Thách đố đây! Dùng ComboBox ko cần đến VBA!

Liên hệ QC
Sao kỳ vậy anh Tuấn, máy em vẫn chạy được OK mà anh!
 
Uh... ko biết nữa, nhưng cái của minhlev thì chạy dc... Đúng rồi.. hồi nảy tôi chọn list xổ xuống rồi double click hèn chi ko dc..
Các bạn nghiên cứu giùm xem trong Properties có phần nào chuyển Click đơn thành Click đôi ko nha! Nếu có thì bài toán của mình khả quan lắm đấy... Tôi tìm hoài mà ko thấy nó ở đâu cả
ANH TUẤN
 
Bác Tuấn ơi, em chỉ có mỗi 1 cách là làm trên cả 2 sự kiện ComboBox1_Change và ComboBox1_DblClick(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean) thôi.
Mã:
Trong Sheet:
Private Sub ComboBox1_Change()
    ActiveCell.Value = ComboBox1
    ActiveCell.Offset(1, 0).Select
End Sub

Private Sub ComboBox1_Change và ComboBox1_DblClick(ByVal Cancel As MSForms.ReturnBoolean)
    ActiveCell.Value = ComboBox1
    ActiveCell.Offset(1, 0).Select
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đây là đáp án của tôi... Có thể chèn dử liệu bất cứ nơi đâu trên bảng tính và mỗi lần chèn thì lần sau nó sẽ dịch xuống 1 dòng... Chính vì lẽ đó mà ko thể dùng công thức của Soibien trong trường hợp này.. Vì nó ko tính đến cell cuối cùng... nó chỉ chèn dử liệu vào ActiveCell mà thôi...
Tuy nhiên vẫn còn 1 trục trặc ko giãi quyết dc, đó là ko thể chọn 1 Item trong 2 lần liên tiếp... Các bạn tham khảo xem có ý tưởng gì mới ko nha!
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • ComboBox_NotVBA.zip
    8.2 KB · Đọc: 83
Anh Tuan1066 làm hay quá. Việc kết hợp giửa các công thức đúng theo những yêu cầu sử dụng rất sáng tạo. Cám ơn anh rất nhiều, mong anh tiếp tục phát triển thêm nhiều ý tưởng hay.
 
Anh Tuấn ơi, anh xem lại coi. Em test file đáp án của anh thấy hình như chưa ổn. Nếu chọn ô trên cột chưa có dữ liệu hoặc chọn ô bên dưới các ô đã có dữ liệu thì OK. Nhưng chọn 1 trong các ô trên ô có dữ liệu thì kết quả không như ý đâu. Ví dụ ô C12 có dữ liệu, anh chọn ô C5 và thay đổi Combobox xem.

Thân!
 
Uh... tất nhiên là nó chưa thật hoàn hảo, nên tôi mới post lên nhờ các bạn góp ý... Làm bằng VBA thì quá dễ, ở đây muốn thử thách trí tuệ 1 chút... hi.. hi...
Phước xem lại thử xem có phát hiện gì mới ko? Chủ yếu là cách đặt name ấy! Hoặc gợi ý 1 thuật toán nào khác
ANH TUẤN
 
anhtuan1066 đã viết:
Uh... tất nhiên là nó chưa thật hoàn hảo, nên tôi mới post lên nhờ các bạn góp ý... Làm bằng VBA thì quá dễ, ở đây muốn thử thách trí tuệ 1 chút... hi.. hi...
Phước xem lại thử xem có phát hiện gì mới ko? Chủ yếu là cách đặt name ấy! Hoặc gợi ý 1 thuật toán nào khác
ANH TUẤN

Vấn đề không phải là ở việc giải thuật. Cái quan trọng là ta đã dựa chủ yếu vào hàm Cell để làm . Trong khi đó LinkCell của Combobox chỉ thay đổi (tính toán lại ) khi STT của phần tử được chọn trong List thay đổi.
Đây là một điều rất khó khăn.

Combobox trên thanh công cụ Form thì làm được điều này(tính toán lại ngay lập tức Linkcell), tuy nhiên nó lại không trả về Phần tử trong DS đó mà nó chỉ trả về STT của phần tử đó trong danh sách.

Thân!
 
Cái trục trặc lớn nhất trong ComboBox này là ko thể chọn 1 Item 2 lần liên tiếp, Bắp có sáng kiến gì ko?
ANH TUẤN
 
anhtuan1066 đã viết:
Cái trục trặc lớn nhất trong ComboBox này là ko thể chọn 1 Item 2 lần liên tiếp, Bắp có sáng kiến gì ko?
ANH TUẤN

Thì như em nói ở trên rồi, em đã làm việc nhiều với Combobox của Toolbox, nó có cái khuyết điểm lớn là như vậy (LinkCell không tự thay đổi nếu thứ tự của phần tử được chọn không thay đổi), trong VBA thì phải dùng 1 chiêu là Refesh nó lại. Như vậy theo em khả năng khó có thể thực hiện được (nếu không dùng lập trình)

Bác xem có thể được với combobox ở Form không ???
Nhưng :
Combobox trên thanh công cụ Form thì làm được điều này(tính toán lại ngay lập tức Linkcell), tuy nhiên nó lại không trả về Phần tử trong DS đó mà nó chỉ trả về STT của phần tử đó trong danh sách.

Thân!
 
UH... ComboBox dạng Form thì thử OK rồi... nhưng làm sao ra giá trị đây? Nó chỉ ra STT của giá trị thôi... Thế mới cay!
Trong ComboBox, phần Properties ko có chổ nào chuyển đổi Click đơn thành Click đôi sao nhỉ?
ANH TUẤN
 
1. Đặt tên cho danh sách. Ví dụ A2:A5 là ComboBox
2. Chọn 1 cell nào đó.
3. Data->Validation->Setting->Allow:List
4.Source: gán =Combobox
Xem file đính kèm. Cafe nha bạn
 
Giải pháp như trên, gửi file đính kèm

Giải pháp như trên, gửi file đính kèm
 

File đính kèm

  • combobox_dlsg.xls
    19 KB · Đọc: 53
dlsg đã viết:
Giải pháp như trên, gửi file đính kèm
Bạn đã đọc kỹ yêu cầu của tôi chưa? Tải file của tôi về xem thử đễ thấy sự khác nhau! hi... hi... Bài viết #44 ấy
 
Web KT
Back
Top Bottom