Add-In A-Tools - Truy vấn (lọc), soạn thảo và quản trị dữ liệu Excel qua mạng

Liên hệ QC
Sao em để định dạng cell là Date thì kg đc anh nhỉ ? Vẫn phải định dạng là Text hả anh ?
 
Em cài bản 6.0.0.2 đấy anh ạ, cell đó để là date là bị lỗi luôn.
Vẫn báo là convertion failed when converting character string to smalldate type.

Vậy tạm thời bạn làm theo cách tôi hướng dẫn ở bài trước xme thế nào nhé.
 
Add-in A-Tools v6.0.0.3 (New!) - 24/04/2012 - Lọc, chia sẻ file Excel trong mạng

Xin giới thiệu các thành viên phiên bản mới của A-Tools 2012 v6.0.0.3, ngày 24/04/2012

Những sửa đổi và nâng cấp của phiên bản 6.0.0.3


+ Sửa: cho phép mở rộng và thu hẹp các nút điều khiển ở máy khách.
+ Sửa: hoàn thiện tương thích máy chủ và máy khách dù có định dạng số trong Control Panel hoặc trong Excel khác nhau.
+ Sửa: hoàn thiện tính nâng ẩn dòng cột của trên sheet khi chia sẻ.
+ Sửa: hiện thông báo lưu tệp Excel tại máy khách khi đóng.
+ Sửa: trạng thái lưu quyền khi chọn nhóm.
+ Sửa: nâng cấp, cho phép nhấn phím tắt cập nhật dữ liệu và định dạng với tổ hợp phím CTRL+SHIFT+M
+ Sửa: nâng cấp, cho phép nhấn phím tắt xóa các ô, dòng, cột với tổ hợp phím CTRL+-
+ Sửa: nâng cấp, cho phép nhấn phím tắt chèn các ô, dòng, cột với tổ hợp phím CTRL+SHIFT+=
+ Sửa: nâng cấp, cho phép chèn, xóa các ô dòng, cột với menu phải của Excel (nhấp phải chuột chọn lệnh trong menu).
CHÚ Ý:
(*) VỚI EXCEL 2007 TRỞ ĐI KHÔNG ĐƯỢC DÙNG LỆNH INSERT, DELETE TRONG MENU "HOME".
(*) KHÔNG ĐƯỢC DÙNG VBA/MACRO ĐỂ THỰC HIỆN LỆNH INSERT, DELETE các ô, dòng, cột.
+ Sửa: sửa một vài lỗi nhỏ khác.


DOWNLOAD
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Add-in A-Tools v6.0.0.5 (New!) - 08/08/2012 - Lọc, chia sẻ file Excel trong mạng

Xin giới thiệu các thành viên phiên bản mới của A-Tools 2012 v6.0.0.5, ngày 08/08/2012

Những sửa đổi và nâng cấp của phiên bản 6.0.0.5


+ Sửa: lỗi xóa dữ liệu. Từ máy khách mở sheet trong máy chủ đã đặt protect sheet nhưng có vùng soạn thảo được, khi xóa vùng dữ liệu được soạn thảo bị báo lỗi "Vùng dữ liệu bị khóa...".
+ Thêm: nâng cấp, khi máy khách mở vùng dữ liệu từ máy chủ thì không lưu ra file khác được. Phiên bản cũ cho phép lưu nếu máy chủ phân quyền cho phép lưu file từ xa.
+ Thêm: nâng cấp các hàm BS_DLOOKUP, BS_DSUM, BS_DCOUNT, BS_DMAX, BS_DMIN, BS_DAVG, BS_DSTDEV, BS_DVAR, BS_DFUNC
tham số OPTIONS cho phép khai báo SERVERSOURCE = YES để lấy dữ liệu từ máy chủ.
+ Thêm: nâng cấp hàm BS_DLOOKUP cho phép trả về MẢNG giá trị có thể có một hay nhiều cột thỏa mãn nhiều điều kiện, phiên bản cũ chỉ trả về 1 giá trị ở một cột.


[video=youtube;--4c_GurXKM]http://www.youtube.com/watch?v=--4c_GurXKM&feature=player_embedded[/video]​

DOWNLOAD
 
Add-in A-Tools v6.0.0.6 (New!) - 11/08/2012 - Lọc, chia sẻ file Excel trong mạng

Xin giới thiệu các thành viên phiên bản mới của A-Tools 2012 v6.0.0.6, ngày 11/08/2012

Những sửa đổi và nâng cấp của phiên bản 6.0.0.6


+ Sửa: lỗi máy khách bị treo khi bấm nút "Hủy bỏ" khi máy khách đang mở vùng dữ liệu trong máy chủ.


DOWNLOAD
 
Add-in A-Tools v6.0.0.7 (New!) - 14/08/2012 - Lọc, chia sẻ file Excel trong mạng

Xin giới thiệu các thành viên phiên bản mới của A-Tools 2012 v6.0.0.7, ngày 14/08/2012

Những sửa đổi và nâng cấp của phiên bản mới


+ Sửa: một vài tình huống lỗi máy chủ khi chia sẻ tệp Excel chứa hàm BS_SQL.
+ Sửa: một vài tình huống lỗi máy khách và máy chủ.


DOWNLOAD
 
Loi.JPGCho em hỏi lỗi này thì sửa như thế nào ạ. Các anh chị giúp em với
 
View attachment 87920Cho em hỏi lỗi này thì sửa như thế nào ạ. Các anh chị giúp em với

Lỗi này là do câu lệnh SQL (SELECT...) ở địa chỉ A1 dài quá (số ký tự có thể > 255 ký tự).
Giải pháp khác phục là:

1. Đặt Alias cho table
Công thức cũ là
SELECT DATA.COT1, DATA.COT2, DATA.COT3 FROM DATA

Công thức mới đặt DATA là "D" nên rút ngắn lại là
SELECT D.COT1, D.COT2, D.COT3 FROM DATA D

Cách đặt Alias này rất quan trọng, giúp cho câu khai báo SQL ngắn lại rất nhiều.

2. Câu lệnh SELECT khai báo tại một ô và tách chuỗi thành nhiều đoạn, cũng có thể tách làm nhiều chuỗi và để ở một ô nào đó.
Tại ô A1 đặt
SELECT D.COT1, D.COT2, D.COT3 FROM DATA D
Khi chạy công thức =BS_SQL(A1) nếu vẫn báo lỗi câu lệnh dài thì tách
Tại ô A1 là
SELECT D.COT1, D.COT2,

Tại ô A2 là
D.COT3 FROM DATA D

Công thức bây giờ là =BS_SQL(A1&A2)
 
Chào anh Tuân. Tôi có ý tưởng có một add-in cho excel cho phép ta gửi thư hàng loạt. Trong các phần mềm gửi thư hàng loạt, danh sách địa chỉ mail đơn giản chỉ dừng lại là một địa chỉ, chứ nó không gắn với thông tin kinh doanh mà qua đó giúp ta lọc ra các email phù hợp với một chiến dịch cụ thể. Lấy ví dụ, tôi có một danh sách lịch tàu biển gồm các thông tin tên tàu, trọng tải tàu, vị trí mở tàu, ngày mở tàu... Bây giờ tôi muốn lọc danh sách email đó có thông tin về trọng tải, vị trí mở tàu, ngày mở tàu cụ thể thì phần mềm gửi thư hàng loạt ko giúp ta lọc được. Nếu trong excel thì việc lọc danh sách như vậy quá đơn giản, nhưng excel ko giúp ta gửi thư hàng loạt được. Tôi nghĩ đây là một ý tưởng rất có ích. Mong anh có thể phát triển được.
 
em nghe các bác nói về A-Tools kết nối dữ liệu qua mạng lan mà thích quá, em muốn hỏi em dư liệu của em không phải là kế toán như các bác, em cũng muốn chạy nguồn dữ liệu excell từ 2 máy tính khác nhau vậy em dùng A-tools như thế nào?, nhìn hướng dẫn em hoa hết mắt
 
em nghe các bác nói về A-Tools kết nối dữ liệu qua mạng lan mà thích quá, em muốn hỏi em dư liệu của em không phải là kế toán như các bác, em cũng muốn chạy nguồn dữ liệu excell từ 2 máy tính khác nhau vậy em dùng A-tools như thế nào?, nhìn hướng dẫn em hoa hết mắt

A-Tools là công cụ áp dụng chung cho tất cả những người dùng Excel có nhu cầu chia sẻ file Excel qua mạng và phân quyền truy cập cho từng user. Chức năng thứ hai là trích lọc dữ liệu rất mạnh và động, chức năng này thì người làm báo cáo, đặc biệt kế toán, thống kê thì hay dùng.
Bạn tham khảo các video tại đường link dưới đây:
http://www.bluesofts.net/giai-phap-...du-lieu-excel-qua-mang/186-video-a-tools.html
 
Nâng cấp Add-in A-Tools 2013 v6.5.0.0 - Truy vấn, Chia sẻ và quản trị Excel qua mạng

Xin gửi các thành viên phiên bản mới Add-in A-Tools 2013 v6.5.0.0: 27-02-2013

Phiên bản 6.5 yêu cầu phải đăng ký bản quyền lại và đóng phí nâng cấp (40% giá trị ban đầu). Những khách hàng đã đăng ký từ ngày 01/8/2012 -> 26/02/2013 được nâng cấp miễn phí

Các tính năng được nâng cấp và thêm mới:

+ Thêm: cho phép chạy trên Windows 8, Windows Server 2012 và Microsoft Excel 2013 với hai nền tảng 32, 64-bit.
+ Thêm: phân quyền sao chép (copy) chi tiết cho từng vùng dữ liệu (phiên bản cũ quyền áp dụng cho tất cả tập tin Excel)
+ Thêm: phân quyền in ấn (print) chi tiết cho từng vùng dữ liệu (phiên bản cũ quyền áp dụng cho tất cả tập tin Excel)
+ Thêm: máy chủ cho phép tạo danh sách "Black List" - Danh sách KHÔNG cho kết nối. Những máy tính có địa chỉ IP hoặc mã máy có trong danh sách Black List sẽ không được phép kêt nối tới máy chủ.
+ Thêm: máy chủ cho phép tạo danh sách "Connection List" - Danh sách CHO PHÉP kết nối. Những máy tính có địa chỉ IP hoặc mã máy có trong danh sách Connection List sẽ được phép kêt nối tới máy chủ. Nếu danh sách là trống rỗng thì tất cả các máy tính đều được phép kết nối tơi máy chủ nếu nó không có trong Black List. Như vậy A-Tools khi chia sẻ dữ liệu Excel qua mạng cho phép phân quyền chi tiết cho từng người/user và theo phần cứng máy tính nên rất an toàn.
+ Thêm: tự động nâng cấp CSDL trong tập tin "A-Tools.mdb" của phiên bản cũ. Nhờ tính năng này người dùng không phải thiết lập lại dữ liệu máy chủ mỗi khi nâng cấp phiên bản mới.
+ Thêm: thủ tục sự kiện "OnSheetChange" thuộc đối tượng BSNetwork. Thủ tục này được chạy khi dữ liệu được cập nhật bởi các máy tính từ xa, kết hợp lập trình chạy cùng máy chủ để kiểm soát hay tùy biến dữ liệu cập nhật.
+ Sửa: nâng cấp và sửa các lỗi của phiên bản cũ:
- nâng cấp chức năng kiểm tra mã bản quyền, nếu một account của Windows đăng ký bản quyền thì tất cả các account khác trong Windows đều được chấp nhận đã đăng ký. Biên bản cũ chỉ chấp nhận một account đăng ký.
- nâng cấp chức năng thêm tập tin vào máy chủ, xuất hiện bảng thông báo để người dùng quyết định có cho phép các user khác được mở các sheet hay không. Phiên bản cũ phần mềm tự thêm cho tất cả user.
- khi chạy chức năng sao lưu màn hình bị ẩn và khóa
- khi chạy lưu mẫu màn hình bị ẩn khóa
- chia sẻ tập tin Excel có bảng pivot tốt hơn
- khắc phục một vài máy khách menu "Cập nhật" bị mất tác dụng/Disabled.
- khắc phục một vài máy khách chạy Windows XP mở dữ liệu máy chủ bị chậm,...
- nếu máy tính cài A-Tools Free sau khi đăng ký tập tin bản quyền thành công sẽ tự đổi thành A-Tools Pro.
- nâng cấp giao diện các màn hình chức năng gọn và đẹp hơn.
- ...

right.jpg


blacklist.jpg

DOWNLOAD
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Dear Mr. Tuan,

Cho em hỏi, em có cột sự liệu với cấu trúc: Ngày tháng; Khách hàng; Số lượng, Đơn giá, Thành tiền

Em muốn lọc ra 5 KH có phát sinh doanh thu lớn nhất thì làm thế nào? Em thử dử dụng hàm BS_SQL kết trong A-tool kết hợp với hàm Large, nhưng không hoạt động.

Chỉ giúp em với nhé.

Thanks,
 
Dear Mr. Tuan,

Cho em hỏi, em có cột sự liệu với cấu trúc: Ngày tháng; Khách hàng; Số lượng, Đơn giá, Thành tiền

Em muốn lọc ra 5 KH có phát sinh doanh thu lớn nhất thì làm thế nào? Em thử dử dụng hàm BS_SQL kết trong A-tool kết hợp với hàm Large, nhưng không hoạt động.

Chỉ giúp em với nhé.

Thanks,

Công thức là
=bs_sql("select top 5 [kh], max([thanh tiền]) from dmkh group by [kh] order by 2 desc")
 
Chào anh Tuân. Tôi có ý tưởng có một add-in cho excel cho phép ta gửi thư hàng loạt. Trong các phần mềm gửi thư hàng loạt, danh sách địa chỉ mail đơn giản chỉ dừng lại là một địa chỉ, chứ nó không gắn với thông tin kinh doanh mà qua đó giúp ta lọc ra các email phù hợp với một chiến dịch cụ thể. Lấy ví dụ, tôi có một danh sách lịch tàu biển gồm các thông tin tên tàu, trọng tải tàu, vị trí mở tàu, ngày mở tàu... Bây giờ tôi muốn lọc danh sách email đó có thông tin về trọng tải, vị trí mở tàu, ngày mở tàu cụ thể thì phần mềm gửi thư hàng loạt ko giúp ta lọc được. Nếu trong excel thì việc lọc danh sách như vậy quá đơn giản, nhưng excel ko giúp ta gửi thư hàng loạt được. Tôi nghĩ đây là một ý tưởng rất có ích. Mong anh có thể phát triển được.
Excel có thể làm được vấn đề này bạn ah. Bạn có thể tìm bài viết trên diễn đàn hoặc nếu không tìm thấy có thể hỏi ở bài khác.
 
Add-in A-Tools 2013 v6.5.0.1 - Truy vấn, Chia sẻ và quản trị Excel qua mạng

Xin gửi các thành viên phiên bản mới Add-in A-Tools 2013 v6.5.0.1: 23-03-2013


Các tính năng được nâng cấp và thêm mới:

+ Thêm: trùy chọn đặt thứ tự mở tập tin Excel trong máy chủ tại màn hình "Cơ sỡ dữ liệu". Việc mở thứ tự CSDL trong máy chủ có ý nghĩa khi sử dùng hàm BS_SQL để lấy dữ liệu từ một bảng mà bảng đó cũng sử dụng hàm BS_SQL.
+ Thêm: sự kiện OnCanChange
+ Thêm: sự kiện OnOpenRange
+ Thêm: sự kiện OnCloseRange
+ Thêm: tập tin ví dụ chia sẻ "MultiUsers.xls" chứa mã VBA ứng dụng các sự kiện thêm mới của phiên bản 6.5.0.0
+ Sửa: nâng cấp chức năng mở vùng dữ liệu máy khách tốt hơn.
+ Sửa: nâng cấp sự kiện OnSheetChange
+ Sửa và nâng cấp một số tính năng và giao diện A-Tools.
+ Sửa nâng máy chủ cho phép cập nhật công thức có hàm BS_SQL() nếu nhấn lệnh cập nhật trên menu hoặc phím tắt. Không cho phép cập nhật khi gõ công thức.
+ Sửa nâng thêm hàm SQL(tablesource, TRUE/FALSE) trong khai báo sau từ khóa FROM để cho phép cập nhật nguồn dữ liệu
Ví dụ: KHO2 là nguồn lấy từ KHO trong CSDL bởi hàm =BS_SQL("select * from KHO"; "NAME=KHO2")
Công thức để lấy dữ liệu từ KHO2 (KHO2 vừa đặt tên ở công thức trên).
=BS_SQL("select * from KHO2"). Nếu KHO2 chưa cập nhật xong dữ liệu thì báo lỗi #N/A dẫn đến các công thức lấy dữ liệu từ KHO2 cũng bị #N/A
Để đảm bảo nguồn dữ liệu được cập nhật trước khi lấy kết quả thực hiện công thức như sau:
=BS_SQL("select * from SQL(KHO2)") - Đây là cách cập nhật lại dữ liệu nếu có lỗi (#/N/A)
=BS_SQL("select * from SQL(KHO2, TRUE)") - Đây là cách luôn cập nhật dữ liệu nguồn (KHO2) trước khi trả kết quả bởi hàm BS_SQL (dù KHO2 đã hoặc chưa cập nhập).
(*) Người dùng nên dùng công thức SQL(KHO2) thay vì dùng SQL(KHO2,TRUE) để đảm bảo tốc độ chạy nhanh hơn!
(*)Mở tập tin "Bai 2 - Cac ham ho tro nhom ham Database Functions" và đọc kỹ 2 sheet "SQL_auto_update" và "SQL_update" để nắm được cách sử dụng.
+ Sửa hàm BS_SQL(), khi khai báo SERVERSOURCE=YES, nếu máy gọi công thức và chức năng chủ đang chạy thì lấy dữ liệu tại máy chủ đó, nếu máy chủ không chạy sẽ lấy dữ liệu của máy chủ kết nối đến.
+ Sửa, nâng cấp báo lỗi trong công thức BS_SQL một cách chi tiết, chỉ rõ địa chỉ trong bảng tính bị lỗi (#N/A).
+ Sửa lỗi hàm CELL khi đối số là địa chỉ ô bị lệch sheet khác nếu trong công thức có dùng nhiều hàm CELL.
+ Sửa lỗi không hiện cây thư mục dữ liệu tại máy chủ nếu tập tin Excel chỉ có 1 sheet.
+ Sửa lỗi không hiện nút "Thêm/Add" trong màn hình Quản trị cơ sở dữ liệu của máy chủ nếu hệ điều hành là Windows 7, 64-bit.

DOWNLOAD
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin gửi các thành viên phiên bản mới Add-in A-Tools 2013 v6.5.0.2: 01-04-2013


Các tính năng được nâng cấp và thêm mới:

+ Sửa: nâng cấp hàm SQL(có từ phiên bản 6.5.0.1) cho phép cập nhật dữ liệu nguồn từ file hiện tại và trong các DBKEY (dữ liệu từ tập tin khác)
+ Sửa: nâng cấp hàm BS_SQL chạy tốt hơn
+ Sửa: lỗi không hiện các nút bấm trong hộp thoại MsgBox ở một số máy chạy Windows7 & Office 64-bit.
+ Sửa: lỗi đối tượng COM "BSFormulaArray" trong lập trình VBA.

DOWNLOAD
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin gửi các thành viên phiên bản mới Add-in A-Tools 2013 v6.5.0.2: 01-04-2013


Các tính năng được nâng cấp và thêm mới:

+ Sửa: nâng cấp hàm SQL(có từ phiên bản 6.5.0.1) cho phép cập nhật dữ liệu nguồn từ file hiện tại và trong các DBKEY (dữ liệu từ tập tin khác)
+ Sửa: nâng cấp hàm BS_SQL chạy tốt hơn
+ Sửa: lỗi không hiện các nút bấm trong hộp thoại MsgBox ở một số máy chạy Windows7 & Office 64-bit.
+ Sửa: lỗi đối tượng COM "BSFormulaArray" trong lập trình VBA.

DOWNLOAD

Trong bộ cài đặt A-Tools 32-bit ngày 01/04/2013 có một vài lỗi một số máy không hiện nút "Tạo máy chủ", "Kết nối" hoặc không cài được. Bluesofts vừa cập nhật lại bộ cài đặt A-Tools lên website www.bluesofts.net
 
Web KT
Back
Top Bottom