôi thấy là hợp lý. Không biêt, tôi có đánh giá chủ quan quá không. Tôi thấy thành viên GPE nhiệt tình quá trời luôn, khó diễn đàn nào có được. Đang giờ làm việc, đang ăn cơm, ngày nghỉ đều trên trợ giúp, hoặc một ngày mà ko vào có khi cảm thấy khó chịu. Nếu ai đó, giúp được bài bạn hoặc chỉ cần có quan tâm đến topic của bạn tôi nghĩ chúng ta đều nên cảm ơn. Người ta vẫn nói, diễn đàn là ảo mà vẫn có nhiều người nhiệt tình như thế thì hay quá còn gì

Anh nói vậy là em hiểu rồi (giống đến 2/3), có thắc mắc từ lâu nên hôm nay em hỏi. Cảm ơn anh.Mấy công thức dài nếu dán trực tiếp thì thường hay gặp lỗi cách chữ giống công thức thứ 3 của bạn (FI ND), nếu cho vào tag CODE thì sẽ dễ nhìn và không bị lỗi này. Nhưng mà không sao, người sử dụng nó chắc chắn sẽ phải biết cách xử lý.
Còn chuyện ngoài lề thì... có lẽ vậyAnh Hoàng Trọng Nghĩa là anh... họ của mình, 2 anh em khá giống nhau, ít ra là giống đến 2/3
![]()