LuuAnh980
Thành viên tiêu biểu

- Tham gia
- 28/9/22
- Bài viết
- 463
- Được thích
- 106
- Giới tính
- Nữ
Sản phẩm của GPE. Dân hỏi trên GPE không biết cách thiết kế bảng tính. Mà thực sự ra họ cũng chả cần học....
(công thức gì thấy gớm)
...
Riêng công thức bài này không phải hoàn toàn là công thức khủng, mà là công thức sao chép từ công thức khủng và vận dụng thấy gớm. Công thức khủng của tay cự phách thì tôi không nói gớm.Công thức để cho những tay cự phách lo.
nếu chỉ tới đay thì khi không có dữ liệu sẽ lỗi #N/A, mà em không muốn có lỗi đó, nên mới có vế kia.=IF(OR(D3="",F3=""),VLOOKUP(G3,RQ!D:H,5,0),IF(AND(D3<>"",F3<>"",G3<>""),IFERROR(INDEX(RQ!$H$3:$L$390,MATCH(D3&F3&G3,RQ!$L$3:$L$390,0),1),"Job không có Item này"),""))
Không có dữ liệu thì tìm kiếm cái gì? Tìm làm gì? Chả ai copy công thức xuống sẵn chờ dữ liệu cả. Nếu có thì If ô nào đó rỗng thì rỗng. Thêm có 1 cm công thức chứ không thêm cả thước.lỗi #N/A chổ này nè thầy Mỹ.
Kéo sẵn 5, 10 dòng là đã thấy ghét rồi, nói gì 1000 dòng. Mà kéo sẵn nó NA kệ nó, khi có dữ liệu thì hết NA.Kéo công thức sẵn ngàn dòng, chứ ai nhập dữ liệu tới đâu mới kéo công thức tới đó thầy Mỹ.
Cho em thấy 1 CM công thức của thầy với.
Người nào giao công việc cho thớt ác quá.Không có dữ liệu thì tìm kiếm cái gì? Tìm làm gì? Chả ai copy công thức xuống sẵn chờ dữ liệu cả. Nếu có thì If ô nào đó rỗng thì rỗng. Thêm có 1 cm công thức chứ không thêm cả thước.
Tôi đây chứ ai. Nhưng mà tôi không "kéo". Trường hợp này mà "kéo" là người không biết sử dụng bảng tính.Kéo công thức sẵn ngàn dòng, chứ ai nhập dữ liệu tới đâu mới kéo công thức tới đó thầy Mỹ.
Nhìn thấy "không đẹp" thầy Mỹ ơi.Mà kéo sẵn nó NA kệ nó, khi có dữ liệu thì hết NA.
Bác @VetMini chỉ em cái "thao tác" mà bác làm với.Tôi đây chứ ai. Nhưng mà tôi không "kéo". Trường hợp này mà "kéo" là người không biết sử dụng bảng tính.
Đã nói là bạn chưa biết đủ căn bản của Excel mờ. Không nói công thức hay cái gì xa nữa. Những thao tác căn bản trong bảng tính bạn cũng không biết.
Tôi có chỉ thì bạn cũng đưa ra 1000 cái cớ để bảo vệ cách làm việc cố hữu của mình....
Bác @VetMini chỉ em cái "thao tác" mà bác làm với.
Bạn này chắc trong phòng làm việc toàn những người copy công thức sẵn 1000 dòng, hoặc ọi người bắt chước nhau nên tưởng vậy là hay. Trên GPE toàn những file nặng, chạy chậm, mở không lên toàn là kiểu tô màu sẵn, viết công thức sẵn, ...Kéo công thức sẵn ngàn dòng, chứ ai nhập dữ liệu tới đâu mới kéo công thức tới đó thầy Mỹ.
Lão ấy gợi ý bên trên rồi đấy thôi?Cho em thấy 1 CM công thức của thầy với.
Người khác không copy công thức sẵn, mà nhập liệu dòng nào, gặp công thức thì Ctrl D. Chỉ e cứ như bao lần trước bạn cứ hỏi mà cứ làm theo ý mình như bác này nói:Bác @VetMini chỉ em cái "thao tác" mà bác làm với.
Bác @VetMini: theo tôi thì lão kia bỏ mặc và buông trôi rồi.Tôi có chỉ thì bạn cũng đưa ra 1000 cái cớ để bảo vệ cách làm việc cố hữu của mình.
Mà tôi thì không có đủ kiên nhẫn như cái ông ở bài #2.
Kiên nhẫn cũng có giới hạn anh à. Với lại đến lúc người ta đòi xem 1 cm. Kiểu hỏi lấy lệ rồi không làm theo, hoặc làm theo rồi mai kia lại than "sao file của em chạy chậm quá, mở không lên", hoặc "nó quay mòng mòng"Tôi có chỉ thì bạn cũng đưa ra 1000 cái cớ để bảo vệ cách làm việc cố hữu của mình.
Mà tôi thì không có đủ kiên nhẫn như cái ông ở bài #2.
IfError dùng để tránh 1 lỗi hiển nhiên không muốn có, chứ không phải cố tình tạo cho có lỗi rồi giấu đi.Hoặc cách khác (mà bạn xài 2, 3 lần trong công thức khủng ban đầu (lão kia gọi là thấy gớm):
IFError(<công thức hiện tại>,""), cỡ 1 cm thật.
Xin lỗi Thầy Mỹ - Dùng công thức của thầy tôi bẫy lỗi thế này bạn LuuAnh980 thử xemNhìn thấy "không đẹp" thầy Mỹ ơi.
View attachment 299120
Bác @VetMini chỉ em cái "thao tác" mà bác làm với.
Có gì đâu mà xin lỗi, có điều công thức của bạn y chang bài 14 của mụ phù thủyXin lỗi Thầy Mỹ - Dùng công thức của thầy tôi bẫy lỗi thế này bạn LuuAnh980 thử xem
Một là đặt thêm điều kiên G3 ="";""; : IF(G3="";"";IF(OR(D3="";F3="");VLOOKUP(G3;RQ!D:H;5;0);IF(AND(D3<>"";F3<>"";G3<>"");INDEX(RQ!$H$3:$L$390;MATCH(D3&F3&G3;RQ!$L$3:$L$390;0);1);"Job không có Item này")))
Hai là dùng hàm IFERROR : IFERROR(IF(OR(D3="";F3="");VLOOKUP(G3;RQ!D:H;5;0);IF(AND(D3<>"";F3<>"";G3<>"");INDEX(RQ!$H$3:$L$390;MATCH(D3&F3&G3;RQ!$L$3:$L$390;0);1);"Job không có Item này"));"")
Vì bạn LuuAnh980 không rõ là chưa hiểu hay không để ý bài #14 nên tôi xin phép ép thẳng vào công thức cho bạn đó; Dâu sao cũng phải xin phép thầy vì công thức là của tạo ra - chuẩn và gọnCó gì đâu mà xin lỗi, có điều công thức của bạn y chang bài 14 của mụ phù thủy
Anh này nói gì về việc bạn nhất định phải dùng text thay vì custom format?Cám ơn anh @le_vis nha.
Em vẫn không đồng ý với thầy Mỹ và bác Vetmini về viêc kéo công thức sẵn. Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn, mặc dù gõ bàn phím nhanh *như gió*
Cám ơn anh @le_vis nha.
Em vẫn không đồng ý với thầy Mỹ và bác Vetmini về viêc kéo công thức sẵn. Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn, mặc dù gõ bàn phím nhanh *như gió*
Thé thì làm sẵn công thức "vô văn tư" không có gì phải phàn nàn . Thầy có góp ý là vì theo cái chung thôiCám ơn ạnh @le_vis , file em làm theo từng tháng, cỡ 1300 dòng à.
Bạn sai rồi. Có thể ở đâu đó thì bạn đúng chứ theo quan điểm GPE thì bạn sai.Thé thì làm sẵn công thức "vô văn tư" không có gì phải phàn nàn . Thầy có góp ý là vì theo cái chung thôi
Chúc mừng bạn làm việc chung với tay tổ bảng tính.... Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn, mặc dù gõ bàn phím nhanh *như gió*
Không hiểu bác Vetmini ơi."có bao giờ bị cái Error xấu xí kia hiện ra. Và khi ấy thì làm cách nào cho bảng tính đẹp đẽ trở lại?"
Thế là mụ phù thủy đoán đúng:Chúc mừng bạn làm việc chung với tay tổ bảng tính.
Bạn này chắc trong phòng làm việc toàn những người copy công thức sẵn 1000 dòng, hoặc mọi người bắt chước nhau nên tưởng vậy là hay.
Vậy cái Ctrl D bài 14 chỉ dẫn đâu? Kỳ cựu mà ếch có biết Ctrl DCám ơn anh @le_vis nha.
Cty em 1 anh kỳ cựu nhập liệu, vẵn kéo công thức sẵn,
Chưa hẳn kết luận được vậy đâu.Thế là mụ phù thủy đoán đúng:
Bởi vậy tôi mới nói là giấu nghề. Thớt đã thấy hết thao tác của người ta từ A đến Z đâu.Vậy cái Ctrl D bài 14 chỉ dẫn đâu? Kỳ cựu mà ếch có biết Ctrl D
Bạn copy câu hỏi của tôi, cùng với bài #5 và #7 của bạn. Đưa cho cái "anh kỳ cựu" ấy. Anh ta nếu tận tình thì sẽ giải thích cho bạn. Nếu giấu nghề thì sẽ giả vờ không hiểu.Không hiểu bác Vetmini ơi.
Hồi sáng tôi có nghe anh "kỳ cựu" mắng cô A:Chắc chắn là ở công ty này người ta giấu nghề. Chỉ làm bộ bắt chước nhau thôi khiến thớt tưởng bở.
- Lúc em copy cách của anh thì chỉ thấy file anh có một sheet. Đâu có thấy mấy sheets kia mà biết rằng tất cả các bảng đều phải kéo sẵn công thức vài ngàn dòng.Hồi sáng tôi có nghe anh "kỳ cựu" mắng cô A:
- Mày lên khoe ở diễn đàn là tao kỳ cựu, mà tao có thấy mày làm theo tao 100% đâu?
Cô A cãi:
- Dạ em có theo mà, em copy sẵn công thức xuống 10 ngàn dòng luôn
- Thế tại sao sheet RQ ở cột L mày không kéo sẵn, lại gõ tay ở ô L216 cho nó khác bên trên? Rồi từ L217 trở xuống có thấy công thức gì đâu?
Nghe nói "thập chỉ liên tâm", "gõ nhanh như gió sớm" có lẽ cũng "nhanh đi nhà thương sớm" bác nhể!!- Lúc em copy cách của anh thì chỉ thấy file anh có một sheet. Đâu có thấy mấy sheets kia mà biết rằng tất cả các bảng đều phải kéo sẵn công thức vài ngàn dòng.
Vả lại, em gõ tay ở ô L216 là học gõ cho quen, hy vọng sẽ đạt tốc độ "nhanh như gió" sớm.
Ở trên tôi có nói công ty này có người rất giỏi nhưng hiển nhiên là người ấy giấu nghề.Nghe nói "thập chỉ liên tâm", "gõ nhanh như gió sớm" có lẽ cũng "nhanh đi nhà thương sớm" bác nhể!!