Xóa sheet các file dữ liệu nằm trong cùng thư mục

Liên hệ QC

tanthanhkg

Thành viên hoạt động
Tham gia
16/8/08
Bài viết
196
Được thích
25
Em có 2 file dữ liệu có cấu trúc như nhau : sheet1 (Thông tin chung) và sheet2 là tên lớp(6A1)nằm trong cùng một thư mục.
- Xin mọi người cho em đoạn code xóa sheet1 (Thông tin chung) trong 2 file trên.
-Sau khi xóa song thì gộp 2 file trên lại thành 1 file và 1 sheet .(mỗi thông tin học sinh nằm trên 1 tờ giấy A4 như trong file kèm theo để in học bạ cho học sinh)
Em xin cảm ơn.
 

File đính kèm

  • HocBaHocSinh_DinhThuyAi.xls
    33 KB · Đọc: 8
  • HocBaHocSinh_NguyenNhatAnh.xls
    33 KB · Đọc: 6
  • ket qua.xls
    35.5 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Em đã sửa không biết đúng hay sai, chờ T phản hồi, nhờ T giúp em.
Em cảm ơn T nhiều.
 

File đính kèm

  • Xl0000006.xls
    91 KB · Đọc: 4
Upvote 0
Em đã sửa không biết đúng hay sai, chờ T phản hồi, nhờ T giúp em.
Em cảm ơn T nhiều.
1/ Sai lỗi chính tả: ẤpTân Vụ, ẤpTân Tiến
Mình chỉ nói là sai lỗi chính tả. Đúng là: Ấp {khoảng trắng} Tân Vụ, Ấp {khoảng trắng} Tân Tiến.
Bạn kiểm tra lại trong dữ liệu SoYeuLyLich xem, nguyên nhân do phần mềm hay do người nhập vào phần mềm?
Lúc in xong học bạ rồi thì chỉnh sửa rắc rối!

2/ Thêm file "XI000000..."
Cái này mình không rõ. Ở máy tính mình không có hiện tượng đó. Bạn kiểm tra máy tính bạn có vấn đề gì không (virus?)

3/ Tổng hợp khối lớp ở đây lần lượt là 6-7-8-9...
Mình tách riêng thành từng khối lớp cho đơn giản. Tức là mỗi khối lớp sẽ có một file này, tổng hợp dữ liệu từ các files (HS_THCS_SoGoiTenVaGhiDiem_xAy_CN) ứng với mỗi khối lớp đó.
(Những ô tô nền vàng là những ô chú ý nhập dữ liệu thôi, mình chỉ hỏi những dòng chữ màu đỏ trong file đó).

4/ Giáo viên (chủ nhiệm/ bộ môn) giữa các học kỳ có thể thay đổi, khi đó điền vào cột (G) như nào ứng với sự thay đổi đó?
Mình không rõ: Học bạ này in vào cuối mỗi học kỳ? Khi đó nếu có thay đổi giáo viên ở mỗi học kỳ thì cột (G) thay đổi như nào?
Bạn giải thích: Vì chỉ có GV dạy ở HK2 mới có tên ở cột G và ký thên thôi.
Tức là học kỳ một in học bạ sẽ không có tên trong cột đó? Cuối năm in học bạ thì cột (G) mới có tên giáo viên?

5/ (Kéo theo vấn đề 4).
Tạm thời nhập thủ công theo danh sách đã phân công.
Nếu không phân biệt giữa các học kỳ thì để chung (bỏ bớt một dòng ứng với mỗi lớp).

Sheet "GiaoVien" có công dụng làm dữ liệu để điền vào cột (G) của sheet "NoiDung-3". Nếu việc in học bạ giữa các kỳ có phân biệt thì mới cần ghi rõ cho mỗi học kỳ, nếu không thì chỉ cần một dòng?

Bạn mô tả lại việc in học bạ xem như nào: Cuối học kỳ I thì in như nào (có mục nào trong học bạ không cần điền thông tin)? Cuối năm in như nào?
 
Upvote 0
1/ Sai lỗi chính tả: ẤpTân Vụ, ẤpTân Tiến
Mình chỉ nói là sai lỗi chính tả. Đúng là: Ấp {khoảng trắng} Tân Vụ, Ấp {khoảng trắng} Tân Tiến.
Bạn kiểm tra lại trong dữ liệu SoYeuLyLich xem, nguyên nhân do phần mềm hay do người nhập vào phần mềm?
Lúc in xong học bạ rồi thì chỉnh sửa rắc rối!
Dạ rất chính xác, teacher đã xem rất kỹ các thông tin trong SoYeuLyLich. Lỗi này là do người nhập dữ liệu, chứ không phải do lỗi phần mềm. Teacher cứ xử lý bình thường đi không sao đâu, em sẽ yêu cầu giáo viên chủ nhiệm nhập lại cho chính xác.
2/ Thêm file "XI000000..." Cái này mình không rõ. Ở máy tính mình không có hiện tượng đó. Bạn kiểm tra máy tính bạn có vấn đề gì không (virus?)
Chắc máy em bị Virus rồi
3/ Tổng hợp khối lớp ở đây lần lượt là 6-7-8-9...
Mình tách riêng thành từng khối lớp cho đơn giản. Tức là mỗi khối lớp sẽ có một file này, tổng hợp dữ liệu từ các files (HS_THCS_SoGoiTenVaGhiDiem_xAy_CN) ứng với mỗi khối lớp đó.
(Những ô tô nền vàng là những ô chú ý nhập dữ liệu thôi, mình chỉ hỏi những dòng chữ màu đỏ trong file đó).
Em đã hiểu.
4/Cuối năm in học bạ thì cột (G) mới có tên giáo viên?
Dạ chính xác. Chỉ có GV dạy ở HK2 mới có tên trong cột (G)
5/ (Kéo theo vấn đề 4).
Tạm thời nhập thủ công theo danh sách đã phân công.
Nếu không phân biệt giữa các học kỳ thì để chung (bỏ bớt một dòng ứng với mỗi lớp).
Dạ đúng, bỏ dòng đầu của mỗi lớp, chỉ lấy dòng thứ 2 mà thôi (dòng HK2)
...............
Bạn mô tả lại việc in học bạ xem như nào: Cuối học kỳ I thì in như nào (có mục nào trong học bạ không cần điền thông tin)? Cuối năm in như nào?
Em hiểu.
Thường thì tới cuối năm học mới in học bạ, chứ in ở HKI thì không được vì các môn HK2 chưa học cho nên chưa cập nhật vào học bạ, bên cạnh đó HK1, HK2, Cả năm lại nằm chung trên một mặt giấy. Như vậy nếu ở HK1 mà in học bạ thì sang HK2 phải in lại từ đầu, rất tốn giấy.
Em xin mô tả cách in học bạ của em như sau:
1. In toàn bộ sheet (TRANG BIA)
2. Sau đó đảo giấy lại và tiếp tục in sheet (TRANG THONG TIN)
3. Tiếp tục in sheet(In 1)
4. Sau đó đảo giấy lại và tiếp tục in sheet (In 2)
Em gởi Teacher 2 file kèm theo (file DATA.XLS và file INHOCBA HS thcs.XLS), em đang thiết kế chưa xong để in theo 4 cách ở trên, chủ viết yếu bằng các lệnh đơn giản như vlookup, if...
Em không phải dân trong nghề nên kiến thức về VBA cũng như về excel thì em mù tịt, chỉ lò mò làm thử, Teacher đừng cười em nhé.

Mọi sự nhờ Teacher giúp em.
Thank you Teacher.
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    95 KB · Đọc: 4
Upvote 0
Ủa! Chỗ này căng đấy!
Tức là file SoGoiTenVaGhiDiem bạn gửi vẫn chưa là cố định, vẫn còn môn học chưa xuất hiện trong đó? (Học kỳ II mới thêm vào)?
Dạ chính xác 100%.
Các môn học chưa có điểm là vì chưa học xong HK2, khi nào học xong HK2 thì GV bộ môn mới cập nhật điểm lên SMAS ạ.
Nhờ Teacher xử lý giùm.
Thank you Teacher.
 
Upvote 0
Em gởi Teacher lại file, file này mới cập nhật điểm và tổng kết HK1.
Còn HK2 chưa ạ.
Nhờ Teacher xử lý dùm nhé.
 

File đính kèm

  • HS_THCS_HocBaHocSinh_LeNgocLanAnh.xls
    30.5 KB · Đọc: 3
  • HS_THCS_SoGoiTenVaGhiDiem_8A1_CN.xls
    450 KB · Đọc: 9
Upvote 0
2 file trên là từ phần mềm SMAS xuất ra và em tải về để in ấn.
 
Upvote 0
Các môn học chưa có điểm là vì chưa học xong HK2, khi nào học xong HK2 thì GV bộ môn mới cập nhật điểm lên SMAS.
Mình đâu có hỏi điểm???

Mình chỉ quan tâm tới cấu trúc dữ liệu thôi. Chưa có điểm không vấn đề gì.
Câu hỏi: Vẫn còn môn học chưa xuất hiện trong đó? Học kỳ II mới thêm vào? Hay là ngược lại: Các đề mục trong file đã cố định (số ô, số dòng, số cột trong file là cố định)?

Ví dụ: Có xảy ra trường hợp sau không?
Học kỳ I có 9 môn học, học kỳ II thêm 1 môn học nữa (tổng là 10 môn học). Khi đó, vào học kỳ II, file dữ liệu sẽ 01 thêm dòng/ cột cho môn học mới này.
 
Upvote 0
Mình đâu có hỏi điểm???

Mình chỉ quan tâm tới cấu trúc dữ liệu thôi. Chưa có điểm không vấn đề gì.
Câu hỏi: Vẫn còn môn học chưa xuất hiện trong đó? Học kỳ II mới thêm vào? Hay là ngược lại: Các đề mục trong file đã cố định (số ô, số dòng, số cột trong file là cố định)?
Về trúc dữ liệu của học bạ thì :
Chủ yếu cố định rồi teacher ơi...
Nhưng :
- Khối 6 và 7 không học môn hóa học và môn Tin học. Ở trong học bạ khối 6 & 7 không có 2 môn học này.
- Khối 8 thì Teacher đang thiết kế là đúng với học bạ khối 8.
- Còn khối 9 thì cũng học môn tin học. Ở trong học bạ khối 9 không có 2 môn học này.
Để em gởi thêm học bạ khối 6,7 và 9 cho teacher xem. Còn học bạ khối 8 thì teacher đang xử lý đó.
Cảm ơn teacher đã bỏ thời gian mà nghiên cứu cho em.
Em cảm ơn
 
Upvote 0
Gửi Teacher 3 học bạ của 3 khối
- Khối 6 & 7 có cấu trúc dữ liệu giống nhau trong học bạ.
 

File đính kèm

  • HOC BA 6.xls
    30 KB · Đọc: 2
  • HOC BA 7.xls
    30 KB · Đọc: 2
  • HOC BA 9.xls
    30 KB · Đọc: 2
Upvote 0
- Còn khối 9 thì cũng học môn tin học. Ở trong học bạ khối 9 không có 2 môn học này.
..................................
Xin sửa lại teacher ơi...
- Còn khối 9 thì cũng không học môn tin học. Ở trong học bạ khối 9 không có 2 môn học này.
 
Upvote 0
Mình đâu có hỏi điểm???
Ví dụ: Có xảy ra trường hợp sau không?
Học kỳ I có 9 môn học, học kỳ II thêm 1 môn học nữa (tổng là 10 môn học). Khi đó, vào học kỳ II, file dữ liệu sẽ 01 thêm dòng/ cột cho môn học mới này.
Dạ không có Teacher ơi.
Theo em được biết thì cấu trúc dữ liệu của học bạ hiện giờ không thay đổi như các file HOC BA ,HO BA 7, HOC BA 9 mà em mới gởi thì không có thêm một môn học nào khác ạ.
Nhưng sau này em nghĩ môn Tin Học sẽ đưa vào học đại trà trong các trường học (ở tỉnh KG môn Tin Học thì chưa áp dụng dạy học hết cho các khối mà chỉ có hs lớp 8 học thôi) vậy ở trên teacher viết .
.........................Khi đó, vào học kỳ II, file dữ liệu sẽ 01 thêm dòng/ cột cho môn học mới này.
Em nghĩ đây cũng là một phương án để mai sau này có thể bổ sung một môn học khác chăng. Chẳng hạn như môn Tin Học.
Vậy ở đây nhờ Techer xử lý phương án này luôn nhá...
Em xin cảm ơn Teacher nhiều ạ.
 
Upvote 0
................. Khi đó, vào học kỳ II, file dữ liệu sẽ 01 thêm dòng/ cột cho môn học mới này.

Có thể là vào học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm nữa (nói chung là bổ sung thêm một môn học nữa chẳng hạn). Ở đây Teacher có thể thêm dòng hoặc cột trống để khi cần rồi đánh tên môn học vào hoặc khi không cần thì ta có thể xóa dòng hoặc cột này đi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Vấn đề xưng hô:
Ở phạm vi diễn đàn thì xưng hô ở mức xã giao là được rồi. (Anh/Tôi/Bạn gì gì đó thôi).
Mình cứ đôn người khác lên thầy/ tiền bối... nhiều khi làm người khác mắc cỡ, khó xử, ái ngại...
Mình thừa nhận với befaint là xưng thầy có hơi khách sáo, không tự nhiên nhưng nếu là mình thì mình vẫn xưng hô như vậy vì đây là cách duy nhất mà những người được giúp đỡ như mình hay tanthanhkg tỏ lòng kính trọng, biết ơn... những người đã bỏ thời gian, công sức, chất xám... giúp đỡ 1 cách chân thành, không toan tính & vô vị lợi... những người cần giúp đỡ. :)
Thật ra mà nói, đối với mình befaint cũng là thầy, giống thầy quocgiacan - những con người rất hào sảng. Điều khác biệt duy nhất ở chỗ quocgiacan là người thầy đầu tiên của mình ở GPE, mà thường thì những gì đầu tiên rất đặc biệt, sâu sắc & ấn tượng, thế thôi!
@tanthanhkg , đừng kêu befaint là thầy/Teacher nữa (xa cách quá!), chắc befaint cũng bằng vai phải lứa như bạn thôi (đoán mò ấy mà, hy vọng là đúng:)), kêu bạn xưng mình/tôi đi cho nó thân tình, để thắt chặt "tình thương mến thương" giữa bạn & befaint. Nhớ nghen! :)
Chúc befaint một tuần mới vui vẻ & tràn đầy năng lượng.
 
Upvote 0
@ Chủ thớt:
Chép các files (SoGoiTenVaGhiDiem) của khối lớp 8 vào một thư mục.
Mở file dưới, ở sheet "Khoi8", click vào cái nút xanh rồi chọn thư mục ở bước trên, click Open.
Kiểm tra xem dữ liệu được tổng hợp vào sheet "Khoi8" có vấn đề gì không...
 

File đính kèm

  • Khoi lop 8_2.xls
    311.5 KB · Đọc: 11
Upvote 0
@ Chủ thớt:
Chép các files (SoGoiTenVaGhiDiem) của khối lớp 8 vào một thư mục.
Mở file dưới, ở sheet "Khoi8", click vào cái nút xanh rồi chọn thư mục ở bước trên, click Open.
Kiểm tra xem dữ liệu được tổng hợp vào sheet "Khoi8" có vấn đề gì không...
Em chào Teacher.
Em đã làm theo hướng dẫn của Teacher nhưng báo lỗi em không hiểu.
Mong Teacher giúp đỡ.
Em xin cảm ơn Teacher rất nhiều ạ.
 

File đính kèm

  • LOI.jpg
    LOI.jpg
    148 KB · Đọc: 6
  • khoi 8.rar
    336.3 KB · Đọc: 5
Upvote 0
@ Chủ thớt:
Chép các files (SoGoiTenVaGhiDiem) của khối lớp 8 vào một thư mục.
Mở file dưới, ở sheet "Khoi8", click vào cái nút xanh rồi chọn thư mục ở bước trên, click Open.
Kiểm tra xem dữ liệu được tổng hợp vào sheet "Khoi8" có vấn đề gì không...
Em đã làm theo hướng dẫn của Teacher nhiều lần rồi mà vẫn báo lỗi như hình dưới.
Em không hiểu sao nữa.
Mong Teacher giúp dùm em.
Em cảm ơn nhiều.
 

File đính kèm

  • LỖI.JPG
    LỖI.JPG
    92 KB · Đọc: 3
  • khoi 8.rar
    336.3 KB · Đọc: 1
Upvote 0
ở sheet(Trang Bia-1) của file (Khoi lop 8_.xls) Teacher thiết kế nút lệnh In học bạ như vậy là quá tuyệt vời luôn.
Cảm ơn Teacher.
Còn ở chỗ [
Min(TT), Max(TT) và From, To ] là sao em không hiểu. Mong Teacher chỉ bảo thêm.
Em xin cảm ơn.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom