Hỏi nhanh - đáp nhanh

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Chào bạn,

Bạn làm như sau:

1. Mở worksheet có đọan cần copy
2. Vào Insert chọn Picture, chọn đại 1 hình nào đó chèn vào
3. Chọn hình vừa chèn vào (có 8 nút bao quanh hình), sau đó nhấp chuột vào thanh Fomular gõ dấu =
4. Dùng chuột quét vùng cần copy và Enter.

Goode luck,
TP.
 
Chào các bạn
Mình đang quản lý một file tiền lương nhưng mình muốn không thay đổi thông tin ở các dòng đã có thông tin (những thông tin mình đã ghi trên file excel) bao gồm các cột B,C,D,E,F còn các cột còn lại mình cần phải điền dữ liệu hàng tháng thì mình không cố định. Nhưng mình được phép thêm dòng và cắt dòng không cần thiết sang sheet bên cạnh khi nhân viên nghỉ việc hoặc thêm người mới.
giúp mình nhé, thanks you
 

File đính kèm

  • Bang luong ngan hang.xls
    14 KB · Đọc: 42
Xem lại trên GPE phần Protect sheet
 
Cho em hỏi thêm 1 câu. Hiện tại ngày nào em cũng phải vào bổ sung chỉnh sửa cái spreadsheet và đi đôi với việc chỉnh sửa em đều add comment. Có cách nào khi add comment nó tự động cập nhật ngày giờ vào cái ô comment ấy tự động không ạ? hiện giờ phải add vài chục comment mỗi ngày mà đều phải đánh vào cực quá.

Em cảm ơn ạ.
 
duke đã viết:
Hiện tại ngày nào em cũng phải vào bổ sung chỉnh sửa cái spreadsheet và đi đôi với việc chỉnh sửa em đều add comment. Có cách nào khi add comment nó tự động cập nhật ngày giờ vào cái ô comment ấy tự động không ạ? hiện giờ phải add vài chục comment mỗi ngày mà đều phải đánh vào cực quá.
)*&^)
Bạn tham khảo ở chổ ni; Nếu không tự làm được sẽ có người zúp!
http://giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=1874
)(&&@@
(Đường hường sẽ là vầy: Chọn vùng cần thay Comments & gán vô CommText là chuỗi ngày!)-=09=
 
Các bạn chỉ giúp mình với: khi mình làm việc trong excel thì dưới thanh Header hay hiện ra Calculater làm cho việc xử lý bị chậm đi. Có cách nào để excel ko thực hiện Calculater? Thanks
 
lochocmai đã viết:
Chào anh em!Mình muốn copy một dãy số và muốn paste nó kèm theo là (cộng hoặc nhân) với một số 5 thì phải làm sao , xin anh em giúp đỡ giùm!

Cai nay ban co the thuc hien mot cach de dang bang chuc nang "Paste special" cua excel. Thao tac nhu sau:
1. Copy vung (hoac cell hoac gia tri) ma ban muon +/-/*/:
2. Chon Paste special:
- Phan Paste: Chon formular hoac value (tuy ban muon thay cong thuc hay khong)
- Phan Operation: Click chon Add/Subtract/Multiply/Device (Mac dinh la none)
3. Nhan OK la xong!|||||

ttphong2007 đã viết:
Chào bạn,

Bạn làm như sau:

1. Mở worksheet có đọan cần copy
2. Vào Insert chọn Picture, chọn đại 1 hình nào đó chèn vào
3. Chọn hình vừa chèn vào (có 8 nút bao quanh hình), sau đó nhấp chuột vào thanh Fomular gõ dấu =
4. Dùng chuột quét vùng cần copy và Enter.

Goode luck,
TP.
@!## Cach nay cung hay nhung khi dua thong tin vao hinh no khong di theo format minh muon dau. Co mot cong cu co san trong excel giup thuc hien viec nay rat de dang ma hieu qua nua. Ban vao Tool\Customize\Tab Commands\Tools\Camera (Bieu tuong may chup hinh) drag no ra bo ngoai thanh cong cu. Neu muon chuyen vung nao thanh hinh thi chi viec chon vung do -> nhan vo cai may chup hinh la xong!

Good luck!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
huuthien_acc đã viết:
Các bạn chỉ giúp mình với: khi mình làm việc trong excel thì dưới thanh Header hay hiện ra Calculater làm cho việc xử lý bị chậm đi. Có cách nào để excel ko thực hiện Calculater? Thanks
.
Để làm việc nầy bạn vào tool/option/Calculater và bỏ chọn tính toán tự động là được.
 
duke đã viết:
Em xem rồi, nhưng viết macro tự động ngày thế nào. Bác giúp em với.
Đây là macro chép ngày tháng & giờ của hàm =NOW() vô comments cho các ô được chọn trước;

Mã:
[b]Sub DateToComm()[/b]
  Dim CommText, Rng As Range, Rng0 As Range
  CommText = Str(Now())
   Set Rng0 = Selection
  For Each Rng In Rng0
     With Rng
         .AddComment:                .Comment.Visible = False
         .Comment.Text Text:=CommText
     End With
  Next Rng[b] 
End Sub[/b]
 
Bảng chấm công em lấy về dùng không được. Công ty em chỉ tính 20 tây đến 20 tây. Sửa công thức giúp em với.
 
Em biết hàm rounding đến hàng triệu là #,##0,, ;[Red](#,##0,,)
Tuy nhiên, nếu muốn rounding đến hàng trăm nghìn thì công thức thế nào ạ? Ví dụ số của em là $8,765,423 thì cái hàm kia nó sẽ cho là 9, nhưng em muốn nó ra 8.8 cơ. Em cảm ơn.
 
duke đã viết:
Em biết hàm rounding đến hàng triệu là #,##0,, ;[Red](#,##0,,)
Tuy nhiên, nếu muốn rounding đến hàng trăm nghìn thì công thức thế nào ạ? Ví dụ số của em là $8,765,423 thì cái hàm kia nó sẽ cho là 9, nhưng em muốn nó ra 8.8 cơ. Em cảm ơn.

Bạn nghiên cứu hàm Round nhé.
 
Cần giúp đỡ!

Có ai có thể giúp mình giải quyết vấn đề này không?
Mình đang làm bản tình tiền đơn giản cho cửa hàng bàn đồ ăn.Nhưng người dùng là không biết sử dụng excel nên mình sợ khi đưa chương trình lại ấn lung tung mất thì mình sẽ fai làm lại.
Mình muốn nhờ bạn nào biết cách làm khóa bảng tính tiền đó để người dùng không tự thay đổi được dữ liệu nếu có lỡ bấm sai.
Thanks nhé:D
 
Zúp thì sẽ có rất nhiều người zúp, nếu:

29u8-8388 đã viết:
Mình đang làm bản tình tiền đơn giản cho cửa hàng bán đồ ăn. Người dùng là không biết sử dụng excel nên mình sợ khi đưa chương trình lại ấn lung tung mất thì mình sẽ fai làm lại. Thanks nhé:D
* Bạn gởi tác fẩm í lên đây; (Có thể cách điệu tác fẩm í đi để giữ bảng quyền!) Sẽ có rất nhiều người ra tay cùng bạn!
/(hi đó bạn cần nói rõ chỗ nào được đụng đến; chỗ nào chỉ để ngó & chỗ nào, vùng nào là vùng cấm tuyệt đối!

(húc &ui &ẽ /)/hân ~ ngày Trọng đại!


/)/ên gộp 2 bài này đến: http://giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=2055
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào các bạn,
Nhờ các bạn giúp mình giải quyết vấn đề mình đang gặp phải như sau. Mình có 1 file excel quản lý thông tin máy móc trong công ty. Các thông tin gồm có: ID (số của máy mình tự đặt) & serial number của máy

* Dữ liệu như sau:
ID S/N
0031 23459
0032 36589
File này do người làm trước đó chuyển cho mình, mình muốn kiểm tra và thực hiện các việc sau:
1. Kiểm tra xem có số S/N nào bị trùng nhau không để sửa lại: mình chưa nghĩ ra cách gì, tạm thời sử dụng lệnh find, nhưng dữ liệu nhiều quá, find mỏi cả tay mà chưa xong.
2. Khi nhập thêm dữ liệu mới: nếu nhập trùng số S/N của máy trước đó thì có cách nào để cho excel hiện bảng thông báo là mình nhập đã bị trùng không.

Mình đã lục tung web này mấy hôm nay nhưng chưa tìm thấy nội dung tương tự. Nhờ mọi người giúp mình 1 tay nha.
Cảm ơn mọi người nhiều.
 
1- Vấn đề số 1: mình nghĩ bạn dùng countif cũng có thể xử lý được. Giả sử cột A1 đến A1000 là số ID S/N, Tại cột B1 bạn lập công thức =countif($A$1:$A$1000,A1) copy công thức này từ B2 đến B1000, Trong cột B chỗ nào xuất hiện số lớn hơn 1 chỗ đó sẽ có dữ liệu trùng (có thể dùng filter xem cho nhanh).
2 - Vấn đề số 2: Nhờ các chị trên diễn đàn giúp giùm ...
 
Cảm ơn bạn nhiều.
Vấn đề số 1: mình đã giải quyết được rồi.
Vấn đề số 2: nếu mình có thể làm cho excel hiện bảng thông báo thì quá tuyệt rồi. Theo mình, yêu cầu này có vẻ phức tạp quá. Hoặc cách khác cũng được, ví dụ như sau khi nhập trùng số S/N, excel không chấp nhận và trả về giá trị nào đó (ví dụ: N/A,...) để mình biết và sửa chữa ngay.
 
Vấn đề 2: Nếu o dùng VBA thì bạn dùng conditional Format, nếu trùng thì cell đó sẽ màu khác, tại A2 vào Con Format - Formular is=COUNTIF($A$1:$A1,$A2)>0 và format tiếp
 
cho mình hỏi một chút: trong comment có picture, muốn in bản excel với nội dung văn bản, nhưng in được của picture trong comment thì phải làm sao> cAM ON NHIEU
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom