Tôi là thành viên mới thấy mục này quá hay, bản thân cũng đang tập tành học code, nhưng có 1 số code trong file tôi chưa biết viết thế nào, mong các Bác giúp dùm, cụ thể như sau:
Tôi đang làm 1 file excel để theo dõi đơn nhưng đang vướng chưa biết chuyển hàm thành code cụ thể thế nào, mong các Bác giúp đỡ thêm để tôi hoàn thiện.. Cụ thể theo file gửi kèm tôi chưa biết dùng code thế nào như sau:
- Với Sheet XLD:
+ Nếu các ô tại cột I và cột F của dòng đang nhập liệu khác rỗng và nếu ô tại cột F,H,I khi nhập có dữ liệu trùng với dữ liệu tại cột F,H,I ở dòng trên thì đánh dấu X vào cột Q của dòng đang nhập liệu (khi sửa nội dung dòng bất kỳ mà không trùng nữa thì bỏ dấu X).
+ Và tại cột S đánh dấu X nếu như tại dòng đó mà các cột A,B,C,D,E,F,G,H có dữ liệu và các cột I,J,K,L,M,N,O rỗng.
- Với sheet TD TQUYEN:
+ Nếu cột G khác rỗng và nếu các ô thuộc cột E,G của sheet TD TQUYEN bằng với các ô thuôc cột F,I của sheet XLD thì đếm số ô trùng nhau của cột I thuộc sheet XLD và đưa kết quả vào cột AA của sheet TD TQUYEN tại dòng trùng nhau.
Do dữ liệu tôi nhập rất lớn mà dùng hàm thì file quá nặng mà đang chưa biết viết code như thế nào, mong các Bác giúp đỡ, tôi cảm ơn rất nhiều. (Không biết đăng bài nhờ giúp ở đâu nên đăng ở đây có gì không đúng mong các Bác bỏ qua cho).