Nhờ hoàn thiện Mẫu ‘in hoá đơn’ (1 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

PHONGGANHHAO

Thành viên thường trực
Tham gia
21/12/07
Bài viết
251
Được thích
41
Có người quen tặng ‘mẫu in hóa đơn’ em đã sửa được 1 ít. Tới đây thì ‘bó tay’
Nhờ anh chị em Tiếp Sức để em hoàn thành. Mỗi ngày bên em xuất >300 tờ hoá đơn. Viết tay ‘đuối quá’
 

File đính kèm

các anh(chị) cho em xin file mau in hoa don tren excel không cần ghi tên người mua hàng, chỉ cần ghi tên đơn vị mua hàng, địa chỉ, MST thôi.
gửi vào mail huuluanktqt@gmail.com e thanks
 
bạn thử vào đây, mình có form in HD VAT , có đúng ý bạn không,
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?65006-xin-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1-L%C6%B0u-%C4%91%C6%A1n-h%C3%A0ng-m%E1%BB%97i-khi-xu%E1%BA%A5t-b%C3%A1n


Cho mình hỏi chút, trong file của bạn, ở sheet 1, có nút " cập nhật bảng kê Hđ" là bạn làm hay có ai giúp, mình đang cần làm nút tương tự mà ko biết làm. Bạn có thể giúp mình đc chút với. Cảm ơn bạn !
Sub capnhat_HD()
'
' capnhat_HD Macro
' Macro recorded 30/08/2007 by KLE
'
'
'IN HD
Sheets("IN_HD").Select
ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Collate _
:=True

'CAP NHAT HD
Sheets("Sheet1").Select
Range("I4").Select
If ActiveCell <> "" Then
Sheets("BK_HOADON").Select
Range("A1:B1").Select
Selection.End(xlDown).Select
Selection.Offset(1, 0).Select
Sheets("Sheet1").Select
Range("I4:P4").Select
Selection.Copy
Sheets("BK_HOADON").Select
Selection.PasteSpecial Paste:=xlValues, Operation:=xlNone, _
SkipBlanks:=False, Transpose:=False

End If

'XOA_HD
Sheets("Sheet1").Select
Range("F3").Select
Selection.ClearContents
Range("G12").Select
Selection.ClearContents
Sheets("Sheet1").Select
Range("E6").Select
End Sub
Sub Macro3()
'
' Macro3 Macro
' Macro recorded 30/08/2007 by KLE
'
'
Sheets("IN_HD").Select
ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Collate _
:=True
End Sub
 
Sub capnhat_HD()
'
' capnhat_HD Macro
' Macro recorded 30/08/2007 by KLE
'
'
'IN HD
.................................
..................................
Sheets("IN_HD").Select
ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Collate _
:=True
End Sub

Bạn hướng dẫn vậy sao các bạn hiểu và làm được đây bạn. bạn chỉ đưa code lên mà không nói lời nào thì thật khó để hiểu bạn ah. Bạn phải chỉ cách vẽ nút bấm, rồi cách gán code trên vào nút bấm đó để cho nó chạy được.
Mà nói chung là thật khó để hướng dẫn các bạn cách làm khi các bạn chưa biết gì về VBA.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho mình hỏi chút, trong file của bạn, ở sheet 1, có nút " cập nhật bảng kê Hđ" là bạn làm hay có ai giúp, mình đang cần làm nút tương tự mà ko biết làm. Bạn có thể giúp mình đc chút với. Cảm ơn bạn ![/QUOTE]

Để giải quyết yêu cầu của bạn, bạn hãy thực hiện lần lượt các công việc sau:
1. Chạy Excel, chọn menu Tools.Macro.Macros để hiển thị cửa sổ quản lý macro của Excel. Nhập tên macro mới của bạn (td. Mymacro1), ấn button Create để tạo mới macro này. Khi cửa sổ soạn code VBA của macro hiển thị, bạn hãy viết code miêu tả chức năng mong muốn. Dĩ nhiên bạn phải nắm vững cú pháp ngôn ngữ VBA và yêu cầu cụ thể mà mình muốn thực hiện bởi macro. Sau khi viết code macro xong, bạn chọn menu File.Close and return to Excel để quay về cửa sổ Excel. Thí dụ macro sau sẽ tăng giá trị của cell hiện hành lên 1 đơn vị:

Sub MyMacro1()
ActiveCell.Value = 1+ CInt(ActiveCell.Value)
End Sub

2. Vào menu View.Toolbars.Customize để hiển thị cửa sổ Customize, chọn tab Commands để hiển thị danh sách Command, duyệt tìm trong danh sách và chọn mục Macros để hiển thị các macro hiện có. Duyệt, chọn mục "Custom Button" trong danh sách, ấn giữ nó và drag về vị trí mong muốn trong Toolbar nào đó của Excel để tạo button mới, đóng cửa sổ customize lại.

3. Khi bạn ấn trái chuột lần đầu trên button vừa tạo, Excel sẽ hiển thị danh sách macro hiện hành để bạn chọn 1 macro kết hợp với button. Từ đây trở đi, mỗi lần bạn ấn chuột trên button mới, macro tương ứng sẽ tự động chạy.

 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom