Các thắc mắc về "File" đề nghị post ở đây

Liên hệ QC
Bác giúp em với!
1. Em có nhờ đứa em nó làm giúp thì file bi tăng dung lượng.
File có 370 KB mà tăng dung lượng gì bạn?
2. Các sheet File có các hàng, cột bị ẩn (ctrl shift mũi tên -> hide) em muốn hiện lên nhưng không được (em đã bôi đen toàn bộ sheet -> format -> unhide colums, rows nhưng không hiện lên hết).
Tôi Unhide bình thường, có thấy bị gì đâu
 
File có 370 KB mà tăng dung lượng gì bạn?

Tôi Unhide bình thường, có thấy bị gì đâu
1. Cái file trên google driver mà bác. Em giải quyết được rồi. Do ông em merge mấy hàng từ đầu đến cuối cột dữ liệu excel trên các sheet nên nó tăng dung lượng.
2. Vụ unhide: Các sheet của em bị giới hạn đến hàng cố định (ví dụ: 2751, 1487...) không thể mở full được
 
Nhờ các thành viên giúp đỡ. tôi có 1 file gồm 3 sheet là sheet đối chiếu, sheet MAIN và sheet NXT. Sheet main link dữ liệu từ sheet NXT sang. nhưng tôi không hiểu tại sao khi copy một ô ở sheet main và dán thì dữ liệu có thêm kí tự khoảng trắng ở 2 đầu trong khi Ở sheet nxt thì không có. Mặt khác thì công thức sum ở dòng 3 ở sheet đối chiếu thì không hoạt động?
 

File đính kèm

  • BEN THANH T2.2018.xlsx
    547.3 KB · Đọc: 6
Nhờ các thành viên giúp đỡ. tôi có 1 file gồm 3 sheet là sheet đối chiếu, sheet MAIN và sheet NXT. Sheet main link dữ liệu từ sheet NXT sang. nhưng tôi không hiểu tại sao khi copy một ô ở sheet main và dán thì dữ liệu có thêm kí tự khoảng trắng ở 2 đầu trong khi Ở sheet nxt thì không có. Mặt khác thì công thức sum ở dòng 3 ở sheet đối chiếu thì không hoạt động?
Nếu tôi hiểu đúng ý bạn thì bạn đang thắc mắc ví như cột B cùng là "Sữa không đường" thì sheet main bạn NHÌN thấy có dấu cách ở đầu còn sheet XNT thì không thấy.

Giải pháp: bạn nhìn thấy chứ không phải nó có => Bạn chú ý tất cả bảng tính bạn định dạng Accounting, bây giờ bạn chuyển General xem như thế nào.
 
Nếu tôi hiểu đúng ý bạn thì bạn đang thắc mắc ví như cột B cùng là "Sữa không đường" thì sheet main bạn NHÌN thấy có dấu cách ở đầu còn sheet XNT thì không thấy.

Giải pháp: bạn nhìn thấy chứ không phải nó có => Bạn chú ý tất cả bảng tính bạn định dạng Accounting, bây giờ bạn chuyển General xem như thế nào.
Bạn hiểu đúng ý mình rồi. Điều đó có bất tiện cho mh 1 xíu khi ví dụ muốn copy mã ở sheet main để find vào bảng khác thì buộc mh phải tẩy 2 khoảng trắng đi. Còn cái hàm sum k hoạt động nữa bạn xem giúp mh lỗi với.
 
Bạn hiểu đúng ý mình rồi. Điều đó có bất tiện cho mh 1 xíu khi ví dụ muốn copy mã ở sheet main để find vào bảng khác thì buộc mh phải tẩy 2 khoảng trắng đi. Còn cái hàm sum k hoạt động nữa bạn xem giúp mh lỗi với.
Trước tiên bạn hãy trả lời việc xác nhận cho giải pháp tại bài #945.

2 - Không hiểu hàm sum của bạn là sum nào, có cả đống hamf Sum trong file của bạn, nhưng bạn chú ý sheet doi chieu có công thức vòng Sum.
Ví dụ: E3 bạn dùng =Sum(E:E) = >Nó cộng cả E3 trong vùng E:E -> Vòng, bạn thay bằng =SUM(E$5:E$1048576)xem như thế nào

Chú ý: Không nên dùng cả 1 cột trong bất kỳ công thức nào, gây nặng file. Chỉ dùng vừa đủ vùng dữ liệu của bạn thôi.

Bạn check và phản hồi.
 
Trước tiên bạn hãy trả lời việc xác nhận cho giải pháp tại bài #945.

2 - Không hiểu hàm sum của bạn là sum nào, có cả đống hamf Sum trong file của bạn, nhưng bạn chú ý sheet doi chieu có công thức vòng Sum.
Ví dụ: E3 bạn dùng =Sum(E:E) = >Nó cộng cả E3 trong vùng E:E -> Vòng, bạn thay bằng =SUM(E$5:E$1048576)xem như thế nào

Chú ý: Không nên dùng cả 1 cột trong bất kỳ công thức nào, gây nặng file. Chỉ dùng vừa đủ vùng dữ liệu của bạn thôi.

Bạn check và phản hồi.
Cảm ơn bạn. Mình đã làm đc theo hướng dẫn của bạn.
 
Em chào các anh chị!
Em có làm file chi tiết hàng hóa dùng để tạo bảng định mức, bảng chuyển đổi mã số hàng hóa, và bảng tính hàm lượng nội địa của sản phẩm. Do dữ liệu ngày một tăng (hiện tại đã khoảng 160.000 dòng rồi) nên file rất nặng, mở file chậm chạp. Ngoài ra em đang dùng hoàn toàn công thức exel nên việc xử lý cũng không nhanh, dễ gây treo máy. Vậy có cách nào hoặc tiện ích nào khác để khắc phục vấn đề này không ạ? Hoặc có thể thay thế công thức trong file bằng cách dùng VBA được không ạ? Việc dùng công thức khiến file hoạt động chậm chạp, và ngoài ra em không chủ động được trong các sheet báo cáo vì số dòng dữ liệu ở báo cáo không cố định (ví dụ một mã sản phẩm này bao gồm bao nhiêu nguyên liệu tạo nên, nó thay đổi, nhưng bảng của em phải đặt sẵn lệnh cho 50 dòng, rồi ẩn đi nếu như số nguyên liệu ít hơn 50); ngoài ra cũng không chủ động được phần ngắt dòng trong cùng 1 ô nếu như dữ liệu trong ô đó hiển thị quá chiều rộng của ô... Em nhờ các anh chị vào xem giúp em với ạ. Anh chị chưa rõ yêu cầu file thì hãy tương tác giúp em, em không diễn giải được hết ạ.
Đây là file đây ạ:
http://www.mediafire.com/file/kxt8lwh7dzayqy9/BaoCaoHangChiTiet.rar
 
Có anh chị nào xem giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
 
Có anh chị nào xem giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
Có xem rồi nhưng không hiểu.
Ít nhất bạn cũng nhập dữ liệu (vào đâu?) cho có kết quả xem nó thế nào, nhìn vào công thức thấy ra kết quả toàn trống rỗng thì sao biết ý bạn muốn gì.
 
Có anh chị nào xem giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
File của bạn mình thấy dữ liệu nhiều thôi, bạn lưu dưới dạng đuôi .xlsb (excel binary workbook) là file còn 1/3 dung lượng à. Nếu dùng VBA thì giải quyết được mấy vấn đề trong các sheet báo cáo của bạn.
 
Gửi anh @Ba Tê , @gttrongvn !
Em xin cảm ơn 2 anh đã góp ý cho em. Hiện tại em đã xóa các cột không cần lấy dữ liệu trong sheet data, và dùng lệnh excel để xóa đi các dòng mã trùng (chỉ còn hơn 13.000 dòng), nên bây giờ file còn có gần 3 MB, nên công thức index & match em thấy chạy ổn rồi ạ. Em xin cảm ơn các anh ạ.
Đây file đã sửa đây ạ: http://www.mediafire.com/file/4b2fdhlst9jfkvp/BaoCaoHangChiTiet_Lite.rar
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Gửi anh @Ba Tê , @gttrongvn !
Em xin cảm ơn 2 anh đã góp ý cho em. Hiện tại em đã xóa các cột không cần lấy dữ liệu trong sheet data, và dùng lệnh excel để xóa đi các dòng mã trùng (chỉ còn hơn 13.000 dòng), nên bây giờ file còn có gần 3 MB, nên công thức index & match em thấy chạy ổn rồi ạ. Em xin cảm ơn các anh ạ.
Đây file đã sửa đây ạ: http://www.mediafire.com/file/4b2fdhlst9jfkvp/BaoCaoHangChiTiet_Lite.rar
Thấy sao làm vậy, kết quả <50 dòng.
 

File đính kèm

  • BC_ChiTiet.rar
    1.1 MB · Đọc: 5
Thấy sao làm vậy, kết quả <50 dòng.
Thưa anh @Ba Tê !
Em cảm ơn anh đã support cho em. File anh làm em thấy rất nhẹ, đỡ dẫn đến sai sót (do không có công thức gõ trong ô).
Bài toán của em thực ra về lý thuyết thì tổng quát là:
- Số dòng trong data không giới 1000 hay 10000 dòng, vì nó sẽ còn tăng rất nhiều sau mỗi lần nhập hàng;
- Dữ liệu để lấy là trong sheet data;
- Dữ kiện đầu vào là 3 cột B; C và D của sheet Temp (lý thuyết là sẽ không giới hạn 50 mã nguyên vật liệu đâu ạ);
- Với cùng 1 lần đưa dữ kiện đầu vào, thì yêu cầu chỉ cần 1 trong 3 báo cáo, tùy từng trường hợp; vậy nếu làm 3 nút bấm thủ công trong sheet Temp thì file có nhanh hơn không ạ? (3 nút là Tạo Định mức- Tạo HS- Tạo RVC; nghĩa là nhập dữ kiện vào thì file vẫn chưa phải tính toán, mà kích vào nút nào mình cần thì nó mới xuất ra báo cáo tương ứng; do em không hiểu VBA có như công thức không, vì như công thức thì phải đặt công thức ở cả 3 sheet báo cáo, và khi nhập liệu thì file phải lập tức tính cả 3 bảng báo cáo đó);
- Cột E ở sheet Temp là kết quả của phép tính: Định mức sau hao hụt = Định mức sử dụng x [1+(Tỷ lệ hao hụt/100)]
- Tại các sheet báo cáo; phần Mã sản phẩm, Tên sản phẩm, Mã HS, FOB anh có thể viết vào code cho em được không? Vì hiện tại em viết bằng công thức thì em không copy được dữ liệu dòng đó ở bảng báo cáo;
- Nếu tạo 3 nút bấm thủ công thì có thể làm lệnh như nào mà tự xuất ra file excel theo quy tắc: với DM thì tên file ="DM_"&"Mã sản phẩm".xls; với HS ="HS_"&"Mã sản phẩm"; với RVC ="RVC_""Mã sản phẩm" được không ạ?
Em xin cảm ơn anh trước ạ.
 
Chào mọi người. Em có 1 file excel. Theo e nghĩ thì cũng không có gì là phức tạp. Nhưng lại bị tăng dung lượng và thao tác mất rất nhiều thời gian. Không biết là file bị lỗi gì nữa. Mong các pro chỉ giáo giúp e ạ
 

File đính kèm

  • SL T6 Lam Lai.xlsx
    4.7 MB · Đọc: 9
Chào mọi người. Em có 1 file excel. Theo e nghĩ thì cũng không có gì là phức tạp. Nhưng lại bị tăng dung lượng và thao tác mất rất nhiều thời gian. Không biết là file bị lỗi gì nữa. Mong các pro chỉ giáo giúp e ạ
Chủ yếu do dùng hàm sumifS
 

File đính kèm

  • SL T6 Lam Lai.xlsx
    1.5 MB · Đọc: 3
Web KT
Back
Top Bottom