Xin giúp đỡ công thức hoặc cách điền họ tên cha và mẹ

Liên hệ QC

truongthedong

Thành viên mới
Tham gia
26/3/13
Bài viết
29
Được thích
0
Chào các thành viên diễn đàn giảiphapexcel.com

Trước khi giúp mình, mong các thành viên xem trước file mẫu mình gởi đính kèm

vấn đề của mình là:
trong một gia đình giả sử có 5 người gồm: có quan hệ với Chủ hộ là: Chủ hộ, vợ, con, con, cháu. Khi mình quét công thức bên cột họ và tên cha, nếu gặp chữ con thì lấy tên chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên cha. tương tự, nếu mình quét công thức bên cột họ và tên mẹ, nếu gặp chữ con thì lấy tên vợ của chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên mẹ.

Mình nghe một số người gợi ý sử dụng vòng lặp gì gì đó nhưng mình không biết công thức đó như thế nào mình suy nghĩ hoài mà không ra, mong các anh/chị thành viên giúp sức với
xin cảm ơn rất nhiều.
 

File đính kèm

  • file mau xin giup.xlsx
    12.2 KB · Đọc: 26
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào các thành viên diễn đàn giảiphapexcel.com

Trước khi giúp mình, mong các thành viên xem trước file mẫu mình gởi đính kèm

vấn đề của mình là:
trong một gia đình giả sử có 5 người gồm: có quan hệ với Chủ hộ là: Chủ hộ, vợ, con, con, cháu. Khi mình quét công thức bên cột họ và tên cha, nếu gặp chữ con thì lấy tên chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên cha. tương tự, nếu mình quét công thức bên cột họ và tên mẹ, nếu gặp chữ con thì lấy tên vợ của chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên mẹ.

Mình nghe một số người gợi ý sử dụng vòng lặp gì gì đó nhưng mình không biết công thức đó như thế nào mình suy nghĩ hoài mà không ra, mong các anh/chị thành viên giúp sức với
xin cảm ơn rất nhiều.
Nếu dùng hàm thì xem thử cái này
 

File đính kèm

  • DienTen PH.xlsx
    13.9 KB · Đọc: 33
Chào các thành viên diễn đàn giảiphapexcel.com

Trước khi giúp mình, mong các thành viên xem trước file mẫu mình gởi đính kèm

vấn đề của mình là:
trong một gia đình giả sử có 5 người gồm: có quan hệ với Chủ hộ là: Chủ hộ, vợ, con, con, cháu. Khi mình quét công thức bên cột họ và tên cha, nếu gặp chữ con thì lấy tên chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên cha. tương tự, nếu mình quét công thức bên cột họ và tên mẹ, nếu gặp chữ con thì lấy tên vợ của chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên mẹ.

Mình nghe một số người gợi ý sử dụng vòng lặp gì gì đó nhưng mình không biết công thức đó như thế nào mình suy nghĩ hoài mà không ra, mong các anh/chị thành viên giúp sức với
xin cảm ơn rất nhiều.

Mã:
F3=IF($E3="con",IF(LOOKUP(2,1/($C$3:$C3<>""),$K$3:$K3)="nam",LOOKUP(2,1/($C$3:$C3<>""),$D$3:$D3),LOOKUP(2,1/($E$3:$E3="chồng")/(ROW($E$3:$E3)>=LOOKUP(2,1/($C$3:$C3<>""),ROW($E$3:$E3))),$D$3:$D3)),"")
Mã:
G3=IF($E3="con",IF(LOOKUP(2,1/($C$3:$C3<>""),$K$3:$K3)="nữ",LOOKUP(2,1/($C$3:$C3<>""),$D$3:$D3),LOOKUP(2,1/($E$3:$E3="vợ")/(ROW($E$3:$E3)>=LOOKUP(2,1/($C$3:$C3<>""),ROW($E$3:$E3))),$D$3:$D3)),"")
 
Nếu dùng hàm thì xem thử cái này
Chời đất! Bà Nguyễn Thị Hường làm mẹ cho mấy hộ luôn à?
Cái vụ này dùng công thức "khó ăn" à nghe.
Lúc thì chủ hộ là cha, lúc chủ hộ là "đàn bà", hổng biết mẹ hay "dì út" của cha.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào các thành viên diễn đàn giảiphapexcel.com

Trước khi giúp mình, mong các thành viên xem trước file mẫu mình gởi đính kèm

vấn đề của mình là:
trong một gia đình giả sử có 5 người gồm: có quan hệ với Chủ hộ là: Chủ hộ, vợ, con, con, cháu. Khi mình quét công thức bên cột họ và tên cha, nếu gặp chữ con thì lấy tên chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên cha. tương tự, nếu mình quét công thức bên cột họ và tên mẹ, nếu gặp chữ con thì lấy tên vợ của chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên mẹ.

Mình nghe một số người gợi ý sử dụng vòng lặp gì gì đó nhưng mình không biết công thức đó như thế nào mình suy nghĩ hoài mà không ra, mong các anh/chị thành viên giúp sức với
xin cảm ơn rất nhiều.
File của bạn nếu sắp theo quy luật như sau thì có thể dùng công thức trong file đính kèm:
+ Nếu "Chủ hộ" là "Nam" thì thứ tự tiếp theo của hộ đó là "Vợ" (nếu có) rồi đến "Con"... (Vợ phải trước con).
+ Nêu "Chủ hộ" là "Nữ' thì thứ tự tiếp theo của hộ đó là "Chồng" (Nếu có) rồi đến "Con"... (Chồng phải trước con).
Bạn kiểm tra nhé.
 

File đính kèm

  • file mau xin giup 1.xlsx
    14.6 KB · Đọc: 16
có một số trường hợp bị lỗi do hộ đó có ông chủ hộ nhưng vợ ổng chết hay là theo trai rồi thì code trên cho kết quả chưa chính xác.
có trường hợp trong một hộ mà chỉ ghi là cha và mẹ mà không ghi ai là chủ hộ thì nhờ các anh chị cho tự hiểu cha là chủ hộ luôn (vì mình là xã hội phụ hệ mà hehe)
chủ hộ là vợ hay chồng mình có thể căn cứ vào cột giới tính được không các anh/chị
một lần nữa cám ơn các anh/chị nhiều
 

File đính kèm

  • file mau xin giup 2.xlsx
    16.1 KB · Đọc: 14
Dữ liệu của bạn không chuẩn nên rất khó đặt công thức.Nếu tôi hiểu không nhầm thì các mối quan hệ đều dựa trên "mối quan hệ với chủ hộ" ví dụ với dữ liệu: (ví dụ thôi nhé)

Chủ hộ
Em trai ruột
Vợ em trai ruột
Con trai em trai ruột


thì ai là cha? ai là mẹ? quy luật?

Khi đưa công thức mà bạn lại áp dụng cho 1 quận mà không chuẩn thì nguy to.
 
có một số trường hợp bị lỗi do hộ đó có ông chủ hộ nhưng vợ ổng chết hay là theo trai rồi thì code trên cho kết quả chưa chính xác.
có trường hợp trong một hộ mà chỉ ghi là cha và mẹ mà không ghi ai là chủ hộ thì nhờ các anh chị cho tự hiểu cha là chủ hộ luôn (vì mình là xã hội phụ hệ mà hehe)
chủ hộ là vợ hay chồng mình có thể căn cứ vào cột giới tính được không các anh/chị
một lần nữa cám ơn các anh/chị nhiều
Xài VBA xem sao, tưởng tượng ra công thức thấy "bức gân" quá"
Enable Macros khi mở file, bấm cái nút <Ghi tên cha mẹ>, Nếu chủ hộ là "thị" thì đừng ghi thêm tên cha là "ông hàng xóm".
 

File đính kèm

  • file mau xin giup (2).rar
    19.9 KB · Đọc: 17
có một số trường hợp bị lỗi do hộ đó có ông chủ hộ nhưng vợ ổng chết hay là theo trai rồi thì code trên cho kết quả chưa chính xác.
có trường hợp trong một hộ mà chỉ ghi là cha và mẹ mà không ghi ai là chủ hộ thì nhờ các anh chị cho tự hiểu cha là chủ hộ luôn (vì mình là xã hội phụ hệ mà hehe)
chủ hộ là vợ hay chồng mình có thể căn cứ vào cột giới tính được không các anh/chị
một lần nữa cám ơn các anh/chị nhiều
Mình làm bằng cách thêm 2 cột G và I và 2 lần công thức thì mới ra được đúng yêu cầu của bạn.
Bạn ẩn hai cột F và H thì sẽ thấy kết quả.
Bài này thật là "Hại não" quá, mất 2 ngày mới tìm ra cách. Bạn tham khảo fiel đính kèm nhé.
 

File đính kèm

  • file mau xin giup 2 (4).xlsx
    18.5 KB · Đọc: 12
Chào các thành viên diễn đàn giảiphapexcel.com
Trước khi giúp mình, mong các thành viên xem trước file mẫu mình gởi đính kèm
vấn đề của mình là:
trong một gia đình giả sử có 5 người gồm: có quan hệ với Chủ hộ là: Chủ hộ, vợ, con, con, cháu. Khi mình quét công thức bên cột họ và tên cha, nếu gặp chữ con thì lấy tên chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên cha. tương tự, nếu mình quét công thức bên cột họ và tên mẹ, nếu gặp chữ con thì lấy tên vợ của chủ hộ (gần nhất, phía trên) điền vào mục họ và tên mẹ.
Mình nghe một số người gợi ý sử dụng vòng lặp gì gì đó nhưng mình không biết công thức đó như thế nào mình suy nghĩ hoài mà không ra, mong các anh/chị thành viên giúp sức với
xin cảm ơn rất nhiều.
Góp vui một cách bằng công thức
 

File đính kèm

  • DienTenChaMe.xlsx
    16.8 KB · Đọc: 11
Mình rất là bất ngờ với sự nhiệt tình của các anh/chị trong diễn đàn. Chỉ biết nói là mình cám ơn và rất phục về khả năng sử dụng excel của các anh/chị rất nhiều.

anh/chị Ba Tê ơi, cho em xin cái VBA Tự Động Viết Hoa Chữ Đầu Luôn Được Không, iu Anh/Chị Quá, hehe
 
sau khi test thử hết các file mà các anh/chị làm giúp bằng cách nối dữ liệu thực của mình vào file mẫu của các anh/chị thì kết quả chưa có file mẫu nào là vẹn toàn hết, hihi.

không biết là có phải do em nối thêm dữ liêu vậy sẽ làm sai thuật toán không nữa. Có ai khai sáng giúp em không ta
 
dhn46 ơi, ở đây chỉ cần điền tên cha và tên mẹ cho người có mối quan hệ là con thôi, những người như dhn46 nói đâu có ai có chữ CON đâu. thanks
 
sau khi test thử hết các file mà các anh/chị làm giúp bằng cách nối dữ liệu thực của mình vào file mẫu của các anh/chị thì kết quả chưa có file mẫu nào là vẹn toàn hết, hihi.

không biết là có phải do em nối thêm dữ liêu vậy sẽ làm sai thuật toán không nữa. Có ai khai sáng giúp em không ta

Chưa toàn vẹn là toàn vẹn sao,
Bạn phải đưa mẫu thử của bạn lên đây, chỉ ra sai chỗ nào,

Thử file mẫu của người trả lời nào, thì phải trích dẫn, hoặc ghi tên thành viên ra đây, thì họ mới biết mà sửa giúp, hoặc người khác cũng biết sai ở đâu

bạn chỉ viết và kêu không thế này thì ai biết sai đúng ở đâu?

---------
về cơ bản tôi không tán đồng công việc này lắm, vì

- tin vào các chương trình công thức, nếu không kiểm tra cẩn trọng từng gia đình thì chúng ta nhầm thì sao, nhâm cha nhầm mẹ -- sao chấp nhận được

- không thể chắc chắn gán ghép vậy được, vì dữ liệu chưa chuẩn??? nên xác suất đúng là hạn chế,

Vậy bạn cho ý kiến tại sao làm thế, dữ liệu thật bao nhiêu mà cần tự động, tự động chỉ là 1 bước, có kiểm tra lại (có hay không?)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
EM gởi thêm file mẫu đã nối thêm dữ liêu nhưng không ra được bằng cách sử dụng command VBA
 

File đính kèm

  • file mau xin giup 5.xlsm
    23.7 KB · Đọc: 7
  • file mau xin giup (5).xlsm
    23.3 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
EM gởi thêm file mẫu đã nối thêm dữ liêu nhưng không ra được bằng cách sử dụng command VBA

Nếu bạn đã cho dữ liệu vd. thì phải lường hết các trường hợp: chủ hộ là nam và có hoặc không có "Vợ", Chủ hộ là nữ và có hoặc không có "Chồng".

Dữ liệu của bạn thiếu trường hợp chủ hộ nam và không có "Vợ", và chủ hộ là nữ và có "Chồng"
---------
Tôi nhìn qua (không xem hết các bài) thì thấy công thức của bạn ec ec đúng. Chỉ có điều bạn ec ec dựa trên cột C để kiểm tra Chủ Hộ. Trong dữ liệu đầu tiên của bạn chỉ có chủ hộ mới có dữ liệu trong cột C nên công thức đúng. Bây giờ bạn cho những "vị" khác cũng có dữ liệu trong cột C nên công thức sai.

Tôi sửa lại điều kiện dò thành "Chủ Hộ" trong cột E.

Tôi giữ nguyên ý tưởng của bạn ec ec chỉ sửa lại cho đúng

Mã:
F3
=IF($E3="con";IF(LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$K$3:$K3)="nam";LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$D$3:$D3);LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="chồng")/(ROW($E$3:$E3)>LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");ROW($E$3:$E3)));$D$3:$D3));"")

G3
=IF($E3="con";IF(LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$K$3:$K3)="nữ";LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$D$3:$D3);LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="vợ")/(ROW($E$3:$E3)>LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");ROW($E$3:$E3)));$D$3:$D3));"")

Tất nhiên với công thức như thế thì "Chủ Hộ", "Chồng", "Vợ" trong công thức và trong cột E phải y hệt nhau. Tức nếu dùng unicode dựng sẵn thì "ở mọi nơi", nếu dùng unicode tổ hợp thì cũng "ở mọi nơi". Ngoài ra đã y hệt nhau thì y hệt về "lõi" chứ không chỉ là "nhìn thấy" như nhau. Vd. E3 của bạn là "Chủ Hộ" nhưng E36, E40, E43, E48 là "Chủ Hộ " (có dấu cách sau Hộ). Ngoài ra với công thức của bạn ec ec thì nếu có "Chồng" hoặc "Vợ" thì phải "đứng trước" các "Con".

Hiện thời nếu không có "Cha" hoặc "Mẹ" thì có lỗi #N/A. Bạn có thể lồng IFERROR vào để xử lý.

Mã:
=IFERROR(IF($E3="con";IF(LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$K$3:$K3)="nam";LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$D$3:$D3);LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="chồng")/(ROW($E$3:$E3)>LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");ROW($E$3:$E3)));$D$3:$D3));"");"")

=IFERROR(IF($E3="con";IF(LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$K$3:$K3)="nữ";LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");$D$3:$D3);LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="vợ")/(ROW($E$3:$E3)>LOOKUP(2;1/($E$3:$E3="Chủ Hộ");ROW($E$3:$E3)));$D$3:$D3));"");"")
---------

Nếu code thì thế này:
1. Cột E dùng unicode dựng sẵn. Dùng tổ hợp hoặc lẫn lộn cũng được nhưng lúc đó phải sửa code và có thêm code convert về một loại.
2. Nếu có "Vợ", "Chồng" thì phải đứng trước "Con". Mục đích để đơn giản hóa code
3.
Mã:
Sub XacDinhChaMeChoCon()
Dim Ten(), gioitinh(), result()
Dim chuho As String, chong As String, vo As String, lastV As String, lastC As String, item As String
Dim index As Long, lastRow As Long, last_indexCH As Long
    With Sheets("Sheet1")
        lastRow = .[D65536].End(xlUp).Row
        Ten = .Range("D3:E" & lastRow).Value
        gioitinh = .Range("K3:K" & lastRow).Value
    End With
    chuho = "ch" & ChrW(7911) & " h" & ChrW(7897)
    vo = "v" & ChrW(7907)
    chong = "ch" & ChrW(7891) & "ng"
    ReDim result(1 To UBound(Ten), 1 To 2)
    For index = 1 To UBound(Ten)
        item = LCase(Ten(index, 2))
        Select Case item
        Case chuho
            last_indexCH = index
            lastC = ""
            lastV = ""
        Case chong
            lastC = Ten(index, 1)
        Case vo
            lastV = Ten(index, 1)
        Case "con"
            If LCase(gioitinh(last_indexCH, 1)) = "nam" Then
                result(index, 1) = Ten(last_indexCH, 1)
                result(index, 2) = lastV
            Else
                result(index, 2) = Ten(last_indexCH, 1)
                result(index, 1) = lastC
            End If
        End Select
    Next
    Sheets("Sheet1").Range("F3:G3").Resize(UBound(result)) = result
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sửa code VBA,

bổ sung:
- dùng được cho 2 loại mã Unicode dựng sẵn và tổ hợp
- Tên kết quả chuyển hoa chữ đầu,
- xét trường hợp vợ chủ hộ, có chồng, ...

Chú ý: tên cha mẹ phải trước các con, trong 1 nhà chỉ có 1 cha 1 mẹ

xem file kèm

PHP:
Public Sub ChaMeOi()
    Dim sArr(), dArr(), i As Long, Cha As String, Mama As String
    Dim Tmp, CHUHO As String, VO As String, CHONG As String
    Dim CHUHOt As String, VOt As String, CHONGt As String
    
'unicode Dungsan
    CHUHO = "CH" & ChrW(7910) & " H" & ChrW(7896)
    VO = "V" & ChrW(7906)
    CHONG = "CH" & ChrW(7890) & "NG"
'unicode ToHop
    CHUHOt = "CHU" & ChrW(777) & " HÔ" & ChrW(803)
    VOt = "V" & ChrW(416) & ChrW(803)
    CHONGt = "CHÔ" & ChrW(768) & "NG"
    
    sArr = Range([D3], [D3].End(xlDown)).Resize(, 8).Value
    ReDim dArr(1 To UBound(sArr, 1), 1 To 2)
    
    For i = 1 To UBound(sArr, 1)
        Tmp = UCase(Application.Trim(sArr(i, 2)))
        If Tmp = CHUHO Or Tmp = CHUHOt Then
            Cha = Empty:    Mama = Empty
            If UCase(sArr(i, 8)) = "NAM" Then
                    Cha = CapFormat(sArr(i, 1))
            Else:   Mama = CapFormat(sArr(i, 1)): End If
        ElseIf Tmp = VO Or Tmp = VOt Then
            Mama = CapFormat(sArr(i, 1))
        ElseIf Tmp = CHONG Or Tmp = CHONGt Then
            Cha = CapFormat(sArr(i, 1))
        End If
        
        If Tmp = "CON" Then
            dArr(i, 1) = Cha
            dArr(i, 2) = Mama
        End If
    Next i
    [F3:G3].Resize(i - 1) = dArr
End Sub



Song vẫn nên chú ý các điều tôi đã nói
---------
về cơ bản tôi không tán đồng công việc này lắm, vì

- tin vào các chương trình công thức, nếu không kiểm tra cẩn trọng từng gia đình thì chúng ta nhầm thì sao, nhâm cha nhầm mẹ -- sao chấp nhận được

- không thể chắc chắn gán ghép vậy được, vì dữ liệu chưa chuẩn??? nên xác suất đúng là hạn chế,

Vậy bạn cho ý kiến tại sao làm thế, dữ liệu thật bao nhiêu mà cần tự động, tự động chỉ là 1 bước, có kiểm tra lại (có hay không?)
 

File đính kèm

  • file mau xin giup 5.xlsm
    27.4 KB · Đọc: 9
em cũng hết sức đồng tình với các anh chị là mình phải kiểm tra lại chứ không thể tin tưởng hoàn toàn vào máy móc được, tuy nhiên nếu có sự hỗ trợ của phần mềm thì mình chỉ việc kiểm tra lại thôi mà không cần phải thực hiện các thao tác nhập lại. thanks

em cũng đã có comment là: sau khi test thử hết các file mà các anh/chị làm giúp bằng cách nối dữ liệu thực của mình vào file mẫu của các anh/chị thì kết quả chưa có file mẫu nào là vẹn toàn hết, hihi.

Chưa toàn vẹn là toàn vẹn sao,
Bạn phải đưa mẫu thử của bạn lên đây, chỉ ra sai chỗ nào,

Thử file mẫu của người trả lời nào, thì phải trích dẫn, hoặc ghi tên thành viên ra đây, thì họ mới biết mà sửa giúp, hoặc người khác cũng biết sai ở đâu

bạn chỉ viết và kêu không thế này thì ai biết sai đúng ở đâu?

---------
về cơ bản tôi không tán đồng công việc này lắm, vì

- tin vào các chương trình công thức, nếu không kiểm tra cẩn trọng từng gia đình thì chúng ta nhầm thì sao, nhâm cha nhầm mẹ -- sao chấp nhận được

- không thể chắc chắn gán ghép vậy được, vì dữ liệu chưa chuẩn??? nên xác suất đúng là hạn chế,

Vậy bạn cho ý kiến tại sao làm thế, dữ liệu thật bao nhiêu mà cần tự động, tự động chỉ là 1 bước, có kiểm tra lại (có hay không?)
 
cám ơn Muabuiroi, code VBA đã đúng được 98% rồi, còn 2 % nữa chắc là tự mình kiểm tra rồi nhập thủ công thôi. thanks so much
Sửa code VBA,

bổ sung:
- dùng được cho 2 loại mã Unicode dựng sẵn và tổ hợp
- Tên kết quả chuyển hoa chữ đầu,
- xét trường hợp vợ chủ hộ, có chồng, ...

Chú ý: tên cha mẹ phải trước các con, trong 1 nhà chỉ có 1 cha 1 mẹ

xem file kèm

PHP:
Public Sub ChaMeOi()
    Dim sArr(), dArr(), i As Long, Cha As String, Mama As String
    Dim Tmp, CHUHO As String, VO As String, CHONG As String
    Dim CHUHOt As String, VOt As String, CHONGt As String
    
'unicode Dungsan
    CHUHO = "CH" & ChrW(7910) & " H" & ChrW(7896)
    VO = "V" & ChrW(7906)
    CHONG = "CH" & ChrW(7890) & "NG"
'unicode ToHop
    CHUHOt = "CHU" & ChrW(777) & " HÔ" & ChrW(803)
    VOt = "V" & ChrW(416) & ChrW(803)
    CHONGt = "CHÔ" & ChrW(768) & "NG"
    
    sArr = Range([D3], [D3].End(xlDown)).Resize(, 8).Value
    ReDim dArr(1 To UBound(sArr, 1), 1 To 2)
    
    For i = 1 To UBound(sArr, 1)
        Tmp = UCase(Application.Trim(sArr(i, 2)))
        If Tmp = CHUHO Or Tmp = CHUHOt Then
            Cha = Empty:    Mama = Empty
            If UCase(sArr(i, 8)) = "NAM" Then
                    Cha = CapFormat(sArr(i, 1))
            Else:   Mama = CapFormat(sArr(i, 1)): End If
        ElseIf Tmp = VO Or Tmp = VOt Then
            Mama = CapFormat(sArr(i, 1))
        ElseIf Tmp = CHONG Or Tmp = CHONGt Then
            Cha = CapFormat(sArr(i, 1))
        End If
        
        If Tmp = "CON" Then
            dArr(i, 1) = Cha
            dArr(i, 2) = Mama
        End If
    Next i
    [F3:G3].Resize(i - 1) = dArr
End Sub



Song vẫn nên chú ý các điều tôi đã nói
 
Vậy bạn cho ý kiến tại sao làm thế, dữ liệu thật bao nhiêu mà cần tự động, tự động chỉ là 1 bước, có kiểm tra lại (có hay không?)

Do trong dữ liệu mẫu chỉ ghi là chủ hộ. vợ/chồng, con, cháu, ... mà em thì cần điền thông tin cha mẹ cho người có mối quan hệ với chủ hộ là "Con"
theo em thấy chỉ có một vài trường hợp sau
Trường hợp 1: Chủ hộ mà có giới tính là Nam, tức là cha của người có mối quan hệ với chủ hộ là "Con"
nếu bên dưới có "Vợ" thì đó là mẹ của "Con", còn nếu không có "Vợ" thì mục họ và tên mẹ để trống;

Trường hợp 2: chủ hộ mà có giới tính là Nữ, tức là mẹ của người có môi quan hê với chủ hộ là "Con"
Nếu bên dưới có "Chồng" thì đó là cha của "Con", còn nếu không có "Chồng" thì để trống;
Trường hợp 3: Không có chủ hộ
Nếu ghi "Cha" hoặc "Mẹ" thì là cha hoặc mẹ của "Con"
nếu ghi "Vợ" hoặc "Chồng" thì là mẹ hoặc cha của "Con"

else
bỏ trống

các anh/chị xem thử giúp em là có sót tình huống nào nữa không ???
+-+-+-+
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom