Trunghieutin10
Thành viên mới
![](/diendan/data/PhoToDanhHieu/gold.gif)
- Tham gia
- 10/6/15
- Bài viết
- 33
- Được thích
- 10
Xin cho em hỏi VBA có khả năng so sánh 2 bức ảnh được không?
Thanks.
Thanks.
Tức là bác muốn ngọc trinh có cái gì khác mai phương thúy ảhBỏ ảnh "Ngọc Trinh" với "Mai Phương Thúy" lên đây may ra còn có nhiều anh em thấy sự khác biệt á. Chứ vụ này chịu!
Ý bác là có nhiều a e cùng cảnh ngộ àBài #19 + #19:
Trâu già còn ham gặm cỏ non.
Bài #20:
Cậu xử được cái này thì đi làm trọi gai đi chứ vướng víu làm chi với vê bê a cho nó uổng tài.
Ý bác là có nhiều a e cùng cảnh ngộ à![]()
Bạn ạ, về "treo, đơ" thì nhiều người hiểu khác nhau. Có người dùng với ý là chỉ còn cách giết. Làm sao mà tôi biết bạn dùng với ý nào? Vì thế tôi nói ý của tôi cho rõ ràng.Tôi có nói rõ là "treo máy một lát" lúc 10:28PM mà chứ có nói treo luôn đâu mà đã lo Ctrl+Alt+Del?
Nhắc đến mấy thư viện đồ họa đó thì chắc batman1 hiểu ít nhiều cách hoạt động của mấy thư viện đồ họa đúng không? Tốc độ của xử lý của các hàm đồ họa hiện tại có thể giúp xuất ra 60 hình/giây với độ phân giải megapixel. Liệu VBA có thể đạt tốc độ tính toán cỡ 1/60 (hoặc nhanh hơn) các hàm trong thư viện đó không?
Không biết thì dựa cột mà nghe nên tôi mong được batman1 sẻ tý thông tin về cách hoạt động của các thư viện đó để mở mang tý chút![]()
Trong trường hợp này thì không làm được trong VBA. Đấy là ý kiến chủ quan của tôi.Tôi không phải người chuyên về đồ họa và dùng những thư việt đồ họa cực nhanh nên chắc không thể thao tác và soạn các mảng bai nhanh tới mức có thể dùng để làm phim chạy mượt được.
Giả sử camera thu được 25,5 hình/giây đi (25,5? ) mà không có chuyển động nào xảy ra thì liệu rằng 2 khung hình liên tiếp luôn giống nhau đến từng pitxel không? Chắc chắn là khó thể trừ khi nó quay bóng đêm hoàn toàn. Cho nên thuật toán xác định có chuyển động hay không thực chất chỉ kiểm tra một nhóm điểm ảnh rải rác(hoặc ảnh có độ phân giải thấp) chứ không phải cả triệu pitxel giữa 2 khung hình. Ngay cả với Face ID do Apple tạo ra cũng chỉ dám phân tích 30.000 điểm ảnh cho dù camera có thể thu được hàng triệu điểm ảnh. Còn bài toàn này đặt ra là so sánh toàn bộ từng pitxel thế thì tốc độ sẽ khác xa nhau.Mục đích dùng để phát hiện sự chuyển động. Hay nói chính xác hơn là người hỏi có ý định như thế. Tức họ nghĩ thế này: ta có camera an ninh. Camera sẽ cho 25, 50 ảnh trong 1 giây. Bây giờ cần so sánh cứ 2 ảnh liên tiếp để tìm sự khác biệt. Từ đó phát hiện sự chuyển động.
Trong trường hợp này không có chuyện so sánh rồi để lúc khác dùng. Công việc bắt buộc việc so sánh phải thực hiện trong thời gian thực. Tốc độ xử lý ít ra phải bằng tốc độ ra ảnh của camera, tức 25, 50 ảnh trong 1 giây. Còn 25, 50 ảnh đó nó là bao nhiêu megapixel thì tuỳ vào độ lớn của ảnh. Cũng là 25, 50 ảnh nhưng là ảnh to hơn thì ắt phải có nhiều megapixel hơn.
có đưa lên cũng ko bít cách xài đâu ^^ , nó là dạng kiến thức khoa học chứ ko phải dạng bí mật công nghệ thông thường , nếu thích tìm hiểu thì có thể goole đồ án tốt nghiệp của mấy sinh viên năm cuối ngành khoa học máy tính hoặc toán tin í , mấy bạn í hay làm mấy đề tài nhận dạng chữ viết hoặc âm thanh í , công thức toán học đọc hoa cả mắt @@ ,b3. Nếu trong hàng trăm nghìn thành viên GPE có ai đó làm chuyên môn này và biết viết code trong các môi trường lập trình khác thì họ cũng chả đưa lên GPE. Vấn đề thuộc dạng khó với nhiều người nên nó là cơm áo gạo tiền của người ta thì người ta có lẽ không cho không, nhất là cho không tất cả mọi người (do cho ở nơi công cộng). Trên mạng không phải cái gì người khác cũng cho không. Đơn giản vì có những cái nó là sữa của con, là váy của vợ, là mồi nhậu của người ta.
Tức họ nghĩ là cứ thế sẽ được. Họ nghĩ chứ không phải tôi nghĩ. Đọc mà không chịu hiểu.Hay nói chính xác hơn là người hỏi có ý định như thế. Tức họ nghĩ thế này: ta có camera an ninh. Camera sẽ cho 25, 50 ảnh trong 1 giây. Bây giờ cần so sánh cứ 2 ảnh liên tiếp để tìm sự khác biệt. Từ đó phát hiện sự chuyển động
Người trong chuyên môn không phải là họ không biết tí gì. Nhiều khi họ chỉ bí ở một khâu nào đó. Họ biết cách dùng. Nếu anh A đưa lên nơi công cộng thì vô tình anh B sẽ đọc được, và anh ta biết cách dùng. Không đưa lên là phòng những đối thủ cạnh tranh (nói hơi to tátcó đưa lên cũng ko bít cách xài đâu ^^ , nó là dạng kiến thức khoa học chứ ko phải dạng bí mật công nghệ thông thường , nếu thích tìm hiểu thì có thể goole đồ án tốt nghiệp của mấy sinh viên năm cuối ngành khoa học máy tính hoặc toán tin í , mấy bạn í hay làm mấy đề tài nhận dạng chữ viết hoặc âm thanh í , công thức toán học đọc hoa cả mắt @@ ,
sản phẩm thương mại kiểu nhận dạng hình ảnh có nhiều đường nét thì mình có biết đến chương trình " Hệ thống phần mềm nhận dạng vân tay tự động @FRIS " của bộ CA , nhưng cũng là do các chuyên gia hàng đầu phát triển cả !
Nói lần cuối mãi mà không phân biệt được 2 quan điểm .Tôi nói lần cuối: tôi không tranh luận với bạn nữa. Đừng trích bài của tôi làm gì.
Nói lần cuối mãi mà không phân biệt được 2 quan điểm .
- Dựa vào ví dụ về cái camera an ninh cũng như lập luận cũ hơn, batman1 cho rằng hàm đồ họa nào đó có thể làm phép so sánh tổng cộng 25 (hoặc nhiều) megapixel chỉ trong vòng một giây đúng không? Và VBA cũng có khả năng tương đương hoặc gần như thế?
Cuối cùng chúng ta chỉ khác nhau về quan điểm như thế thôi đúng không? Thôi thì mỗi người có suy nghĩ riêng. Cuối cùng chỉ có mấy ông viết ra cái đó thì mới đúng
- Bằng ví dụ camera trên Iphone có độ phân giải 7mpx dành cho Face ID nhưng Face ID chỉ dám dùng tới 30.000 điểm ảnh trong đó (cho dù Iphone X có sức mạnh tính toán còn hơn cả nhiều máy tính đang còn dùng), tôi đưa ra quan điểm người ta không thể phân tích toàn bộ số megapixel chỉ trong một khoảng thời gian ngắn như thế nhất là với VBA đơn luồng.
![]()
-> Camera an ninh2. Mục đích dùng để phát hiện sự chuyển động
...
Trong trường hợp này không có chuyện so sánh rồi để lúc khác dùng. Công việc bắt buộc việc so sánh phải thực hiện trong thời gian thực
1. Mục đích chỉ là làm một việc. Làm xong cất đi lúc khác dùng. Công việc không đòi hỏi làm trong thời gian thực. Nhưng ngay cả khi này thì ai cũng muốn làm nhanh, không phải đợi, không sốt ruột. Từ đầu đến cuối tôi chém gió về trường hợp này. Ý tôi là làm được nhưng tuỳ vào phương pháp mà sẽ nhanh hay chậm. Tôi cho cả vd. khi nào quá chậm. Nhưng dù chậm hay không thì cũng làm được trong VBA
Em up file anh xem qua xem qua. Nếu được anh có thể giúp em theo nội dung em đã chú thích. Cám ơn anh trước![]()
Kiểm tra thì được nhưng mà muốn so sánh tất cả từng điểm ảnh sẽ gặp vấn đề về tốc độ nếu mà chạy đơn luồng thông thường. Gặp hình có độ phân giải lớn (tính bằng megapixel) thì chắc treo máy một lát.![]()
Thông qua diên đàn em từng sài API GetPixel nhưng thực sự kết quả không như mong muốn. Em muốn thử tìm hiểu xem VBA có thể so sánh 2 bức ảnh kích thước giong nhau, tìm những điểm sai khác và bôi màu điểm sai khác đó.Trả lời cho bạn là: ĐƯỢC
Khoảng 1năm về trước dhn46 đã hỏi vấn đề này tới bác Siwtom và đã được bác trả lời. Ban đầu dhn46 sử dụng API GetPixel nhưng tốc độ vô cùng chậm, nhưng với giải pháp bác Siwtom đưa ra thì là 1 sự ngỡ ngàng. (dhn46 xin phép được gọi tên nick Siwtom - người đã hướng dẫn dhn46 những vấn đề khúc mắc trong suốt thời gian qua, kính chúc bác Siwtom sức khỏe, thành công)
Hồi đó thi thoảng cũng ý kiến ý cò với Siwtom, cơ mà chả khi nào gay gắt vì ổng cũng biết phải trái chứ không phải thể loại luôn luôn đúng. Hình như Siwtom bị treo hơn 2 năm nay rồi mà, dhn46 liên hệ thế nào? Nếu có bài viết thì sẻ link cho mình zới. Dù chắc không hiểu hết nhưng cũng để có chút mở mangTrả lời cho bạn là: ĐƯỢC
Khoảng 1năm về trước dhn46 đã hỏi vấn đề này tới bác Siwtom và đã được bác trả lời. Ban đầu dhn46 sử dụng API GetPixel nhưng tốc độ vô cùng chậm, nhưng với giải pháp bác Siwtom đưa ra thì là 1 sự ngỡ ngàng. (dhn46 xin phép được gọi tên nick Siwtom - người đã hướng dẫn dhn46 những vấn đề khúc mắc trong suốt thời gian qua, kính chúc bác Siwtom sức khỏe, thành công)
Hồi đó thi thoảng cũng ý kiến ý cò với Siwtom, cơ mà chả khi nào gay gắt vì ổng cũng biết phải trái chứ không phải thể loại luôn luôn đúng. Hình như Siwtom bị treo hơn 2 năm nay rồi mà, dhn46 liên hệ thế nào? Nếu có bài viết thì sẻ link cho mình zới. Dù chắc không hiểu hết nhưng cũng để có chút mở mang![]()
Ghét hay không thì có ảnh hưởng đến cái thằng Vô danh Tiểu tốt như tôi đâu. Lúc trước tôi nói chuyện cái tên nước mình do Trung Quốc đặt thì đúng là có lời qua tiếng lại thật nhưng chẳng nhẽ vì một cái tên không còn sinh hoạt GPE mà cũng kiếm chuyện thì đúng là trẻ con quáĐừng nhắc tên Siwtom vì chủ tên cũng không thích, còn nhiều kẻ ở đây thì ghét ra mặt, lại lời quá tiếng lại không hay (cứ tìm lại các topic cũ liên quan thì rõ).
bác quả là kinh nghiệm đầy mình ^^ , sau khi xử lý phần thô xong , hầu hết các thuật toán thống kê nhận dạng hiện nay đều sử dụng phương pháp thống kê phi tuyến , kỹ thuật cụ thể là dùng mạng lan truyền ngược , dân ko chuyên toán thống kê thì gọi là máy học , trí tuệ nhân tạo ..v.v. ^^ , kết quả sau thống kê có thể là 1 con số phần trăm nào đó !- phần mềm dùng phương pháp thống kê để so sánh.
Ban đầu dhn46 sử dụng API GetPixel nhưng tốc độ vô cùng chậm, nhưng với giải pháp bác Siwtom đưa ra thì là 1 sự ngỡ ngàng.
Cái đỏ thì đúng, nhưng nhắc chả sao. Tôi không hổ thẹn với nick siwtom. Ai đó còn nhớ tới mình thì là điều đáng quíĐừng nhắc tên Siwtom vì chủ tên cũng không thích, còn nhiều kẻ ở đây thì ghét ra mặt