Vui lòng hỗ trợ file báo cáo

Liên hệ QC
Báo cáo từ 01/01/1990 đến 18/01/2024 và báo cáo từ 18/01/2024 đến 18/01/2024 phải có số tồn giống nhau. Cái sáng kiến của bạn (file gốc không có) là chênh lệch nhập xuất, không phải số tồn.
 
Xin lỗi, mình "Post reply" nhầm người nên bạn Hoàng Tuấn nói là sai file. Mình đang muốn hỏi bạn HUONGHCKT như bên dưới

Nhìn vào kết quả thì đúng nhưng cho mình hỏi thêm:

1. Dựa theo định dạng 2 dòng "Tổng Cộng, Còn lại" thì khi có thêm dữ liệu sẽ bị gạch dưới và màu đỏ => Có thể bỏ định dạng này khi có thêm dữ liệu chỉ sử dụng định dạng cho 2 dòng này thôi
2. Mình phải thể hiện bên tay phải từ Cột I đến Cột M thì dữ liệu mới sử dụng được bên tay trái (Có thể xóa bỏ được không vì mình xóa thì không hiện ra kết quả ở 2 dòng bên tay trái) => File này cũng gửi cho khách hàng nên sợ người khác nhìn khó hiểu
1705559823824.png


Cảm ơn
Gửi bạn tranphuson
Vậy là file của mình đã đúng ý bạn chưa, nếu chưa thì có cần điều chỉnh gì không nhỉ?
File của bạn đúng rồi, nhưng mình nhờ thêm bạn hỗ trợ ở Sheet "BC" thêm comment vô cột D, E theo như file mình chú thích. Cảm ơn
View attachment 298587
Sau cái này còn thêm gì nữa thì bạn đưa ra luôn một thể chứ tưới nhỏ giọt thế này thì lâu phết đấy.

View attachment 298590
Mình sửa lại Cột F "SL TỒN CUỐI KỲ" = Nhập - xuất (công thức)

* Bỏ dòng "Còn lại" không cần sử dụng vì đã có công thức cột F
* Ngoài ra, dòng "Tổng cộng" và sum có thể tự động tô màu đỏ để dễ nhìn hơn được chứ?
Cảm ơn
Trả lời :
1/ Hoàn toàn có thể bỏ định dạng này được, (phải sửa lại code 1 chút: Chỗ dòng xóa dữ liệu cũ và định dạng lại là được.). Bạn biết code thì điều này hoàn toàn không làm khó bạn được. Cách đoan giản nhất là dùng macro ghi lại quá trình định dạng lại.
2/ Nếu xóa vùng I đến M Thì code sẽ copy vùng rỗng và dưới báo cáo.
Giải pháp là:
a/nếu vẫn muốn dùng cách cũ thì Copy vùng đó ra 1 vùng khác thật xa và ẩn nó đi : ví dụ vùngCI7: CM8 và chọn cả cột CI và CM =. phải chuột chọn Hide
b/ code lại:
Sau khi gán dữ liệu thì thêm dòng:
.Range("B"& k+8)= "TỔNG CỘNG"
.Range("B"& k+9)= "TỒN"
.Range("D"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
.Range("E"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
..Range("F"& k+9).FormulaR1C1 = "=R[-1]C[-2]-R[-1]C[-1]"
Chạy thử, hồi âm
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn, vì file này của kế toán gửi mình sử dụng nên không rành VBA. Mình thấy thích vì nó nhanh nên cần bạn hỗ trợ thêm vài chỗ cho hoàn thiện.

Lần nữa cảm ơn bạn đã giúp
Theo mình thì không nên tô màu gì khác. (mặc dù việc này đơn giản thôi).
Ngoài ra thì còn gì khác nữa không bạn. Nên tính toán sao cho ổn hẳn đi rồi làm một thể thì đỡ phải sửa đi sửa lại. Vì mình thấy từ bài đầu đến giờ đã thay đổi vài lần rồi.
Mình nghĩ cũng đã thay đổi nhiều vì mình cần file này làm báo cáo mỗi ngày. Nên chỉ cần thay đổi Cột F và bỏ dòng "Còn lại" + thêm comment mặt hàng đó ngày nhập, số lượng, date là đủ rồi
Cảm ơn
Báo cáo từ 01/01/1990 đến 18/01/2024 và báo cáo từ 18/01/2024 đến 18/01/2024 phải có số tồn giống nhau. Cái sáng kiến của bạn (file gốc không có) là chênh lệch nhập xuất, không phải số tồn.
Fle này thường sử dụng 3-4 tháng là mình xóa nhập lại vì hàng date gần nên hết hạn là hủy, bỏ (Sử dụng cho từng Kho hàng). Nên báo cáo từ 01/01/1900 đến 18/01/2024 thì chưa hiểu ý bạn nói nên không biết trả lời - Riêng Sheet "BC" thì tự tổng hợp tên hàng lại cho đủ số lượng, còn trong comment thì dựa theo Sheet "nhập hoặc xuất"
 
Xin lỗi, mình "Post reply" nhầm người nên bạn Hoàng Tuấn nói là sai file. Mình đang muốn hỏi bạn HUONGHCKT như bên dưới

Nhìn vào kết quả thì đúng nhưng cho mình hỏi thêm:

1. Dựa theo định dạng 2 dòng "Tổng Cộng, Còn lại" thì khi có thêm dữ liệu sẽ bị gạch dưới và màu đỏ => Có thể bỏ định dạng này khi có thêm dữ liệu chỉ sử dụng định dạng cho 2 dòng này thôi
2. Mình phải thể hiện bên tay phải từ Cột I đến Cột M thì dữ liệu mới sử dụng được bên tay trái (Có thể xóa bỏ được không vì mình xóa thì không hiện ra kết quả ở 2 dòng bên tay trái) => File này cũng gửi cho khách hàng nên sợ người khác nhìn khó hiểu
1705559823824.png


Cảm ơn
Gửi bạn tranphuson
Vậy là file của mình đã đúng ý bạn chưa, nếu chưa thì có cần điều chỉnh gì không nhỉ?
File của bạn đúng rồi, nhưng mình nhờ thêm bạn hỗ trợ ở Sheet "BC" thêm comment vô cột D, E theo như file mình chú thích. Cảm ơn
View attachment 298587
Sau cái này còn thêm gì nữa thì bạn đưa ra luôn một thể chứ tưới nhỏ giọt thế này thì lâu phết đấy.

View attachment 298590
Mình sửa lại Cột F "SL TỒN CUỐI KỲ" = Nhập - xuất (công thức)

* Bỏ dòng "Còn lại" không cần sử dụng vì đã có công thức cột F
* Ngoài ra, dòng "Tổng cộng" và sum có thể tự động tô màu đỏ để dễ nhìn hơn được chứ?
Cảm ơn
Trả lời :
1/ Hoàn toàn có thể bỏ định dạng này được, (phải sửa lại code 1 chút: Chỗ dòng xóa dữ liệu cũ và định dạng lại là được.). Bạn biết code thì điều này hoàn toàn không làm khó bạn được. Cách đoan giản nhất là dùng macro ghi lại quá trình định dạng lại.
2/ Nếu xóa vùng I đến M Thì code sẽ copy vùng rỗng và dưới báo cáo.
Giải pháp là:
a/nếu vẫn muốn dùng cách cũ thì Copy vùng đó ra 1 vùng khác thật xa và ẩn nó đi : ví dụ vùngCI7: CM8 và chọn cả cột CI và CM =. phải chuột chọn Hide
b/ code lại:
Sau khi gán dữ liệu thì thêm dòng:
.Range("B"& k+8)= "TỔNG CỘNG"
.Range("B"& k+9)= "TỒN"
.Range("D"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
.Range("E"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
..Range("F"& k+9).FormulaR1C1 = "=R[-1]C[-2]-R[-1]C[-1]"
Chạy thử, hồi âm
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn, vì file này của kế toán gửi mình sử dụng nên không rành VBA. Mình thấy thích vì nó nhanh nên cần bạn hỗ trợ thêm vài chỗ cho hoàn thiện.

Lần nữa cảm ơn bạn đã giúp
Theo mình thì không nên tô màu gì khác. (mặc dù việc này đơn giản thôi).
Ngoài ra thì còn gì khác nữa không bạn. Nên tính toán sao cho ổn hẳn đi rồi làm một thể thì đỡ phải sửa đi sửa lại. Vì mình thấy từ bài đầu đến giờ đã thay đổi vài lần rồi.
Mình nghĩ cũng đã thay đổi nhiều vì mình cần file này làm báo cáo mỗi ngày. Nên chỉ cần thay đổi Cột F và bỏ dòng "Còn lại" + thêm comment mặt hàng đó ngày nhập, số lượng, date là đủ rồi
Cảm ơn
Báo cáo từ 01/01/1990 đến 18/01/2024 và báo cáo từ 18/01/2024 đến 18/01/2024 phải có số tồn giống nhau. Cái sáng kiến của bạn (file gốc không có) là chênh lệch nhập xuất, không phải số tồn.
Fle này thường sử dụng 3-4 tháng là mình xóa nhập lại vì hàng date gần nên hết hạn là hủy, bỏ (Sử dụng cho từng Kho hàng). Nên báo cáo từ 01/01/1900 đến 18/01/2024 thì chưa hiểu ý bạn nói nên không biết trả lời - Riêng Sheet "BC" thì tự tổng hợp tên hàng lại cho đủ số lượng, còn trong comment thì dựa theo Sheet "nhập hoặc xuất"
Bạn tham khảo bài #21 của anh huuthang_bd đi xem có điều chỉnh thêm gì không.
Mình đã trả lời #21, vui lòng hỗ trợ file này. Cảm ơn
 
Mình nghĩ cũng đã thay đổi nhiều vì mình cần file này làm báo cáo mỗi ngày. Nên chỉ cần thay đổi Cột F và bỏ dòng "Còn lại" + thêm comment mặt hàng đó ngày nhập, số lượng, date là đủ rồi
Bạn kiểm tra lại nhé.
 

File đính kèm

  • NXT .xlsm
    223.5 KB · Đọc: 9

File đính kèm

  • NXT .xlsm
    224 KB · Đọc: 10
Chưa ổn một chỗ, nếu xuất không phải lả Sữa chua loại 1 thì cột xuất không nhận Comment. (đã sửa lỗi này tại file dưới đây).
Không phải, nãy tớ chạy thấy ngon rồi, để xem tác giả có phản hồi không? Nói ra khổ thân ông bạn lại phải sửa. --=0 --=0 --=0
 
Không phải, nãy tớ chạy thấy ngon rồi, để xem tác giả có phản hồi không? Nói ra khổ thân ông bạn lại phải sửa. --=0 --=0 --=0
Không phải do bạn nói ra tớ mới sửa đâu, trong khi thử lại một số trường hợp có thể xảy ra thì phát hiện được nên tự sửa thôi. Không biết còn trường hợp nào nữa không.
 
Chưa ổn một chỗ, nếu xuất không phải lả Sữa chua loại 1 thì cột xuất không nhận Comment. (đã sửa lỗi này tại file dưới đây).
có thêm chức năng sắp xếp lại tên hàng hóa theo thứ tự, ví dụ như từ bé đến lớn hoặc là theo thứ tự ABC ở bên sheet BC thì hay quá. Vì khi nhập có thể sẽ nhập Sữa chua loại 2 trước Sữa chua loại 1
 
có thêm chức năng sắp xếp lại tên hàng hóa theo thứ tự, ví dụ như từ bé đến lớn hoặc là theo thứ tự ABC ở bên sheet BC thì hay quá. Vì khi nhập có thể sẽ nhập Sữa chua loại 2 trước Sữa chua loại 1
Code mở đấy bạn, muốn thêm chức năng gì thì thêm thoải mái thôi. Bài này mình cũng sửa hộ chủ bài nhờ thôi chứ mình cũng không viết từ đầu.
 
Xin lỗi, mình "Post reply" nhầm người nên bạn Hoàng Tuấn nói là sai file. Mình đang muốn hỏi bạn HUONGHCKT như bên dưới

Nhìn vào kết quả thì đúng nhưng cho mình hỏi thêm:

1. Dựa theo định dạng 2 dòng "Tổng Cộng, Còn lại" thì khi có thêm dữ liệu sẽ bị gạch dưới và màu đỏ => Có thể bỏ định dạng này khi có thêm dữ liệu chỉ sử dụng định dạng cho 2 dòng này thôi
2. Mình phải thể hiện bên tay phải từ Cột I đến Cột M thì dữ liệu mới sử dụng được bên tay trái (Có thể xóa bỏ được không vì mình xóa thì không hiện ra kết quả ở 2 dòng bên tay trái) => File này cũng gửi cho khách hàng nên sợ người khác nhìn khó hiểu
1705559823824.png


Cảm ơn
Gửi bạn tranphuson
Vậy là file của mình đã đúng ý bạn chưa, nếu chưa thì có cần điều chỉnh gì không nhỉ?
File của bạn đúng rồi, nhưng mình nhờ thêm bạn hỗ trợ ở Sheet "BC" thêm comment vô cột D, E theo như file mình chú thích. Cảm ơn
View attachment 298587
Sau cái này còn thêm gì nữa thì bạn đưa ra luôn một thể chứ tưới nhỏ giọt thế này thì lâu phết đấy.

View attachment 298590
Mình sửa lại Cột F "SL TỒN CUỐI KỲ" = Nhập - xuất (công thức)

* Bỏ dòng "Còn lại" không cần sử dụng vì đã có công thức cột F
* Ngoài ra, dòng "Tổng cộng" và sum có thể tự động tô màu đỏ để dễ nhìn hơn được chứ?
Cảm ơn
Trả lời :
1/ Hoàn toàn có thể bỏ định dạng này được, (phải sửa lại code 1 chút: Chỗ dòng xóa dữ liệu cũ và định dạng lại là được.). Bạn biết code thì điều này hoàn toàn không làm khó bạn được. Cách đoan giản nhất là dùng macro ghi lại quá trình định dạng lại.
2/ Nếu xóa vùng I đến M Thì code sẽ copy vùng rỗng và dưới báo cáo.
Giải pháp là:
a/nếu vẫn muốn dùng cách cũ thì Copy vùng đó ra 1 vùng khác thật xa và ẩn nó đi : ví dụ vùngCI7: CM8 và chọn cả cột CI và CM =. phải chuột chọn Hide
b/ code lại:
Sau khi gán dữ liệu thì thêm dòng:
.Range("B"& k+8)= "TỔNG CỘNG"
.Range("B"& k+9)= "TỒN"
.Range("D"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
.Range("E"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
..Range("F"& k+9).FormulaR1C1 = "=R[-1]C[-2]-R[-1]C[-1]"
Chạy thử, hồi âm
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn, vì file này của kế toán gửi mình sử dụng nên không rành VBA. Mình thấy thích vì nó nhanh nên cần bạn hỗ trợ thêm vài chỗ cho hoàn thiện.

Lần nữa cảm ơn bạn đã giúp
Theo mình thì không nên tô màu gì khác. (mặc dù việc này đơn giản thôi).
Ngoài ra thì còn gì khác nữa không bạn. Nên tính toán sao cho ổn hẳn đi rồi làm một thể thì đỡ phải sửa đi sửa lại. Vì mình thấy từ bài đầu đến giờ đã thay đổi vài lần rồi.
Mình nghĩ cũng đã thay đổi nhiều vì mình cần file này làm báo cáo mỗi ngày. Nên chỉ cần thay đổi Cột F và bỏ dòng "Còn lại" + thêm comment mặt hàng đó ngày nhập, số lượng, date là đủ rồi
Cảm ơn
Báo cáo từ 01/01/1990 đến 18/01/2024 và báo cáo từ 18/01/2024 đến 18/01/2024 phải có số tồn giống nhau. Cái sáng kiến của bạn (file gốc không có) là chênh lệch nhập xuất, không phải số tồn.
Fle này thường sử dụng 3-4 tháng là mình xóa nhập lại vì hàng date gần nên hết hạn là hủy, bỏ (Sử dụng cho từng Kho hàng). Nên báo cáo từ 01/01/1900 đến 18/01/2024 thì chưa hiểu ý bạn nói nên không biết trả lời - Riêng Sheet "BC" thì tự tổng hợp tên hàng lại cho đủ số lượng, còn trong comment thì dựa theo Sheet "nhập hoặc xuất"
Bạn tham khảo bài #21 của anh huuthang_bd đi xem có điều chỉnh thêm gì không.
Mình đã trả lời #21, vui lòng hỗ trợ file này. Cảm ơn
Chưa ổn một chỗ, nếu xuất không phải lả Sữa chua loại 1 thì cột xuất không nhận Comment. (đã sửa lỗi này tại file dưới đây).
Thật sự cảm ơn bạn rất nhiều file đã hoàn chỉnh. Nhưng mình có nhờ thêm ở cột F "SL tồn cuối kỳ" có công thức như hình bên dưới. Cảm ơn rất nhiều

1705589009071.png
 
Xin lỗi, mình "Post reply" nhầm người nên bạn Hoàng Tuấn nói là sai file. Mình đang muốn hỏi bạn HUONGHCKT như bên dưới

Nhìn vào kết quả thì đúng nhưng cho mình hỏi thêm:

1. Dựa theo định dạng 2 dòng "Tổng Cộng, Còn lại" thì khi có thêm dữ liệu sẽ bị gạch dưới và màu đỏ => Có thể bỏ định dạng này khi có thêm dữ liệu chỉ sử dụng định dạng cho 2 dòng này thôi
2. Mình phải thể hiện bên tay phải từ Cột I đến Cột M thì dữ liệu mới sử dụng được bên tay trái (Có thể xóa bỏ được không vì mình xóa thì không hiện ra kết quả ở 2 dòng bên tay trái) => File này cũng gửi cho khách hàng nên sợ người khác nhìn khó hiểu
1705559823824.png


Cảm ơn
Gửi bạn tranphuson
Vậy là file của mình đã đúng ý bạn chưa, nếu chưa thì có cần điều chỉnh gì không nhỉ?
File của bạn đúng rồi, nhưng mình nhờ thêm bạn hỗ trợ ở Sheet "BC" thêm comment vô cột D, E theo như file mình chú thích. Cảm ơn
View attachment 298587
Sau cái này còn thêm gì nữa thì bạn đưa ra luôn một thể chứ tưới nhỏ giọt thế này thì lâu phết đấy.

View attachment 298590
Mình sửa lại Cột F "SL TỒN CUỐI KỲ" = Nhập - xuất (công thức)

* Bỏ dòng "Còn lại" không cần sử dụng vì đã có công thức cột F
* Ngoài ra, dòng "Tổng cộng" và sum có thể tự động tô màu đỏ để dễ nhìn hơn được chứ?
Cảm ơn
Trả lời :
1/ Hoàn toàn có thể bỏ định dạng này được, (phải sửa lại code 1 chút: Chỗ dòng xóa dữ liệu cũ và định dạng lại là được.). Bạn biết code thì điều này hoàn toàn không làm khó bạn được. Cách đoan giản nhất là dùng macro ghi lại quá trình định dạng lại.
2/ Nếu xóa vùng I đến M Thì code sẽ copy vùng rỗng và dưới báo cáo.
Giải pháp là:
a/nếu vẫn muốn dùng cách cũ thì Copy vùng đó ra 1 vùng khác thật xa và ẩn nó đi : ví dụ vùngCI7: CM8 và chọn cả cột CI và CM =. phải chuột chọn Hide
b/ code lại:
Sau khi gán dữ liệu thì thêm dòng:
.Range("B"& k+8)= "TỔNG CỘNG"
.Range("B"& k+9)= "TỒN"
.Range("D"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
.Range("E"& k+8).FormulaR1C1 = "=SUM(R5C4:R[-1]C4)"
..Range("F"& k+9).FormulaR1C1 = "=R[-1]C[-2]-R[-1]C[-1]"
Chạy thử, hồi âm
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn, vì file này của kế toán gửi mình sử dụng nên không rành VBA. Mình thấy thích vì nó nhanh nên cần bạn hỗ trợ thêm vài chỗ cho hoàn thiện.

Lần nữa cảm ơn bạn đã giúp
Theo mình thì không nên tô màu gì khác. (mặc dù việc này đơn giản thôi).
Ngoài ra thì còn gì khác nữa không bạn. Nên tính toán sao cho ổn hẳn đi rồi làm một thể thì đỡ phải sửa đi sửa lại. Vì mình thấy từ bài đầu đến giờ đã thay đổi vài lần rồi.
Mình nghĩ cũng đã thay đổi nhiều vì mình cần file này làm báo cáo mỗi ngày. Nên chỉ cần thay đổi Cột F và bỏ dòng "Còn lại" + thêm comment mặt hàng đó ngày nhập, số lượng, date là đủ rồi
Cảm ơn
Báo cáo từ 01/01/1990 đến 18/01/2024 và báo cáo từ 18/01/2024 đến 18/01/2024 phải có số tồn giống nhau. Cái sáng kiến của bạn (file gốc không có) là chênh lệch nhập xuất, không phải số tồn.
Fle này thường sử dụng 3-4 tháng là mình xóa nhập lại vì hàng date gần nên hết hạn là hủy, bỏ (Sử dụng cho từng Kho hàng). Nên báo cáo từ 01/01/1900 đến 18/01/2024 thì chưa hiểu ý bạn nói nên không biết trả lời - Riêng Sheet "BC" thì tự tổng hợp tên hàng lại cho đủ số lượng, còn trong comment thì dựa theo Sheet "nhập hoặc xuất"
Bạn tham khảo bài #21 của anh huuthang_bd đi xem có điều chỉnh thêm gì không.
Mình đã trả lời #21, vui lòng hỗ trợ file này. Cảm ơn
Chưa ổn một chỗ, nếu xuất không phải lả Sữa chua loại 1 thì cột xuất không nhận Comment. (đã sửa lỗi này tại file dưới đây).
Thật sự cảm ơn bạn rất nhiều file đã hoàn chỉnh. Nhưng mình có nhờ thêm ở cột F "SL tồn cuối kỳ" có công thức như hình bên dưới. Cảm ơn rất nhiều

View attachment 298602
Cảm ơn bạn rất nhiều, bạn có thể cho mình xin kết nối với bạn qua phương tiện nào được chứ
 
Web KT
Back
Top Bottom