Các câu hỏi về hàm dò tìm dữ liệu (Lookup, Vlookup, Hlookup...)

Liên hệ QC

Closed poll

  • 1

    Votes: 1 100.0%
  • 2

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    1
  • Poll closed .
Status
Không mở trả lời sau này.
Anh thay tất cả cụm "Five_con_Vlookup" trong code thành gì cũng được mà, "VLOOKUPS" chẳng hạn. Còn số điều kiện thì có lẽ phải sửa lại code tý tẹo. Em thử mày mò sửa lại với tên là VLOOKUPS và 4 điều kiện.

Mã:
Function VLOOKUPS(Table_Range As Range, Return_Col As Long, Col1_Fnd, Col2_Fnd, Col3_Fnd, Col4_Fnd)
     
    Dim rCheck As Range, bFound As Boolean, lLoop As Long
     
    On Error Resume Next
    Set rCheck = Table_Range.Columns(1).Cells(1, 1)
    With WorksheetFunction
        For lLoop = 1 To .CountIf(Table_Range.Columns(1), Col1_Fnd)
            Set rCheck = Table_Range.Columns(1).Find(Col1_Fnd, rCheck, xlValues, xlWhole, xlNext, xlRows, False)
            If UCase(rCheck(1, 2)) = UCase(Col2_Fnd) And _
            UCase(rCheck(1, 3)) = UCase(Col3_Fnd) And _
            UCase(rCheck(1, 4)) = UCase(Col4_Fnd) Then
                bFound = True
                Exit For
            End If
        Next lLoop
    End With
     
    If bFound = True Then
        VLOOKUPS = rCheck(1, Return_Col)
    Else
        VLOOKUPS = "#N/A"
    End If
End Function

Các bạn bổ sung giúp phần tùy chọn số điều kiện để khi cần đỡ phải sửa lại code
 
Lần chỉnh sửa cuối:
dùng hàm Vlookup khi có ảnh (picture)

tôi có nhiều bức ảnh, ứng với mỗi bức ảnh là một mã số, vậy tôi muốn dùng hàm vlookup (hoặc hàm gì đó) để khi đánh mã số sẽ cho ra một bức ảnh tuơng ứng
 
Hỏi về bẫy lỗi cho hàm VLOOKUP

Em đang gặp phải 1 vấn đề thế này ạ .Em có 1 form đánh phiếu xuất hàng dùng hàm Vlookup kiểu đơn giản thôi ạ ( em có gửi kèm theo file đây ạ) . Làm thế nào để lồng vào lệnh Vlooup để khi gặp các ô không có giá trị thì nó sẽ trắng để khi in phiếu ra nó đẹp ạ .Vì lệnh em đặt em kéo xuống nhiều ô ,các ô đó khi em k dùng đến thì nhìn rất rối mắt ạ. mọi người giúp em với ạ.Sáng mai em cần nên nếu ai biết cứ SMS em sẽ gọi lại ạ : 0904995758

sửa lại để upload file lên mà k đc . chán thế
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có phải cái hàm VLOOKUP của bạn nó có những trường hợp ra kết quả là #N/A ? và bạn không thích thấy mấy cái đó, muốn nó trắng bóc?

Giả sử bạn đang có hàm VLOOKUP(xzy) với "xyz" là cái gì đó thì bạn biết rồi...
Bi giờ, bạn sửa lại hàm đó như sau:
=IF(ISNA(VLOOKUP(xzy), "", VLOOKUP(xzy))​
Hoặc nếu bạn sử dụng Excel2007 thì dùng cái này:
=IFERROR(VLOOKUP(xzy), "")​
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình hay dùng hàm Type() để kiểm tra và nó không riêng #N/A mà còn cả các lỗi khác. Công thức như sau:

=IF(Type(VLOOKUP(xzy)=16, "", VLOOKUP(xzy))
 
To BNTT : ĐÚng là lỗi như bạn nói , nhưng sao mính ài công thức của bạn mà k ra

Mình hay dùng hàm Type() để kiểm tra và nó không riêng #N/A mà còn cả các lỗi khác. Công thức như sau:

=IF(Type(VLOOKUP(xzy)=16, "", VLOOKUP(xzy))

Mình cũng sài cả cthức này nhưng nó báo lỗi sai công thức , vậy là sao ạ ?
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Có thể máy bạn dùng dấu (;) thay cho dấu phẩy.
=IF(ISNA(VLOOKUP(xzy);"";VLOOKUP(xzy))
Thử lại lần nữa xem!
Hoặc cũng có thể viết như vầy:
=IF(ISERROR(VLOOKUP(xzy);"";VLOOKUP(xzy))
Thân.
 
Công thức như thế này nè bạn:
C6=IF(ISNA(VLOOKUP($A6;NC;3;0));"";VLOOKUP($A6;NC;3;0))
 
Công thức đã bẫy lỗi.
Mã:
=IF(ISNA(VLOOKUP($A4,NC,3,0)),"",VLOOKUP($A4,NC,3,0))
 
giải pháp cho ham Vlookup

tôi giải pháp của các bạn cũng được. tuy nhiên có nhiều giải pháp cho vấn đề này
1.bạn đặc điều kiện trước hàm Vlookup
2. bạn lọc dữ liệu trước khi dùng hàm Vlookup
3. dùng các hàm như các bạn đã đề xuất
Tôi cũng từng gặp vấn đề như trên. tùy loại dữ liệu và yêu cầu mà dùng các cách khác nhau.
 
Mình thêm 1 cách kiểm tra nữa:


=IF(COUNTIF(NC,$A4)=0,"",VLOOKUP($A4,NC,3,0))
 
Hàm Vlookup không cho kết quả theo ý muốn.

Có bạn nào xem dùm mình câu 4 được không?
Mình dùng làm =VLOOKUP(MID(B3,2,1),$G$13:$H$16,2,0)
nhưng không ra kết quả?
 

File đính kèm

  • DETHI08.xls
    19 KB · Đọc: 51
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn phải nói rõ mã hàng của bạn cấu trúc ra sao đã, hơn nữa mình nhẩm thôi cũng thấy dơn giá X số lượng không đúng thành tiền được
 
Có bạn nào xem dùm mình câu 4 được không?
Mình dùng làm =VLOOKUP(MID(B3,2,1),$G$13:$H$16,2,0)
nhưng không ra kết quả?
ô G3 bạn gõ công thức:
PHP:
=$F3*(VLOOKUP(--MID($B3,2,1),$G$13:$H$16,2,0)/100)*(VLOOKUP(LEFT($B3),$A$13:$E$16,5,0)<>"X")
Sau đó kéo công thức xuống dưới.
Góp ý: chỗ Đơn giá và thành tiền nên sửa lại cho đơn giản để lập công thức cho nó gọn hơn (phần tô màu vàng trong file đính kèm).
 

File đính kèm

  • DETHI08.xls
    19 KB · Đọc: 38
Bạn dùng công thức sau cũng được (Vì còn lúng túng với Vlookup thì công thức của Ca_dafi e hơi khó)
Mã:
=IF(VLOOKUP(LEFT(B3,1),$A$13:$E$16,5,0)="x",0,VLOOKUP(VALUE(MID(B3,2,1)),$G$13:$H$16,2,0)/100)*F3

Để giống với yêu cầu của bài các cột Thành tiền, Thuế, Còn lại định dạng #,##0 "đồng"
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom