Hỏi nhanh - đáp nhanh

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Uh xin lỗi bạn mình sai ở sheet CDTK1 bạn xem giúp mình với cám ơn bạn rât nhiều
Bạn mở 2 file lên, bấm Ctrl + F3 từng file, bạn sẽ thấy file của người ta có name HTTK ---> Còn file bạn thì hỏng có nên công thức báo lổi là phải rồi
 
Bạn ơi sao mình kiểm tra đều có HTTK mà bạn nói rõ hơn giúp mình chut được không
Thực ra là minh hỏi hộ đứa bạn excel minh không biết nhiều lắm bạn chỉ dùm mình cách sửa đượcc không lấy ví dụ thôi. Thanks!
 
Bạn ơi sao mình kiểm tra đều có HTTK mà bạn nói rõ hơn giúp mình chut được không
Thực ra là minh hỏi hộ đứa bạn excel minh không biết nhiều lắm bạn chỉ dùm mình cách sửa đượcc không lấy ví dụ thôi. Thanks!
Có đâu mà có! Bạn có bấm Ctrl + F3 như tôi nói không? Vào Define name sẽ thấy file bạn không có name HTTK đâu
 
Cho tôi hỏi chút.
Trong 1 sheet làm sao xóa sạch dữ liệu và mọi dấu vết để có thể như 1 sheet mới.
Tức là nếu trong 1 sheet đã có dữ liệu, nếu ta bấm Ctrl+A rồi Delete row, delete column thì dữ liệu hiển thị sẽ được xóa hết nhưng vẫn còn lại dấu vết của vùng dữ liệu cũ nên khi bấm Ctrl+End thì vẫn nhảy về phần cuối của vùng dữ liệu cũ.
Vậy làm sao để xóa sạch dấu vết này? Trước kia dùng Office 97 thì không có hiện tượng đó, bây h dang dùng 2003, không biết các phiên bản khác có thế không.
 
Cho tôi hỏi chút.
Trong 1 sheet làm sao xóa sạch dữ liệu và mọi dấu vết để có thể như 1 sheet mới.
Tức là nếu trong 1 sheet đã có dữ liệu, nếu ta bấm Ctrl+A rồi Delete row, delete column thì dữ liệu hiển thị sẽ được xóa hết nhưng vẫn còn lại dấu vết của vùng dữ liệu cũ nên khi bấm Ctrl+End thì vẫn nhảy về phần cuối của vùng dữ liệu cũ.
Vậy làm sao để xóa sạch dấu vết này? Trước kia dùng Office 97 thì không có hiện tượng đó, bây h dang dùng 2003, không biết các phiên bản khác có thế không.
Bạn thử dùng đoạn code này xem:
 
Lọc dữ liệu

Em có bài tập môn Excel, bác nào biết giải giúp em với. Cảm ơn các bác!
&&&%$R
 

File đính kèm

  • bai tap.xls
    16 KB · Đọc: 8
Em có bài tập môn Excel, bác nào biết giải giúp em với. Cảm ơn các bác!
&&&%$R
Nhớ không lầm thì bài tập này đã được các thành viên đưa lên đây hỏi cở vài chục lần rồi..
Giá như có 1 topic chuyên đề về giải các bài tập Excel thông dụng thì hay quá ---> Đở mất công tìm vì hiện giờ nó đang nằm rải rác khắp nơi!
 
Mình có một sheet 300 công nhân gồm hệ số lương,mã nhân viên...và 1 sheet 200 công nhân,gồm hệ số lương mơí,mã nhân viên củ trong 300 nhân viên củ.Làm sao chuyển hệ số lương mới của 200 công nhân,đưa sang bảng sheet 300 công nhân.

-------------------------
Nên đính kèm File có số liệu mô tả
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
chào các bạn! Mình đang làm việc tại Cty TNHH sáng nay minh đã đi nộp báo cáo TC năm 2008 tại chi cục thuế,vì lần đầu đi nộp nên mình chưa biết còn phải nộp ở đâu nữa,bạn nào biết trả lời sớm giúp mình vì ngày mai là hết hạn nộp
 
Bạn thử dùng công thức này xem
=IF(ISNA(VLOOKUP(A1;Sheet2!$A$1:$B$200;2;FALSE));B1;VLOOKUP(A1;Sheet2!$A$1:$B$200;2))
Sheet2 là sheet chứa 200 nhân viên mới. Cột A chứa mã nhân viên, cột B chứa hệ số lương mới.
Công thức trên bạn chèn vào một cột mới trên Sheet1 (chứa 300 nhân viên cũ).
 
Ai chỉ giúp mình cách gới file đính kèm lên không?
 
Có cách nào tạo lịch trong excel???

Không biết trong excel có cách nào tạo lịch như hình bên dưới em đính kèm không? ý em là khi click vào 1 ô định sẵn sẽ có một cửa sổ hiện ra là tờ lịch và mình chỉ chọn ngày cho phù hợp.
Anh/chị nào biết mách em với.
P/S: Không biết GPE dạo này làm sao mà tạo đề tài mới ở khu vực khác không được đành phải hỏi ở đây, mặc dù tổng số bài viết của em đã hơn 30 rồi.
 

File đính kèm

  • lich.jpg
    lich.jpg
    24.2 KB · Đọc: 18
Không biết trong excel có cách nào tạo lịch như hình bên dưới em đính kèm không? ý em là khi click vào 1 ô định sẵn sẽ có một cửa sổ hiện ra là tờ lịch và mình chỉ chọn ngày cho phù hợp.
Anh/chị nào biết mách em với.
P/S: Không biết GPE dạo này làm sao mà tạo đề tài mới ở khu vực khác không được đành phải hỏi ở đây, mặc dù tổng số bài viết của em đã hơn 30 rồi.
Cái này bạn dùng Date and time picker control
Bạn click chuột vào nút more control rồi rê chuột xuống chọn Microsoft date and time picker control, xong nó hiện dấu + rồi sau đó bạn vẽ vào là ok
Thân
 
Gửi các anh chị trên diễn đàn, em có 2 câu hỏi như sau:
1). Làm sao mình có thể sum những ô có công thức mà bỏ qua những ô chứa giá trị mà không có công thức không?
2). Làm sao mình thay đổi tên sheet trong 1 ô thì trong chuổi công thức đó thay đổi thành tên sheet tương ứng với sự thay đổi đó
Em có gửi file đính kèm, mong các anh chị giúp đỡ
Em cám ơn nhiều
 

File đính kèm

  • TEST.xls
    13 KB · Đọc: 12
Gửi các anh chị trên diễn đàn, em có 2 câu hỏi như sau:
1). Làm sao mình có thể sum những ô có công thức mà bỏ qua những ô chứa giá trị mà không có công thức không?
2). Làm sao mình thay đổi tên sheet trong 1 ô thì trong chuổi công thức đó thay đổi thành tên sheet tương ứng với sự thay đổi đó
Em có gửi file đính kèm, mong các anh chị giúp đỡ
Em cám ơn nhiều
1. Có lẽ phải dùng đến VBA
2. Ô B7 gõ công thức =INDIRECT("'"&A7&"'!A1")
 
Gửi các anh chị trên diễn đàn, em có 2 câu hỏi như sau:
1). Làm sao mình có thể sum những ô có công thức mà bỏ qua những ô chứa giá trị mà không có công thức không?
2). Làm sao mình thay đổi tên sheet trong 1 ô thì trong chuổi công thức đó thay đổi thành tên sheet tương ứng với sự thay đổi đó
Em có gửi file đính kèm, mong các anh chị giúp đỡ
Em cám ơn nhiều
Câu 1: Có lẽ phải dùng VBA thôi bạn à... với 1 hoặc 2 cell thì có thể dùng hàm macro 4 ---> Để phát hiện nhiều cell cùng lúc trong vùng nào đó mà dùng công thức thì e rằng rất bất tiện (quá nhiều name)
Câu 2: dùng công thức:
=INDIRECT("'"&A7&"'!A1")
 
Câu 1: Có lẽ phải dùng VBA thôi bạn à... với 1 hoặc 2 cell thì có thể dùng hàm macro 4 ---> Để phát hiện nhiều cell cùng lúc trong vùng nào đó mà dùng công thức thì e rằng rất bất tiện (quá nhiều name)
Câu 2: dùng công thức:
=INDIRECT("'"&A7&"'!A1")
Cám ơn anh nhiều ở đay mình tham chiếu 1 ô thì em làm ok nhưng với mảng thì em không làm được
VD L1 là tên sheet: =SUMPRODUCT(--('L1'!$B$4:$B$25=$B56),--('L1'!$C$4:$C$25=$C56),'L1'!$Q$4:$Q$25)

* Và có 1 vấn đề là có 1 ô chứa tổng (Chứa công thức) và 1 ô chênh lệch (=tong-soluong) sau khi o chênh lệch =0 thì ô tong và ô chenhlech sẽ biến mất công thức mà nó sẽ trở thành giá trị.
Cám ơn các anh chị thật nhiều
 
Hỏi cách lấy danh sách các ô có giá trị không trùng nhau trong 1 cột

Các bạn cho hỏi: Trong VBA, làm thế nào để lọc ra danh sách các ô có giá trị không trùng nhau trong 1 cột. Không dùng For Next để duyệt từng Cell.
Nếu dùng ADO với câu lệnh truy vấn SELECT DISTINCT thì cũng được nhưng chỉ làm được với file đóng thôi, còn với file đang mở thì ko được, hiện tại tôi đang phải làm bằng cách SaveCopyAs sang 1 file khác rồi truy vấn từ file đó, nhưng như thế sẽ phải đợi 1 lát cho quá trình SaveCopyAs hoàn thành mới tiếp tục thực hiện được.
 
có ai biết cách tạo tự động nhiều trang in với số dòng cố định trong một sheet (không sử ụng macro). VD: tôi có 1 danh sách cán bộ có hơn 1000 dòng số liệu muốn in ra tất cả với điều kiện mỗi trang in chỉ có 25 dòng, bất kể format của dòng
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom