befaint
|||||||||||||
- Tham gia
- 6/1/11
- Bài viết
- 14,538
- Được thích
- 19,741
Cảm ơn bạn quan tâm.Vài dòng tâm sự cùng chủ thớt
Bạn có tâm sự gì thì cứ chia sẻ.
Cảm ơn bạn quan tâm.Vài dòng tâm sự cùng chủ thớt
. . . . Mưa dao có thể toả xuống đứt đầu như chơi. Tôi thành thật khuyên bạn nào chưa có dù che thì nên chạy trước.
Dở hơi! nửa đêm không dứng bò lên đây công bố một cái kết luận của một cái hội đồng chả ra mẹ gì. Toàn những điều nghe thật nhảm nhí, phi khoa học. Mang tiếng này lọ nhưng có óc đâu, gặp tui tui dập rau luôn, chứ đừng tưởng ra vẻ đạo mạo mà che mắt em. Ghét nhất kiểu công bố gay sốc kiểu này. Anh đừng có mà"dại" ùa theo chúng nó, có ngày vác họa vào miệng đấy, thời buổi lắm n g u y q u a n tu, thích ném đá sau lưng không đáng mặt đàn ông này, không đề phòng là dễ ăn đạn lắm, chúng nó còn bảo anh ngu là khác dễ tin người. nói chung anh đừng ham hố rồi khổ thân ra.Sau một thời thăm khám, hội chuẩn, hội đồng đưa ra kết luận: Vật thể lồi ra ở chân không phải dị tật mà là một dạng "huyền đề dị ẩn" và phương án là "lột xác".
..!!!
Cái này thuộc kiểu chuyên nghiệp rồi anh.Xem cảm giác mạnh 1 chút
Tuy bạn đấy, người nhận hậu quả có phải là tôi đâu. Bao giờ ngã dập mặt đừng có nhớ tới tôi là được. Lúc đó có gọi tui thì tui còn đến oánh hôi cho bõ hận.@truongvu317
View attachment 195466
Miễn là:
- Không vi phạm nội quy diễn đàn;
- Không trích dẫn bài viết của mình, không nêu nick của mình.
...Ví dụ thông dụng: Thái thịt dùng dao lỡi mỏng (góc dao nhỏ), chặt xương thì dùng dao lưỡi dày (góc dao lớn), với những thứ dai (như giẻ) thì dùng dao phay/ dao bầu (dao của các cô bán thịt, không phải loại dao phay trên), hoặc cao su (như lốp ô tô - cắt làm má phanh xe đạp) thì dùng dao lưỡi mỏng đồng thời bôi nước để giảm ma sát.
Không biết bây giờ các bạn khóa sau còn học cái này hay thay bằng công nghệ mới hết rồi... (trong GPE cũng thấy nhiều bạn bên chuyên ngành này).
(Chú thích: Dụng cụ trong video dùng gia công gọi là dao phay)
[MEDIA___=youtube]Tm0nwJaITWE[/MEDIA]
Tùy vào quy mô ạ, nếu nhà máy/ xưởng chế biến thì chọn cưa (cưa máy) để xẻ thịt và xương; với các cô bán thịt ở ngoài chợ thì dùng dao hợp lý hơn ạ.Hình như xưa rồi bạn ơi. Bi giờ thái thịt dùng dao lưỡi lớn thái cho nhanh, xương thì cưa, dai thì có búa dần cho mềm
Lốp ô tô có loại bố thép, bố vải, bố nilon ạ. Với má phanh xe đạp thì chỉ cần phần chừa (sau khi bị mòn) ở cạnh lốp là đủ để làm được rồi ạ (nên bố thép cũng không ảnh hưởng).lốp ô tô bi giờ có dây sắt, không cắt ra làm má phanh được nữa.
Giá trị/ ý nghĩa nghệ thuật giữa gia công thủ công bằng đôi tay của nghệ nhân với gia công bằng máy móc thì khác nhau chứ anh. Video mang tính chất minh họa khả năng của máy móc có thể làm được những gì, dẫn ví dụ một loại dao trong gia công cơ khí thôi ạ.Hình trong video là tạc tượng lớn. Vì điều khiển gián tiếp cho nên tượng chỉ có hình thù chứ khong đạt được chất lượng nghệ thuật của bàn tay. Tượng nhỏ thì làm ngược lại, lưỡi phay nằm 1 chỗ, người tạc cầm thỏi gỗ đưa vào cắt từng chỗ. Đến lúc xong rồi mới có cây viết nhỏ cắt những chỗ li ti. Vì làm trực tiếp cho nên nếu người tạc khéo tay thì có thể đưa tính chất nghệ thuật của mình vào sản phẩm.
Ngày xưa ông God hổng học môn này nên dùng tay nặn ra. Ngầu ở chỗ là nặn xong cái sản phẩm cử động được luôn mà không cần nguồn điện hay vi mạch gì ráoTrong môn dụng cụ cắt, khi mới bắt đầu tiếp xúc nghe nói tới dao thì ai cũng hiểu/ hình dung ra con dao nhưng khi nhìn thấy hình ảnh/ dụng cụ thật thì lại rất lạ lẫm.
Có dao phay, dao tiện, dao chuốt...
View attachment 195482
Đến phần khó hơn là góc của dao, tiếp đó là phần chọn dao phù hợp với vật liệu cần gia công, khó nữa là phần mài dao.
Lý thuyết thì khó trôi nhưng khi thực hành thì thấy dễ hiểu.
Ví dụ thông dụng: Thái thịt dùng dao lỡi mỏng (góc dao nhỏ), chặt xương thì dùng dao lưỡi dày (góc dao lớn), với những thứ dai (như giẻ) thì dùng dao phay/ dao bầu (dao của các cô bán thịt, không phải loại dao phay trên), hoặc cao su (như lốp ô tô - cắt làm má phanh xe đạp) thì dùng dao lưỡi mỏng đồng thời bôi nước để giảm ma sát.
Không biết bây giờ các bạn khóa sau còn học cái này hay thay bằng công nghệ mới hết rồi... (trong GPE cũng thấy nhiều bạn bên chuyên ngành này).
(Chú thích: Dụng cụ trong video dùng gia công gọi là dao phay)
Chỗ này quả là ngầu thật ạ.Ngầu ở chỗ là nặn xong cái sản phẩm cử động được luôn
Dao là lao động thủ côngTrong môn dụng cụ cắt, khi mới bắt đầu tiếp xúc nghe nói tới dao thì ai cũng hiểu/ hình dung ra con dao nhưng khi nhìn thấy hình ảnh/ dụng cụ thật thì lại rất lạ lẫm.
Có dao phay, dao tiện, dao chuốt...
View attachment 195482
Đến phần khó hơn là góc của dao, tiếp đó là phần chọn dao phù hợp với vật liệu cần gia công, khó nữa là phần mài dao.
Lý thuyết thì khó trôi nhưng khi thực hành thì thấy dễ hiểu.
Ví dụ thông dụng: Thái thịt dùng dao lỡi mỏng (góc dao nhỏ), chặt xương thì dùng dao lưỡi dày (góc dao lớn), với những thứ dai (như giẻ) thì dùng dao phay/ dao bầu (dao của các cô bán thịt, không phải loại dao phay trên), hoặc cao su (như lốp ô tô - cắt làm má phanh xe đạp) thì dùng dao lưỡi mỏng đồng thời bôi nước để giảm ma sát.
Không biết bây giờ các bạn khóa sau còn học cái này hay thay bằng công nghệ mới hết rồi... (trong GPE cũng thấy nhiều bạn bên chuyên ngành này).
(Chú thích: Dụng cụ trong video dùng gia công gọi là dao phay)