thẻ kho

Liên hệ QC

quoc nhat

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
8/3/12
Bài viết
567
Được thích
43
Nghề nghiệp
cán bộ ngành y tế
các anh chị có thể giúp em làm cái thẻ kho được không dựa vào cơ sở dữ liệu ở sheet phiếu xuất để tính xuất nhập tồn. các anh chị cố gắng giúp em với

các anh chị cố gắng giúp em nhé

không ai giúp em hết sao
 

File đính kèm

  • quan ly thuoc.rar
    26 KB · Đọc: 109
  • quan ly thuoc.rar
    79.8 KB · Đọc: 132
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
file gửi lại vẫn cài đặt mật khẩu, không thể xem cho bạn được
 
đây không phải file bí mật nên em có thể cho mật khẩu luôn: 12111987
chỉ vì mấy đứa em của em nó hay phá phất quá nên em phải bảo vệ nó hihi

mông muốn của em là nhờ các anh chị trên diễn đàn làm giùm em cái code tính xuất nhập tồn
trong sheet nhập thuốc là em tự nhập
sheet xuất nhờ các anh chị lấy csdl từ sheet phiếu xuất để tính xuất trong tháng
còn sheet tồn là hiệu số của : sheet nhập - xuất = tồn
MẬT KHẨU MỞ FILE LÀ : 12111987

không ai trả lời giúp mình với à
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
không ai trả lời giúp mình với à

Bạn có thể trả lời một số câu hỏi sau để có thể xác định đúng vấn đề mà bạn yêu cầu:
1. Mỗi lần xuất phiếu in, chỉ chọn mã thuốc trong 5 ô ở vùng A174:A178 phải không?
2. Bạn muốn thêm 1 nút lệnh in phiếu? khi nhấn nút sẽ cập nhật số lượng thuốc (số lượng xuất) vào Thẻ kho và tính số lượng Tồn?

Ngoài lề: đã sử dụng mã (thuốc) thì nên xây dựng bộ mã khoa học 1 tí, ví dụ: độ dài mã phải thống nhất
 
em xin trả lời với anh hoangvuluan như sau: :
ở câu 1: Mỗi lần xuất phiếu in em chỉ chon mã và đánh thêm số lượng vào nhưng có khi một lần xuất phiếu có thể là 1.2.3... tối đa là 5 loại thuốc khác nhau ( Không trùng nhau) trong 5 ô ở vùng A 174 : A 178 trong sheet "phiẽu xuat in"
ở câu 2: Vâng em muốn thêm 1 nút lệnh in tờ 1 và trong đó có lệnh cho phép cập nhật số lượng thuốc đã vào sheet thẻ kho và tính số lượng tồn.
Anh thông cảm vì toàn là tên thuốc nên em đặt mã theo tên cho nó dể nhớ
Anh bôi đen toàn bộ sheet phieu xuất in rồi chon mực màu đen cho em với , giúp anh dễ hiểu ý muốn của em hơn
 
Theo dữ liệu và yêu cầu của bạn, tôi điều chỉnh cách sử dụng file như sau:
1. Trong sheet Phiếu xuất in đã bổ sung nút in - sẽ cập nhật số lượng tồn - xuất. Ngoài ra, tôi bổ sung định dạng có điều kiện để khi số lượng thuốc = 0 hoặc mã thuốc bằng rỗng thì các hàng tương ứng sẽ tô màu trắng (trước đây bạn làm thủ công). và nếu số lượng thuốc xuất vượt quá tồn thì sẽ tự động thông báo và chèn số thuốc còn lại để bạn biết mà xuất cho đúng.
2. Trong sheet Nhập thuốc, tôi tạo thêm 1 dãy cột để bạn cập nhật số thuốc sẽ nhập và tự tính tổng số thuốc ĐÃ TỪNG NHẬP.
3. Trong sheet Thẻ kho, số lượng XUẤT sẽ được cộng dồn mỗi khi In phiếu - số lượng TỒN sẽ tự tính.

PHP:
Sub InPhieu()
Dim i As Long, j As Long
    For j = 174 To 178  ' cac o chua ma thuoc '
        i = WorksheetFunction.Match(Sheet1.Range("A" & j), Sheet4.[A:A], 0)
        Sheet4.Cells(i, 3) = Sheet4.Cells(i, 3) + Sheet1.Range("D" & j)
    Next
    'Sheet1.PrintPreview 'Xem truoc khi in'
    Sheet1.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Preview:=True
    ' Neu muon in bao nhieu ban thi sua lai o so trong Copies:=??? '
End Sub

Bạn kiểm tra, chạy thử trong file đính kèm.

(Xin lỗi vì đang còn sốt nên chưa kiểm tra hết yêu cầu của bạn - sẽ trao đổi lại sau để hoàn chỉnh chương trình)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
cảm ơn anh hoangvuluan nhiều.Anh cứ dưỡng bệnh đi đã có gi thắc mắc em sẽ phản hồi lại với anh sau nhé

có lẽ em hơi tham vì định muốn nhờ anh hoangvu luan tạo giúp em cái form nhập liệu ở sheet 1. Mấy cái đó em chắp tay chào thua luôn. Làm sao tạo được Form nhập mà mình chỉ cần nhập ô: Họ tên rồi ấn Tab -> Tuổi ấn Tab.... nói chung là các ô có chữ trong sheet phieu xuất in mà anh đã làm giúp em ấy.
Nếu có thời gian rãnh và lúc khỏi bệnh anh quan tâm giúp em nhé. Còn anh bận việc thì không sao, em chịu khó làm thủ công cũng được.....
cảm ơn anh hoangvuluan vì đã cố gắng giúp đỡ hoàn thành đề tài này. Thankyou much
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
có lẽ em hơi tham vì định muốn nhờ anh hoangvu luan tạo giúp em cái form nhập liệu ở sheet 1. Mấy cái đó em chắp tay chào thua luôn. Làm sao tạo được Form nhập mà mình chỉ cần nhập ô: Họ tên rồi ấn Tab -> Tuổi ấn Tab.... nói chung là các ô có chữ trong sheet phieu xuất in mà anh đã làm giúp em ấy.
Nếu có thời gian rãnh và lúc khỏi bệnh anh quan tâm giúp em nhé. Còn anh bận việc thì không sao, em chịu khó làm thủ công cũng được.....
cảm ơn anh hoangvuluan vì đã cố gắng giúp đỡ hoàn thành đề tài này. Thankyou much
Nếu bạn hoangvuluan bận hoặc bệnh không giúp bạn được thì bạn nhờ.........thậy Ba Tê í, mấy cái form nhập liệu thầy Ba Tê làm tý tẹo là xong thôi mà
Đang lúc hè & không có "dzì" thấy ấy cũng buồn
Thân
 
Cảm ơn bạn concogia đã tư vấn mình. Nhưng mình không biết liên hệ hoặc nhờ anh Ba tê thế nào cả. Chắc anh Ba Tê đọc được bài của mình thì sẽ giúp thôi. Mình đưa bài lên diễn đàn ý là muốn tất cả những ai quan tâm là sẽ giúp đỡ mà......
Anh Hoangvuluan cũng vậy nhỉ

Theo dữ liệu và yêu cầu của bạn, tôi điều chỉnh cách sử dụng file như sau:
1. Trong sheet Phiếu xuất in đã bổ sung nút in - sẽ cập nhật số lượng tồn - xuất. Ngoài ra, tôi bổ sung định dạng có điều kiện để khi số lượng thuốc = 0 hoặc mã thuốc bằng rỗng thì các hàng tương ứng sẽ tô màu trắng (trước đây bạn làm thủ công). và nếu số lượng thuốc xuất vượt quá tồn thì sẽ tự động thông báo và chèn số thuốc còn lại để bạn biết mà xuất cho đúng.
2. Trong sheet Nhập thuốc, tôi tạo thêm 1 dãy cột để bạn cập nhật số thuốc sẽ nhập và tự tính tổng số thuốc ĐÃ TỪNG NHẬP.
3. Trong sheet Thẻ kho, số lượng XUẤT sẽ được cộng dồn mỗi khi In phiếu - số lượng TỒN sẽ tự tính.

PHP:
Sub InPhieu()
Dim i As Long, j As Long
    For j = 174 To 178  ' cac o chua ma thuoc '
        i = WorksheetFunction.Match(Sheet1.Range("A" & j), Sheet4.[A:A], 0)
        Sheet4.Cells(i, 3) = Sheet4.Cells(i, 3) + Sheet1.Range("D" & j)
    Next
    'Sheet1.PrintPreview 'Xem truoc khi in'
    Sheet1.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Preview:=True
    ' Neu muon in bao nhieu ban thi sua lai o so trong Copies:=??? '
End Sub

Bạn kiểm tra, chạy thử trong file đính kèm.

(Xin lỗi vì đang còn sốt nên chưa kiểm tra hết yêu cầu của bạn - sẽ trao đổi lại sau để hoàn chỉnh chương trình)
anh Luân ơi giúp em với em muốn khi in phiếu vừa cập nhật thuốc vừa lưu tự động thì làm thế nào ạ?
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Để hoàn thiện code này, bạn cần cung cấp thêm các thông tin sau:
1. scan mẫu phiếu mà bạn dùng để in phiếu thuốc và gửi lên / hoặc bạn cung cấp chi tiết nội dung của phiếu thì mới có thể tạo form đúng yêu cầu.
2. mô tả chính xác công việc hiện nay mà bạn mong muốn được ứng dụng Excel để giải quyết. Ví dụ: cách quản lý kho thuốc (nhập như thế nào?); có cần thống kê thuốc tồn theo tháng-quý-năm hay không?
...
nói chung bạn mô tả càng chi tiết thì hiệu quả càng cao - ít phải thay đổi chỉnh sửa.
 
về mẫu phiếu thì em sẽ gửi file lên để anh xem, đây chỉ là đánh máy nhưng nó giống nhau 100% vì điiều kiện em không có máy scan.
về công việc mà em đang làm thì em đã nhờ anh anh làm rồi. giờ em chỉ muốn nhờ anh làm cho em cái Form nhập vào phiếu thôi, cái này em cũng đã thử làm rồi mà không đúng vì nó nhảy vào ô mà không phải là ô nhập liệu.và em cũng có 1 flie cũng lấy dữ liệu từ sheet phiếu xuất in để lập danh sách đề nghị thanh toán chi phí nhưng cũng theo điều kiện: Lấy dữ liệu của ô họ tên, tuổi, ô giới tính( ở sheet phiếu xuất in không có), ô mã thẻ bảo hiểm, ngày khám bệnh, mã bệnh, mã số phiếu, và tiền thuốc( tổng tiền thuốc ở họng cộng không có cộng thêm 2000 đồng tiền khám ) và những dữ liệu này được quản lý theo mã thẻ bảo hiểm. anh xem file rôì nghiên cứu giúp em với nhé

anh luân ơi cố gắng giúp em với
 

File đính kèm

  • quan lý thuuocs.rar
    32 KB · Đọc: 36
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
anh luân ơi cố gắng giúp em với

Tôi nghĩ với dữ liệu của bạn, không cần thiết phải tạo form nhập liệu làm gì. Thay vào đó, tôi đề xuất phương án đơn giản hơn.

Tôi sẽ bảo vệ sheet Inphieu, chỉ để lại các ô cần nhập dữ liệu như họ tên... khi đó bạn có thể dùng phím tab để nhập trực tiếp lên sheet.

Mật khẩu bảo vệ để rỗng, khi cần chỉnh sửa, bạn chỉ cần UnProtect sheet.

Các dòng không có dữ liệu sẽ tự động chuyển màu trắng khi in ra do đó bạn không phải lo lắng.

Bạn down lại file và chạy thử nhé!
 

File đính kèm

  • quan ly thuoc.rar
    39.3 KB · Đọc: 72
Lần chỉnh sửa cuối:
anh luân ơi. em đã doaw về và chạy thử rồi nhưng giờ thiêu mất hàng hạn sử dụng rồi mà em khong biết UnProtect sheet ở đau cả. Anh chỉ giùm em với
 
Hix, bạn down lại file ở bài #20 nhé. Khi nào tìm một chức năng (đã biết tên của nó) thì lần lượt duyệt thanh menu để tìm. Tôi rất thích câu nói của nhà phát minh nổi tiếng Thomas Edison: "Nếu biết chắc chắn rằng trong đống rơm có cây kim, thì sớm muộn gì cũng tìm ra được cây kim đó"
 
hì. em tìm ra và thêm dòng hạn sử dụng rồi , hàng này tự động nhay nên không cần dùng tab đến cell này mà muốn làm trở lại như anh đã làm giúp em nhưng giờ không biết khóa cel lại nhưng thế nào cả nó cứ nhaye tab vào mấy cell không dùng đến chán quá anh ạ!!!!!! À mà câu châm ngôn của Thomas Edison hay dấy anh ạ
 
Web KT
Back
Top Bottom