Phát hiện và thông báo VIRUS MACRO

Liên hệ QC
Các anh các chị có thể cho tôi hỏi: sau khi cài VirusMacroWarning tất cả xong xuôi, khi mở Excell thì nó không chạy cùng và cũng không phát hiện ra virut. Xin chỉ giúp tôi hướng giải quyết với. (tôi đã từng sử dụng chương trình này lâu rồi). Xin cảm ơn!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tại sao sau khi em chạy trương chình VirusMacroWarning v1.0.7 xoá các name rác xong, khi mở file xong nó lại tiếp tục sinh ra. Có cách nào diệt hết không anh?
 
Tại sao sau khi em chạy trương chình VirusMacroWarning v1.0.7 xoá các name rác xong, khi mở file xong nó lại tiếp tục sinh ra. Có cách nào diệt hết không anh?

Bạn có thể cho biết là file có đuôi dạng nào ? Nếu là dạng .tmp thì có thể đã xuất hiện loại virus mới ?
 
Em gửi file để anh tiện kiểm tra.
 

File đính kèm

  • virusmacro.rar
    1.7 MB · Đọc: 75
Em gửi file để anh tiện kiểm tra.

File của bạn khi giải nén là 11.4 MB, có hơn 16000 names lỗi. Sau khi xử lý bằng VMW thì còn hơn 300 name chưa xóa được, dung lượng file còn 0.6 MB. Cứ mỗi lần trước khi diệt, VMW tạo tạo la một file .bak làm dự phòng, bạn có thể xóa đuôi .bak để lấy lại file gốc. Tạm thời một số name chưa xóa được bạn hãy đóng màn hình warning lại, nếu bạn "Xóa names" thì VMW lại tạo tiếp file .bak. Tôi vẫn đang cố hoàn thiện VMW để diệt name rác được tốt hơn.
 
1. Anh chỉ giùm em cách xoá.
2. Em mở ra vẫn còn 1 name. Hay tại em dùng excel 2003, anh dùng excel nào?
 
1. Anh chỉ giùm em cách xoá.
2. Em mở ra vẫn còn 1 name. Hay tại em dùng excel 2003, anh dùng excel nào?

Nếu bạn sử dụng Office 2007 Excel 2007 thì bạn có thể xóa hết đó. Nếu máy bạn đã nhiễm virus macro mà không có chương trình diệt hoặc ngăn cản thì nó vẫn còn tiếp tục lây lan ra các file khác khi bạn mở và cứ vậy bạn lại phải dụng Excel 2007 để tự xóa hàng ngày.
 
Nếu bạn sử dụng Office 2007 Excel 2007 thì bạn có thể xóa hết đó. Nếu máy bạn đã nhiễm virus macro mà không có chương trình diệt hoặc ngăn cản thì nó vẫn còn tiếp tục lây lan ra các file khác khi bạn mở và cứ vậy bạn lại phải dụng Excel 2007 để tự xóa hàng ngày.
Với file này thì ngay cả dùng Excel 2007 cũng thua!
Tôi làm như sau:
- Tạo 1 con macro:
PHP:
Sub XoaName()
  Dim N As Name
  On Error Resume Next
  For Each N In ThisWorkbook.Names
    N.Delete
  Next N
End Sub
- Chạy code này xong thì name được xóa hơn phân nữa
- Đóng và lưu file lại
- Mở file lên, xóa bằng tay 1 vài name nào đó rồi lại đóng và lưu file
===> Làm như thế khoảng 5 lần ---> Sạch sẽ
1. Anh chỉ giùm em cách xoá.
2. Em mở ra vẫn còn 1 name. Hay tại em dùng excel 2003, anh dùng excel nào?
Bạn nói còn name là name nào? Tên gì? Tôi không phát hiện ra
???
Tôi cũng dùng Excel 2003 luôn
------------------------
Ah... đúng... còn 2 name ẩn nữa ---> Bạn tự xóa luôn đi (bạn phát hiện được chắc biết cách cho nó hiện ra chứ nhỉ?)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hiện nay có một số names lỗi giải pháp cuối cùng vẫn phải xóa bằng tay. Một số chương trình xóa name vẫn chưa làm được một cách triệt để. Bạn nào tìm được chương trình nào xóa được triệt để xin giới thiệu lên đây nhé!
 
hho tro tieng viet.xla ....bục mình ghê, mỗi lần em khoi dong excel thì bị báo lỗi trên, rồi 2,3 cái hộp VB thông báo là không thấy code vba rồi.. rồi....ok ok ok rồi xong....vừa vào data thì bị hất văng ra
em phải vào đi vào lại 2 ,3 lần thì mới xài bình thường được, thiệt là vất vả quá....hong biet co phi là VR macro hon nua.... xin các bác cách khắc phục, thank
 
Anh Tuân à,tôi thấy những name như file gửi kèm nhưng không xóa được,đã thực hiện theo hướng dẫn nhưng không được.Anh xem nhé.

Anh Sơn có thể gửi cho em file chứa virus name như trên được không? Trước khi gửi các bạn thành viên phiên bản 2.0 em muốn kiểm tra kỹ hơn các trường hợp khác.

Hiện nay đã có phiên bản 2.0 đã diệt được hoàn toàn name rác (virus name :)) ở các file mà các thành viên đã gửi lên, các file này phiên bản cũ cũng như các chương trình xóa name rác khác chưa làm được một cách triệt để. Để có một phiên bản mới tốt nhất, nếu có thể các bạn thành viên gửi các file lỗi mà v1.0.7 chưa làm được lên để tôi test nhé!
 
Anh Sơn có thể gửi cho em file chứa virus name như trên được không? Trước khi gửi các bạn thành viên phiên bản 2.0 em muốn kiểm tra kỹ hơn các trường hợp khác.

Hiện nay đã có phiên bản 2.0 đã diệt được hoàn toàn name rác (virus name :)) ở các file mà các thành viên đã gửi lên, các file này phiên bản cũ cũng như các chương trình xóa name rác khác chưa làm được một cách triệt để. Để có một phiên bản mới tốt nhất, nếu có thể các bạn thành viên gửi các file lỗi mà v1.0.7 chưa làm được lên để tôi test nhé!
Tuân à,không phải là File bị nhiễm virus mà khi sử dụng Excel 2007 tích chọn vào Add-in Analysys Toolpak thì khi khởi động Excel lên không cần mở File nào chỉ cần thoát chương trình excel là xuất hiện hộp thoại như hình đã gửi,nếu bỏ chọn Add-in đó thì không có hiện tượng như vậy.
Một vấn đề nữa là trong chương trình của Tuân khi trong File tồn tại 1 Name bị lỗi sẽ xuất hiện hộp thoại phát hiện Virus Macro và tất cả các tên đúng sai đều được hiển thị lên,nếu xóa sẽ mất hết Name,nếu chọn từng Name lỗi hoặc Name rác thì mất thời gian quá,Phiên bản lần này của Tuân có khắc phục hiện tượng này không,xem xét để anh em được nhờ nhé.
 
Tuân à,không phải là File bị nhiễm virus mà khi sử dụng Excel 2007 tích chọn vào Add-in Analysys Toolpak thì khi khởi động Excel lên không cần mở File nào chỉ cần thoát chương trình excel là xuất hiện hộp thoại như hình đã gửi,nếu bỏ chọn Add-in đó thì không có hiện tượng như vậy.

Về vấn đề names trong addin Analysys Toolpak là lỗi của Excel anh ạ (khi tạo name trong addin xll, khi thoát nó không xóa hẳn đi được) có lần em đã nói và Microsoft cũng đã nói rõ lỗi này trong tài liệu lập trình xll. Khi một name không còn sử dụng, không còn tham chiếu nữa thì VMW coi là name rác và cảnh báo, đó là đúng anh ạ. Nếu gỡ bỏ cái VMW thì đương nhiên không còn cảnh báo nữa vì không còn bảo vệ nữa :).

Một vấn đề nữa là trong chương trình của Tuân khi trong File tồn tại 1 Name bị lỗi sẽ xuất hiện hộp thoại phát hiện Virus Macro và tất cả các tên đúng sai đều được hiển thị lên,nếu xóa sẽ mất hết Name,nếu chọn từng Name lỗi hoặc Name rác thì mất thời gian quá,Phiên bản lần này của Tuân có khắc phục hiện tượng này không,xem xét để anh em được nhờ nhé.

Chắc chắn các name lỗi thì VMW mới thông báo anh ạ. Một name XXX đang tham chiếu lỗi =#N/A, #REF nhưng công thức chứa name XXX chưa thực sự cập nhật lại nên nó vẫn hiện giá trị cũ (trước đó), cho dù XXX được xóa hay không, khi cập nhật lại công thức thì công thức này sẽ không thể cho ra giá trị đúng vì đã chứa name lỗi XXX. Anh có thể gửi cho em file mẫu mà anh bị để em còn nguyên nhân khác không.

Phiên bản mới, việc xóa name rác đã làm được triệt để, hiện em đang test kỹ thêm và làm tiện ích để chọn các name rác dễ dàng hơn (tùy biến cao hơn). VMW 2.0 thực sự sẽ là phiên bản tuyệt vời nhất trong việc cảnh báo/diệt virus macro, name rác.
 
MacroSheetWarning.jpg



Chào các bạn
Máy của mình bị cảnh báo tương tự thế này mỗi lần đóng file , với tên là khoidong
Xóa rồi mở lại vẫn bị,nhờ các bạn giúp khắc phục
Cảm ơn
 
Chào các bạn
Máy của mình bị cảnh báo tương tự thế này mỗi lần đóng file , với tên là khoidong
Xóa rồi mở lại vẫn bị,nhờ các bạn giúp khắc phục
Cảm ơn

Xin hỏi, bạn đã cài phiên bản mới chưa? Nếu đã cài rồi mà còn thông báo như vậy, bạn gửi file mẫu cho tôi kiểm tra xem.
 
Phiên bản này ở bài #7 là V1.0.4 không biết đã là mới nhất chưa .
File nào cùng bị cả
Ví dụ mở file mới book1 khi đóng cũng cảnh báo như vậy , chẳng hiểu , hay là nó nằm sẳn trong office rồi.
 
Phiên bản mới 2.0.2

Phiên bản này ở bài #7 là V1.0.4 không biết đã là mới nhất chưa .
File nào cùng bị cả
Ví dụ mở file mới book1 khi đóng cũng cảnh báo như vậy , chẳng hiểu , hay là nó nằm sẳn trong office rồi.

Phiên bản đó đã quá cũ rồi bạn ạ. Phiên bản mới nhất là 2.0.2 ngày 10/02/2009 đây:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=7943&page=4

Bạn cài phiên bản mới rồi báo lại kết quả thế nào nhé!
 
Chào bạn Tuấn
Mình đã cài lại nhưng vẫn như cũ , bạn xem file này
 

File đính kèm

  • Virus.xls
    15 KB · Đọc: 13
Web KT
Back
Top Bottom