Chuyên đề giải đáp các bài tập

  • Thread starter roses
  • Ngày gửi
Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Như thế nào là cài VBA rồi ? Mình ấn phím Alt + F11 ko thấy ra cửa sổ VBA Editor. Cop sang máy khác có hiện hộp thoại VBA Editor thì vẫn lỗi thế.
 
Như thế nào là cài VBA rồi ? Mình ấn phím Alt + F11 ko thấy ra cửa sổ VBA Editor. Cop sang máy khác có hiện hộp thoại VBA Editor thì vẫn lỗi thế.
Bây giờ tôi chuyển file đó thành Add- in bạn copy về rồi cài Add - in mà dùng. Dùng công thức:
PHP:
=IF( diengiai(E26)<>"","=","") & diengiai(E26)
 

File đính kèm

  • DIEN DAI.rar
    8 KB · Đọc: 15
Như thế nào là cài VBA rồi ? Mình ấn phím Alt + F11 ko thấy ra cửa sổ VBA Editor. Cop sang máy khác có hiện hộp thoại VBA Editor thì vẫn lỗi thế.
Còn máy tôi vân mở file đó bình thường. Xem video sau, còn lỗi mà bạn gặp chắc phải nhờ các cao thủ chỉ giáo cho.
[video=youtube;B-tAUIFk1Kk]http://www.youtube.com/watch?v=B-tAUIFk1Kk[/video]
 
Chào bạn,

nhờ bạn chị mình cách đưa bài lên hỏi các bạn với.

Cảm ơn nhiều.
Thuận
 
Cảm ơn bạn đã rất nhiệt tình giải đáp, nhưng mình add add-in của bạn vào vẫn ko có hàm nào được định nghĩa là diengiai cả. hic
Có lẽ để cuối tuần mình tìm hiểu thêm.
 
cần các sư phụ chỉ giáo giùm 1 số bài EXCEl

bài tập thầy giáo cho làm được 40% rùi còn mấy cái mình đọc không hiểu cụ thể như:
A) Điền cột Nước Sản Xuất đĩa dựa vào ký tự thứ Hai trong Mã Đĩa (M: Mỹ, T:Trung Quốc). lưu ý bài này dùng kết hợp ham MID, VLOOKUP)
B)
Tính cột đơn giá dựa vào ký tự thứ Nhất và thứ 2 của Mã Đĩa , tra trong bảng 2 để được đơn giá thuê. (Dùng kết hợp hàm iF, Vlookup)

ĐÂY LÀ FILE của BÀI


CÁm Ơn Mọi NGƯỜI ĐÃ Giúp ĐỠ. RẤT CẢM ƠN!!!
 

File đính kèm

  • bai9.xlsx
    9.6 KB · Đọc: 23
bạn xem trong file nhé..
 

File đính kèm

  • GPE.xls
    27 KB · Đọc: 14
bài tập thầy giáo cho làm được 40% rùi còn mấy cái mình đọc không hiểu cụ thể như:
A) Điền cột Nước Sản Xuất đĩa dựa vào ký tự thứ Hai trong Mã Đĩa (M: Mỹ, T:Trung Quốc). lưu ý bài này dùng kết hợp ham MID, VLOOKUP)
CÁm Ơn Mọi NGƯỜI ĐÃ Giúp ĐỠ. RẤT CẢM ƠN!!!
Cái này mà dùng Vlookup() nữa thì không biết làm thế nào nhỉ?
 
Cảm ơn bạn đã rất nhiệt tình giải đáp, nhưng mình add add-in của bạn vào vẫn ko có hàm nào được định nghĩa là diengiai cả. hic
Có lẽ để cuối tuần mình tìm hiểu thêm.
Bạn cài Add - in như video sau thử xem có được không nha.
[video=youtube;sJX2WQAQ5Qk]http://www.youtube.com/watch?v=sJX2WQAQ5Qk&amp;feature=related[/video]
 
Mình có bài này không biết giải, cao thủ chỉ mình với, mình mới học excel ...
 

File đính kèm

  • huynhthikieukha.xls
    17 KB · Đọc: 22
=IF(RIGHT(B3,1)="0",0,VLOOKUP(LEFT(B3,1),$A$16:$G$18,RIGHT(B3,1)+4,0))*E3
Bạn chỉnh kiểu gõ lại nha
gõ % trong bảng bị sai 1.1% chứ không phải 1,1% nha bạn
 
Đếm số ô không chứa giá trị

Chào các anh chị. Em muốn tính tổng số ô không chứa dữ liệu trong các cột như file đính kèm mà không biết cách làm. Mong các anh chị giúp đỡ. Em chân thành cảm ơn.

Yêu cầu: Đếm số ô không chứa giá trị 1 từ hàng tương ứng đến khi gặp ô có giá trị 1 thì dừng. Ví dụ Ở cột 0 hàng 1 đếm các ô khác 1 từ hàng 1 đến hàng 3 (đến ô có giá trị 1 thì dừng).
 

File đính kèm

  • File mau.xlsx
    18.3 KB · Đọc: 15
Chào các anh chị! em là thành viên mới, đang học excel, có tải bài tập trên diển đàn về giải đang bí bài tập này mong mọi người chỉ cho ạ.
 

File đính kèm

  • BaiTap.xls
    32 KB · Đọc: 15
Chào các anh chị! em là thành viên mới, đang học excel, có tải bài tập trên diển đàn về giải đang bí bài tập này mong mọi người chỉ cho ạ.
- Tính tiền thưởng (H5)
Mã:
=IF(AND(WEEKDAY(E5)=1,G5<=5),500000,IF(AND(F5>=500,G5<=10),300000,0))
- Tổng số lượng (C36):
Mã:
=SUMIF($D$5:$D$9,B36,$F$5:$F$9)
- Tổng hư hỏng (D36):
Mã:
=SUMIF($D$5:$D$9,B36,$G$5:$G$9)
 
GPE giải em bài này với ạ!
 

File đính kèm

  • Tim ngay le.xls
    23 KB · Đọc: 11
GPE giải em bài này với ạ!
1. Tạo 1 name NgayLe như sau:
Mã:
=OFFSET(Sheet1!$C$15,,,COUNTA(Sheet1!$C$15:$C$1000))
2. Quét chọn vùng E7:AI10 (quét từ E7 đến AI10 để cho ô E7 là ô hiện hành) --> chọn Format\Conditional Formatting --> chọn Formula is và nhập vào: =COUNTIF(NgayLe,$E$3+E$6-1)>0 --> thiết lập định dạng (chẳng hạn tô nền màu đỏ) --> OK.
3. Thay đổi tháng (nhập vào ô E3 với dạng 01/MM/yyyy) và cập nhật thêm danh sách màu vàng (vùng C15 trở xuống) để xem kết quả.
 

File đính kèm

  • Tim ngay le.rar
    4.8 KB · Đọc: 28
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom