Chuyên đề giải đáp các bài tập

  • Thread starter roses
  • Ngày gửi
Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
cái bài này em ko biết làm thế nào. Mong các bác ra tay giúp đỡ!
Cám ơn chân thành!!!

Bắt đầu từ dòng thứ 5:
- Hệ số:
PHP:
=HLOOKUP(IF(ISNA(MATCH(D5,$C$40:$H$40,0)),"Khac",D5),$C$40:$H$48,IF(ISNA(MATCH(E5,$B$40:$B$48,0)),9,MATCH(E5,$B$40:$B$48,0)),)
- Phụ cấp:
PHP:
=MIN(3600,MAX(C5*H5,2000))*(G5-F5)
- Thuế:
PHP:
=ROUND(LOOKUP(I5/10000,{0,2,5,6,8},{5,12,15,20,25})/1000*I5,-1)
 
giúp em

giúp em cái bảng thống kê
 

File đính kèm

  • Book19.xls
    28 KB · Đọc: 27
giúp em cái bảng thống kê
tại g15 bạn đặt công thức;
g15=SUMPRODUCT((--MID($A$3:$A$11,2,1)=$F15)*$I$3:$I$11) sau đó fill xuống dưới.
theo tôi bạn làm công thức này tốc độ sẽ nhanh hơn nè.
g15=SUMIF($A$3:$I$11,"*"&F15&"*",$I$3:$I$11)
còn cái Số lần thuê trong ngày trong bảng sao ko thấy nói đến thể nào nên ko biết , bạn nêu yêu cầu rõ hơn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
các bác hướng dẫn em tạo cái bộ lọc như chỗ "Mã GV" trong file đính kèm ko ạ
Cảm ơn các bác
Email em là doanviethoang@gmail.com
 

File đính kèm

  • Loc.xlsx
    91.7 KB · Đọc: 18
Trích lọc năm theo điều kiện
Em có bài tập này yêu cầu là:
1. Lọc ra những ai sinh năm 1985 (Nhưng tại cột năm sinh này lại có thêm ngày tháng nữa, chứ ko phải là năm sinh không).
2. Lọc ra những học sinh có tên bắt đầu bằng chữ H hoặc chữ B Nên em không biết phải làm như thế nào. Mong anh chị giúp đỡ.

Em dùng auto filter nhưng không thích hợp. Em dùng qua Advanced Filter nhưng không biết Ở Criteria Range dùng như thế nào cho thỏa điều kiện yêu cầu.
Mong được giúp đỡ. Cảm ơn
 

File đính kèm

  • Loc_Nam_sinh1.xls
    16 KB · Đọc: 23
Bài của bạn bamemay nếu dùng ex 2007 sẽ rất dễ dàng với chức năng filter, cột năm thì ex 2007 xếp theo năm-> tháng-> ngày nên có thể lọc ra năm 1985. cột tên thì có thể dùng Text Filter-> Begin with (tiêu chuẩn là H* và B*).
 
Trích lọc năm theo điều kiện
Em có bài tập này yêu cầu là:
1. Lọc ra những ai sinh năm 1985 (Nhưng tại cột năm sinh này lại có thêm ngày tháng nữa, chứ ko phải là năm sinh không).
2. Lọc ra những học sinh có tên bắt đầu bằng chữ H hoặc chữ B Nên em không biết phải làm như thế nào. Mong anh chị giúp đỡ.

Em dùng auto filter nhưng không thích hợp. Em dùng qua Advanced Filter nhưng không biết Ở Criteria Range dùng như thế nào cho thỏa điều kiện yêu cầu.
Mong được giúp đỡ. Cảm ơn
em dùng cái này Advanced Filter chi tiết xem trong file excel
 
Trích lọc năm theo điều kiện
Em có bài tập này yêu cầu là:
1. Lọc ra những ai sinh năm 1985 (Nhưng tại cột năm sinh này lại có thêm ngày tháng nữa, chứ ko phải là năm sinh không).
2. Lọc ra những học sinh có tên bắt đầu bằng chữ H hoặc chữ B Nên em không biết phải làm như thế nào. Mong anh chị giúp đỡ.

Em dùng auto filter nhưng không thích hợp. Em dùng qua Advanced Filter nhưng không biết Ở Criteria Range dùng như thế nào cho thỏa điều kiện yêu cầu.
Mong được giúp đỡ. Cảm ơn

Xem File đính kèm đã đúng ý bạn chưa nhé
 

File đính kèm

  • Copy of Loc_Nam_sinh1.xls
    31 KB · Đọc: 31
- đại ca ơi bài này người ta yêu cầu ở mức bình thường thôi. nhưng đại ca chơi vba hihi nghe chừng cũng nản.hihi
dù sao cũng cảm ơn đại ca

Làm 1 lèo, đề phòng họ lại hỏi lọc năm 1987 thì làm thế nào? lọc tên bắt đầu là C và N làm thế nào ... nên làm vậy cho họ dễ sử dụng (trên cơ sở vẫn chỉ là Data \ AutoFillter ; AdvancedFilter thôi mừ)
 
mình thêm một chút vào công thức này là:
=VLOOKUP(LEFT(B10,3),$B$4:$F$7,IF(RIGHT(B10,1)="A",2,IF(RIGHT(B10,1)="B",3,IF(RIGHT(B11,1)="C",4,4))),0)

FB[/QUOTE]
 
Anh chị ơi xin hay giúp em : em đang cần tài liệu về biểu đồ phân tầng ví dụ như khái niệm biểu đồ phân tầng, cách vẽ và công dụng của biểu đồ phân tầng. em xin chân thành cảm ơn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho em hỏi bài tập excel

em có bài tập như sau. em muốn sử dụng 1 hàm nào đó để lấy ra tên từng lớp học ở cột Lớp dạy để dò tìm ban và khối để lấy ra số tiết toán của từng lớp và sau đó cộng lại đưa kết quả vào cột tổng số tiết! Nhưng em tìm kiếm trên mạng mà không biết hàm nào có thể lấy ra từng lớp để dò tìm. Mong các anh chị hướng dẫn em giúp. Cám ơn các anh chị nhiều!
 

File đính kèm

  • bai tap.xls
    18 KB · Đọc: 38
- Cho mình hỏi thế"cba10,cbb10...." đó là cái gì.Mình chỉ thấy ban CBA chứ cba10 là gì nhỉ?
- Bạn càng nói cụ thể thì càng nhiều người giúp. :))
 
Cho mình hỏi vì sao mình Dowload tập tin đính kèm " .zip" mà không được? cám ơn !
 
- Cho mình hỏi thế"cba10,cbb10...." đó là cái gì.Mình chỉ thấy ban CBA chứ cba10 là gì nhỉ?
- Bạn càng nói cụ thể thì càng nhiều người giúp. :))
CBa10 nghĩa là CBA của khối 10, để phân biệt 3 khối 10,11,12. Và ví dụ giáo viên Nguyễn Duy Linh day 11a1,11a19,11a17, 10a1, thì 11a1 thuộc ban CBA11 => số tiết toán là 5, 11a19 thuộc ban CBD11 thì sốt tiết toán là 5, và 10a1 thuộc KHTN10 so tiết toán là 4, 11a17 thuoc ban CB so tiet toan la 5
=> tổng số tiết của nguyen van Linh la : 5+5+5+4= 19
Trong file bai tap moi minh da dien ket qua vao o tong cong la 19
nhờ các anh chị giúp gium bài này! cám ơn các anh chị nhiều!
 

File đính kèm

  • bai tap.xls
    19 KB · Đọc: 18
Lần chỉnh sửa cuối:
CBa10 nghĩa là CBA của khối 10, để phân biệt 3 khối 10,11,12. Và ví dụ giáo viên Nguyễn Duy Linh day 11a1,11a19,11a17, 10a1, thì 11a1 thuộc ban CBA11 => số tiết toán là 5, 11a19 thuộc ban CBD11 thì sốt tiết toán là 5, và 10a1 thuộc KHTN10 so tiết toán là 4, 11a17 thuoc ban CB so tiet toan la 5
=> tổng số tiết của nguyen van Linh la : 5+5+5+4= 19
Trong file bai tap moi minh da dien ket qua vao o tong cong la 19
nhờ các anh chị giúp gium bài này! cám ơn các anh chị nhiều!

Theo file đính kèm, trường bạn học bao nhiêu môn thì bạn phải tạo ra bấy hiêu sheet để thống kê ah? (hơi mệt)

Góp ý: Nếu có thể tạo dữ liệu dạng Môn-Lớp-ban, Môn-Lớp-ban, Môn-Lớp-ban ,,, thì chỉ cần 1 sheet là có thể thống kê đủ số tiết cho tất cả các giáo viên trong trường rồi (Nếu là vậy thì có thể bàn tiếp)
 
Các bác ơi, chỉ cho em công thức này với ah.

Em muốn lọc số áo nam và nữ theo size.
 

File đính kèm

  • Danh sach Dong Phuc (TBan).xls
    68.5 KB · Đọc: 26
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom