Các câu hỏi về lọc dữ liệu

Liên hệ QC
hihi` từ xưa đến giờ ngồi vào máy chỉ biết chơi game! học excel hơi khó nhưng mà thú vị thật! có j sau này nhờ vả các bác nhiều nhé :D

có phải ý bạn là lọc ra năm sinh của các em học sinh là duy nhất rồi tính tổng các em của từng năm không? thế thì xem file


nếu dùng hàm countif thì mình ko thể kéo công thức được.mình phải làm thủ công từng ô một.nếu kéo công thức thì lại bị sót.bạn xem lại giùm mình được ko?

Bài này có thể dùng COUNTIF (chắc bạn biết hàm này chứ)
Ngoài ra, nếu bạn dùng công cụ SUBTOTALS thì thậm chí khỏi cần bất cứ hàm nào luôn (SUBTOTALS nằm trong menu Data)


ndu960... ơi. subtotal nhanh thật đấy nhưng bạn xem có cách j giúp mình để nó lọc ra 1 bảng như mẫu trong file mình gửi lúc đầu ko?
chứ làm theo subtotal thi mình thấy hơi rối mắt -+*/ mình cần đếm số em có năm sinh 199x chứ ko cần tính tổng đâu .--=0
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau

B1: Dùng chuột tô chọn toàn bộ nội dung macro có ở bài trên;

B2 (Xem như bạn có sẵn file của DOSNET bên trên). Mở file & fải chuột vô thanh SheetName có tên là 'Data' & chọn dòng cuối. (Tên nó là 'View Code')

B3: Một cửa sổ mới xuất hiện; Bạn dán những gì có trong bộ nhớ trung gian vô đò. Lưu lại & trở về trang tính

Thử nghiêm macro làm việc, khi nào chán thì nghỉ.

Chú thành công.
 
nếu dùng hàm countif thì mình ko thể kéo công thức được.mình phải làm thủ công từng ô một.nếu kéo công thức thì lại bị sót.bạn xem lại giùm mình được ko?
tớ viết thế để dễ hiểu bản chất công thức còn thích kéo thì đây file kèm
 

File đính kèm

  • locdulieu.xls
    13 KB · Đọc: 26
ak biết rồi!trong công thức mình thiếu 4 cái kí tự $ .ko biết có phải thế ko? mong chỉ giáo!
cái đó để chuyển cột đó thành địa chỉ tuyệt đối khi bạn kéo xuống địa chỉ đó sẽ không thay đổi như thế mới đếm chính xác được
 
nếu dùng hàm countif thì mình ko thể kéo công thức được.mình phải làm thủ công từng ô một.nếu kéo công thức thì lại bị sót.bạn xem lại giùm mình được ko?
Bạn làm theo công thức của bạn dat_butmuc là đúng rồi.Bạn lưu ý là công thức có địa chỉ tuyệt đối nha,có như vậy thì khi kéo công thức mới không bị sót.OK
 
T chèn cái marco vào rồi, thấy ẩn đi các công thức :). Còn để làm được như bác dosnet thì mình phải làm như thế nào vậy? Vì mình muốn sheet data để nguyên, sau này tiện cập nhật thêm data mới; còn các list kia thì mình chỉ việc chọn là xong
 
Bạn nên có 2 trang 'Data' & 'DataM' giống nhau

Một cái xài công thức của DOSNET & một cái xài macro

Khi chạy macro, nó sẽ xóa vùng công thức của DOSNET, chứ không ẩn đi đâu;

Vế lâu dài, bạn nên chọn 1 trong 2 phương cách, cái nào thích hợp nhất cho dữ liệu của bạn.

Chúc vui! --=0
 
Cám ơn 2 bác nhiều.
Bác Dosnet ơi, bác có thể hướng dẫn cách làm được ko bác? khi mình thử chuyển nội dung lọc xuất hiện ở sheet khác thì nó khong hiển thị như mong muốn.

Bạn chú ý khi thay đổi vùng LỌC, cần phải thay đổi tham chiếu trong name, kết quả hiển thị mới đúng được.
 

File đính kèm

  • Loc data 1 (Dosnet).rar
    4.4 KB · Đọc: 63
Hihi, cuối cùng thì cũng tìm được chỗ link giữa cái list và cái lọc data, bác Dosnet để thành NAME hết nên ko hiểu vì sao nó link lại được. Thanks bác nhiều nhé
 
Oop, hình như Mod đang merge mấy topic lại một, xem lại từ đầu thì thấy tùm lum hết. Mình nghĩ nên để riêng cho mọi người dễ follow chứ gộp lại thì ko biết ai trả lời cho ai nữa, đọc ko hiểu nổi đâu :)
 
Oop, hình như Mod đang merge mấy topic lại một, xem lại từ đầu thì thấy tùm lum hết. Mình nghĩ nên để riêng cho mọi người dễ follow chứ gộp lại thì ko biết ai trả lời cho ai nữa, đọc ko hiểu nổi đâu :)

Bạn à, nguyên tắc của diễn đàn là những vấn đề nào có tính chất giống nhau, hoặc post sai box các MOD sẽ gom lại chung 1 box, đó mới là khoa học vã lại tránh được tăng dung lượng cho trang web.
Thân.
 
Sau khi ngồi nghịch cái file mà bác Dosnet hướng dẫn thì mình gặp phải lỗi "khoảng trống" khi phần data thô có dòng trống -> cái sheet lọc nó hiện toàn kí tự #N/A. Các bác giúp mình fix lỗi này với, chân thành cảm ơn nhiều :)
 
Sau khi ngồi nghịch cái file mà bác Dosnet hướng dẫn thì mình gặp phải lỗi "khoảng trống" khi phần data thô có dòng trống -> cái sheet lọc nó hiện toàn kí tự #N/A. Các bác giúp mình fix lỗi này với, chân thành cảm ơn nhiều :)

Để làm tốt bạn phải thật sự hiểu vấn đề, hiểu công thức trong name và cách sử dụng chúng, đặc biết là tham chiếu tương đối hay tham chiếu tuyệt đối. Để làm ra được một sản phẩm mang tính tổng quát (toàn bộ bảng tính chỉ dùng một công thức) thì người làm phải rất cẩn thận trong cách sử dụng tham chiếu, nhất là khi dùng name. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy so sánh công thức trong name ở 2 file của Dosnet. Hy vọng bạn sẽ tự hiểu thêm và nhớ lâu hơn. Thân!
 
Lọc số liệu từ file Data

Em có bảng dữ liệu cần phải thống kê gấp. Mà giờ mới tập tẹ dùng Excel. Vậy em post bài lên nhờ các anh chị giúp đỡ. Xin cảm ơn rất nhiều.
Không hiểu sao khi em gắn file đính kèm thì lại có thông báo Upload of file failed.
Vậy em gửi theo đường dẫn này mong các anh chị thông cảm.
http://www.mediafire.com/myfiles.phphttp://www.mediafire.com/?2djdfmwium1
 
Em có bảng dữ liệu cần phải thống kê gấp. Mà giờ mới tập tẹ dùng Excel. Vậy em post bài lên nhờ các anh chị giúp đỡ. Xin cảm ơn rất nhiều.
Không hiểu sao khi em gắn file đính kèm thì lại có thông báo Upload of file failed.
Vậy em gửi theo đường dẫn này mong các anh chị thông cảm.
http://www.mediafire.com/?2djdfmwium1

Hỏi bạn chút xíu?
Bạn muốn quy định trình độ thì quy định như thế nào?
Nếu một người mà 02 vị trí thì tính là 1 hay là 2 ?
Bài này cũng hơi gắt đấy, chắc phải nhờ các cao thủ thôi !

Quên mất,
tôi up lên cho bạn, mong mọi người giúp để học hỏi?
 

File đính kèm

  • Book1_kt_new_chua.xls
    55 KB · Đọc: 12
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Em có bảng dữ liệu cần phải thống kê gấp. Mà giờ mới tập tẹ dùng Excel. Vậy em post bài lên nhờ các anh chị giúp đỡ. Xin cảm ơn rất nhiều.
Không hiểu sao khi em gắn file đính kèm thì lại có thông báo Upload of file failed.
Vậy em gửi theo đường dẫn này mong các anh chị thông cảm.

Vấn đề của bạn mọi người sẽ cố gắng giải quyết giúp bạn,bây giờ muộn rồi không được ở lại cơ quan mình làm đang dang dở thế này(vẫn chưa xong) gửi lên mọi người cùng tham khảo và cùng học hỏi.Mai lên cơ quan làm tiếp hi vọng lúc đó có người giải xong rồi(chắc là thế rồi ).Chúc bạn may mắn.
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    67.5 KB · Đọc: 23
Vấn đề của bạn mọi người sẽ cố gắng giải quyết giúp bạn,bây giờ muộn rồi không được ở lại cơ quan mình làm đang dang dở thế này(vẫn chưa xong) gửi lên mọi người cùng tham khảo và cùng học hỏi.Mai lên cơ quan làm tiếp hi vọng lúc đó có người giải xong rồi(chắc là thế rồi ).Chúc bạn may mắn.
Xin cám ơn bạn Quang Tinh rất nhiều, khi xem công thức mà bạn đã sử dụng để lọc số liệu trong cột Tổng số mình mới thấy được giá trị của Excel là không có gì là không làm được. Một lần nữa xin cám ơn bạn nhiều. Hi vọng bạn tháo gỡ nốt cho mình nhé. Hẹn gặp ngày mai
 
Hỏi bạn chút xíu?
Bạn muốn quy định trình độ thì quy định như thế nào?
Nếu một người mà 02 vị trí thì tính là 1 hay là 2 ?
Bài này cũng hơi gắt đấy, chắc phải nhờ các cao thủ thôi !
Cám ơn bạn đã giúp mình up bài lên.
Còn những yêu cầu của mình như sau:
1. Quy định về trình độ phổ thông: Hệ 10 hoặc hệ 12 là 2 kí tự sau dấu "/".
- Đối với hệ 10 thì Cấp 1 (Tiểu học): Từ Lớp 1 đến lớp 4; Cấp 2 (THCS) từ lớp 5 đến lớp 7; Cấp 3 (THPT) từ lớp 8 đến 10
- Đối với hệ 12 thì cấp 1 từ lớp 1 -> 5; cấp 2 từ lớp 6 -> 9; cấp 3 từ lớp 10 ->12
VD: 9/10 là học hết lớp 9 của hệ 10 trong trường hợp này thì chỉ ở trình độ cấp 2 vì chưa tốt nghiệp C3.
VD: 9/12: thuộc trình độ cấp 1 vì chưa tốt nghiệp C2.
2. Còn 1 người mà 2 vị trí (2 chức danh) thì như mình đã viết trong bài rồi.
Xin cám ơn bạn nhiều!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
bạn Hoàng sơn thân mến mình đã làm tương đối cho bạn rồi phần còn lại làm tương tự mình để bạn giải quyết nhá.Tạm thời mình chưa có cách nào tốt hơn mình phải dùng cột phụ cho dễ tính bạn tính xong nếu không muốn thấy những cột phụ đó thì cứ hide nó đi.Thế nhé chúc bạn thành công.
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    88.5 KB · Đọc: 20
Web KT
Back
Top Bottom