Chuyên đề giải đáp các bài tập

  • Thread starter roses
  • Ngày gửi
Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
cho em hỏi thêm là hàm VDB và DDB cơ bản giống nhau phải không? theo như em biết, hàm VDB chỉ hơn hàm DDB ở chổ VDB tính được khấu hao từ một kỳ nào đó đến một kỳ nào đó, còn nếu tính khấu hao tại một kỳ thì 2 hàm cho ra kết quả tương tự.

vậy nhưng khi thử thay hàm DDB bằng hàm VDB ở câu 2 thì ngoại trừ khấu hao ở tháng đầu tiên là kết quả giống nhau, còn các kỳ còn lại thì kết quả lại rất khác.

http://www.mediafire.com/?bz2ilgdyjle

dat_butmuc giải thích vấn đề này cho em với.
 
cho em hỏi thêm là hàm VDB và DDB cơ bản giống nhau phải không? theo như em biết, hàm VDB chỉ hơn hàm DDB ở chổ VDB tính được khấu hao từ một kỳ nào đó đến một kỳ nào đó, còn nếu tính khấu hao tại một kỳ thì 2 hàm cho ra kết quả tương tự.

vậy nhưng khi thử thay hàm DDB bằng hàm VDB ở câu 2 thì ngoại trừ khấu hao ở tháng đầu tiên là kết quả giống nhau, còn các kỳ còn lại thì kết quả lại rất khác.

http://www.mediafire.com/?bz2ilgdyjle

dat_butmuc giải thích vấn đề này cho em với.

Bạn lưu ý giùm nhé;
- Đối với DDB:
Period : Kỳ muốn tính khấu hao. Period phải sử dụng cùng một đơn vị tính toán với Life.

- Đối với VDB:
Start_period : Kỳ đầu tiên muốn tính khấu hao. Start_period phải sử dụng cùng một đơn vị tính toán với Life.

End_period : Kỳ cuối cùng muốn tính khấu hao. End_period phải sử dụng cùng một đơn vị tính toán với Life.


=> Thì bạn phải làm sao?
Ví dụ: Nếu tính cho tháng 11; đối với DDB thì chỉ cần Period=11 nhưng đối với VDB thì bạn phải tính Start_period =10, End_period =11 chứ không phải từ 0 đến 11.
Cứ suy nghĩ các yếu tố đều tạm gọi khấu hao từ đầu kỳ.
Tôi sơ suất copy công thức nên sai câu "năm cuối cùng"
Với DDB: =DDB($A$2,$C$2,$B$2,5,1.8)
Với VDB: =VDB($A$2,$C$2,$B$2,4,6,D2) hoặc =VDB($A$2,$C$2,$B$2,4,5,D2)
Nếu cho giá trị period tại 02 hàm là 6 năm thì kết quả đều bằng 0.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
trong diễn đàn có bost mấy bài nhưng em chả hiểu tí nào cả mong mấy anh chiếu cố

mình muốn bạn giúp mình thống kê theo câu hỏi ở bên dưới đó. vd như thống kê thành tiền lưu ý sử dụng data table
 

File đính kèm

  • baitapdatatable.xls
    62 KB · Đọc: 38
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
huhu làm giúp em bài nè với em mới học mà thấy nó loằng ngoằng quá giả xong nhớ kèm giải thich o dưới nhé để em dễ hiểu :D
http://www.box.net/shared/ch0ga77d1j 1 < bài nè nguy hiểm nhất >
http://www.box.net/shared/6b1uxmhbk8 2
http://www.box.net/shared/20bzq91nc2 2
Thank nha !
Giải cho bạn bài mà bạn nói là "nguy hiểm nhất"
Xem file (có sửa lại 1 số dử liệu về thời gian)
 

File đính kèm

  • MO RONG - BAI TAP 7.xls
    24 KB · Đọc: 49

File đính kèm

  • BaiTap13.xls
    28 KB · Đọc: 31
Giải cho bạn bài mà bạn nói là "nguy hiểm nhất"
Xem file (có sửa lại 1 số dử liệu về thời gian)
--=0 thank anh nha nhưng không hiểu sao 2 bài kia em làm nó cứ bi VALUE à
rõ rang kiểm tra thấy đúng công thức
Exel nè bọn em học điên công nghiệp chỉ là học qua thôi mà anh --=--
nếu rảnh em làm hộ em 2 bài kia lun với

chết rồi còn bài nè nữa bác nào giải gấp em với
http://www.box.net/shared/6b1uxmhbk8
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Đây là link download bài excel của mình. nhờ cả nhà vào chọc ngoáy và cho mình hỏi mấy câu với:
http://www.megaupload.com/?d=QQAM3YI9http://www.megaupload.com/?d=IHY00L10
1. làm thế nào để ẩn giá trị <= 0 thành dấu trừ mà ko phải là chữ value.
2. làm thế nào để tính thuế thu nhập cá nhân theo mức. nghĩa là:
ví dụ trong tab quý 1
sẽ xét với lương bậc 1 : Nếu lương trung bình trên quý < 15tr thì không tính thuế TNCN và dừng lại.
nếu >= 15tr thì sẽ tính bậc 1 = 250000 * 3(tháng) = 750000(quý)
còn lại dồn hết sang bậc 2
ví dụ lương 19tr/3tháng thì ô lương bậc 1 = 5.000.000 * 5% * 3tháng = 750.000
còn lại 4000000 thì thuế tncn bậc 2 trên 3 tháng của phần tiền còn lại = 4000000*10%=400000/quý
kể ra dài dòng quá. bác nào giúp đỡ được thì cho tôi cái số đt để tôi gọi nhé
cám ơn mọi người nhiều

Test ------------------
 
Giúp mình với:
Mình cần quản lý file xuất nhập văn phòng phẩm hàng tháng
Cấu trúc file có nhiều Sheet trong đó 1 sheet "xuất kho" và các sheet XA, XE... thống kê xuất cho từng bộ phận. Yêu cầu.
1/ Sử dụng công thức nào để với mỗi lần xuất và nhập liệu mã xuất XA, XE....thì tự động các sheet tương ứng sẽ nhập dữ liệu thống kê như bảng kết quả mong muốn. Tham khảo file đính kèm.
2/ Dữ liệu của sheet xuất kho sẽ nhiều lên theo thời gian và tiếp tục kéo dài xuống phía dưới. Bài toán yêu cầu dù dữ liệu có nhiều thêm hay dài bao nhiêu thì các sheet thống kê cũng tự động nhập dữ liệu thống kê tương ứng
Cảm ơn các bạn
 

File đính kèm

  • FILE QUAN LY VAT TU - VAN PHONG PHAM 2010.rar
    3.6 KB · Đọc: 48
cần quản lý file xuất nhập văn phòng phẩm hàng tháng
Cấu trúc file có nhiều Sheet trong đó 1 sheet "xuất kho" và các sheet XA, XE... thống kê xuất cho từng bộ phận. Yêu cầu.
1/ Sử dụng công thức nào để với mỗi lần xuất và nhập liệu mã xuất XA, XE....thì tự động các sheet tương ứng sẽ nhập dữ liệu thống kê như bảng kết quả mong muốn. Tham khảo file đính kèm.
2/ Dữ liệu của sheet xuất kho sẽ nhiều lên theo thời gian và tiếp tục kéo dài xuống phía dưới. Bài toán yêu cầu dù dữ liệu có nhiều thêm hay dài bao nhiêu thì các sheet thống kê cũng tự động nhập dữ liệu thống kê tương ứng
Vì dữ liệu của bạn sẽ nhiều, bạn nên xài macro tự động vấn đề này; Nó đây:

PHP:
Option Explicit
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
 On Error GoTo Loi_
 If Not Intersect(Target, Columns("G:G")) Is Nothing Then
   Dim Sh As Worksheet, Rng As Range
   Const GPE As String = "GPE Xin Luu I"
   
   Set Rng = Target.Offset(, -5)
   Set Sh = Sheets(Rng.Value)
   With Sh.[B65500].End(xlUp).Offset(1)
      .Resize(, 6).Value = Rng.Resize(, 6).Value
      .Offset(, -1) = .Offset(-1, -1).Value + 1
   End With
 End If
Err_:                         Exit Sub
Loi_:
 Select Case Err
   Case 9
      MsgBox "Khong Ton Tai Trang tinh: " & Rng.Value, , GPE
   Case Else
      MsgBox Error, , Err
   End Select:                Resume Err_
End Sub
Xem thêm trong file đính kèm
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    10.4 KB · Đọc: 32
Vì dữ liệu của bạn sẽ nhiều, bạn nên xài macro tự động vấn đề này; Nó đây:

PHP:
Option Explicit
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
 On Error GoTo Loi_
 If Not Intersect(Target, Columns("G:G")) Is Nothing Then
   Dim Sh As Worksheet, Rng As Range
   Const GPE As String = "GPE Xin Luu I"
 
   Set Rng = Target.Offset(, -5)
   Set Sh = Sheets(Rng.Value)
   With Sh.[B65500].End(xlUp).Offset(1)
      .Resize(, 6).Value = Rng.Resize(, 6).Value
      .Offset(, -1) = .Offset(-1, -1).Value + 1
   End With
 End If
Err_:                         Exit Sub
Loi_:
 Select Case Err
   Case 9
      MsgBox "Khong Ton Tai Trang tinh: " & Rng.Value, , GPE
   Case Else
      MsgBox Error, , Err
   End Select:                Resume Err_
End Sub
Xem thêm trong file đính kèm


Mình khôn hiểu lắm về Code hay chèn thêm lắm. Ví dụ như 1 số vị trí có bôi mầu có chủ ý gì không vậy bạn? Giúp mình với nhé, Cảm ơn bạn nhiều
 
mấy bạn ơi, giúp mình với, mình cần gấp lắm cơ, mình có một đề án về cách làm lịch trên excel, sau khi nhập ngày dương thì cho ra ngày âm, bạn nào biết cách làm hãy chỉ mình với, mình chỉ cần cách làm thôi, vì mình cũng đã xem một ví dụ rồi nhưng không hiểu là nên làm thế nào! bạn nào biết liên lạc với mình qua địa chỉ email: babykim_pussycat@yahoo.com
 
Mình sắp thi rùi một số bài ko làm đc. Các bạn giải giúp mình bài này với nhé!
Cảm ơn nhìu!
 

File đính kèm

  • bai2.xls
    24.5 KB · Đọc: 37
Theo tôi kiểm tra đề câu 1 : ... " cần xem lại" khi điểm chấm của 2 giáo viên bất kỳ chênh nhau không quá 3 điểm . đã đúng chưa ?
Bài này dùng code hay công thức vậy ?
 
Theo tôi kiểm tra đề câu 1 : ... " cần xem lại" khi điểm chấm của 2 giáo viên bất kỳ chênh nhau không quá 3 điểm . đã đúng chưa ?
Bài này dùng code hay công thức vậy ?

Điều kiện đó có cơ sở (với chênh nhau quá 3 điểm)
PHP:
=IF(MAX(H2:L2)-MIN(H2:L2)>3,"cần xem lại","")

congbienMình sắp thi rùi một số bài ko làm đc. Các bạn giải giúp mình bài này với nhé!
Cảm ơn nhìu!
Các điều kiện còn lại bạn thử dùng Advanced filter/ Conditional Formatting.. xem?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom