Câu đố 1. Thử khả năng khám phá của bạn

Liên hệ QC
"Công cụ" là kể đến cái gì vậy thầy? Em "Open with..." có được không?
Nhân tiên bạn logica hỏi vụ "công cụ", tôi cũng xin hỏi thêm Phong 1 chút: Câu đố này không cho dùng VBA nhưng giả sư tôi bấm Alt + F11 vào cửa sổ Visual Basic và làm.. cái gì đó, miễn không viết code can thiệp thì CÓ ĐƯỢC KHÔNG?
 
Nhân tiên bạn logica hỏi vụ "công cụ", tôi cũng xin hỏi thêm Phong 1 chút: Câu đố này không cho dùng VBA nhưng giả sư tôi bấm Alt + F11 vào cửa sổ Visual Basic và làm.. cái gì đó, miễn không viết code can thiệp thì CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Công cụ ở đây là các phần mềm Add-Ins vào Excel hoặc chạy độc lập bên ngoài có chức năng cho hiện các Name ẩn. Ngoài ra thì các bạn có thể làm gì cũng được miễn cho Name hiện lên là được.

Anh Tuấn vào VBProject cũng được miễn là không viết code cho Show Name lên :)

Gợi ý: Chuyển file chứa Name ẩn sang Excel 2007 hoặc Excel 2010 rồi tìm cách can thiệp vào file.

Thanh Phong
 
Ẹc... Ẹc... Thế thì tôi biết cách rồi... Vừa thí nghiệm xong trên Excel 2003
Cám ơn Phong và NDU rất nhiều, nếu tiện thì các bạn có thể hướng dẫn cách làm với.
Thu nhỏ 25 thì thì thấy NDU còn không thì không thấy. Hay thật.
 
Cám ơn Phong và NDU rất nhiều, nếu tiện thì các bạn có thể hướng dẫn cách làm với.
Thu nhỏ 25 thì thì thấy NDU còn không thì không thấy. Hay thật.
ThuNghi thí nghiệm thế này:
- Tạo 1 name và bằng cách nào đó hãy cho ẩn nó
- Xong, tạo 1 name nữa nhưng không ẩn (mục đích để so sánh)
- Bấm Alt + Shift + F11, vào cửa sổ Script Editor... Tự nhiên biết liền

untitled.JPG


Ta cũng có thể dùng cách này để xóa name
--------------------------
Còn cái vụ Zoom 25% thì thấy NDU, đó là chức năng của Excel. Tôi chẳng làm gì cả
Lưu ý rằng: Chức năng này không có tác dụng với name động
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn Phong và NDU rất nhiều, nếu tiện thì các bạn có thể hướng dẫn cách làm với.
Thu nhỏ 25 thì thì thấy NDU còn không thì không thấy. Hay thật.
bác chọn 1 vùng nào đó tùy thích đặt tên name (NDU) .sau đó viết code ( code thì bác gioi rồi ) là xong
bác thu nghi à
hi hi
 
Nay mới tìm ra được
Chuỗi ký tự cần tìm là: "*** **** **** **** *** *** *" thì hết giờ rồi
Thôi để câu sau vậy.
 
Cám ơn Phong và NDU rất nhiều, nếu tiện thì các bạn có thể hướng dẫn cách làm với.
Thu nhỏ 25 thì thì thấy NDU còn không thì không thấy. Hay thật.
Không phải là 25 đâu anh. Em đã thử, Zoom lớn nhất mà có thể nhìn thấy "anh chàng" NDU nằm trên sheet là 39%.
Túm lại là:
1. Sử dụng code sau để cho hiện define name:
PHP:
Sub ShowNames()
    Dim Nm As Name
    For Each Nm In ThisWorkbook.Names
        Nm.Visible = True
    Next
End Sub
2. Giữ phím Ctrl và lăn chuột giữa (Zoom nhỏ lại), sẽ thấy kết quả.
 
ThuNghi thí nghiệm thế này:
- Tạo 1 name và bằng cách nào đó hãy cho ẩn nó
- Xong, tạo 1 name nữa nhưng không ẩn (mục đích để so sánh)
- Bấm Alt + Shift + F11, vào cửa sổ Script Editor... Tự nhiên biết liền

View attachment 63900


Ta cũng có thể dùng cách này để xóa name
--------------------------
Còn cái vụ Zoom 25% thì thấy NDU, đó là chức năng của Excel. Tôi chẳng làm gì cả
Lưu ý rằng: Chức năng này không có tác dụng với name động

Ctrl+Shift+F11 không có tác dụng với Excel2007, đối với Excel 2003 thì cần phải chọn cài thêm tính năng này trong quá trình cài đặt.

Cách em gỡ bỏ mật mã là dùng Notepad của Windows và làm tương tự như cách của anh Tuấn.

(Đang bị bệnh cúm nên không khỏe trong người do vậy câu đố 2 sẽ đăng tải vào ngày 8/6/2011 như thông báo ban đầu. Mong anh chị em thông cảm!)

Thanh Phong
 
Hôm nay là ngày cuối cùng nhận các bài dự thi. Những bạn nào chưa nộp hoặc muốn gửi lại bài nộp thì nhanh tay lên nhé để ngày mai còn rinh giải :)

Thanh Phong
 
"Chúc mừng sinh nhật GPE lần 5"



Sắp đến sinh nhật GPE rồi, diễn đàn rôm rả quá. Chưa đến hạn chót mà ban bánh khảo giục quá làm em vội, không biết dùng công thức nào để tính ra chính xác số người tham gia bây giờ.
 
"Chúc mừng sinh nhật GPE lần 5"



Sắp đến sinh nhật GPE rồi, diễn đàn rôm rả quá. Chưa đến hạn chót mà ban bánh khảo giục quá làm em vội, không biết dùng công thức nào để tính ra chính xác số người tham gia bây giờ.
Không thể chính xác hơn được nữa. Đầy đủ là:
Chúc mừng bạn
Chuỗi ký tự cần tìm là: "Chúc mừng sinh nhật GPE lần 5"
Vậy mới đúng đấy anh Sơn.
Chúc mừng sinh nhật GPE.
Tôi yêu GPE rất nhiều!
 
Xin chúc mừng anh hoangminhtien đã giành chiến thắng trong câu hỏi lần này với câu hỏi phụ gần đúng nhất.

Thông tin chi tiết:

Nickname​
|
Ngày nộp bài​
|
Chuỗi ký tự​
|
Xếp hình​
|
Mô tả cách làm​
|
Câu hỏi phụ​
|
longlongago|
6/6/2011​
|Đúng|Xong| Cho hiện ra Sheet 1, Sheet 3 bằng cách vào Home/Format/Unhide sheets Sắp xếp lại bức tranh ở Sheet 1 để lấy mật mã "SNGPELAN4" để unprotect Sheet 3 Lấy mật khẩu VBA Project "MUNGSNGPE5". Enable all macros. Alt+F11. Vào View/Immediate window, gõ: ?activeworkbook.sheets.count (Enter). Cửa sổ sẽ hiện ra "5". Tuy nhiên chỉ mới thấy có 4 sheet nên gõ tiếp: Activeworkbook.sheets(5).Visible = true (Enter). Sheet4 hiện ra. Trong sheet này có chứa thông điệp cần tìm.|
35​
|
DHN46|
6/2/2011​
|Đúng|Chưa|Save workbook dạng .xlw --- vậy là thấy nộI dung tất cả các sheet. Trong đó sheet4 có cụm từ nhưng bị mất dấu. Em đoch được đoạn code trong sheet4 và chạy trên file .xls….. ôi kì diệu… hiện ra luôn!!! Lần trước gửi bài tưởn đúng ai ngờ…. Cảm ơn diễn đàn!!!|
927​
|
tintam7251|
6/2/2011​
|Đúng|Xong|-Unhide sheet1 và sheet3 theo cách thông thường -Ráp hình ở sheet1 tìm mật khẩu mở sheet -Dùng mật khẩu mở sheet3 để có mật khẩu mở VBE -Mở VBE, viết đoạn code ngắn để Unhide tất cả sheet -Chuỗi ký tự nằm trong sheet4 -Ráp hình ở sheet1 tìm mật khẩu mở sheet -Dùng mật khẩu mở sheet3 để có mật khẩu mở VBE -mở VBE, viết đoạn code ngắn để Unhide tất cả sheet -Chuỗi ký tự nằm trong sheet4|
31​
|
Phạm Thị Tính|
6/2/2011​
|Đúng|Xong|1, Ghép ảnh 2, Mở sheet3 3, Insert thêm sheet và dùng công thức để lấy được dữ liệu từ sheet2 và 4|
111​
|
Vo Tinh|
6/2/2011​
|Đúng|Xong|Mình làm theo các bước, nhưng đến phần mở sheet ẩn thì không biết, vậy nên dùng tham chiếu đến sheet ẩn xem có gì trong đó thì thấy tại sheet4!B4 có đáp án hihihi. Vì không biết VBA nên cũng mong muốn xem các Anh Chị mở nó thế nào để học hỏi. Thân|
27​
|
nmhung49|
6/2/2011​
|Đúng|Xong| Unhide các sheets sau đó Sắp xếp hình hoàn chỉnh ở sheet 1, sao đó chạy code cho hiện ra sheet ẩn ăc..ặc|
245​
|
minhthien321|
6/2/2011​
|Đúng|Chưa|UnHide 2 sheet ẩn, ráp hình sheet 1 tìm mật khẩu sheet 3. Sub test() Sheets("Sheet4").Visible = -1 End Sub|
47​
|
Le Duy Thuong|
6/1/2011​
|Đúng|Xong|Ghép Các Hình Lại Với Nhau Thì Sẽ Thấy Pass Cho Sheet3 Sau Đó Lấy Pass Vba Để Mở Vba Project Trong Của Sổ View Code Chép Đoạn Code Bên Dưới Vào Bấm Run Thế Là Thấy Hết sub Abc() dim Sh As Worksheet for Each Sh In Sheets sh.visible = True next end Sub |
50​
|
logica|
6/1/2011​
|Đúng|Xong|1. Format\Sheet\Unhide (sheet1,sheet3) 2. Chơi trò ghép hình lấy được mật mã Unprotect sheet3 = SNGPELAN4 3. Unprotect Sheet3 và lấy được mật mã mở VBE = MUNGSNGPE5 4. Chạy Macro UnHideSheet để mở sheet4 (Hên vì đoán mò được tên nó là "sheet4"! Hihi!) 5. Ngồi "cong lưng" viết lời giải này và gởi cho ông thầy!|
123​
|
viehoai|
6/1/2011​
|Đúng|Xong|- Xếp hềnh ta có: Mật mã khóa sheet3 là "SNGPELAN4" - Mở sheet3 với mật mã ở trên ta được: Mật mã mở VBAProject là MUNGSNGPE5 - Cho 1-xlsheetvisible sheet2 bằng cách dùng properties thì thấy "Trong tập tin này còn có một Sheet nữa!" ===> Còn 1 sheet ẩn đành dùng VBA với code bên dưới ta được sheet4 và tìm ra chuỗi bí mật|
608​
|
hoangminhtien|
6/1/2011​
|Đúng|Xong|Bước 1: Unhide sheet1, sheet3. Bước 2: Sắp xếp hình được mật mã sheet3 Bước 3: unprotect sheet3 được password VBA Bước4: Mở VBA Bước5: Unhide được Sheet2 (có thể không cần bước này) Bước 6: dùng đoạn code hiện tất cả các sheet, chạy code này lấy được chuỗi ký tự bí mật|
20​
|
409​
|
6/1/2011​
|Chưa đúng|Chưa|1. Unhide Sheet1 và Sheet3 2. Ghép các ảnh lại để có mật mã Unprotect Sheet3 3. Di chuyển Rectangle 1 ở Sheet3 ra để xem Chuỗi ký tự bí mật. 4. Trao giải cho nick 409 thôi còn chờ gì nữa.|
55​
|

Nhờ anh Tiến gửi đến địa chỉ ttphong@giaiphapexcel.com thông tin và hình thức mà anh muốn nhận quà.

Xin cảm ơn tất cả các bạn đã tham gia câu hỏi lần này. Chúc tất các các anh chị em nhiều sức khoẻ và thành đạt. Ngoài ra nhớ tham gia câu hỏi tiếp theo!

Thay mặt BQT GPE,
Tran Thanh Phong
 

File đính kèm

  • CauDo1_SNGPE5 Cach 1_LeDuyThuong.rar
    775 KB · Đọc: 7
  • CauDo1_SNGPE5 Cach 2_LeDuyThuong.rar
    857.4 KB · Đọc: 15
  • CauDo1_SNGPE5_Longlongago.zip
    773.9 KB · Đọc: 3
  • CauDo1_SNGPE5_logica.zip
    775.1 KB · Đọc: 3
  • CauDo1_SNGPE5_DHN46.zip
    773.6 KB · Đọc: 5
  • CauDo1_SNGPE5_ Vo Tinh.zip
    773.7 KB · Đọc: 6
  • CauDo1_SNGPE5 (409).zip
    771.9 KB · Đọc: 4
  • CauDo1_SNGPE5_minhthien321.zip
    775.2 KB · Đọc: 9
  • CauDo1_SNGPE5_nmhung49.zip
    775.8 KB · Đọc: 4
  • CauDo1_SNGPE5_tintam7251.zip
    773.3 KB · Đọc: 3
  • CauDo1_SNGPE5_viehoai.zip
    779.5 KB · Đọc: 8
  • CauDo1_SNGPE5dg_PhamThiTinh.zip
    852.4 KB · Đọc: 14
  • CauDo1_SNGPE5-hoangminhtien.zip
    775.8 KB · Đọc: 19
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn anh Phong đã tổ chức cuộc đố vui này và cám ơn công thức =INT(RAND()*50) đã cho em số 20. hihihi.
Không ngờ em lại đạt được giải cảm giác thật là vui.
 
Sau khi công bố đáp án, mình thấy với Excel thì cung đoạn xếp hình không có cũng được. Ta có thể dùng code phá Pass sheet3 luôn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom