In trang chẵn, lẻ trong Excel

Liên hệ QC
Trong Word cho phép chọn in trang chẳn, lẻ. Nhưng Excel không hỗ trợ cách in này. Nhiều bạn đã hỏi và có nhiều bài viết về vấn đề này. Từ một code chọn trang in, tôi phát triển thêm để có thể:
- Báo tổng số trang trong sheet.
- Chọn in tất cả ALL
- Chọn in trang chẳn CHAN
- Chọn in trang lẻ LE
- In từ trang đến trang
Đây là tập tin XLA nên bạn không thấy nó trên màn hình. Muốn in bấm Ctrl+Shift+P

Mã:
Sub PrintPage()
'
' PrintPage Macro
' Macro recorded 24/03/2008 by Pham Duy Long
'
' Keyboard Shortcut: Ctrl+Shift+P
'
Dim n As Integer, i As Integer
n = ExecuteExcel4Macro("Get.Document(50)")
tb = "Sheet [" & ActiveSheet.Name & "] co tat ca " & n & " trang" & _
Chr(13) & "Chon trang in:" & Chr(13) & _
" ALL : in tat ca   CHAN : in trang chan   LE : in trang le" & Chr(13) & _
" 1-" & n & " : in tu trang 1 den trang " & n
sotrang = Trim(UCase(Application.InputBox(tb, "In trang", , , , , , 2)))
Select Case sotrang
Case "FALSE", ""
  Exit Sub
Case "ALL"
  ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut
Case "CHAN"
  For i = 2 To n Step 2
    ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=i, To:=i
  Next
Case "LE"
  For i = 1 To n Step 2
    ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=i, To:=i
  Next
Case Else
  dau = Val(sotrang)
  cuoi = Val(Mid(sotrang, InStr(sotrang, "-") + 1))
  If cuoi = 0 Then cuoi = dau
  If dau * cuoi = 0 Or cuoi < dau Then
    MsgBox "Nhap so trang " & sotrang & " sai !"
  Else
    If dau > n Then dau = n
    If cuoi > n Then cuoi = n
    ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=dau, To:=cuoi
  End If
End Select
End Sub

Cảm ơn bạn!
Mình có ý kiến này bạn xem có thể làm được không nhé.

Mình có một file khoảng hơn 100 trang mình muốn in các trang chẵn (hoặc lẻ) trong khoảng từ trang thứ 40 đến 80 thì làm thế nào? Hay nói cách khác là kết hợp chức năng 3(4) với chức năng 5 của bạn.
1 - Báo tổng số trang trong sheet.
2 - Chọn in tất cả ALL
3 - Chọn in trang chẳn CHAN
4 - Chọn in trang lẻ LE
5 - In từ trang đến trang
 
Cảm ơn bạn!
Mình có ý kiến này bạn xem có thể làm được không nhé.
Mình có một file khoảng hơn 100 trang mình muốn in các trang chẵn (hoặc lẻ) trong khoảng từ trang thứ 40 đến 80 thì làm thế nào? Hay nói cách khác là kết hợp chức năng 3(4) với chức năng 5 của bạn.
Ý kiến của xuất phát từ thực tế. Xin ghi nhận và sẽ cập nhật tại TVEXCEL02 Print : công cụ in cho Excel
 
Bạn làm theo các bước sau:
1. Mở file cần in
2. vào tool/macro/security, Trong security level chọn medium.
3. Mở tập tin Print Select mà bạn tải về, chọn Enable macro.
4. Sau đó mới nhấn Ctrl+Shift+P và chọ chan hoặc le thì được thôi.

E làm theo như thế này nhưng sao ko được nhỉ? E hơi gà.
Tải tập tin về nhưng ko kích hoạt chạy được. Mọi người chỉ cho e với.
 
Cách in trang chẵn và trang lẻ.

Nhờ tất cả các bạn giúp hộ tôi.
Một tập tin excel có nhiều trang, làm cách nào để in trang lẻ riêng rồi mới in trang chẵn sau? Chân thành cám ơn.
 
Nhờ tất cả các bạn giúp hộ tôi.
Một tập tin excel có nhiều trang, làm cách nào để in trang lẻ riêng rồi mới in trang chẵn sau? Chân thành cám ơn.
Bạn dùng TVEXCEL02Print > chọn in trang lẻ > In. In xong chọn tiếp > chọn in trang lchẳn > In.
 
Chào các bạn, tôi thì không hiểu sao chứ máy in của tôi thuộc loại đời khá "sâu" - Xerox đời khoảng 2000 thế mà vẫn in trang chẵn lẻ trong excel bình thường. Trong phần properties (thuộc tính) chọn trong print order vẫn có print odd pages hoặc print even pages như word. Những đời máy in khác tôi chưa thử nhưng đời "cao" hơn chắc phải có chức năng đó chứ
 
Chào các bạn, tôi thì không hiểu sao chứ máy in của tôi thuộc loại đời khá "sâu" - Xerox đời khoảng 2000 thế mà vẫn in trang chẵn lẻ trong excel bình thường. Trong phần properties (thuộc tính) chọn trong print order vẫn có print odd pages hoặc print even pages như word. Những đời máy in khác tôi chưa thử nhưng đời "cao" hơn chắc phải có chức năng đó chứ
thichtimtoi7x có thể cho biết cụ thể đời máy in Xerox bạn đang sử dụng để in chẳn lẻ. Chứ vào Google tìm "print odd pages in excel" hay ""print even pages in excel" thì toàn là chỉ đến các bài VBA hoặc phần mềm.
 
Ây da bạn tìm tòi 7x nói rất đúng, và tôi đã tìm ở hầu hết máy in tôi đang sử dụng đều có chức năng này. cám ơn timtoi7x nhiều. Các bạn cứ vào properties của máy in tìm cho bằng dược chữ Odd hay Even là OK.
 
Bác Duy Long ơi, hỏi ngoài lề một chút là in trang chẵn lẻ trong word thì làm như thế nào. Em muốn in 2 mặt bằng cách in trang lẻ trước và chẵn sau nhưng phải gõ các số lẻ 1,3,5,7...như thế có đến tết Tây. Bác chỉ giúp em với, đa tạ nhiều

Tôi mạng phép giới thiệu voái bạn một cách đáng số trang toàn chẵn hoặc toàn lẻ trên một file của Word.

Để đánh số trang toàn chẵn – toan lẻ.
View\ Header and Footer\ đặt trõ nơi muốn đặt số trang, bấm Ctrl+F9 ta có dấu { }, trong dấu ngoặc gõ dấu = để có {=} \ Insert\ Field\ Categories chọn Numbering ; Field names chọn Page\ OK\ ta được {=1}, gõ thêm (*2) ta được {=1*2} nếu là toàn trang chẵn, muốn toàn trang lẻ ta gõ {=1*2+1}. Xong bấm phím F9 sẽ có kết quả như ý.
Chúc bạn thành công.

Bạn dùng TVEXCEL02Print > chọn in trang lẻ > In. In xong chọn tiếp > chọn in trang lchẳn > In.

Cám ơn thầy phamduylong có cho chúng tôi một chương trình in trên Excel rất hay.
Tôi đã tải về và sử dụng được rồi, nhưng còn chỗ này. Tài liệu Excel của tôi có khá nhiều trang nhưng tôi chỉ muốn in trang lẻ từ 5 đến 21 chẳng hạn, tôi không biết phải chọn thế nào?
-Chọn: In các trang lẻ thì nó in từ đầu đến cuối (1, 3, 5, 7, .....)
-Chọn: In các trang thì không chọn được In các trang lẻ. (Ví dụ: Chọn in từ 5-21 thì không chọn được In các trang lẻ giống như Word)
Cám ơn
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Cám ơn thầy phamduylong có cho chúng tôi một chương trình in trên Excel rất hay.
Tôi đã tải về và sử dụng được rồi, nhưng còn chỗ này. Tài liệu Excel của tôi có khá nhiều trang nhưng tôi chỉ muốn in trang lẻ từ 5 đến 21 chẳng hạn, tôi không biết phải chọn thế nào?
-Chọn: In các trang lẻ thì nó in từ đầu đến cuối (1, 3, 5, 7, .....)
-Chọn: In các trang thì không chọn được In các trang lẻ. (Ví dụ: Chọn in từ 5-21 thì không chọn được In các trang lẻ giống như Word)
Cám ơn
Chọn in từ 5-21 : nhập vào textbox In các trang 5,7,9,11,13,15,17,19,21
 
Có phải em download Frint Select.zip không? Nếu đúng vậy thì:
1. Giải nén.
2. Cấu hình cho phép macro hoạt động: Tools > Macro > Security > chọn Medium.
3. Chạy Frint Select.xla > chọn Enable Macros.
4. Chọn trang bản tính cần in > nhận tổ hợp Ctrl+Shìft+P > nhập yêu cầu in.
Cảm ơn bác Long nhiều
Em đã làm được rồi.
Tuy nhiên em muốn hỏi bác thêm sheet của em dài hơn 150 trang bây giờ em muốn in trang chẵn từ đầu đến trang 102(in trang chăn: từ trang 2 đến trang 102) thì phải làm thế nào hả bác.
Mong bác sơm hồi âm. em xin cảm ơn bác nhiều.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn bác Long nhiều
Em đã làm được rồi.
Tuy nhiên em muốn hỏi bác thêm sheet của em dài hơn 150 trang bây giờ em muốn in trang chẵn từ đầu đến trang 102(in trang chăn: từ trang 2 đến trang 102) thì phải làm thế nào hả bác.
Mong bác sơm hồi âm. em xin cảm ơn bác nhiều.
Em áp dụng cách như tôi đã trả lời bạn havietchuong
nhập 2,4,6,7,10,12,...,102 vào textbox In các trang của TVEXCEL02 Print 22-03-2009.zip (thay cho Print Select)
 
cảm ơn Bác Long nha.
Tui thấy rất hài lòng về chương trình của bác.
Tiện đây bác có t hể định dạng chọn in ngược xuôi theo trang được không?
 
cảm ơn Thầy Phạm Duy Long. Bài thầy viết rất bổ ích. Em có 1 vấn đề muốn hỏi. Em muốn in mà tiêu đề (dòng lặp lại tại đầu các trang) chỉ xuất hiện ở các trang chẵn hoặc lẻ thì làm cách nào. Hoặc cao cấp hơn là tiêu đề chỉ xuất hiện tại 1 số trang nhất định. Cảm ơn Thầy trước.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
toilalinhchien đã viết:
cảm ơn Bác Long nha.
Tui thấy rất hài lòng về chương trình của bác.
Tiện đây bác có t hể định dạng chọn in ngược xuôi theo trang được không?
toilalinhchien: bạn sử dụng TVEXCEL02 Print : công cụ in cho Excel có nhiều lựa chọn hơn.

mkdlufu đã viết:
cảm ơn Thầy Phạm Duy Long. Bài thầy viết rất bổ ích. Em có 1 vấn đề muốn hỏi. Em muốn in mà tiêu đề (dòng lặp lại tại đầu các trang) chỉ xuất hiện ở các trang chẵn hoặc lẻ thì làm cách nào. Hoặc cao cấp hơn là tiêu đề chỉ xuất hiện tại 1 số trang nhất định. Cảm ơn Thầy trước.
mkdlufu: Khai báo dòng lặp lại tại đầu các trang có tác dụng với tất cả các trang trong sheet. Không in phải xóa khai báo, muốn in lại phải khai báo lại. Tôi chưa làm được phần này.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em dang gap truc trăc. nhờ bac Long xủ lý dùm nha: Em đang có tất cả 200 trang cần in 2 mặt (máy in cua em là canon1210) em chạy ct của bác rồi, em chon in trang chẵn xong
thì nếu in trang lẻ lại phải xắp xếp lại giấy tờ trang 2 lên đầu và trang 198 xuống dưới thì lâu quá. nhờ bac xu lý dùm
 
Hỏi về cách tạo tập tin có đuôi .xla
Cảm ơn pham_duy_long@yahoo.com đã giúp tôi in trang chẵn lẻ trong excel.
Sẵn đây cho tôi hỏi, muốn tạo tập tin .xla như vậy thì phải làm thế nào?
Ngoài ra tôi còn thấy vài tập tin excel có các đường kẻ giữa các ô được ẩn đi, làm nổi bật lên phần nội dung chính. tôi mới tìm hiểu về excel gần đây nên có những kiến thức bình thường mà không biết, xin thông cảm nhé
Chân thành cảm ơn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em xài excel 2007 tải về giải nén rồi nhưng không xài được. Anh pham_duy_long giúp em với.
 
Web KT
Back
Top Bottom