File excel bị Lỗi Microsoft Visual For Applications và không xóa được module, không thể chạy được code

Liên hệ QC

xuantocdotb

Thành viên chính thức
Tham gia
1/6/16
Bài viết
66
Được thích
23
Em có file excel đuôi .xlsm khi mở lên có báo lỗi
Không thể chạy code và không thể xóa module trong modules
Nhờ các anh/chị giúp em cách khắc phục để có thể sử dụng file bình thường ạ!

.qqq.png

Em xin cảm ơnrt.png

 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhìn thấy con vi rút foxz rồi hả?
Mở thêm tập tin mới (File -> New) -> vào VBE -> thêm Module1 cho tập tin mới -> dán code sau
Mã:
Sub KillFoxz()
Dim WB As Workbook
On Error Resume Next
Application.DisplayAlerts = False
Application.EnableEvents = False
For Each WB In Workbooks
    WB.Sheets("foxz").Delete
Next
With Workbooks("NEGS.XLS")
    .ChangeFileAccess xlReadOnly
    Kill .FullName
    .Close False
End With
Application.EnableEvents = True
Application.DisplayAlerts = True
End Sub
-> chạy code trên -> đóng Excel, nếu được hỏi thì chỉ lưu tập tin của mình, không lưu tập tin mới thêm -> mở lại tập tin -> đã hết chú foxz chưa?
 
Em có file excel đuôi .xlsm khi mở lên có báo lỗi
Không thể chạy code và không thể xóa module trong modules
Nhờ các anh/chị giúp em cách khắc phục để có thể sử dụng file bình thường ạ!

.View attachment 230072

Em xin cảm ơnView attachment 230070

Xem bài đó.
 
Em có file excel đuôi .xlsm khi mở lên có báo lỗi
Không thể chạy code và không thể xóa module trong modules
Nhờ các anh/chị giúp em cách khắc phục để có thể sử dụng file bình thường ạ!

.View attachment 230072

Em xin cảm ơnView attachment 230070

 
Nhìn thấy con vi rút foxz rồi hả?
Mở thêm tập tin mới (File -> New) -> vào VBE -> thêm Module1 cho tập tin mới -> dán code sau
Mã:
Sub KillFoxz()
Dim WB As Workbook
On Error Resume Next
Application.DisplayAlerts = False
Application.EnableEvents = False
For Each WB In Workbooks
    WB.Sheets("foxz").Delete
Next
With Workbooks("NEGS.XLS")
    .ChangeFileAccess xlReadOnly
    Kill .FullName
    .Close False
End With
Application.EnableEvents = True
Application.DisplayAlerts = True
End Sub
-> chạy code trên -> đóng Excel, nếu được hỏi thì chỉ lưu tập tin của mình, không lưu tập tin mới thêm -> mở lại tập tin -> đã hết chú foxz chưa?
Ẹm cám ơn anh!
Khi làm như anh hướng dẫn: Run đoạn code anh giúp báo lỗi như hình ạ!
Anh xem giúp em ạ! em cảm ơn!
ttttt.png

 
Ẹm cám ơn anh!
Khi làm như anh hướng dẫn: Run đoạn code anh giúp báo lỗi như hình ạ!
1. Đã đính kèm video thì làm sao để người khác xem được. Sao lại phải đăng nhập gì đó?
2. Đã chụp hình thì mở hết các module, kéo cửa sổ Properties rộng xuống dưới để người khác nhìn xem bạn có những project nào, module nào.
3. Tôi không có con vi rút nào để kiểm tra lại. Nhưng chắc chắn bạn không làm như tôi nói
Mở thêm tập tin mới (File -> New) -> vào VBE -> thêm Module1 cho tập tin mới -> dán code sau
Nếu làm đúng như tôi viết mà không thành công thì tôi chịu.
 
1. Đã đính kèm video thì làm sao để người khác xem được. Sao lại phải đăng nhập gì đó?
2. Đã chụp hình thì mở hết các module, kéo cửa sổ Properties rộng xuống dưới để người khác nhìn xem bạn có những project nào, module nào.
3. Tôi không có con vi rút nào để kiểm tra lại. Nhưng chắc chắn bạn không làm như tôi nói

Nếu làm đúng như tôi viết mà không thành công thì tôi chịu.
Dạ! em làm như anh hướng dẫn video xem không được à anh?
Vậy em tài file anh xem dùm ạ!
 

File đính kèm

  • yyyy.rar
    3.4 MB · Đọc: 2
Dạ! em làm như anh hướng dẫn video xem không được à anh?
Vậy em tài file anh xem dùm ạ!
Viết đến lần thứ 2 mà bạn còn không hiểu sao?
Bạn viết
em làm như anh hướng dẫn
Nhưng tôi biết là bạn không làm như hướng dẫn. Nhìn hình đính kèm là biết thôi.
Tôi viết
Mở thêm tập tin mới (File -> New) -> vào VBE -> thêm Module1 cho tập tin mới -> dán code sau
Bạn đã không thêm tập tin mới. Tập tin mới thêm (File -> New) phải có tên là Book1.xlsx.

Nhìn hình đính kèm thì bạn thêm Module1 vào tập tin của mình chứ không vào tập tin mới. Mà làm gì có tập tin mới.

Tất nhiên nếu bây giờ làm đúng như tôi viết mà không thành công thì tôi chịu.
 
Viết đến lần thứ 2 mà bạn còn không hiểu sao?
Bạn viết

Nhưng tôi biết là bạn không làm như hướng dẫn. Nhìn hình đính kèm là biết thôi.
Tôi viết

Bạn đã không thêm tập tin mới. Tập tin mới thêm (File -> New) phải có tên là Book1.xlsx.

Nhìn hình đính kèm thì bạn thêm Module1 vào tập tin của mình chứ không vào tập tin mới. Mà làm gì có tập tin mới.

Tất nhiên nếu bây giờ làm đúng như tôi viết mà không thành công thì tôi chịu.
Vâng, em vừa chuyển ngôn ngữ về tiếng anh, em đã thêm code vào module trong Book1.
Báo lỗi như hình anh ạ!
nnnn.png
 
Dạ! em cám ơn anh! của em nó chỉ có mỗi "foxz" chứ không có "NEGS.XLS"
Thế thì thử xóa cụm sau đi.
Mã:
With Workbooks("NEGS.XLS")
    .ChangeFileAccess xlReadOnly
    Kill .FullName
    .Close False
End With

Thự tự: mở tập tin của bạn -> thêm Book1 -> làm như hướng dẫn.

Mà tôi nói là tôi chịu rồi.
 
Thế thì thử xóa cụm sau đi.
Mã:
With Workbooks("NEGS.XLS")
    .ChangeFileAccess xlReadOnly
    Kill .FullName
    .Close False
End With

Thự tự: mở tập tin của bạn -> thêm Book1 -> làm như hướng dẫn.

Mà tôi nói là tôi chịu rồi.
Dạ! em cám ơn anh, nó vẫn báo vậy! hic.jh.png
 
Em có file excel đuôi .xlsm khi mở lên có báo lỗi
Không thể chạy code và không thể xóa module trong modules
Nhờ các anh/chị giúp em cách khắc phục để có thể sử dụng file bình thường ạ!

.View attachment 230072

Em xin cảm ơnView attachment 230070

Bạn thử cách:
Mở file hiện hành rồi -> Vào mục Excel Options -> chọn "Disable All Macro with notification" -> Lưu file -> tắt file
Mở file vừa tắt lên -> xóa muodel "foxz" -> Lưu file lại
Mở file lên -> Vào mục Excel Options -> Bật Enbale all macros ->lưu file.
Mở file mới lưu lên xem sao?
Thân!
 
Bạn gửi file lên xem sao?
 
Bạn thử cách:
Mở file hiện hành rồi -> Vào mục Excel Options -> chọn "Disable All Macro with notification" -> Lưu file -> tắt file
Mở file vừa tắt lên -> xóa muodel "foxz" -> Lưu file lại
Mở file lên -> Vào mục Excel Options -> Bật Enbale all macros ->lưu file.
Mở file mới lưu lên xem sao?
Thân!
Tuyệt quá! đã hết và chạy file ngon!
Cám ơn rất rất nhiều ạ!
Em mò mãi không ra, tưởng mất hết dữ liệu.
Cảm ơn anh nhiều!
Bài đã được tự động gộp:

Bạn gửi file lên xem sao?
Dạ! em sửa được rồi ạ!
Em làm theo cách của @dangky47h đã xử lý thành công.
Cảm ơn các anh-chị trên GPE đã giúp đỡ!
 
Tuyệt quá! đã hết và chạy file ngon!
Cám ơn rất rất nhiều ạ!
Em mò mãi không ra, tưởng mất hết dữ liệu.
Cảm ơn anh nhiều!
Bài đã được tự động gộp:


Dạ! em sửa được rồi ạ!
Em làm theo cách của @dangky47h đã xử lý thành công.
Cảm ơn các anh-chị trên GPE đã giúp đỡ!
Hề, mình mò ngịch thôi chả may trúng thì bảo vậy! chứ trình độ con ngan có biết gì đâu.
Cơ bản là file của bạn ok là được.
 
Web KT
Back
Top Bottom