Xin bài tập về truy vấn SQL

Liên hệ QC

hoabattu3387

Thành viên chính thức
Tham gia
11/9/08
Bài viết
91
Được thích
2
Mình đang tìm hiểu về ngôn ngữ truy vấn SQL, các tiền bối có bài tập (kèm lời giải) chia sẻ cho mình học hỏi nhé!
 
Nhưng bạn thử nghiệm các câu lệnh này trên phần mềm nào. Sau đây là 1 vài ví dụ
1. Cho 2 tập (mỗi tập là 1 bảng có 1 cột). A={a,b,c,d}, B = {1,2,3}
Hãy liệt kê tích Đề các A x B
Câu này là dễ nhất đó.
2. Cho tập A như trên, Hãy liệt kê mọi tập con có 2 phần tử của A.
 
Upvote 0
Nhưng bạn thử nghiệm các câu lệnh này trên phần mềm nào. Sau đây là 1 vài ví dụ
1. Cho 2 tập (mỗi tập là 1 bảng có 1 cột). A={a,b,c,d}, B = {1,2,3}
Hãy liệt kê tích Đề các A x B
Câu này là dễ nhất đó.
2. Cho tập A như trên, Hãy liệt kê mọi tập con có 2 phần tử của A.
BÀI TẬP ỨNG DỤNG TRÊN EXCEL BẠN Ạ.
 
Upvote 0
Nhờ các bạn xem giúp file sau:
Mô tả: mình truy vấn dữ liệu bên sheet1 lưu vào sheet2, nhưng khi xóa dữ liệu sheet2 và truy vấn lại, thì dữ liệu ko được cập nhật vào ngay dưới dữ liệu trước đó mà phía sau các dòng trống (dữ liệu đã xóa)

Nhờ các bạn sửa lại giúp mình cho dữ liệu cập nhật liền mạch nhé!
 

File đính kèm

  • Book2.xls
    48 KB · Đọc: 9
  • Book2.xls
    48 KB · Đọc: 2
Upvote 0
Nhờ các bạn xem giúp file sau:
Mô tả: mình truy vấn dữ liệu bên sheet1 lưu vào sheet2, nhưng khi xóa dữ liệu sheet2 và truy vấn lại, thì dữ liệu ko được cập nhật vào ngay dưới dữ liệu trước đó mà phía sau các dòng trống (dữ liệu đã xóa)

Nhờ các bạn sửa lại giúp mình cho dữ liệu cập nhật liền mạch nhé!
Phải xóa nguyên dòng dữ liệu nhé. Code bạn lấy luôn tiêu đề và dòng trống, nên loại bỏ nó luôn.
Mã:
Sub Oval1_Click()
    With CreateObject("ADODB.Connection")
        .Open ("Provider=Microsoft.ACE.OLEDB.12.0;Data Source=" & ThisWorkbook.FullName & ";Extended Properties=""Excel 12.0 Xml;HDR=No;"";")
        .Execute ("insert into [Sheet2$]([F1],[F2],[F3]) select DISTINCT [F1],[F2],[F3] FROM [Sheet1$A2:C65000] where F1 is not null")
        .Close
    End With
        
End Sub
 

File đính kèm

  • Book2.xls
    40.5 KB · Đọc: 6
Upvote 0
Mã:
Sub Oval1_Click()
    With CreateObject("ADODB.Connection")
        .Open ("Provider=Microsoft.ACE.OLEDB.12.0;Data Source=" & ThisWorkbook.FullName & ";Extended Properties=""Excel 12.0 Xml;HDR=No;"";")
        .Execute ("SELECT [F1],[F2],[F3] INTO [Sheet2$A2:C7]  FROM [Sheet1$A2:C7]")
        .Close
        End With
      
End Sub
a HLMT ơi check giúp em code này với sao e ko chạy được với select into thế ạ?
 
Upvote 0
Mã:
Sub Oval1_Click()
    With CreateObject("ADODB.Connection")
        .Open ("Provider=Microsoft.ACE.OLEDB.12.0;Data Source=" & ThisWorkbook.FullName & ";Extended Properties=""Excel 12.0 Xml;HDR=No;"";")
        .Execute ("SELECT [F1],[F2],[F3] INTO [Sheet2$A2:C7]  FROM [Sheet1$A2:C7]")
        .Close
        End With
    
End Sub
a HLMT ơi check giúp em code này với sao e ko chạy được với select into thế ạ?
Không thể sử dụng câu lệnh này trên Excel. Thực hiện câu lệnh này nó sẽ xóa bảng cũ rồi sau đó tạo bảng mới. Mà trên Excel thì không thể xóa sheet = ADO được. Mà chỉ xóa được dữ liệu nguyên bảng
 
Upvote 0
Mình đang tìm hiểu về ngôn ngữ truy vấn SQL, các tiền bối có bài tập (kèm lời giải) chia sẻ cho mình học hỏi nhé!

Học SQL thì vào các diễn đàn chuyên SQL mà học. Mắc mớ gì phải học qua Excel, tự trói buộc mình vào những điều kiện khong cần thiết (Excel dùng phiên bản SQL của Access, không phải là bản tiêu chuẩn)
 
Upvote 0
Nhờ anh HLMT xem giúp em có cách nào SQL từ dữ liệu gốc ở sheet "transactionlist" giống dữ liệu ở sheet1. (hiện e đang dùng bằng pivot table) không ạ?
 

File đính kèm

  • TEST.xls
    61 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom