Hỏi nhanh - đáp nhanh

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Bạn vào File/ Page setup/ Sheet:
Chọn As displayed on sheet trong mục Comments.
 
Giải pháp nào để để móc dữ liệu từ 1 bảng vào 1 bảng

Xin GPE tư vấn cho giải pháp móc dữ liệu từ 1 bảng có cấu trúc khác (các row cần lấy dữ liệu không liên tục) đến bảng dữ liệu (có các row chứa dữ liệu liên tục) - vì nhập công thức cho 1 hàng rồi chép sang các hàng khác không liên tục (hoặc dùng thủ thuật Ctrl+enter) thì công thức sẽ tự động cập nhật các địa chỉ truy cập tương ứng.
VD:
+ Sheet 1: Tôi cần lấy dữ liệu (của sheet 2) vào các ô có địa chỉ:
B1 (lấy dữ liệu của ô B1 của sheet 2)
B5 (lấy dữ liệu của ô B2 của sheet 2)
B10 (lấy dữ liệu của ô B3 của sheet 2)
B15 (lấy dữ liệu của ô B4 của sheet 2)
... ...........................
+ Sheet 2: Chứa dữ liệu (như trên)

Tôi đã áp dụng:
+ Ở sheet 1: Chọn cột A1= 1; A5= 2; A10= 3; ..... (có thể dùng các hàm phối hợp để đánh số cho các ô theo qui luật)
+ Ở sheet 2: Đánh thứ tự ở cột A (từ A1 trở đi)
Sau đó dùng hàm Vlookup để giải quyết.
Tuy nhiên cách làm này có vẻ vẫn còn thủ công lắm.

Mong GPE cho một cách làm khác được không ạ? (có thể lấy số liệu ở các cột C, D, E,.... nữa).
Xin hỏi thêm: Trong Excel, có cách nào để sử dụng địa chỉ tùy biến (được điều khiển bởi 1 điều kiện nhất định hay một biến nào đó) trong các công thức được không? (hình như câu hỏi này hơi ngây ngô. Mong các bạn thông cảm nhé!)
 
Bạn dùng hàm offset kết hợp cột A, nếu không kết hợp với hàm Row()
=IF(A5>0,OFFSET(Sheet2!A$1,A5-1,0),0)
hay là ==IF(A5>0,OFFSET(Sheet2!A$1,ROW()/5,0),0)
Đây là cách 5 dòng còn nếu thay đổi thì phải sửa lại
 
To dvu58:
Theo mình thì vấn đề cơ bản là phải biết được quy luật. Khi đã biết được quy luật rồi thì vận dụng các hàm (Index, Match, Row, Quotient...) là giải quyết được thôi.
+ Ở sheet 1: Chọn cột A1= 1; A5= 2; A10= 3; ..... (có thể dùng các hàm phối hợp để đánh số cho các ô theo qui luật)
+ Ở sheet 2: Đánh thứ tự ở cột A (từ A1 trở đi)
Bạn nhập 1 vùng gồm 2 cột:
Cột 1: có giá trị: {2, 3, 4, ....}
Cột 2: có giá trị: {5, 10, 15, ....} (đây chính là số dòng của ô bạn lấy giá trị).
Chọn vùng đó rồi vẽ đồ thị, Add-Trendline:
Tab Type: Bạn chọn một kiểu quan hệ
Tab Options: đánh dấu vào tuỳ chọn Display equation on chart và Display R-squared value on chart. Nhấp OK. Trên đồ thị bây giờ hiện phuong trình thể hiện mối quan hệ và hệ số R2. Bạn hãy thay đổi kiểu quan hệ để cho R2 = 1.
Như vậy quy luật sắp xếp của bạn là hàm số y = 5*x - 5
Vậy công thức sẽ là:
Mã:
=INDEX(Sheet1!A:A,5*ROW(A1)-5,1)
Copy xuống cho các ô còn lại!
 
Cảm ơn bạn nvson rất nhiều. Nhưng cho mình hỏi thêm một chút về insert picture vào commnent. Vì trong list công nhân của mình có hơn 1000 công nhân. Nếu mình insert hơn 1000 cái comment bằng picture thì lúc mình làm việc file đó có nặng quá không, có ảnh hưởng đến tốc độ xử lý file không.
Thanks for you
 
Một vấn đề này nữa mà tốn của mình rất nhiều thời gian khi làm tăng giảm BHXH hàng tháng. Số lượgn công nhân luôn biến động, người ra người vào, tăng lương giảm lương. Vì vậy, mình mong có ai giúp mình tìm ra giải pháp tiết kiệm thời gian. Khi mình có 2 sheet (mình gửi kèm theo), làm sao để so sánh giữa 2 sheet nếu có sự khác nhau về nội dung thì xuất sang một sheet khác. Hoặc đổi màu để mình có thể nhận biết được sự khác nhau đó.
Khả năng 1: tháng 1 có anh A Với mức lương là 710.000. Nhưng tháng 2 được tăng lên là 759.700 hoặc giảm lương.
Khả năng 2: tháng 1 có anh A, nhưng tháng 2 anh A nghỉ việc
Khả năng 3: tháng 1 không có anh A, nhưng tháng 2 anh A là nhân viên mới vào.

Cảm ơn các bạn nhiều/
 

File đính kèm

  • test.xls.xls
    26 KB · Đọc: 24
hoaloaken đã viết:
Cảm ơn bạn nvson rất nhiều. Nhưng cho mình hỏi thêm một chút về insert picture vào commnent. Vì trong list công nhân của mình có hơn 1000 công nhân. Nếu mình insert hơn 1000 cái comment bằng picture thì lúc mình làm việc file đó có nặng quá không, có ảnh hưởng đến tốc độ xử lý file không.
Thanks for you

1000 CN là 1000 hình ảnh như vậy chạy hơi bị mỏi mệt bạn ạ.

Thân!
 
Vậy bạn có phương án nào hay không? trong trường hợp với cơ sở dữ liệu của mỗi công nhân trong excel kèm theo là hình ảnh của họ.
Thanks
 
Quyền truy cập NTFS

Em tôi copy 1 số mẫu biểu từ máy Sếp về, sau khi tiến hành sửa đổi và lưu lại thì luôn nhận được thông báo không thể lưu được(Workbook not saved).
Tôi đoán file này được Sếp của em tôi cấp quyền truy cập NTFS nhưng không biết làm sao để phá quyền đó. Mọi người giúp đỡ nhé.
 
hoaloaken đã viết:
Cảm ơn bạn nvson rất nhiều. Nhưng cho mình hỏi thêm một chút về insert picture vào commnent. Vì trong list công nhân của mình có hơn 1000 công nhân. Nếu mình insert hơn 1000 cái comment bằng picture thì lúc mình làm việc file đó có nặng quá không, có ảnh hưởng đến tốc độ xử lý file không.
Thanks for you
Có lẽ yêu cầu của bạn có một chút giống với yêu cầu mà bạn Teady_Bear đã hỏi mình. Bạn hãy tham khảo file này và chỉnh sửa theo ý riêng của mình.
(P/s: Bạn chỉ cần quản lý CN theo mã số, tên file ảnh....)
 

File đính kèm

  • Nguon in SYLL Korea.rar
    51.9 KB · Đọc: 74
chm_ncc đã viết:
Em tôi copy 1 số mẫu biểu từ máy Sếp về, sau khi tiến hành sửa đổi và lưu lại thì luôn nhận được thông báo không thể lưu được(Workbook not saved).
Tôi đoán file này được Sếp của em tôi cấp quyền truy cập NTFS nhưng không biết làm sao để phá quyền đó. Mọi người giúp đỡ nhé.

Chào bạn,

Để lấy lại quyền của file hay thư mục bạn làm như sau:

1. Chép các tập tin đó vào 1 thư mục nào đó trên một phân vùng của máy tính của bạn có sử dụng định dạng NTFS (lưu ý bạn đang đăng nhập máy với Account có quyền thuộc nhóm Administrative)

2. Nhấp phải chuột lên thư mục chứa file đó và chọn Properties

3. Vào ngăn Security chọn Advance và chọn tiếp ngăn Owner

4. Chọn tên Account mà bạn đang sử dụng máy này và chọn thêm Replace Owner on subcontainers and object. Và OK

OwnerNTFS.jpg


5. Thử lại xem có lưu được không.

Good luck,
TP.
 
Như vậy điểm mấu chốt là phải đặt file đó vào Patition được định dạng là NTFS. Thảo nào mình loay hoay mãi. Vậy là làm được rồi. Cám ơn TTPhong2007 nhé!
 
xin chao tat ca cac ban. Minh la linh moi va co van de xin duoc chi giao
Van de la trong excell luon luon co dia chi o^ vi du nhu a1;b3;f18....luon xuat hien moi khi ta mo excell vay ma co cao thu lam mat duoc ca dia chi o^ luon thanh ra la man hinh khi vao excell luon trong tron khong thay xuat hien ra cac chu cai a,b,c....va so thu tu cac cot 1,2,3.... Vay xin hoi cac ban la lam nhu the nao ma no bien mat vay
Cac ban qua thuc la cac tai nang dat viet day
Xin cac cao thu giai dap giup nhe! Xin cam on
 
nguyen_vuong đã viết:
xin chao tat ca cac ban. Minh la linh moi va co van de xin duoc chi giao
Van de la trong excell luon luon co dia chi o^ vi du nhu a1;b3;f18....luon xuat hien moi khi ta mo excell vay ma co cao thu lam mat duoc ca dia chi o^ luon thanh ra la man hinh khi vao excell luon trong tron khong thay xuat hien ra cac chu cai a,b,c....va so thu tu cac cot 1,2,3.... Vay xin hoi cac ban la lam nhu the nao ma no bien mat vay
Cac ban qua thuc la cac tai nang dat viet day
Xin cac cao thu giai dap giup nhe! Xin cam on

Vào Tools->Option...->Row & Column Headers : Bỏ chọn

Thân!
 
Làm sao loại bỏ bảng thông báo khi mở file excel

Mình có 1 file excel khi mở ra luôn có một bảng thông báo (message box) của người tạo ra file, nay muốn bỏ đi thì phải làm sao, các cao thủ chỉ với.
 
terran đã viết:
Mình mở ra luôn có một bảng thông báo (message box) của người tạo ra file, nay muốn bỏ đi thì phải làm sao, các cao thủ chỉ với.
/
Khi mở bạn thử giử fím Shift xem sao, nha!//**/
Có khi trong Auto_Open() í!
 
đúng rồi Mr Okebap đã chỉ dẫn đúng như ý mình ( Vào tool -> option -> row & column Headers: Bỏ chọn) Xin cảm ơn nhé
À còn vấn đề này nữa xin hỏi các bạn là máy của mình không hiểu làm sao mà khi bấm vào sheet1 thì nó lại tự động vào sheet2 ; bấm vào sheet2 thì nó lại tự động vào sheet khác mà sheet này cũng không biết ở đâu ra nũa Nói tóm lại là không vào được excell ( tức là vào được cái bảng tính mình cần vào) Không biết là có phải bị virus không các bạn
Xin các cao thủ giải đáp dùm!
Xin cảm ơn!
 
nguyen_vuong đã viết:
đúng rồi Mr Okebap đã chỉ dẫn đúng như ý mình ( Vào tool -> option -> row & column Headers: Bỏ chọn) Xin cảm ơn nhé
À còn vấn đề này nữa xin hỏi các bạn là máy của mình không hiểu làm sao mà khi bấm vào sheet1 thì nó lại tự động vào sheet2 ; bấm vào sheet2 thì nó lại tự động vào sheet khác mà sheet này cũng không biết ở đâu ra nũa Nói tóm lại là không vào được excell ( tức là vào được cái bảng tính mình cần vào) Không biết là có phải bị virus không các bạn
Xin các cao thủ giải đáp dùm!
Xin cảm ơn!

File của bạn bị Macro

Bạn gửi File cho mình theo địa chỉ hieu1563@gmail.com. Mình sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

Thân!
 
Kính chào các bạn. Tôi phải import dữ liệu từ excel sang access, do người thiết kế file access chỉ chấp nhận định dạng text, mà cột ngày tháng năm sinh lại do nhiều nguồn (có định dạng text, định dạng theo kiểu lotus có dấu ', định dạng custom ngày tháng năm), tôi phải tốn nhiều thời gian cho việc chuyển định dạng. Xin các bạn chỉ giáo tôi phải làm gì cho nhanh gọn.
 
co ai biet cach copy giatri ma khong copy conh huc di kem

la mot "con ga" Excel, bac nao giup em voi. Em dang gap van de trong viec copy gia tri cua mot o ma gia tri cua no duoc tao ra co lien quan den cac hang va cot khac. Khi copy sang o khac thi gia tri do tat nhien bi thay doi. Co ai biet cach lam nhu the nao de khi sao luu gia tri khong doi khong ?
Cam on !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom