Câu đố 2. Thử khả năng sử dụng hàm của bạn

Liên hệ QC

TranThanhPhong

Ngày mai trời lại sáng!
Thành viên danh dự
Tham gia
16/3/07
Bài viết
2,104
Được thích
19,153
Giới tính
Nam
Sự kiện chào mừng sinh nhật GPE lần 5

Câu đố 2. Thử khả năng sử dụng hàm của bạn?

Câu đố này có 3 phần với 3 phần quà cho mỗi phần. Có phần bạn có thể ngẫu nhiên tìm được đáp án và giành phần thưởng một cách dễ dàng, nhưng cũng có phần muốn chiến thắng thì bạn phải tốn nhiều công sức suy nghĩ tìm cách giải.

Đối tượng tham gia:
- Tất cả các thành viên GPE và các Mod.

Cách làm:
- Chỉ dùng các hàm đang có của Excel để tìm ra lời giải cho các câu hỏi. Không được dùng VBA và các công cụ khác của Excel.


Bài nộp:

Phần 1: Thành viên nào tìm được đáp án đúng và gửi tập tin chứng minh lời giải vào chủ đề này sớm nhất sẽ rinh giải. Phần thưởng là 1 DVD tài liệu sưu tập.

Phần 2: Thành viên nào tìm được đáp án đúng và gửi tập tin chứng minh lời giải vào chủ đề này sớm nhất sẽ rinh giải (Lưu ý: Phải sử dụng công thức để giải yêu cầu trong Sheet TimBiMatPhan2 mới xem là hợp lệ). Phần thưởng là 1 áo thun GPE sẽ được phát theo hình thức yêu cầu của người đoạt giải.

Phần 3: Thành viên phải giải chính xác kết quả tất cả câu hỏi trong sheet s01 và s02. Sau đó mới có thể tải về đáp án cho phần này. Các bạn nhập công thức vào các ô chừa sẵn trong Sheet và không được chèn thêm dòng cột hay xáo trộn các bảng dữ liệu. Bài nộp đúng và sớm nhất sẽ đoạt giải. Phần thưởng là một cặp áo thun GPE.

Hạn nộp bài
Nhận bài nộp cho các phần từ ngày hôm nay đến hết ngày 20/6/2011.

Các câu hỏi liên quan đến câu đố có thể đặt tại chủ đề này.
Các bài nộp hợp lệ (Phần 3) được gửi về địa chỉ ttphong@giaiphapexcel.com. Trong thư các bạn nhớ cho biết Nickname đang sử dụng trong diễn đàn.

Giải khuyến khích
Đối với phần 1 & 2:
- Mỗi phần sẽ tăng thêm 2 giải khuyến khích, mỗi giải là 1 đĩa DVD. Giải khuyến khích phải trình bày cách giải khác với cách giải của người đã gửi lên trước.

Đối với phần 3:
- Tăng thêm 3 giải khuyến khích, mỗi giải là 1 DVD cho những người gửi bài làm đúng tiếp theo. Lưu ý, bài đoạt giải phải làm đúng tất cả các câu hỏi trong các sheet s01, s02 và cho biết chuỗi ký tự trong tập tin tải về.


Hiệu đính câu hỏi
Sheet s02

Câu: Đếm tổng các ký tự trong các ô J33:J58 (kể cả khoảng trắng).

Sửa lại thành: Đếm tổng chiều dài của các ô chứa Text trong vùng J33:J58 (kể cả khoảng trắng).

Chúc các bạn vui vẻ,
Thanh Phong
 

File đính kèm

  • CauDo2_SNGPE5.zip
    113.2 KB · Đọc: 189
Lần chỉnh sửa cuối:
Phần 1: Thành viên nào tìm được đáp án đúng và gửi tập tin chứng minh lời giải vào chủ đề này sớm nhất sẽ rinh giải. Phần thưởng là 1 DVD tài liệu sưu tập.

Các bài nộp hợp lệ được gửi về địa chỉ ttphong@giaiphapexcel.com. Trong thư các bạn nhớ cho biết Nickname đang sử dụng trong diễn đàn.
1. Hình như mâu thuẫn. Gửi bài vào đây hay là vào địa chỉ Email vậy Ban giám khảo?
2. Có được sử dụng hàm Macro4 không?
 
1. Hình như mâu thuẫn. Gửi bài vào đây hay là vào địa chỉ Email vậy Ban giám khảo?
2. Có được sử dụng hàm Macro4 không?

Phần 3 nộp bài qua e-mail còn phần 1 và phần 2 thì gửi tại đây. Bạn nào làm thấy chắc chắn đúng và gửi lên sớm nhất sẽ đoạt giải. Bài chưa chắc đúng hoàn toàn thì không nên cửi lên vì có thể gợi ý cách giải cho các thành viên khác :).

Macro4 cũng là macro nên không được dùng. Chỉ được sử dụng các hàm, công thức, công thức mảng ...

Lưu ý, các phần làm độc lập nhau và không cần theo trình tự! Có được đáp án chính xác thì nên gửi lên liền để giành giải vì lần này căn cứ vào thời gian gửi đáp án.

Thanh Phong
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Trong Sheet S02 có câu hỏi:
Tên sản phẩm bán được nhiều nhất (chỉ lấy 1 tên đầu tiên)
Mình thắc mắc chữ NHIỀU NHẤT được hiểu theo nghĩa gì? Nhiều lần nhất hay nhiều tiền nhất?
 
Trong Sheet S02 có câu hỏi:
Tên sản phẩm bán được nhiều nhất (chỉ lấy 1 tên đầu tiên)
Mình thắc mắc chữ NHIỀU NHẤT được hiểu theo nghĩa gì? Nhiều lần nhất hay nhiều tiền nhất?

Cái đó tính theo số lượng bán nhiều nhất!

Thanh Phong
 
Cho em hỏi làm xong sheet S01 và S02 rồi, có cần điền gì vào sheet SNGPE không, hay không điền gì hết, chỉ cần S01 và S02 có kết quả chính xác là được?
 
Cho em hỏi làm xong sheet S01 và S02 rồi, có cần điền gì vào sheet SNGPE không, hay không điền gì hết, chỉ cần S01 và S02 có kết quả chính xác là được?

Làm xong lẹ vậy! Làm xong thì trở lại Sheet SNGPE và nhấp lên link Tải về ở Phần 3 để lấy đáp án câu này và điền vào ô trống chừa sẵn trong sheet SNGPE tại Phần 3. Lưu ý, bài nộp muốn đoạt giải phải dùng công thức và hàm giải đúng tất cả các câu trong s01 và s02. Khi giải đúng thì mới có được link Tải về đúng!

Thanh Phong
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Làm xong lẹ vậy! Làm xong thì trở lại Sheet SNGPE và nhấp lên link Tải về ở Phần 3 để lấy đáp án câu này và điền vào ô trống chừa sẵn trong sheet SNGPE tại Phần 3. Lưu ý, bài nộp muốn đoạt giải phải dùng công thức và hàm giải đúng tất cả các câu trong s01 và s02. Khi giải đúng thì mới có được link Tải về đúng!

Thanh Phong
Hỏi dự phòng thôi, chưa xong anh à. Em hỏi nữa là có làm cột phụ, hay bảng phụ ở sheet khác được không?
 
Hỏi dự phòng thôi, chưa xong anh à. Em hỏi nữa là có làm cột phụ, hay bảng phụ ở sheet khác được không?

Tất cả chỉ là 1 công thức vào ô chừa sẵn (rồi sao chép nếu có), không được làm bảng phụ hay cột phụ!

Thanh Phong
 
1) Không cho dùng hàm tự tạo, có cho dùng công cụ như Pivot, Avance Filter, hay gì gì khác không vậy?

2) Dùng từ "Hoặc" và từ "Và" (sản phẩm Sony hoặc Lan) hình như trong trường hợp này là như nhau?

3) Nếu dựa trên những gì đã làm rồi, ta tiếp tục cộng dồn miễn ra kết quả đúng có cho là hợp lệ?
 
1) Không cho dùng hàm tự tạo, có cho dùng công cụ như Pivot, Avance Filter, hay gì gì khác không vậy?

2) Dùng từ "Hoặc" và từ "Và" (sản phẩm Sony hoặc Lan) hình như trong trường hợp này là như nhau?

3) Nếu dựa trên những gì đã làm rồi, ta tiếp tục cộng dồn miễn ra kết quả đúng có cho là hợp lệ?

1. Phải làm vào các ô chừa sẵn, do vậy không được sinh ra PivotTable, Filter, hay hàm UDF

2. Dùng từ Hoặc nhe anh.

3. Hầu như các câu đều làm được độc lập không thừa kế kết quả từ câu khác anh ạ!
 
Trong sheet s01 tôi thấy có cụm từ TẬP ĐIẾM. Ví dụ:
Đếm tổng số ký tự trong tập điểm
Không biết từ này là ý nói đến vùng tạo bởi name Diem chăng?
 
Sao phần 1 và 2 không ai hỏi gì hết vậy! Rất dễ rinh giải đó :)!

Thanh Phong

PS: 9:00PM sẽ online lại và trả lời các câu hỏi về đề bài!
 
Làm xong rồi mà không có link đúng (dù vẫn tải được file :D). Không biết sai chỗ nào. Đã kiểm tra bằng tay nhưng vẫn không phát hiện được. Hix hix... Có khi nào hiểu sai đề không ta.
Trung bình 5 đơn hàng có giá trị cao nhất có phải là trung bình của 5 thành tiền cao nhất không BGK?
 
1. Phải làm vào các ô chừa sẵn, do vậy không được sinh ra PivotTable, Filter, hay hàm UDF

2. Dùng từ Hoặc nhe anh.

3. Hầu như các câu đều làm được độc lập không thừa kế kết quả từ câu khác anh ạ!

1) Avanced Filter, Unique Record Only, Copy To ô I6 là hợp lệ đúng không?

2) Khi có doanh thu của các nhân viên, thì tổng doanh thu của Trọng và Nhân ta chỉ việc cộng doanh thu của 2 nhân viên này lại, vậy cũng là thừa kế rùi. hihihi
 
Web KT
Back
Top Bottom