Thay đổi font mặc định.

Liên hệ QC

chibi

Thành viên tích cực
Thành viên danh dự
Tham gia
10/1/07
Bài viết
1,120
Được thích
622
Các bạn giúp tôi vấn đề này nhé.
Khi tạo mới 1 file thì file đó sẽ có font mặc định là Standard font khai báo trong Option. Giả sử ban đầu file có font mặc định là "font1", nay muốn thay đổi font mặc định của file này là "font2" thì làm thế nào ?
Xin cảm ơn.
 
Thì bạn thay đổi cái Font mặc định trong Standard Font trong Option thành Font2, đóng Excel sau đó mở lại là được mà.
 
Nếu file được tạo từ máy khác, font mặc định khác, khi mở tại máy mình sẽ bị như Chibi nói. Hoặc những file đã được tạo tại máy của mình trước khi thiết lập font mặc định, khi mở lên cũng thế.
Làm như Rollover chỉ có tác dụng cho các file mới sẽ được tạo từ giờ trở về sau, và tạo trên máy mình.

Theo mình cách giải quyết chỉ có thể là select all sheets, all cells, đổi font và lưu lại.

Nhưng khi insert sheet mới thì vẫn là font cũ. Nếu tìm được chỗ anh Bill lưu font mặc định của từng file mà sửa, thì mới bảo đảm.
 
Nếu file được tạo từ máy khác, font mặc định khác, khi mở tại máy mình sẽ bị như Chibi nói. Hoặc những file đã được tạo tại máy của mình trước khi thiết lập font mặc định, khi mở lên cũng thế.
Làm như Rollover chỉ có tác dụng cho các file mới sẽ được tạo từ giờ trở về sau, và tạo trên máy mình.

Theo mình cách giải quyết chỉ có thể là select all sheets, all cells, đổi font và lưu lại.

Nhưng khi insert sheet mới thì vẫn là font cũ. Nếu tìm được chỗ anh Bill lưu font mặc định của từng file mà sửa, thì mới bảo đảm.
Chỗ anh Bill lưu Font mặc định của từng file nó nằm trong Style Normal ấy, nhưng cái khó là làm sao lấy được cái Standard Font trong Option, tôi tìm mà chưa thấy nó ở chỗ nào. Do vậy vấn đề này có thể giải quyết bằng 2 cách
1. Làm thủ công: Sửa lại Font cho Style Normal bằng tay.
2. Dùng Code VBA: Đổi lại tên Font cho Style Normal, có thể fix cứng tên Font, hoặc Show cái FontDialog lên cho người dùng chọn, hoặc cách củ chuối nhất là tạo thêm 1 workbook mới rồi lấy tên Font của workbook mới(Standard Font trong Option) gán cho Style Normal. Sau đó lại đóng cái workbook mới kia đi.
Code thay đổi tên Font của Style Normal
Mã:
    Dim objStyle
    For Each objStyle In ThisWorkbook.Styles
        If objStyle.Name = "Normal" Then objStyle.Font.Name = "Times New Roman"
    Next
(Khi ta thay đổi lại Standard Font trong Option thì excel yêu cầu khởi động lại Excel thì mới nhận, phải chăng là bác Bill nhà ta giấu nó chỗ nào đó ngoài excel, khi excel khởi động mới lấy nó ra để gán cho Style Normal, nếu vậy thì không lấy được trong excel rồi, không biết có đúng không, bác nào nghiên cứu về cái này rồi thì cho thêm ý kiến nhé)
 
Theo tôi thì code sửa font của style Normal, sau đó gán cho file lạc font như sau:

Mã:
Sheets().Select
Cells.Select
ActiveWorkbook.Styles("Normal").Font.Name = "Verdana"
Selection.Style = "Normal"

nếu muốn lấy default font trong option thì:
Mã:
ActiveWorkbook.Styles("Normal").Font.Name = Application.StandardFont

Còn chỗ anh Bill lưu font default của cả Excel , tôi nghĩ là file normal.xlt, còn font riêng của file thì giống như Rollover, lưu trong style Normal
 
Web KT
Back
Top Bottom