Các bác giúp em khắc phục lỗi #VALUE trong trường hợp này (1 người xem)

  • Thread starter Thread starter hazuno
  • Ngày gửi Ngày gửi

Người dùng đang xem chủ đề này

hazuno

Thành viên mới
Tham gia
29/3/14
Bài viết
5
Được thích
0
Em tính mãi mà kiểu gì cũng vẫn dính lồi #VALUE. Hix hix :(
em tính đúng rồi mà vẫn vậy khắc phục sao chỉ em với

 

File đính kèm

mọi người vào giúp em với
 
mọi người vào giúp em với
 

File đính kèm

Lần chỉnh sửa cuối:
Bài phạm quy.
Do số nhập dạng kiểu chữ. đặt chuột tại các ô kiểu chữ ấn F2 rồi Enter.
 
mình mới dùng excil nên không rành bạn có thể vào bài mình chỉnh lại giúp mình được không cảm ơn bạn nhiều
 
thank anh nha. chắc em thức tới sáng để làm bài này quá . a hướng dẫn cụ thể cho em lần sau e bị e biết khắc phục được không ạ
 
thank anh nha. chắc em thức tới sáng để làm bài này quá . a hướng dẫn cụ thể cho em lần sau e bị e biết khắc phục được không ạ

1. Bạn nói với anh nào vậy? Hãy trích một đoạn trong bài của "anh" để biết bạn nói với ai. Như tôi trích bài của bạn vậy. Cách làm: Không chọn "Trả lời" mà chọn "Trả lời với trích dẫn"

2. Bạn nên bỏ "Các bác giúp em ..." ở tiêu đề. 99% là "nhờ" là "cứu em" nên không cần viết. Nếu muốn thì viết trong nội dung. Mà viết như thế mà người ta lấy cớ để khóa bài có phải rách việc không? Bạn nên đọc qua nội qui.

3. Bài của bạn thì hình như bạn voquangsu đã làm hộ. Tôi thấy có tập tin đính kèm nên nghĩ thế, chứ không dò tìm hay kiểm tra gì.

4. Tư vấn cho lần sau:

Những số liệu dùng cho tính toán bạn phải nhập vào là số. Nếu là số nguyên thì không gõ bất cứ ký tự nào ngoài chữ số. Nếu là số thập phân thì phải gõ đúng ký tự thập phân được thiết lập trong Control Panel. Ở máy tôi là dấu phẩy "," , ở máy bạn có thể là dấu chấm ".". Nếu gõ dấu thập phân thì cũng chỉ gõ 1 lần duy nhất vì không có số nào có tới 2 số thập phân.

Tóm lại dữ liệu số hoặc chỉ là toàn chữ số hoặc chỉ có thêm 1 dấu thập phân. Nếu bạn muốn phân cách các hàng nghìn thì dùng định dạng. Nhập số nhưng định dạng ô thích hợp để nhìn sướng mắt.

Trong tập tin của bạn bạn hãy chọn ô B7 trên sheet BCDKT thì trên thanh công thức bạn thấy có 927,322,662,548, tức bạn gõ TEXT chứ không phải NUMBER. Cũng B7 trên sheet BCDKT nhưng ở tập tin của bạn voquangsu thì bạn thấy có 927322662548. Tức bạn voquangsu nhập NUMBER.

Thế tại sao trong ô B7 bạn voquangsu có 927.322.662.548? Bạn voquangsu nhập số nên muôn đời nó sẽ là số. Còn để có 927.322.662.548 để nhìn cho sướng mắt thì bạn voquangsu đã định dạng ô B7 (và tất cả các ô khác). Bạn cứ chuột phải trên B7 rồi chọn Format cells ... thì bạn sẽ thấy.
 
Cách khắc phục: VD tại sheets "BCKQKD" đặt chuột tại B4 ấn phím F2 rồi ấn Enter. Tương tự như vậy cho đến hết.
Cách này không được đâu bạn ạ. Vì dữ liệu người ta nhập là dạng chuỗi. Việc này cũng giống như bạn đang nhập dữ liệu thôi, đang nhập dữ liệu ô nhập cũng ở trạng thái Edit, sau đó cũng Enter.
cách khắc phục thì theo mình là: Find and Replace.
Ô Find what nhập: ","
Ô Replace with để trống.
 

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom