Add-In A-Tools - Truy vấn (lọc), soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng

Liên hệ QC
Do cách em thiết kế bảng dữ liệu môn học được tách ra thành từng cột, học sinh nào đăng ký thì tại cột môn có dấu "X". Trong điều kiện lọc của em, phải lọc theo môn. Môn học chọn từ ô "D4", vậy em phải lấy giá trị trong ô D4 làm tên cột so sánh với "X". Như vậy điều kiện lọc theo lớp của em cần phải sửa là

Nếu ô D4 mà là "Văn" thì
[Văn] IS NOT NULL (tức là cột Văn không có để trống)

Nếu ô D4 mà là "Toán" thì
[Toán] IS NOT NULL (tức là cột Toán không có để trống)

Công thức tổng quả tự động thay đổi cột môn học khi thay đổi ô D4 là:
=bs_Sql("SELECT RECNO(), DSHS.HO_TEN, DSHS.N_SINH, DSHS.GIOI, DSHS.LOP, DSHS.GC
FROM DSHS
WHERE DSHS.LOP = '" & G4 & "' AND " & "[" & D4 & "] IS NOT NULL ","HR=NO; INSERT=YES;")

File anh đã sửa lại cấu trúc bảng gốc em xem nhé.
Thầy ơi! Với file này giờ em muốn chọn lệnh để in với nhiều môn 1 lúc thì em phải làm thế nào? VD em chọn 10 A giờ em muốn lập lệnh in cùng lúc môn toán, lý, hoá.
Xin cảm ơn thầy!
 
Thầy ơi! Với file này giờ em muốn chọn lệnh để in với nhiều môn 1 lúc thì em phải làm thế nào? VD em chọn 10 A giờ em muốn lập lệnh in cùng lúc môn toán, lý, hoá.
Xin cảm ơn thầy!

Với Add-in A-Tools tất cả vấn đề em hỏi đều nằm trong một giải pháp đồng bộ. Các làm như sau:
1. Em tạo danh mục môn: mục đích phục vụ mục nhập liệu nâng cao
2. Em xem và làm theo video dưới đây để tạo mục in liên tục nhé
 
Thưa thầy và mọi người, em cài bản Free trên Office 2010 32bit, nhưng sau khi cài xong thì vào Excel chỉ hiện 1 thẻ trắng không có tên A-Tools, trong thẻ thì chỉ hiện như trong ảnh:
Untitled.jpg

Xin hỏi thầy và mọi người cách khắc phục ạ?
Em chuyển sang Office 2007 thì lại nhận đầy đủ ạ:Untitled.jpg
Vậy muốn chạy trên office 2010 thì phải làm sao để hiện đầy đủ A-Tools ạ?
 
Thưa thầy và mọi người, em cài bản Free trên Office 2010 32bit, nhưng sau khi cài xong thì vào Excel chỉ hiện 1 thẻ trắng không có tên A-Tools, trong thẻ thì chỉ hiện như trong ảnh:
View attachment 183741

Xin hỏi thầy và mọi người cách khắc phục ạ?
Em chuyển sang Office 2007 thì lại nhận đầy đủ ạ:View attachment 183742
Vậy muốn chạy trên office 2010 thì phải làm sao để hiện đầy đủ A-Tools ạ?

Addin A-Tools vẫn chạy tương thích với tất cả các phiên bản Excel cả 32, 64 bit. Trường hợp của em có thể khi cài nhiều Office trên một máy và gây ra lỗi xung đột thư viện của Office nên menu A-Tools không hiển thị đủ. Nếu em có thời gian thì cài lại Windows nhé :)
 
Addin A-Tools vẫn chạy tương thích với tất cả các phiên bản Excel cả 32, 64 bit. Trường hợp của em có thể khi cài nhiều Office trên một máy và gây ra lỗi xung đột thư viện của Office nên menu A-Tools không hiển thị đủ. Nếu em có thời gian thì cài lại Windows nhé :)
Thưa thầy, em đã gỡ sạch Office cũ, rồi cài lại Office 2010 mới, sau đó cài A-Tools nhưng vẫn chỉ có thẻ trắng.
Sau đó em gỡ A-Toól và Office 2010 1 lần nữa, cài bản Office 2007 thì lại nhận thẻ bình thường.
- Thêm 1 vấn đề này nữa ạ: e đã chạy thử A-Tools bằng 2 máy cài office 2007, kết nối ok, nhưng file Excel của em có Form, lúc nãy chạy form ở máy chủ thì được, nhưng máy khách thì không chạy được ạ. Báo lỗi Run time.
Vậy đây là lỗi office hay lỗi A-Tools ạ?
 
Thưa thầy, em đã gỡ sạch Office cũ, rồi cài lại Office 2010 mới, sau đó cài A-Tools nhưng vẫn chỉ có thẻ trắng.
Sau đó em gỡ A-Toól và Office 2010 1 lần nữa, cài bản Office 2007 thì lại nhận thẻ bình thường.
- Thêm 1 vấn đề này nữa ạ: e đã chạy thử A-Tools bằng 2 máy cài office 2007, kết nối ok, nhưng file Excel của em có Form, lúc nãy chạy form ở máy chủ thì được, nhưng máy khách thì không chạy được ạ. Báo lỗi Run time.
Vậy đây là lỗi office hay lỗi A-Tools ạ?

Em chú ý. Office 2007 có một số định dạng và cấu trúc ghi dữ liệu không tương thích với các phiên bản Office 2010 trở đi. Em nên loại bỏ việc dùng Office 2007 mà thay bằng 2010, 2013, 2016 nhé.
Thêm nữa, muốn chia sẻ mạng file Excel có VBA thì cần tuân thủ một vài nguyên tắc như dưới link này em nhé:
http://bluesofts.net/xu-ly-cac-van-...cel-co-vba-qua-mang-trong-add-in-a-tools.html

(*) Em mở file "C:\A-Tools\HELP & DEMOS\A-Tools VBA Programming\Share VBA file.xls" để xem cách lập trình chạy mạng nhé.
Có gì em gửi file lên anh tư vấn thêm cho.
 
Em chú ý. Office 2007 có một số định dạng và cấu trúc ghi dữ liệu không tương thích với các phiên bản Office 2010 trở đi. Em nên loại bỏ việc dùng Office 2007 mà thay bằng 2010, 2013, 2016 nhé.
Thêm nữa, muốn chia sẻ mạng file Excel có VBA thì cần tuân thủ một vài nguyên tắc như dưới link này em nhé:
http://bluesofts.net/xu-ly-cac-van-...cel-co-vba-qua-mang-trong-add-in-a-tools.html

(*) Em mở file "C:\A-Tools\HELP & DEMOS\A-Tools VBA Programming\Share VBA file.xls" để xem cách lập trình chạy mạng nhé.
Có gì em gửi file lên anh tư vấn thêm cho.
Thảo nào với office 2007 em dùng thường hay bị lỗi Runtime khi show form. Sau khi cài lên 2010 thì hết hẳn lỗi này.
Còn về vấn đề dùng A-Tools với file có VBA thì em cũng mới cài thử A-Tools nên chưa tìm hiểu hết, cảm ơn thầy đã hướng dẫn ạ.
 
Chào thay TuanVNUNI
Cho em hoi loi khi chia se file nhu Hinh la sao ?( bao loi file nguồn không ton tai).
Thay giúp em voi.
 

File đính kèm

  • Untitled.png
    Untitled.png
    249.6 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào thay TuanVNUNI
Cho em hoi loi khi chia se file nhu Hinh la sao ?( bao loi file nguồn không ton tai).
Thay giúp em voi.

Khi em chia sẻ file Excel qua mạng, nếu file đó có liên kết tới file bên ngoài thì file đó phải tồn tại trong ổ đĩa, nếu không A-Tools sẽ hiển thị màn hình như vậy. Cách xử lý. Em mở file đó, vào menu Data, trong nhóm Connection, chọn "Edit Link" rồi Break hoặc chọn lại nguồn dữ liệu nhé.
 
Công ty Cổ phần BLUESOFTS phát hành phiên bản Add-in A-Tools phien bản mới v7.4.0.2
Trong phiên bản này cung cấp hàm BS_VLOOKUP cho phép tìm kiếm và lọc ra mảng giá trị với nhiều điều kiện rất dễ dàng. Cách sử dụng về cơ bản giống với hàm Vlookup của Excel.
 
bạn cho hỏi minh sài excel 2016 khi mình cài a-tools vào thấy máy có vẻ chậm excel khởi động và thao tác bị chậm
 
bạn cho hỏi minh sài excel 2016 khi mình cài a-tools vào thấy máy có vẻ chậm excel khởi động và thao tác bị chậm

Có lẽ có một sự cố gì đó trên máy bạn. Bạn gọi về số tư vấn kỹ thuật của Bluesofts hỗ trợ nhé. đt: 0243.791.7200
 
Chào thầy và mọi người. em có dùng EXcel2010 và cài A-Tools bản free có chạy hàm BS_SQL để gộp dữ liệu từ 2 sheet có cấu trúc giống nhau. Khi thực hiện lênh thì gặp thông báo này, phải chấp nhận vài lần thì hết thông báo và chạy ra được file kết quả(chạy lần nào cũng bị lỗi này). E mong thầy giúp cách khắc phục lỗi trên. Cảm ơn thầy
 

File đính kèm

  • loi1.png
    loi1.png
    47.9 KB · Đọc: 7
  • loi2.png
    loi2.png
    90.9 KB · Đọc: 3
Chào thầy và mọi người. em có dùng EXcel2010 và cài A-Tools bản free có chạy hàm BS_SQL để gộp dữ liệu từ 2 sheet có cấu trúc giống nhau. Khi thực hiện lênh thì gặp thông báo này, phải chấp nhận vài lần thì hết thông báo và chạy ra được file kết quả(chạy lần nào cũng bị lỗi này). E mong thầy giúp cách khắc phục lỗi trên. Cảm ơn thầy

Em kiểm tra 2 bảng: BK_N, BK_X các cột có tương ứng nhau không? Kiểu dữ liệu đáng giống nhau theo thứ tự giữa hai bảng chưa?
Điều nwuax là em sửa UNION thanh UNION ALL nhé.
 
Trong Excel việc tạo công thức để lấy tài khoản chữ "T" là rất khó khăn, đòi hỏi phải có kỹ năng cao, tuy nhiên kết quả làm khó mà được như ý muốn. Với hàm BS_T_ACCOUNT trong Add-in A-Tools cho phép bạn tạo tài khoản chữ "T" một cách dễ dàng, nhanh và linh động.
 
Bluesofts đã phát hành phiên bản mới Add-in A-Tools v7.4.0.4 ngày 08/01/2018.

Đây là phiên bản hỗ trợ rất tốt cho tạo báo cáo động với hàm BS_SQL có nhiều cải tiến với tốc độ chạy nhanh, báo cáo phân cấp...

(*) Những thay đổi chính:
+ Thêm: hàm BS_TRANSPOSE cho phép xoay chiều của mảng, cho phép làm việc với mảng có kích cỡ lớn.
Hàm TRANSPOSE tốt này tốt hơn hàm TRANSPOSE của Excel vì bị giới hạn số phần tử.
+ Thêm: thuộc tính TP=YES cho phép khai báo váo các tham số OPTIONS trong các hàm để xoay chiều mảng kết quả
+ Thêm: thêm vào bộ cài ứng dụng thiết lập tùy chọn cách đọc số thành chữ cho Office 64-bit
+ Thêm: thêm vào bộ cài ứng dụng khôi phục menu cho Office 64-bit
+ Nâng cấp: tăng tốc độ chạy nhiều hàm BS_SQL trong một sheet nhanh hơn
+ Sửa: hàm BS_FILLARRAY làm việc với cả mảng một hoặc hai chiều. Phiên bản cũ chỉ 2 chiều
+ Sửa: hàm RECNO() lỗi khi nhập thêm tham số hoặc dùng nhiều lần trong một câu SELECT, lỗi này chỉ xuất hiện trong phiên bản cũ 7.4.0.3
+ Sửa: một số lỗi nhỏ liên quan đến tương tác giao diện trong chức năng SQL Builder, DBKEY
+ Sửa: lỗi hiển thị kết nối máy chủ khi dùng hàm BS_DSUM, BS_DLOOKUP trong Office 64-bit.
+ Sửa: Bộ cài đặt thiết lập chế độ máy chủ không mở file - "Chỉ mở file nếu máy khách yêu cầu" khi "Tạo máy chủ".

 
Anh Tuân cho em hỏi: Em đã cài bản A-tools pro, tuy nhiên, khi máy khách truy cập vào thì không được, máy khách bị treo excel, phải tắt đi, đồng thời máy chủ tắt đi và bật lại mới truy cập vào được; số máy khách kết nối tối đa là 2 và không thay đổi được. Xin hỏi lý do và cách khắc phục ạ!
 
Anh cho e hỏi với điều kiện là tên người ( Nguyễn Văn A, Trần Thị B, .... ) thì khi truy xuất bằng SQL thì mình thiết lập WHERE ra sao cho khị điều kiện là "Nguyễn Văn A" thì ra kết quả là "Nguyễn Văn A" , và thêm điều kiện truy xuất toàn bộ kết quả liên quan đến tên ( Nguyễn Văn A, Trần Thị B, .... ). Cám ơn Anh.
 
Web KT
Back
Top Bottom