Chuyên đề giải đáp các bài tập (Phần 2)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Đấy là sau khi sửa nỏ bị lỗi hết lun,anh xem lại giùm em

Lỗi là vì hàm IFERROR chỉ có trên Excel 2007 trở lên mà thôi
Tôi nghĩ công thức tại F6 chỉ đơn giản thế này là được:
Mã:
=VLOOKUP(C6,$E$21:$I$23,MATCH(B6,$E$20:$I$20,0))
Bạn nói:
Nhưng mà sửa như thế là ra sai rồi anh ơi,tại nó có cái ngày 15/04/2010,15/05/2010,15/06/2010 thì năm trong mấy ngày này mới có đơn giá chứ,còn mấy ngày ngoài những ngày trên thì cho nó bằng 0 mới đúng chứ anh xem lại giúp em nha

Thanks :D
E rằng bạn đã hiểu sai
Bảng đơn giản ghi 15/4/2010, 15/5/2010, 15/6/2010 có nghĩa là:
- Từ ngày 15/4/2010 đến trước ngày 15/5/2010 thì lấy đơn giá của ngày 15/4/2010
- Từ ngày 15/5/2010 đến trước ngày 15/6/2010 thì lấy đơn giá của ngày 15/5/2010
- Từ ngày 15/6/2010 trở đi thì lấy đơn giá của ngày 15/6/2010
 
Lần chỉnh sửa cuối:
chả có ai bán hàng mà đơn giá =0, đọc đề bài sao mà hiểu được như vậy?


trong cái bảng này anh thấy là những ngày trong bảng mới có đơn giá,tức là những ngày không có thì đơn giá cũng không có trong bảng này ( TỨC LÀ ĐƠN GIÁ = 0),nhưng mà lập hàm như trên tất cả các ngày còn lại đều có giá hết là sai chứ
 
Lỗi là vì hàm IFERROR chỉ có trên Excel 2007 trở lên mà thôi
Tôi nghĩ công thức tại F6 chỉ đơn giản thế này là được:
Mã:
=VLOOKUP(C6,$E$21:$I$23,MATCH(B6,$E$20:$I$20,0))
Bạn nói:

E rằng bạn đã hiểu sai
Bảng đơn giản ghi 15/4/2010, 15/5/2010, 15/6/2010 có nghĩa là:
- Từ ngày 15/4/2010 đến trước ngày 15/5/2010 thì lấy đơn giá của ngày 15/4/2010
- Từ ngày 15/5/2010 đến trước ngày 15/6/2010 thì lấy đơn giá của ngày 15/5/2010
- Từ ngày 15/6/2010 trở đi thì lấy đơn giá của ngày 15/6/2010

ANH NÓI CŨNG CÓ LÝ,TRỜI SAO CÁI ĐỀ KHÓ HIỂU NHỈ :d ,VẬY EM CẢM ƠN MẤY ANH NHIỀU
 
ANH NÓI CŨNG CÓ LÝ,TRỜI SAO CÁI ĐỀ KHÓ HIỂU NHỈ :d ,VẬY EM CẢM ƠN MẤY ANH NHIỀU

Nếu không lập bảng đơn giá theo kiểu đó thì theo bạn ta phải lập bảng ấy thế nào?
Bạn đặt mình là người ra đề, bạn tạo cái bảng sao cho bạn nghĩ là dễ hiểu xem
 
Hix sao em làm bài này mà nó cứ bị N/A hoài à,anh chị giúp em nốt :p

Cái phần học bổng ở bài 1 đó:
 

File đính kèm

  • Bai Tap On 1.rar
    60.9 KB · Đọc: 14
Hix sao em làm bài này mà nó cứ bị N/A hoài à,anh chị giúp em nốt :p

Cái phần học bổng ở bài 1 đó:

Bạn chỉ cần sửa 1 tí thôi:

Thay vì dò tìm tuyệt đối:

=VLOOKUP(LEFT(B6),$I$21:$M$24,MATCH(G6,$J$20:$M$20,0)+1,0)

Thì bạn nên dò tìm tương đối:

=VLOOKUP(LEFT(B6),$I$21:$M$24,MATCH(G6,$J$20:$M$20)+1,0)

Như thế bạn chỉ cần bỏ cái mà tôi tô đỏ.
 
gỡ rối bài tập excel

bài này làm thế nào vậy các bạn
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    17 KB · Đọc: 9
bạn nhapmon:....sao mình làm như thế mà nó ko ra nhỉ...
 
View attachment Book3.xlsx
AI làm hộ e với ạ
3. Tính cột loại HB biết:
- Loại HB =A nếu Tổng điểm >=24 và không có môn nào nhỏ hơn 8
- Loại HB =B nếu:
Hoặc Tổng điểm >=24 và không có môn nào nhỏ hơn 6
Hoặc Tổng điểm >=22 và không có môn nào nhỏ hơn 6 và Diện CS là 1
- Còn lại là loại C
 
View attachment 102313
AI làm hộ e với ạ
3. Tính cột loại HB biết:
- Loại HB =A nếu Tổng điểm >=24 và không có môn nào nhỏ hơn 8
- Loại HB =B nếu:
Hoặc Tổng điểm >=24 và không có môn nào nhỏ hơn 6
Hoặc Tổng điểm >=22 và không có môn nào nhỏ hơn 6 và Diện CS là 1
- Còn lại là loại C


Thuộc diện 1 là căn cứ vào đâu bạn ơi???
 
AI làm hộ e với ạ
3. Tính cột loại HB biết:
- Loại HB =A nếu Tổng điểm >=24 và không có môn nào nhỏ hơn 8
- Loại HB =B nếu:
Hoặc Tổng điểm >=24 và không có môn nào nhỏ hơn 6
Hoặc Tổng điểm >=22 và không có môn nào nhỏ hơn 6 và Diện CS là 1
- Còn lại là loại C

Thử công thức này tại ô I10 xem :
PHP:
=IF(AND(H10>24,MIN(E10:G10)>=8),"A",IF(OR(AND(H10>24,MIN(E10:G10)>=6),AND(H10>22,MIN(E10:G10)>=6,D10=1)),"B","C"))
 
trong bảng đấy e làm có cột Diện CS rồi jạ

--------------------------------------------------------------------------

Thử công thức này tại ô I10 xem :
PHP:
=IF(AND(H10>24,MIN(E10:G10)>=8),"A",IF(OR(AND(H10>24,MIN(E10:G10)>=6),AND(H10>22,MIN(E10:G10)>=6,D10=1)),"B","C"))
tks allllll ok rồi :)))

--------------------------------------------------------------------------

2. Hãy sử dụng ngôn ngữ sơ đồ khối (lưu đồ) để giải quyết một tình huống cụ thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

3. Công ty điện lực tính tiền điện cho khách hàng theo lũy tiến. Giả sử cách tính như sau: nếu đối tượng sử dụng điện là các cơ quan nhà nước (CQNN) thì 700 kw đầu tính giá 1000 đ /1kw, còn lại tính 2000 đ/1kw; nếu đối tượng sử dụng điện là các cơ quan tư nhân (CQTN) thì 200 kw đầu tính giá 1200 đ /1kw, còn lại tính 2500 đ/1kw; nếu đối tượng sử dụng điện là các hộ gia đình (GĐ) thì 150 kw đầu tính giá 1100 đ /1kw, 50 kw tiếp theo tính giá 1400 đ/1kw, còn lại tính 1800 đ/1kw. Lượng điện tiêu thụ tính theo chỉ số đầu và chỉ số cuối. Anh (chị) hãy xây dựng cơ sở dữ liệu, trong đó có ít nhất là 10 bản ghi, và tính tiền điện cho khách hàng.
Ai làm giúp e vs
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2. Hãy sử dụng ngôn ngữ sơ đồ khối (lưu đồ) để giải quyết một tình huống cụ thể trong lĩnh vực quản lý nhân sự.

3. Công ty điện lực tính tiền điện cho khách hàng theo lũy tiến. Giả sử cách tính như sau: nếu đối tượng sử dụng điện là các cơ quan nhà nước (CQNN) thì 700 kw đầu tính giá 1000 đ /1kw, còn lại tính 2000 đ/1kw; nếu đối tượng sử dụng điện là các cơ quan tư nhân (CQTN) thì 200 kw đầu tính giá 1200 đ /1kw, còn lại tính 2500 đ/1kw; nếu đối tượng sử dụng điện là các hộ gia đình (GĐ) thì 150 kw đầu tính giá 1100 đ /1kw, 50 kw tiếp theo tính giá 1400 đ/1kw, còn lại tính 1800 đ/1kw. Lượng điện tiêu thụ tính theo chỉ số đầu và chỉ số cuối. Anh (chị) hãy xây dựng cơ sở dữ liệu, trong đó có ít nhất là 10 bản ghi, và tính tiền điện cho khách hàng.
Ai làm giúp e vs
 
View attachment Book4.xls

Ai làm giúp e với
Sắp xếp cột Tên Theo thứ tự tăng dần, nếu trùng tên sắp xếp tăng dần theo cột HỌ ĐỆM

==========================================

Ai làm giúp e với
Đếm số HV là Nam và Là HVCT
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
View attachment 102339

Ai làm giúp e với
Sắp xếp cột Tên Theo thứ tự tăng dần, nếu trùng tên sắp xếp tăng dần theo cột HỌ ĐỆM

==========================================

Ai làm giúp e với
Đếm số HV là Nam và Là HVCT

Để sắp xếp thì bạn sort A--Z , muốn có code thì record Macro là ok , ==> mình record thử 1 đoạn bạn tham khảo trong file

- Còn đếm số học viên có lẽ dùng CountIf hay SumIf gì đấy bạn tự ngâm cứu nhé !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cần giúp đỡ về hàm Vlookup

Chào các bro của forum giaiphapexcel
Mình gửi lên đây 1file excel có sử dụng hàm vlookup để điền tên khoa. với 1 câu có nội dung tương tự nhưng sử dụng hàm hlookup mình đã làm đc. không hiểu vlookup bị làm sao. Chi tiết về câu hỏi đã được mình chú thích trong file đính kèm thứ nhất. mong các bro giúp đỡ. gần đến kỳ thi tin rồi mà chưa làm đc. các bro giúp mình ngay nhé. (Ở sheet thứ 6 file đính kèm thứ nhất ạ)
Cảm ơn các bro }}}}}}}}}}}}}}}

P/s: Nếu các bro làm giúp mình thì vui lòng để lại câu trả lời giải thích vì sao lại sử dụng vlookup bị sai với ạ. ( Cái mà mình sử dụng vlookup bị sai nằm ở sheet 6 của file đính kèm thứ 2)
 

File đính kèm

  • tin.xlsx
    31.8 KB · Đọc: 8
  • tin.xlsx
    32 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
To congnt92

Công thức đúng phải là...bạn thiếu điều kiện dò tìm.
K4=VLOOKUP(LEFT(B4,1),$A$15:$B$19,2,0)
bạn xem lại cú pháp

Hàm VLOOKUP

Chức năng: Hàm VLOOKUP là hàm dò tìm theo cột, sẽ trả về giá trị của một ô nằm trên một cột nào đó nếu thỏa mãn điều kiện dò tìm.

Cú pháp hàm: VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,opt ion_lookup)

- Lookup_value: là giá trị dùng để dò tìm, giá trị này sẽ được dò tìm trong cột đầu tiên của bảng dữ liệu dò tìm. Giá trị dò tìm có thể là một số, một chuỗi, một công thức trả về giá trị hay một tham chiếu đến một ô nào đó dùng làm giá trị dò tìm.

- Table_array: là bảng dùng để dò tìm, bảng dò tìm có thể là tham chiếu đến một vùng nào đó hay Name trả về vùng dò tìm. Bảng dò tìm gồm có Rj hàng và Ci cột (I,j >=1), trong đó cột thứ nhất của bảng dò tìm sẽ được dùng để dò tìm.

- Col_index_num: là số thứ tự của cột (tính từ trái qua phải) trong bảng dò tìm chứa giá trị mà ta muốn trả về. Col_index_num phải >=1 và <= số cột lớn nhất có trong bảng dò tìm, ngược lại hàm sẽ trả về #VALUE! hoặc #REF.

- Option_lookup: là tùy chọn xác định kiểu dò tìm, có 2 kiểu dò tìm:


True hoặc 1 hoặc để trống: là kiểu dò tìm tương đối, hàm sẽ lấy giá trị đầu tiên mà nó tìm được trên cột đầu tiên trong bảng dò tìm. Trong trường hợp tìm không thấy, nó sẽ lấy giá trị lớn nhất mà có giá trị nhỏ hơn giá trị dò tìm.
False hoặc 0: là kiểu dò tìm chính xác, hàm sẽ lấy giá trị đầu tiên mà nó tìm được trên cột đầu tiên trong bảng dò tìm. Trong trường hợp tìm không thấy, hàm sẽ trả về #N/A.

tới đây chắc hiểu rồi.hihi
 

File đính kèm

  • NHẤT CHI MAI 35.xlsx
    31 KB · Đọc: 9
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom