Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 2)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Cám ơn bạn thật nhiều nha. Mình ko muốn sử dụng Filter vì trường mình học sinh cũng đông mà mỗi lần làm lại vụ này đau tim lắm. Vì dữ liệu thay đổi đau tim lắm. ^^. Bạn có thể hướng dẫn vụ PivotTable giúp mình với? (mà cám ơn bạn nhiều nha.leonguyenz)
Bạn thử làm một ví dụ sheet Dùng Hàm thử xem, vì bên nhập liệu cũng đã sắp xếp sẵn rồi. Tôi thử dùng PivotTable với file của bạn, thì với họ và tên có những người trùng họ và tên lót thì bị nhóm (group) lại, vì bạn tách họ, tên lót và tên thành 2 cột. Bạn muốn sắp xếp tên theo khối, lớp mà không dùng Filter, nếu dùng hàm thì nặng file, nếu dùng VBA thì có được không? Và như tôi có nói, bạn nói rõ hơn 1 chút, kết quả được sắp xếp theo khối, lớp, họ tên bên sheet Dùng Hàm nó như thế nào, cần sắp xếp theo ABC, ... bạn cần giải thích rõ hơn.
 
Bạn thử làm một ví dụ sheet Dùng Hàm thử xem, vì bên nhập liệu cũng đã sắp xếp sẵn rồi. Tôi thử dùng PivotTable với file của bạn, thì với họ và tên có những người trùng họ và tên lót thì bị nhóm (group) lại, vì bạn tách họ, tên lót và tên thành 2 cột. Bạn muốn sắp xếp tên theo khối, lớp mà không dùng Filter, nếu dùng hàm thì nặng file, nếu dùng VBA thì có được không? Và như tôi có nói, bạn nói rõ hơn 1 chút, kết quả được sắp xếp theo khối, lớp, họ tên bên sheet Dùng Hàm nó như thế nào, cần sắp xếp theo ABC, ... bạn cần giải thích rõ hơn.

Mình gửi lại File mới có yêu cầu cụ thể. bạn giúp mình với nhé. View attachment FILE HOI 1.xlsx
Thông tin mình cần xếp lại như sau:
thứ 1: Khối : tăng dần từ K6, K7, K8, K9
Thứ 2: Tên ở trong khối: tăng dần theo chữ cái đầu tiên (A, B, C , Đ....)
thứ 3: Họ: ở trong khối: tăng dần theo chữ cái đầu tiên (A, B, C, Đ....)
Các cột ngày tháng năm, nơi sinh, dân tộc, giới. : (thông tin tự động chạy theo tên khi sắp xếp lại.)
Nhờ bạn nghin cứu giúp mình nha. Cám ơn bạn thật nhiều.
(làm được bằng VB ko bạn?)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Híc bác leonguyenz bận công việc hay công tác đi đâu rồi? canh me bác mấy ngày nay. có cao thủ nào giúp với không nhỉ?
 
Híc bác leonguyenz bận công việc hay công tác đi đâu rồi? canh me bác mấy ngày nay. có cao thủ nào giúp với không nhỉ?
Ban đầu là STT, Lớp, Khối, Họ....
Sau khi sắp xếp là STT, Khối, Lớp, Họ ...
Nếu có sự thay đổi thứ tự cột thì khác, còn giống nhau thì chỉ Sort bình thường theo Khối, Tên, Họ không đúng sao?
 
Ban đầu là STT, Lớp, Khối, Họ....
Sau khi sắp xếp là STT, Khối, Lớp, Họ ...
Nếu có sự thay đổi thứ tự cột thì khác, còn giống nhau thì chỉ Sort bình thường theo Khối, Tên, Họ không đúng sao?
Vấn đề ở đây là mình không muốn phải sort bình thường. mình muốn là ở sh1 khi nhập dữ liệu vào. thì sh2 tự động nó sort cho mình ấy bạn ạ. Có cách nào để làm như vậy ko bạn nhỉ?
 
Vấn đề ở đây là mình không muốn phải sort bình thường. mình muốn là ở sh1 khi nhập dữ liệu vào. thì sh2 tự động nó sort cho mình ấy bạn ạ. Có cách nào để làm như vậy ko bạn nhỉ?
Chỉ có cách dùng VBA là nhanh gọn, nếu dùng công thức thì "hổng biết"
Mà bạn giải thích lại cho rõ xem bao nhiêu cái sắp xếp, thứ tự ưu tiên sắp cột nào trước, cột nào sau.
Tên sheet mà gõ tiếng Việt có dấu là "oải"
 

File đính kèm

  • FILE HOI 2.rar
    33.6 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Chỉ có cách dùng VBA là nhanh gọn, nếu dùng công thức thì "hổng biết"
Mà bạn giải thích lại cho rõ xem bao nhiêu cái sắp xếp, thứ tự ưu tiên sắp cột nào trước, cột nào sau.
Tên sheet mà gõ tiếng Việt có dấu là "oải"

em xem hồ sơ thấy đại ca có vẻ lớn tuổi nên gọi a nha. ^^. e ko biết mới hỏi đại ca giúp được thì giúp e với. sheet "Tao Lao" mà đại ca đặt đó. e muốn sắp xếp theo thứ tự yêu tiên như sau:
1. Khối (tăng dần) K6, K7,K8, K9
2. Tên (tăng theo chữ cái A, B, C , D, Đ, ...)
3. Họ (tăng dần theo chữ cái A, B, C, D, Đ....)
Còn lại các thông tin khác tự động chạy theo.

Đại ca cho em hỏi thêm. Ở sheet "SBD LOP". em muốn lọc ra những học sinh nào ở lớp 6.1 thì em lọc ra để in một trang riêng. trong đó có đủ thông tin như trong sheet. Đại ca giúp e với. thanks đại ca nhiều.
(ĐẠI MUỐN DÙNG GÌ CŨNG ĐC. CÔNG THỨC HAY VB CŨNG ĐỀU ĐƯỢC ĐẠI CA Ạ)
FILE EM HỎI LẠI ĐÂY ĐẠI CA: View attachment FILE HOI VONG 2.xlsm
 
em xem hồ sơ thấy đại ca có vẻ lớn tuổi nên gọi a nha. ^^. e ko biết mới hỏi đại ca giúp được thì giúp e với. sheet "Tao Lao" mà đại ca đặt đó. e muốn sắp xếp theo thứ tự yêu tiên như sau:
1. Khối (tăng dần) K6, K7,K8, K9
2. Tên (tăng theo chữ cái A, B, C , D, Đ, ...)
3. Họ (tăng dần theo chữ cái A, B, C, D, Đ....)
Còn lại các thông tin khác tự động chạy theo.

Đại ca cho em hỏi thêm. Ở sheet "SBD LOP". em muốn lọc ra những học sinh nào ở lớp 6.1 thì em lọc ra để in một trang riêng. trong đó có đủ thông tin như trong sheet. Đại ca giúp e với. thanks đại ca nhiều.
(ĐẠI MUỐN DÙNG GÌ CŨNG ĐC. CÔNG THỨC HAY VB CŨNG ĐỀU ĐƯỢC ĐẠI CA Ạ)
FILE EM HỎI LẠI ĐÂY ĐẠI CA: View attachment 119805
- Bao nhiêu tuổi mới là lớn tuổi, bao nhiêu thì "có vẻ lớn tuổi"?
- Chưa quen biết thì gọi nhau là "bạn", không phải gọi "Đại ca" là người khác vui lòng đâu. Có khi họ lại "nổi quạu" không chừng.
- Sort theo 3 điều kiện còn dễ hơn 4 điều kiện tôi làm ở bài trước,
Nhưng: + Muốn xếp ABC theo chữ Việt có dấu thì ... còn nhiều chuyện để tìm kiếm trên GPE này.
Ví dụ: Các chữ D, Đ, U, Ư, O, Ô, Ơ, Á, Ă .v.v... hình như anh Bill chưa hỗ trợ nhiều lắm
Cho nên, muốn như ý thì "tạm thời làm thủ công" đi
- Sheet "SBD LOP" không biết cột SBD lấy từ đâu, "thua".
- Sheet "SapXep" click vào hình chú tiểu, sheet "SBD LOP" thì thay đổi tên lớp trong ô F2
 

File đính kèm

  • FILE HOI VONG 2.rar
    55.1 KB · Đọc: 7
- Bao nhiêu tuổi mới là lớn tuổi, bao nhiêu thì "có vẻ lớn tuổi"?
- Chưa quen biết thì gọi nhau là "bạn", không phải gọi "Đại ca" là người khác vui lòng đâu. Có khi họ lại "nổi quạu" không chừng.
- Sort theo 3 điều kiện còn dễ hơn 4 điều kiện tôi làm ở bài trước,
Nhưng: + Muốn xếp ABC theo chữ Việt có dấu thì ... còn nhiều chuyện để tìm kiếm trên GPE này.
Ví dụ: Các chữ D, Đ, U, Ư, O, Ô, Ơ, Á, Ă .v.v... hình như anh Bill chưa hỗ trợ nhiều lắm
Cho nên, muốn như ý thì "tạm thời làm thủ công" đi
- Sheet "SBD LOP" không biết cột SBD lấy từ đâu, "thua".
- Sheet "SapXep" click vào hình chú tiểu, sheet "SBD LOP" thì thay đổi tên lớp trong ô F2
Sao bạn ưa bắt bẻ quá!
Nhưng mà thật là kinh ngạc với những gì bạn đã giúp. Còn ở sh "SBD" bạn dùng hàm như thế nào vậy? số báo danh ở sh "DU LIEU" đó bạn. ở sh "SBD" mình muốn tách ra từng lớp để in cho dễ đó. (file chính thức danh sách học sinh đã chạy lung tung) mà mình lại muốn lọc lại theo lớp.

cám ơn bạn thật nhiều.
 
Sao bạn ưa bắt bẻ quá!
Nhưng mà thật là kinh ngạc với những gì bạn đã giúp. Còn ở sh "SBD" bạn dùng hàm như thế nào vậy? số báo danh ở sh "DU LIEU" đó bạn. ở sh "SBD" mình muốn tách ra từng lớp để in cho dễ đó. (file chính thức danh sách học sinh đã chạy lung tung) mà mình lại muốn lọc lại theo lớp.

cám ơn bạn thật nhiều.
Nếu bạn đồng lứa với Thầy Ba Tê, bạn cũng không nên gọi khiếm nhã như vậy ("đại ca"); Bạn làm file về khối lớp, có khi lại là đồng nghiệp với Thầy ấy. Những bài bạn viết không chỉ để cho bạn và Thầy ấy xem, mà có hàng trăm, hàng ngàn người vào xem, nghiên cứu, học hỏi. Trình độ tôi chưa viết được code Sort, vì nó phức tạp với các ký tự có dấu và Font chữ, tôi có xem qua bài viết của Thầy Phạm Duy Long (quá cố) viết để có thể giúp cho bạn được hay không, nhưng may là Thầy Ba Tê đã giúp bạn.
Đôi lời góp ý!
 
Sao bạn ưa bắt bẻ quá!
Nhưng mà thật là kinh ngạc với những gì bạn đã giúp. Còn ở sh "SBD" bạn dùng hàm như thế nào vậy? số báo danh ở sh "DU LIEU" đó bạn. ở sh "SBD" mình muốn tách ra từng lớp để in cho dễ đó. (file chính thức danh sách học sinh đã chạy lung tung) mà mình lại muốn lọc lại theo lớp.

cám ơn bạn thật nhiều.
Không phải là "ưa bắt bẻ". Tại tính tôi như thế thôi.
Không phải người quen, xưng hô nhau "Đại ca, Tiểu đệ, Cao thủ,..." nghe như "phim xã hội đen" nên không khoái.
Hỏi về chuyện liên quan đến GD thì có lẽ là người trong ngành GD, xưng hô nhau như thế càng không thích, với lại, GPE là nơi "nghiêm túc" học hỏi, trao đổi kiến thức, không phải chỗ "chat chít" những từ ngữ lung tung, bạn xem Nội quy diễn đàn sẽ biết.
Khi đã quen biết, gặp nhau ngoài đời (không phải trên mạng) ở những buổi họp mặt GPE như sinh nhật GPE, hay offline đột xuất các TV GPE, tôi cũng rất thoải mái mà.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...ật-GPE-tại-TP-Hồ-Chí-Minh&p=516150#post516150
 

File đính kèm

  • FILE HOI VONG 2.rar
    55.1 KB · Đọc: 7
Không phải là "ưa bắt bẻ". Tại tính tôi như thế thôi.
Không phải người quen, xưng hô nhau "Đại ca, Tiểu đệ, Cao thủ,..." nghe như "phim xã hội đen" nên không khoái.
Hỏi về chuyện liên quan đến GD thì có lẽ là người trong ngành GD, xưng hô nhau như thế càng không thích, với lại, GPE là nơi "nghiêm túc" học hỏi, trao đổi kiến thức, không phải chỗ "chat chít" những từ ngữ lung tung, bạn xem Nội quy diễn đàn sẽ biết.
Khi đã quen biết, gặp nhau ngoài đời (không phải trên mạng) ở những buổi họp mặt GPE như sinh nhật GPE, hay offline đột xuất các TV GPE, tôi cũng rất thoải mái mà.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...ật-GPE-tại-TP-Hồ-Chí-Minh&p=516150#post516150

Nếu có gì đó đụng chạm thì cho mình cáo lỗi. Vì thật sự mình cũng ko biết bạn bao nhiêu tuổi. mà kêu bằng bạn thì cũng thật bất tiện. Mình thì chưa gặp đi offline của GPE bao giờ. nên cũng không biết bạn thế nào. Nhưng thật sự cám ơn bạn rất nhiều vì đã mất rất nhiều thời gian viết code.
 
Nếu bạn đồng lứa với Thầy Ba Tê, bạn cũng không nên gọi khiếm nhã như vậy ("đại ca"); Bạn làm file về khối lớp, có khi lại là đồng nghiệp với Thầy ấy. Những bài bạn viết không chỉ để cho bạn và Thầy ấy xem, mà có hàng trăm, hàng ngàn người vào xem, nghiên cứu, học hỏi. Trình độ tôi chưa viết được code Sort, vì nó phức tạp với các ký tự có dấu và Font chữ, tôi có xem qua bài viết của Thầy Phạm Duy Long (quá cố) viết để có thể giúp cho bạn được hay không, nhưng may là Thầy Ba Tê đã giúp bạn.
Đôi lời góp ý!
Thật sự thì mình ko biết bạn Ba Tê bao nhiêu tuổi và cũng làm trong ngành GD. mình xưng hô bạn bè thì thấy cũng không phải. nên đành xưng hô vậy. Mình cho rằng từ "đại ca" kô có gì là khiếm nhã cả bạn ạ. vì thật sự mình không biết Thầy Ba Tê bao nhiêu tuổi và làm gì mà. Nhưng dù sao cũng cám ơn bạn đã cho biết.
 
Thầy Ba Tê cho em hỏi thêm chút. ở cái sh "SBD LOP" e không hiểu là thầy làm cách nào mà ra được như vậy thầy nhỉ? Trường em có tới gần 2000 học sinh. e muốn chia theo từng trang mỗi trang là một lớp để tiện in ấn. Làm sao mình có thể lọc ra được thầy nhỉ? Cám ơn thầy lần nữa vì đã giúp đỡ nhé.
 
Thầy Ba Tê cho em hỏi thêm chút. ở cái sh "SBD LOP" e không hiểu là thầy làm cách nào mà ra được như vậy thầy nhỉ? Trường em có tới gần 2000 học sinh. e muốn chia theo từng trang mỗi trang là một lớp để tiện in ấn. Làm sao mình có thể lọc ra được thầy nhỉ? Thầy có thể hướng dẫn giúp e được không? Cám ơn thầy lần nữa vì đã giúp đỡ nhé.
 
Thật sự thì mình ko biết bạn Ba Tê bao nhiêu tuổi và cũng làm trong ngành GD. mình xưng hô bạn bè thì thấy cũng không phải. nên đành xưng hô vậy. Mình cho rằng từ "đại ca" kô có gì là khiếm nhã cả bạn ạ. vì thật sự mình không biết Thầy Ba Tê bao nhiêu tuổi và làm gì mà. Nhưng dù sao cũng cám ơn bạn đã cho biết.
Thầy ấy "mới có 55 tuổi" thôi, tinh thần và nhiệt huyết với GPE thì Thấy Ba Tê có thừa; Nếu có ít tuổi hơn thì bạn cũng có thể gọi bằng bạn - mình, bạn - tôi, anh chị em, ... Với bạn bè thì gọi sao cũng được, nhưng với người chưa biết thế nào thì khác. Mới đầu bạn chưa biết thì cũng chẳng ai trách vì trường hợp này gặp hoài, mọi người chỉ góp ý với bạn thôi.
Hình ảnh của Thầy Ba Tê năm ngoái đây: (giờ thì hỏng biết có trẻ hơn được chút nào hay không)
SN-GPE-HCM-092_zpsca057db0.jpg
 
Thầy Ba Tê cho em hỏi thêm chút. ở cái sh "SBD LOP" e không hiểu là thầy làm cách nào mà ra được như vậy thầy nhỉ? Trường em có tới gần 2000 học sinh. e muốn chia theo từng trang mỗi trang là một lớp để tiện in ấn. Làm sao mình có thể lọc ra được thầy nhỉ? Thầy có thể hướng dẫn giúp e được không? Cám ơn thầy lần nữa vì đã giúp đỡ nhé.
Nếu bạn đã biết xài VBA, cứ thay đổi tên lớp, bấm in, thay tên lớp, in... (Chỉ 1 sheet đó là đủ)
Nhấn Alt+F11 để xem code VBA trong Module sẽ biết cách mà "nó ra" được như vậy.
Còn nếu muốn bấm nút 1 phát in luôn tất tần tật các lớp thì là chuyện khác, muốn in từ lớp nào đến lớp nào thì khác nữa,.... nói chung là cái gì cũng "có thể", nhưng phải là nói rõ ràng 1 lần mới được, đừng lắt nhắt, nhỏ giọt.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
cám ơn bạn rất nhiều vì đã nói. Nhưng phải nói với bạn bao nhiêu lần nữa là thật sự mình không biết thầy Ba Tê mà. nếu biết thầy là bậc cha chú như vậy mình đâu có dám mạo muội mà gọi là "đại ca". vì vào hồ sơ thầy thì mình cũng chỉ biết thầy chắc hơn tuổi mình nên mình nghĩ là xưng hô là bạn thì mình thấy không phải phép. nên mình mới gọi như vậy. Nhắc lại một lần nữa là thật sự mình không biết. (Cám ơn bạn nhiều vì đã nhắc, nhưng thật sự mình KHÔNG BIẾT)
Nhân đây cũng xin cáo lỗi cùng thầy Ba Tê ạ. Mong thầy không trách cứ do em không biết thầy ạ.
 
Nếu bạn đã biết xài VBA, cứ thay đổi tên lớp, bấm in, thay tên lớp, in... (Chỉ 1 sheet đó là đủ)
Nhấn Alt+F11 để xem code VBA trong Module sẽ biết cách mà "nó ra" được như vậy.
Còn nếu muốn bấm nút 1 phát in luôn tất tần tật các lớp thì là chuyện khác, muốn in từ lớp nào đến lớp nào thì khác nữa,.... nói chung là cái gì cũng "có thể", nhưng phải là nói rõ ràng 1 lần mới được, đừng lắt nhắt, nhỏ giọt.

Dạ cám ơn thầy. Do em không biết VBA nên mới hỏi thầy lại đó thầy. chứ không phải là lắt nhắt nhỏ giọt thầy ạ. Em sẽ nghin cứu học tập thêm về VBA thầy ạ. Em cám ơn thầy rất nhiều vì đã giúp em ạ.
Thầy ơi. em xin lỗi do không biết thầy nên đã có việc xưng hô không phải ạ. Mong thầy lượng thứ.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom