Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 1)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
các bác ơi em đang làm 1 cái bảng nhập xuất tồn, ở cột "giá vốn/ số lượng xuất" em muốn Excel tự động tính nhưng em không biết sử dụng công thức như thế nào.
Bác nào giúp em với?
Tính theo phương pháp nhập trước xuất trước

giathanh.png
[/URL]
 

File đính kèm

  • gia thanh.xls
    16 KB · Đọc: 5
rút trích

các anh chị ơi cho e hỏi làm thế nào để rút trích ạ. em không biết e đặt điều kiện (để rút trích) sai chỗ nào mà ra kết quả lại sai ạ. anh chị giúp e với!
 
ai rảnh thì giải hộ em bài excel này với hàm thống kê e làm mãi ko được
Post lên thì cứ bị delete hoài
 

File đính kèm

  • bai tap.xls
    22 KB · Đọc: 8
hix làm đi làm lại vẫn ko làm được bác nào giỏi thì hướng dẫn cho t với
 
ai rảnh thì giải hộ em bài excel này với hàm thống kê e làm mãi ko được
Post lên thì cứ bị delete hoài

Post bài mà bị xóa, bạn nên xem trước quy định trước khi post bài sẽ không bị xóa nữa!

-------------------------------------------------------------------------------------

Bài tập của bạn lẽ ra bạn làm được ít nhất vài câu, thế mà chẳng làm được gì cả! Quăng bài lên cho người ta giải dùm hết được sao? Lẽ ra như vậy thì khó ai giải hết cho bạn, tuy nhiên có lẽ vì cách trình bày bảng tham chiếu của bạn không logic nên tôi lưu ý với bạn rằng không nên merge cells đối với cột giá trị tham chiếu, vì như thế bạn sẽ không tham chiếu đúng hàng hoặc đúng cột, sẽ cho ra giá trị bằng 0.

-------------------------------------------------------------------------------------

Đây là những công thức của bạn:

1. Tên khách hàng: (có một mã không đúng với bảng tham chiếu)

PHP:
=IF(ISNA(VLOOKUP(MID(B2,5,3)*1,$B$12:$C$15,2,0)), "Tên tui đâu?", VLOOKUP(MID(B2,5,3)*1,$B$12:$C$15,2,0))


2. Hình thức sử dụng:

PHP:
=HLOOKUP(LEFT(B2,4),$E$11:$H$12,2,0)


3. Địa chỉ khách hàng:

PHP:
=HLOOKUP(MID(B2,3,2),$E$14:$H$15,2,0)


4. Số điện sử dụng:

PHP:
=RIGHT(B2,4)*1


5. Thành tiền: (Từ câu này đến câu 7 là khó)

PHP:
=VLOOKUP(MID(B2,12,1)*1,$B$20:$F$23,IF(LEFT(B2,2)="SX",IF(MID(B2,3,2)="HN",2,4),IF(LEFT(B2,2)="KD",IF(MID(B2,3,2)="HN",3,5))),0)*F2

6. Thuế:

PHP:
=VLOOKUP(MID(B2,11,4),$G$20:$K$23,IF(LEFT(B2,2)="SX",IF(MID(B2,3,2)="HN",2,3),IF(LEFT(B2,2)="KD",IF(MID(B2,3,2)="HN",5,4))),0)*G2


7. Tiền phạt:

PHP:
=IF(OR(AND(D2=$F$12,F2>1500),AND(D2=$E$12,F2>2000),AND(D2=$H$12,F2>600),AND(D2=$G$12,F2>500)),0.2,0)*G2


8. Tổng tiền:


PHP:
=G2+H2+I2


9. Ghi chú:

PHP:
=IF(I2>0,"Vượt quy định","")

-------------------------------------------------------------------------------------
Xem file nhé!
 

File đính kèm

  • BaiTap.xls
    32 KB · Đọc: 11
Lần chỉnh sửa cuối:
ai rảnh thì giải hộ em bài excel này với hàm thống kê e làm mãi ko được
Post lên thì cứ bị delete hoài
Ngoài các công thức của Hoàng Trọng Nghĩa trong File của bài trên, tặng bạn thêm các công thức này:
PHP:
Thành tiền=VLOOKUP(--MID(B2;12;1);$B$20:$F$23;MATCH(LEFT(B2;4);$B$19:$F$19;0);0)*F2
Thuế=VLOOKUP(MID(B2;11;4);$G$20:$K$23;MATCH(LEFT(B2;4);$G$19:$K$19;0);0)*G2
Phạt=(LOOKUP(LEFT(B2;4);{"KDHD";"KDHN";"SXHD";"SXHN"};{600;1500;500;2000})<F2)*G2*0,2
 
Lần chỉnh sửa cuối:
giup e ham đếm có điều kiẹn với.

e có file như bên dưới. vì cty e dùng phần mềm bảo mật nên không thể gởi file mềm lên dc nên e chỉ gởi dc file pdf. mong các a chị thông cảm
 

File đính kèm

  • Book1.pdf
    19.7 KB · Đọc: 2
hàm trong excel

Các bạn ơi cho mình hỏi một tý
vd: ca trực Tên người trực
ca 1 An
ca 2 bình
HC thu
... ...
Muốn biết được An làm bao nhiêu ca 1, bao nhiêu ca 2, bao nhiêu ca hành chính trong một tháng thì sử dụng hàm nào.
Mong các bạn hướng dẫn mình với.
 
Các bạn ơi cho mình hỏi một tý
vd: ca trực Tên người trực
ca 1 An
ca 2 bình
HC thu
... ...
Muốn biết được An làm bao nhiêu ca 1, bao nhiêu ca 2, bao nhiêu ca hành chính trong một tháng thì sử dụng hàm nào.
Mong các bạn hướng dẫn mình với.
Ngon ăn nhất là dùng PivotTable. Không thích cái này thì dùng hàm SUMPRODUCT để thống kê.
Nhưng tốt hơn cả là bạn đưa file lên đây để nhận được sự trợ giúp chi tiết hơn.
 
cột A2 là dữ liệu kiểu thế này
0905123456;
0906123456;
0907123456;
0908123456;
0909123456;
Em muốn đưa cột B2 đưa về dạng thế này thì làm thế nào ?
0905123456;0906123456;0907123456;0908123456;0909123456;
Các dữ liệu liên kết liền với nhau trong 1 ô nhé a/c , thanks !
 
cột A2 là dữ liệu kiểu thế này
0905123456;
0906123456;
0907123456;
0908123456;
0909123456;
Em muốn đưa cột B2 đưa về dạng thế này thì làm thế nào ?
0905123456;0906123456;0907123456;0908123456;0909123456;
Các dữ liệu liên kết liền với nhau trong 1 ô nhé a/c , thanks !
Bạn dùng công thức sau tại ô B2 nhé!
 
em gõ cột b2 : b2=a2 thì nó ko hiện gì cả
ko biết có lỗi gì ko anh
 

File đính kèm

  • dl.xls
    17.5 KB · Đọc: 6
nếu dữ liệu dạng này
902123456
903123456
904123456
905123456
906123456
907123456
905123456
909123456
nhưng trong file có dùng lọc filter các dữ liệu cần làm ở cột B2
có hàm này tự chon những dữ liệu đã filter ở B2 đưa qua cột C2

thì đưa về dạng thế này
0902123456;0905123456;0907123456;090912345
Thanks anh !
 

File đính kèm

  • dl.xls
    18.5 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
nếu dữ liệu dạng này
902123456
903123456
904123456
905123456
906123456
907123456
905123456
909123456
nhưng trong file có dùng lọc filter các dữ liệu cần làm ở cột B2
có hàm này tự chon những dữ liệu đã filter ở B2 đưa qua cột C2

thì đưa về dạng thế này
0902123456;0905123456;0907123456;090912345
Thanks anh !
Bài này chỉ có nước lập trình VBA thôi ---> Thích thì mời qua box lập trình chúng ta bàn tiếp
(còn không thích thì tự làm bằng tay vậy)
 
em ko biết về VBA , chắc làm nằm bên này rùi
có anh chị có cách nào giải quyết ko ạ !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom